Đánh Giá Và So Sánh Rocket Appartmento 2021 – HocaGroup

Đánh Giá Và So Sánh Rocket Appartmento 2021

Nếu bạn là người yêu thích máy pha cà phê espresso bán tự động, thì bạn sẽ thích Rocket Appartamento. Đầu tiên bạn sẽ nhận thấy rằng Rocket Appartamento là nó có một vòi hơi riêng để lấy nước sôi. Đây là chức năng quan trọng để pha Americanos, một loại cà phê mà nhiều máy pha cà phê espresso không có vòi nước sôi không làm được. Hãy xem bài đánh giá chuyên sâu về Rocket Appartamento của HocaGroup.

Máy pha cà phê espresso bán tự động là gì ?

Một điều làm cho các máy bán tự động khác với những máy khác là máy bơm nước để chiết xuất cafe được làm thủ công

Có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát lượng nước vào bột cafe. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mức độ đậm đặc hay loãng của espresso. Điều này đòi hỏi bạn phải đứng gần như liên tục ở máy và tự pha chế bao nhiêu nước tùy thích.

Tuy nhiên ở 1 số ít quán cafe đông khách sẽ không thích điều này. Giải pháp sửa chữa thay thế là máy pha cafe chuyên nghiệp. Cho lượng cafe được định lượng trước, bạn thiết lập lượng nước nhất định vào máy. Sau đó là máy sẽ tự động hóa bơm đúng lượng nước mà bạn thiết lập .
Máy pha cà phê espresso bán tự động là gì ?

Rocket Appartmento Espresso Coffee Machine Milano

Rocket Espresso sản xuất những chiếc máy pha cà phê espresso tốt nhất theo truyền thống lịch sử ‘ Fatto a Mano ’ được dịch là ‘ làm bằng tay ’ .

Sự hợp tác giữa Andrew Meo người New Zealand và Daniele Berenbruch người Ý, người đã đưa triết lý từ các phía đối lập của thế giới vào nhà máy ở Milan của họ để tạo ra những chiếc máy pha cà phê espresso tốt nhất, mỗi kiểu máy được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng pha cà phê espresso.

Rocket Appartmento Espresso Coffee Machine Milano Rocket Appartmento Espresso Coffee Machine Milano

So Sánh Máy Pha Cafe Rocket Appartamento

Đặc Trưng Rocket Appartamento Rancilio Silvia DeLonghi La Specialista
Thử Nếm Hương vị cân bằng, không bị khét. Vị cân bằng, không bị khét. Vị cân bằng, không bị khét.
Công Suất Pha Cafe 42 lần pha cà phê espresso. 37 lần pha cà phê espresso. 34 lần pha cà phê espresso.
Thân Thiện Với Người Dùng Cần gạt đánh sữa và đồng hồ đo áp suất. Các nút bấm, vòi hơi Các nút bấm và đồng hồ đo áp suất.
Thiết kế và vật liệu Thép không gỉ, đồng mạ crom, đồng. Thép không gỉ, đồng mạ crom, đồng thau. Đồng thau mạ crom, thép không gỉ.
Làm sạch và bảo trì Dễ dàng tẩy cặn và tẩy cặn. Dễ dàng tẩy cặn và tẩy cặn. Dễ dàng tẩy cặn và tẩy cặn.
Đánh Sữa Cây đũa thép không gỉ, vòi lấy nước sôi Vòi hơi bằng thép không gỉ. Đũa bằng thép không gỉ.
Máy Xay Không có máy xay. Không có máy xay. Máy xay.
Giá Thành Phù hợp. Hơi đắt. Phù hợp.

Đánh giá Rocket Appartamento Espresso

Thử Nếm

Rocket Appartamento: sử dụng bộ trao đổi nhiệt (heat exchanger), giống như nhiều máy pha cà phê espresso khác. Bộ trao đổi nhiệt không có bộ điều khiển PID có nghĩa là bạn không kiểm soát được nhiệt độ của nồi hơi.

Một điều cần chú ý quan tâm ở đây là việc sử dụng đầu group E61. Đầu group này có tính năng phân phối nước có nhiệt độ đồng đều. Giúp cafe bạn pha ra sẽ có mùi vị đồng đều hơn .

Rancilio Silvia: cũng sử dụng bộ trao đổi nhiệt không PID để làm nóng nước. Bạn có thể gắn bổ sung PID vào Silvia để theo dõi chặt chẽ nhiệt độ của thiết bị. Mỗi tách espresso từ Rancilio đều có nhiều hương vị đồng nhất.

