Khay trồng rau mầm, rau sạch – Links Hay

Với yếu tố bảo vệ bảo đảm an toàn thực phẩm lúc bấy giờ nhiều bà mẹ quan ngại cho bữa ăn mái ấm mái ấm gia đình muốn tự tay mình trồng những loại rau sạch liên tục cho mái ấm mái ấm gia đình đồng thời cho trẻ nhỏ thời cơ tiếp xúc với vạn vật vạn vật thiên nhiên. Tuy nhiên lựa chọn loại khay chậu nào cho thuận tiện, bền đẹp, dễ sử dụng, giá tiền rẻ, diện tích quy hoạnh quy hoạnh rộng trồng được nhiều rau là chần chừ của nhiều chị em. Sử dụng khay nhựa trồng rau sạch, rau mầm là lựa chọn tối ưu cho những mẹ, đáp ứng khá khá đầy đủ những nhu yếu trên .

khay trồng rau mầm
Khay trồng rau mầm

Đặc điểm cấu trúc khay trồng rau mầm

 • Khay trồng rau mầm được làm bằng nhựa PP bền đẹp, dễ lau rửa vệ sinh, chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, có chất chống tia UV.
 • Kích thước khay trồng rau mầm phù hợp: Dài 45 cm – rộng 35 cm – cao 10 cm gọn nhẹ, dễ bưng bê di chuyển nhưng vẫn trồng được với diện tích tối đa.
  khay trồng rau mầm2
  Khay trồng rau mầm có 2 lớp tiết kiệm công tưới
 • Có nhiều Màu sắc: đen, xanh biển, xanh lá, cho bạn chọn lựa.
 • Khay có 2 lỗ dưới đáy, có thể vít lại bằng ốc nhựa để làm chậu thủy sinh.
 • Trồng rau mầm khay có độ bền 6-8 năm, trồng rau ăn lá độ bền 5-6 năm.

Các Dụng cụ làm vườn: bình ô doa tưới cây, lưới che nắng

Công dụng khay trồng rau mầm

 • Khay trồng rau để trồng rau mầm, ươm cây, gieo hạt các loại rau, rau thơm : ngò ta, hành, hẹ, ngò gai, rau muống, mồng tơi, rau ngót, tía tô, kinh giới, đậu cove, húng quế….
 • Việc trồng và chăm sóc rau mầm, rau sạch trong khay nhựa rất tiện lợi, dễ vệ sinh và vận chuyển hơn nhiều so với thùng xốp. Khay có thành dầy nên bưng bê đảm bảo không sợ vỡ. Trồng rau sẽ tập trung quy hoạch một nơi đỡ công chăm sóc, và thời gian, tưới tắm, bón phân cũng dễ dàng.
 • Với diện tích nhỏ hẹp, ban công nhỏ bạn cũng có thể tận dụng trồng các loại rau mùa nào thức ấy vừa mau lớn, dễ trồng, lại ít sâu bệnh.
  Ví dụ: mùa hè bạn trồng rau đay, mùng tơi, rau dền, rau muống, tía tô, đậu đũa, húng quế, đỗ cove…
  Mùa đông nên trồng các loại xà lách, rau cải, xà lách, thì là, cải cúc, cải bắp, su hào, đỗ cove bụi, leo…
 • Thêm vào đó, nếu trẻ nhỏ được sống trong môi trường trong lành, nhiều cây cối, sẽ giúp trẻ yêu thiên nhiên, chăm chỉ, thông minh hơn bằng việc khám phá thế giới trực quan sinh động, tăng khả năn quan sát, nhận biết, nhanh biết nói hơn.
 • Với khay trồng rau này bạn có thể trồng được ít nhất 0,5kg/ khay, khi không sử dụng có thể xếp lại để cất giữ gọn gàng, đồng bộ, dễ sắp xếp trưng bày trên giá kệ nhiều tầng để tiết kiệm diện tích, làm thành giàn lớn.
  khay trồng rau mầm3
  Kệ để khay trồng rau mầm đơn giản, gọn gàngVí dụ: kệ 6 khay chỉ cần sử dụng túi đất mầm 2,5 kg .
 • Lỗ thoát nước nhiều giúp rau mầm không bị úng, chi phí rẻ và đỡ công chăm.

Cách sử dụng khay trồng rau mầm

Cách sử dụng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đổ giá thể vào khay rồi gieo hạt. Chi tiết như sau:
B1: Trải giá thể ra khay, nén chặt để khi hạt nảy mầm và ra rễ sẽ có chỗ bám chắc, cây sống khỏe hơn.
B2: Gieo hạt: mỗi khay khoảng 300-400 gram hạt rắc đều lên giá thể, mật độ tùy theo loại hạt giống, nên gieo hạt gần sát nhau để tiết kiệm diện tích và thu hoạch được nhiều hơn.
khay trồng rau mầm4
Khay trồng rau mầm màu xanh

Bạn đang đọc: Khay trồng rau mầm, rau sạch

B3: tưới phun nhẹ lên giá thể, dùng bìa cứng đậy khay trong 2-3 ngày.
B4: chăm sóc cây
– Khi hạt nảy mầm đều trong 2-3 ngày,thì chuyển khay ra nơi có ánh sáng nhẹ để cây quang hợp tăng vitamin và nhiều lá, tránh ánh sáng và mưa trực tiếp.
– Tưới phun sương ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát đều trên mặt khay.
B5: Thu hoạch: Khi lá rau mầm chuyển thành màu xanh hoàn toàn là đến lúc thu hoạch được. Dùng dao sắc cắt sát gốc rau mầm hoặc nhổ lên khỏi mặt đất rồi dùng kéo cắt bỏ rễ, rửa lại bằng nước là ta có thể sử dụng được luôn, nếu chưa ăn thì không nên rửa, để trong ngăn mát bảo quản được 3-5 ngày.

khay trồng rau mầm4
Rau mầm cải ngọt khi được trồng bằng khay

Chú ý trước khi thu hoạch 1 ngày tùy theo độ ẩm của giá thể mà giảm hoặc ngưng tưới.
Nếu trồng và chăm sóc tốt thì một chậu rau mầm có thể cho 0,8-1kg rau mầm. Giá thể cũ có thể nhặt bỏ rễ, phơi đất khô và thêm đất mới trồng tiếp. Nếu nhiều rễ có thể để trồng hoa cây cảnh hoặc rau ăn lá.

Chợ hoa việt còn cung cấp các dịch vụ khác như Thiết kế sân vườn, thiết kế tiểu cảnh sân vườn, thi công tường đứng và cung cấp các loại cây hoa đẹp hoa lạ khác.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.