Cách chọn khay inox đựng thức ăn chất lượng an toàn – Links Hay

5 stars –
based on 1 reviews

Nếu bạn là một người nội trợ hay là một người phải thường xuyên phải vào bếp thì khay inox là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gian bếp, tuy nhiên việc lựa chọn khay inox đựng thức ăn hay thực phẩm sao cho an toàn, bền, chất lượng và hợp với túi tiền của mỗi người chắc hẳn khiến nhiều người băn khoăn.

Bạn đang đọc : Cách chọn khay inox đựng thức ăn chất lượng bảo đảm an toàn

Hiện nay loại khay cơm inox chất lượng được sử dụng nhiều nhất là loại khay được làm từ loại inox 304 bạn có thể bắt gặp nó tại rất nhiều địa điểm như trường học, căn tin, nhà hàng hay tiệc buffet. Kiểu dáng và kích thước khay thì có rất nhiều loại gồm khay tròn, khay vuông loại 5 ngăn, 3 ngăn, 1 ngăn.

khay inox đựng thức ăn

Nên lựa chọn khay inox hay khay nhựa để dựng thức ăn

khay inox đựng thức ănĐối với khay inox 304 là khay được làm từ loại inox không gỉ, một trong những vật liệu phổ biến trong sản xuất các vật dụng y tế vì tính kháng khuẩn chống ăn mòn giúp sản phẩm tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn an toàn cho sưc khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó khi sử dụng khay inox để đựng thực phẩm nóng thì tránh được tình trạng sốc nhiệt chảy nhựa gây ảnh hưởng đến thức ăn và sức khỏe của người dùng gây ra một số bệnh nguy hiểm như ung thư.

Việc sử dụng khay inox có những đặc tính mà khay nhựa khó có thể có được chính là ngoại hình sáng bóng, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực tốt và giá cũng khá tốt so với khay nhựa.

Bạn có thể sử dụng khay inox để đựng các loại thức ăn, thực phẩm, đựng kem, cơm, hay các loại trái cây. Tuy nhiên lời khuyên khi sử dụng khay để đựng các loại thức ăn nóng thì nên chọn khay inox vì nó an toàn hơn so với việc sử dụng khay nhựa để đựng.

Có phải khay inox trên thị trường tất cả là khay inox 304?

Khay inox có rất nhiều loại gồm khay được làm từ inox 304, 201, SUS316, SUS304, SUS201, SUS430, SUS202. Dưới đây là cách nhận biết phổ biến nhất với 2 loại khay phổ biến là khay 304 và 201 để tránh trường hợp tiền mất nhưng giá trị không tương xứng dành cho mọi người khi mua hàng.

Điểm giống và khác nhau giữa 2 loại khay inox 304 và 201 :
ĐẶC TÍNH
KHAY INOX 304
KHAY INOX 201
Cấu tạo
7.1 % Magan và 4.5 % Niken
1 % Magan và 8.1 % Niken
Khối lượng riêng
Nhẹ hơn inox 304

Nặng hơn inox 201
Xem thêm : 10 Loại Trà Thảo Mộc Rất Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Thử

Khả năng dát mỏng
Khó
Dễ dàng
Độ cứng
Cứng hơn inox 304
Thấp hơn inox 201
Độ bền
Thấp
Cao
Chống ăn mòn
Thấp
Cao
Tiếp xúc với axit
Tiếp xúc nhẹ
Không tiếp xúc axit và muối

Tiếp xúc với nam châm hút
Xem thêm : Top 10 địa chỉ bọc da ghế sofa Thành Phố Hà Nội chất lượng nhất

Hút nhẹ nam châm hút
Không hút nam châm từ
Bên cạnh đó bạn cũng nên biết về những loại khay inox như

  • SUS430, SUS202: Dễ nhiễm từ, dễ bị hoean ố do tác động của môi trường
  • SUS201: Khả năng chống nhiễm từ tới 99%, bền với thời gian, nhưng điểm yếu là phải tránh tiếp xúc trực tiếp với axit và muối.
  • SUS304: Khay inox SUS304 không bị nhiễm từ, luôn sáng bóng, an toàn thực phẩm, dùng được trong mọi môi trường.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.