DeLonghi La Specialista: nồi hơi pha cafe hoàn toàn riêng biệt với nồi hơi đánh sữa. Nó có nghĩa là không có hiện tượng quá nhiệt và bạn có thể kiểm soát nhiệt độ một cách chi tiết và độc lập với nồi hơi đánh sữa.

Đánh giá Rocket Appartamento EspressoĐánh giá Rocket Appartamento Espresso

Công Suất Pha Cafe

Giống như bất kể máy pha cà phê espresso nào khác, Rocket Appartamento được cho phép bạn pha một ly espresso đơn hoặc đôi .

Bình chứa nước ở trên cùng có thể chứa tới 2,5 Lít nước. Điều này có nghĩa là bạn có thể pha tới 42 ly espresso nếu bạn sử dụng một tách espresso 60 – 80 ml nước.

Đây là một máy pha cafe tuyệt vời để sử dụng trong văn phòng và quán cà phê. Bạn không phải đổ đầy bình nước liên tục, có nghĩa là ít thời hạn bảo dưỡng, bảo trì và thời hạn thao tác nhiều hơn. Thêm vào đó, những ly cafe espresso hoàn toàn có thể được pha trong vòng chưa đầy 5 phút .

Rancilio Silvia cũng có thể pha ly cafe đôi. Nhưng bình chứa chỉ có thể chứa được 2,1 Lít nước, khoảng 37 ly espresso. Đây vẫn là một dung tích tốt và không yêu cầu bạn phải đổ thêm nước thường xuyên.

DeLonghi La Specialista, ngăn chứa nước ở phía sau có thể chứa tới 1,9 Lít nước. Điều đó có nghĩa là khoảng 34 ly cà phê espresso.

Công Suất Pha Cafe

Thân Thiện Với Người Dùng

Đây là lúc mà Rocket Appartamento có điểm trừ. Giao diện người dùng của Appartamento khá khó hiểu và khó thao tác. Từ bên ngoài có thể nhìn thấy rất nhiều đường ống dẫn nước, bao gồm cả van điện từ ba chiều. 

Tuy nhiên, khi bạn đã làm quen, việc sử dụng Appartamento khá thuận tiện. Có hai núm ở hai bên : một núm dùng để lấy hơi nước và núm còn lại dùng cho nước nóng .

Một điều tốt ở đây là cây đũa hơi bằng thép không gỉ được thiết kế với công nghệ Cool-Touch đặc biệt. Điều này đảm bảo rằng đũa hơi an toàn hơn khi sử dụng và chỉ đầu đũa được làm nóng.

Về phần Rancilio Silvia, nó có phong cách thiết kế đơn thuần hơn. Mặt ngoài chỉ gồm có đầu group, vòi hơii và 4 nút pha bằng cơ đơn thuần .

DeLonghi La Specialista có thiết kế bóng bẩy và hiện đại hơn. Nó có một máy xay cùng với một đồng hồ đo áp suất. Nó bao gồm một bộ phận nén cafe. Giao diện menu bao gồm nhiều nút bấm hơn là tay cầm cơ giống như Rocket Appartamento.

Thiết kế và Vật liệu

Rocket Appartamento sử dụng một trong những vật tư tốt nhất của ngành máy pha cà phê để lắp ráp. Nhìn vào vỏ thép không gỉ và vòi hơi. Thép không gỉ chống ghỉ sét, khó vỡ, là sự lựa chọn tốt nhất cho những thiết bị gia dụng .
Khay hâm sôi ly bên trên cũng được làm từ thép không gỉ. Điều này được cho phép nó có tính dẫn điện cao và giữ cho ly cafe của bạn ấm hơn trong thời hạn dài .
Đối với nồi hơi pha cafe, nguyên vật liệu chính là đồng. Đây là một sắt kẽm kim loại lý tưởng nhất để sử dụng trong nồi hơi. Đầu group được làm từ đồng thau mạ crom, có độ dẫn điện và độ bền cao .
Rancilio Silvia, với vỏ bằng thép không gỉ. Sự độc lạ duy nhất là nồi hơi pha cafe được làm bằng đồng thau thay vì đồng. Đồng thau có độ dẫn điện kém hơn, thế cho nên nó là vật tư kém hơn .
Đối với DeLonghi La Specialista, chiếc máy này cũng sử dụng thép không gỉ cho vỏ ngoài. Và bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy đồng thau mạ crom trong vật tư cấu thành để làm đầu group .
Thiết kế và Vật liệuThiết kế và Vật liệu

