Chỉ dùng duy nhất một tờ giấy A4, tiết kiệm được cả triệu tiền điện từ tủ lạnh mỗi năm

Nhờ 1 tờ giấy A4 và mẹo đơn giản dưới đây, bạn có thể kiểm tra được tủ lạnh nhà mình liệu có đang hỏng hóc khiến tiền điện mỗi tháng cứ tăng “vèo vèo” hay không.

Cứ mỗi tháng xem hóa đơn tiền điện là lại hoảng loạn vì số điện cứ tăng vèo vèo, nghĩ đi nghĩ lại mà không hiểu nguyên do tại sao, thì bạn cần kiểm tra lại ngay chiếc tủ lạnh nhà mình bởi rất hoàn toàn có thể đó chính là thủ phạm “ ngốn ” nhiều tiền điện nhất do bị hỏng hóc, hay chỉ đơn thuần là rò rỉ hơi lạnh ra ngoài .


Bạn chỉ cần 1 tờ giấy A4 để kiểm tra xem tủ lạnh nhà mình có hoạt động bình thường không.

Ngoài việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý, bảo trì định kỳ, thì việc quan trọng không kém để đảm bảo rằng chiếc tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường đó chính là kiểm tra cửa tủ lạnh. Nếu miếng đệm cao su bị lỏng hay không còn khả năng hút bám, có thể khiến tủ lạnh không được đóng chặt, gây hiện tượng rò rỉ khí lạnh ra ngoài rất tốn tiền điện, còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Để kiểm tra thực trạng của tủ lạnh, bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị một tờ giấy A4 và làm theo mẹo đơn thuần sau, bảo vệ sẽ “ bắt bệnh ” được ngay cho chiếc tủ lạnh nhà mình .Hãy sử dụng 1 tờ giấy A4, kẹp vào cửa tủ lạnh rồi đóng cửa tủ lại. Sau đó, bạn thử rút tờ giấy ra từ từ, nếu nó trượt ra một cách thuận tiện, nghĩa là phần cao su đặc ở cánh cửa tủ đã có yếu tố, bị cong, bong ra hoặc rách nát. Lúc này sẽ vô tình làm giảm hiệu suất làm mát của tủ và bạn cần nhanh gọn thay thế sửa chữa chúng .


Hãy thường xuyên kiểm tra cánh cửa tủ lạnh và phần đệm cao su để tránh tình trạng đóng không kín, “rò rỉ” khí lạnh hoặc không khí bên ngoài vào tủ.

Ngoài ra, bạn đừng quên 1 số ít cách dưới đây để giúp tủ lạnh nhà mình tiết kiệm chi phí điện nhất hoàn toàn có thể nhé .

1. Sử dụng hộp kín hoặc màng bọc thực phẩm

Trước khi đặt vào tủ lạnh, thức ăn cần được cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc được bọc kín thực phẩm. Điều này vừa làm cho thức ăn giữ được độ tươi và nhiệt độ tốt hơn trong thiên nhiên và môi trường lạnh, máy nén của tủ lạnh cũng sẽ thao tác hiệu suất cao hơn để điều hòa được lượng khí ẩm bên trong tủ .Nói cách khác, việc bọc kín thực phẩm góp thêm phần làm cho máy nén hoạt động giải trí hiệu suất ít hơn, dẫn đến tủ lạnh sẽ sử dụng điện năng ít hơn .

2. Hạn chế mở tủ lạnh quá lâu


Mở tủ lạnh khi cần thiết và không để ở tình trạng mở quá lâu.

Mở cửa tủ lạnh dù một chút ít, nhiệt độ của thực phẩm và nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ tăng, máy nén lúc này phải quản lý và vận hành để làm giảm nhiệt độ lần nữa. Vì thế, đóng – Open liên tục sẽ làm cho tủ lạnh nhà bạn phải kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ liên tục, tiêu tốn điện năng nhiều .

3. Sử dụng khăn giấy ướt

Khi đặt một chai nước hay thứ gì đó cần làm mát nhanh trong tủ lạnh, hãy quấn quanh bằng một tờ khăn ướt, chai nước sẽ nhanh lạnh hơn mà sử dụng tủ lạnh không tốn nhiều điện năng. Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy sử dụng đồ đựng thực phẩm hay chai nước bằng sắt kẽm kim loại, bởi sắt kẽm kim loại dẫn lạnh tốt hơn đồ nhựa, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hơn .

4. Không đặt “quá tải” thực phẩm trong tủ lạnh


Hãy sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý, có thể góp phần tiết kiệm điện năng.

Khi để thực phẩm chứa vừa đầy bên trong tủ lạnh, bạn vô tình làm cân đối nhiệt độ bên trong tủ lạnh bởi thực phẩm lạnh sẽ tự làm lạnh qua lại cho nhau. Tuy nhiên hãy sắp xếp thực phẩm hài hòa và hợp lý tránh mất bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, lây mùi chéo nhau, hoặc ảnh hưởng tác động tới hiệu suất hoạt động giải trí trong tủ. Nếu trong tủ lạnh có nhiều khoảng trống, bạn hoàn toàn có thể đặt thêm những bình nước đá lạnh hoặc túi đá bên trong .

5. Không đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh

Tất cả hơi nóng của thức ăn sẽ tỏa ra, làm ấm không khí bên trong tủ lạnh, lúc này tủ lạnh sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn, hoạt động giải trí nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ. Vì thế, bạn đừng khi nào đặt thực phẩm còn đang nóng vào tủ lạnh nếu không muốn chúng nhanh hỏng hay “ ngốn ” nhiều tiền điện nhé .


Tuyệt đối không đặt thức ăn nóng vào trong tủ lạnh.

6. Để tủ tránh xa nguồn điện

Hãy cố gắng nỗ lực không để tủ lạnh của bạn gần lò nướng hay những thiết bị tỏa nhiệt, nhất là dưới ánh sáng mặt trời. Bởi vì, những yếu tố đó sẽ làm ấm tủ lạnh nhà bạn, đặc biệt quan trọng là tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí hiệu suất cao của máy nén tủ lạnh .

Nguồn: eva

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.