Làm Sạch Và Bảo Trì

Vỏ máy được làm từ thép không rỉ. Bạn hoàn toàn có thể quét dọn không quá nhiều phức tạp sau mỗi lần sử dụng. Nên sử dụng khăn ẩm để lau sạch những vết bẩn .
Cách mà Rocket Appartamento được phong cách thiết kế là bạn không cần phải tẩy cặn quá liên tục. Tẩy cặn kỹ lưỡng sau mỗi 3 đến 4 tháng là đủ để duy trì hoạt động giải trí của Appartamento. Nhưng nếu bạn sử dụng với tần suất cao thì cũng phải tẩy cặn liên tục .
Rancilio Silvia sử dụng một quy trình tiến độ tương tự như để tẩy rửa đường ống trong. Bạn cần chạy 5 chu kỳ luân hồi tẩy rửa thay vì 10 với Appartamento. Tẩy cặn cũng đơn thuần. Nó không có gì quá phức tạp .
Làm Sạch Và Bảo TrìLàm Sạch Và Bảo Trì

Với La Specialista, bạn có một máy xay để làm sạch cùng với thiết bị chính. Điều này có thể được thực hiện nhanh bằng bàn chải và máy hút bụi cầm tay. Tẩy cặn và cặn bẩn không có gì khác biệt so với các máy pha cà phê espresso khác. 

Bơm. quay của Rocket Appartamento Bơm. quay của Rocket Appartamento

Đánh Sữa

Bây giờ tất cả chúng ta hãy nói về vòi đánh hơi. Rocket Appartamento là một trong số rất ít máy pha cà phê espresso được cho phép bạn đánh sữa và pha cafe cùng một lúc .
Như đã nói trước đó, vòi hơi sử dụng công nghệ tiên tiến Cool-Touch. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể cầm vòi hơi từ bất kể đâu ngoại trừ đầu thoát hơi .
Vòi hơi có khớp nối trọn vẹn và hơi uốn cong. Bạn hoàn toàn có thể đánh sữa ở bên cạnh thay vì trên khay nhỏ giọt. Và phần nhiều không mất quá 20 giây để đánh sữa .
Đánh sữa cũng tương tự như trong Rancilio Silvia. Đũa hơi có khuỷu tay đệm cao su đặc giúp bạn vận động và di chuyển thuận tiện hơn. Vòi hơi sử dụng một khớp bi, bạn hoàn toàn có thể xoay không chỉ theo chiều ngang mà còn theo chiều dọc .
DeLonghi La Specialista cũng có vòi hơi được cho phép bạn lựa chọn giữa vòi 100 % hơi và hơi có bọt. Hơi nước bốc ra ngay lập tức, không cần thời hạn làm nóng. Vòi hơi cũng được liên kết hoàn hảo và hoàn toàn có thể xoay theo ba chiều. Tuy nhiên vòi hơi không mạnh bằng Rocket Appartamento
Rocket Appartamento đang chiết xuất ly đôi espressoRocket Appartamento đang chiết xuất ly đôi espresso

Xay Cafe Bột

Không có nhiều điều để nghiên cứu và phân tích ở đây. Vì Rocket Appartamento không đi kèm với máy xay riêng. Và đó là nguyên do tại sao chúng tôi chỉ khuyên bạn nên mua nó nếu bạn sử dụng cà phê xay sẵn hoặc có máy xay riêng. Vì cafe espresso chỉ ngon khi có máy xay cafe .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào một máy xay riêng nếu bạn đang định mở một quán cafe. Hay một xe cafe take away .
Giống như Rocket Appartamento, Rancilio Silvia cũng không được tích hợp sẵn một máy xay. Và bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng nó với cà phê xay sẵn. Tất nhiên nếu muốn cafe ngon bạn phải mua thêm máy xay .
Tuy nhiên, so với La Specialista. Nó đi kèm với máy xay riêng và có một phễu đựng cafe hạt riêng để xay và cho vào tay cầm. Sau đó bạn kéo một đòn kích bẩy bạn sẽ nén cafe lại và chỉ cần đưa vào máy pha cafe .
Rocket AppartamentoLinh phụ kiện khi mua Rocket Appartamento

Có Xứng Với Giá Tiền

Rocket Appartamento là một trong những máy pha cà phê espresso đắt nhất. Nhưng nó có xứng danh với số tiền bạn bỏ ra không ?
Để vấn đáp điều đó, tất cả chúng ta hãy xem những tính năng chính. Đặc điểm chính ở đây là khung bằng thép chắc như đinh và đầu group E61 được làm lại. Đầu group pha cafe mới hơn này được cho phép cafe pha ra đồng đều hơn /
Hơn nữa, vòi hơi sử dụng khớp bi và có vỏ phong cách thiết kế đặt biệt để tránh tay bạn bị bỏng. Chỉ những tính năng này là tất cả chúng ta có một mẫu sản phẩm đáng giá .
Rancilio Silvia là một loại sản phẩm tương tự như, nhưng nó có giá thấp hơn. Do nó sử dụng vật tư nồi hơi bằng đồng thau thay vì đồng. Đồng thau được ưu tiên ở đây để cắt giảm tiêu thụ nguồn năng lượng ở chính sách chờ. Nhưng nó cũng làm cho thiết bị dẫn điện kém hơn một chút ít .
Đến với La Specialista, nó có giá cao ngang với Silvia. Nó gồm có một máy mài xay, không có trong hai máy còn lại. Bạn cũng hoàn toàn có thể nén cafe bột bằng máy, xay tự động hóa và giao diện đơn thuần hơn nhiều. Nhưng dòng máy này lại không thích hợp cho quán cafe, quầy cafe take away .

Ai Nên Mua Rocket Appartamento ?

Đối với mục tiêu sử dụng mái ấm gia đình và quán cafe, Rocket Appartamento có điều cung ứng được. Nếu bạn đã có một máy xay cafe và chỉ muốn có một chiếc máy pha cà phê espresso tốt thì hãy mua ngay Rocket Appartamento. Nó chuyên dùng cho cà phê espressos, Americanos, latte và cappuccino .
Đây là một trong số rất ít máy pha cà phê espresso có vòi nước nóng riêng không liên quan gì đến nhau dành cho Americanos. Nó cũng là một trong số rất ít có đồng hồ đeo tay đo áp suất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ đeo tay đo áp suất để theo dõi áp suất nồi hơi và ống dẫn hơi, nếu bạn là một barista chuyên nghiệp .
Rocket Appartamento cung ứng những ly cà phê espresso nhanh và thuận tiện, lý tưởng để sử dụng trong văn phòng, quán cafe, quầy cafe take away .

Ai Không nên Mua Rocket Appartamento?

Bạn không nên mua Rocket Appartamento nếu bạn có ngân sách thấp. Nó xứng với giá tiền, nhưng bạn không phải khi nào cũng cần một mẫu sản phẩm hạng sang .
Thêm vào đó, nó không tích hợp máy xay. Tuy nhiên, có một số ít phụ kiện khác, gồm có một bàn chải làm sạch và một miếng đệm lót. Nhưng nếu bạn không có máy xay hoặc không sử dụng cà phê xay sẵn, thì Rocket Appartamento rất tiêu tốn lãng phí so với bạn .

Câu hỏi thường gặp về Máy pha cà phê Rocket Appartamento

Đồng hồ đo áp suất trên Rocket Appartamento để làm gì ?

Đồng hồ đo áp suất hiển thị áp suất của hơi nước trong ống dẫn hơi. Biết được áp suất hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kỹ thuật máy. Chúng ta biết rằng áp suất là 1 bar. Vì vậy, nếu nó không đạt đến mức đó, bạn biết rằng có yếu tố với vòi đánh sữa .

Tẩy cặn Rocket Appartamento có dễ không ?

Có, tẩy cặn Rocket Appartamento không yêu cầu bất kỳ quy trình tẩy cặn phức tạp nào. Thứ duy nhất bạn cần là thuốc tẩy cặn. Đầu tiên, hãy làm sạch vòi đánh hơi nước, bộ lọc nước nóng và đầu group.

Sau đó đổ đầy dung dịch chất tẩy cặn vào bình chứa và chạy quá trình pha cafe thông thường. Khi thuốc tẩy cặn đã đi vào bên trong. Để chất tẩy cặn bám bên trong nồi hơi trong 20 phút, sau đó xả sạch .

Tổng Kết

Bây giờ đã đến lúc vấn đáp câu hỏi : Liệu Rocket Appartamento có thực sự đáng giá ? Và câu vấn đáp là có .

Máy pha cà phê espresso này cho đến nay là cơ động nhất, cho phép bạn pha Americanos cũng như các loại cà phê espresso thông thường. Nó có một vòi hơi và một nồi hơi dung tích lớn. Thứ duy nhất mà nó thiếu là một chiếc máy xay.

Một số máy pha cafe chuyên nghiệp dành cho quán cafe | Xem Ngay

Bạn có biết: HocaGroup.com hiện tại cung cấp giải pháp tổng thể về thiết bị máy pha cà phê, cà phê hạt dịch vụ ngành F&B. Hãy liên hệ ngay với HocaGroup qua hotline 028.220.22229 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.