Đánh Giá Kìm Đa Năng Leatherman Surge – Đi Outdoor

Khi bạn cần một dụng cụ đa năng khỏe, chuyên làm những việc nặng, hoàn toàn có thể chịu đựng được việc sử dụng liên tục hết ngày này qua ngày khác thì đó chính là Surge của Leatherman. Đánh giá kìm đa năng Leatherman Surge là một mẫu sản phẩm sáng giá trong những công cụ hạng nặng. Những người hay phải làm việc làm nặng sẽ thường có một chiếc Surge đeo trên thắt lưng, và họ tự hào về điều đó .

Trong bài về kìm đa năng Leatherman Surge chúng tôi sẽ Review về các công cụ, chất lượng thiết kế cũng như tính hữu dụng của nó theo quan điểm của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn điều gì đã làm cho Surge có một sức mạnh bền bỉ như vậy.

Đánh giá tổng quan Leatherman Surge

Kìm đa năng Leatherman Surge được ra mắt lần đầu vào năm 2005 và được thiết kế lại năm 2013. Nó là một Multi-tool hạng nặng, dài 4.5 inch (~11.5cm) và nặng 12.5 oz (350 gram). Các công cụ trên Surge lớn hơn và mạnh mẽ hơn trên các multitools fullsize khác. Tay cầm của nó mang lại cảm giác dày và chắc chắn hơn.

Surge có 21 công cụ khác nhau được thiết lập một cách chặt chẽ, có thể nói nó là một trong những công cụ làm được nhiều lĩnh vực nhất mà chúng tôi từng thấy. Đây là công cụ đa năng giúp bạn thay vì đem theo một hộp công cụ cồng kềnh thì chỉ cần giắt nó vào túi quần sau hoặc thắt lưng. Leatherman đã phá bỏ mọi giới hạn với một công cụ đa năng như Surge, hãy cùng xem họ đã làm gì ở phần chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu chi tiết về Leatherman Surge

Surge có mang vẻ truyền thống cuội nguồn kèm với đó là một vài kiểm soát và điều chỉnh tân tiến. Leatherman đã khắc phục cho những bộ phận dễ gãy, dễ hao mòn và làm từ những vật tư rẻ tiền hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế. Với một Multi-tool sinh ra để sử dụng hàng ngày bởi những người chuyên thao tác nặng thì đây là một tính năng tuyệt vời cần phải có. Nó cũng có sự tích hợp hòa giải giữa những công cụ mở từ bên ngoài và bên trong để tối đa hóa khoảng trống chứa công cụ .Một điều chúng tôi rất thích là những công cụ trên Surge đều hoàn toàn có thể khóa bảo đảm an toàn. Rất nhiều công cụ full size bị bỏ lỡ tính năng này để giảm khối lượng và tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí sản xuất. Theo chúng tôi, tính năng khóa là tính năng bắt buộc phải có trên bất kỳ công cụ đa năng chất lượng cao nào .

Kìm, Lưỡi cắt và Bấm dây

Cả mũi kìm và kìm thường thì trên Leatherman Surge đều được góp vốn đầu tư rất tốt. Kìm được chỉnh sửa tốt, chắc như đinh và size lớn giúp bạn thuận tiện vận dụng lực xoắn trên bất kể thứ gì. Nếu đã quen dùng những công cụ nhỏ hơn thì hoàn toàn có thể bạn sẽ cần thời hạn để làm quen với size lớn này trên Surge .Lưỡi cắt dây hoàn toàn có thể tháo rời là phong cách thiết kế rất tuyệt với của Leatherman. Bạn hoàn toàn có thể cắt dây thường thì, dây cứng và dây sợi tổng thể trong một lưỡi cắt. Đặc biệt nó cắt sợi hoạt động giải trí rất tốt, có thêm một lỗ tròn nhỏ được cho phép bạn cắt sạch mà không làm nát những sợi mỏng mảnh bên trong. Chúng tôi rất thích nâng cấp cải tiến của những bộ phận của công cụ hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế. Leatherman đã triển khai xong xuất sắc việc làm phong cách thiết kế những bộ phận này .Dụng cụ bấm dây nằm ở khớp bên dưới kìm. Nó đủ tốt để bấm những dây có độ dày tương đối rất thuận tiện khi sử dụng .Kìm đa năng leatherman Surger

Lưỡi dao

Kìm đa năng Leatherman Surge có 2 lưỡi dao và tôi nhìn nhận cao. Một lưỡi dao thẳng và một dao răng cưa kiểu chân cừu được sửa đổi rất dốc. Chúng đều được làm từ thép không gỉ 420HC và rất sắc bén. Thép không gỉ 420HC là một vật tư tốt để sản xuất những lưỡi dao trên dụng cụ đa năng vì nó giữ được độ sắc bén và dễ mài .Vì ở trên một công cụ nặng như Surge nên cả hai lưỡi dao này đều dài hơn và lớn hơn một chút ít so với dao ở những công cụ đa năng khác. Mỗi chiếc dài 3.1 inch ( ~ 7,8 cm ) và hoàn thành xong rất tốt việc cắt gọt của chúng. Đặc biệt, lưỡi dao răng cưa rất tuyệt vời trong việc cắt xuyên qua dây thừng, ống nhựa, ống cao su đặc, xốp … Chúng ra thường đem theo một con dao gấp ngoài công cụ đa năng nhưng nếu đã có Surge thì bạn sẽ không cần điều đó nữa .

Chiếc Kéo

Kéo trên Surge lớn hơn một chút ít cho với những loại multitools khác. Nó không hề thay thế sửa chữa cho một chiếc kéo thông thường như kéo trong phòng bếp hay kéo cắt vải nhưng nó đã làm rất tốt những việc làm như cắt giấy, dây câu, vỏ hộp nhựa … Chiếc kéo khá sắc và hoạt động giải trí trơn tru .

Cưa, Dũa Gỗ/Kim loại, Dũa mạ kim cương và Đầu trao đổi lưỡi

Surge có một chiếc dũa 2 mặt và cưa được gắn trên một đầu trao đổi lưỡi. Thay vì lưỡi cưa và Dũa được tách riêng không liên quan gì đến nhau, Leatherman đã đặt một đầu trao đổi lưỡi để bạn hoàn toàn có thể tháo rời lưỡi cưa và dũa sửa chữa thay thế cho nhau khi thiết yếu. Cưa và Dũa là công cụ liên tục bị hào mòn nhất trên công cụ đa năng nên điều này cũng giúp bạn thuận tiện thay thế sửa chữa chúng .Chiếc dũa có một mặt là Dũa gỗ / Kim loại và một mặt là Dũa mạ kim cương. Chúng triển khai tốt những việc làm như mài ống, tấm thép, gỗ cắt và những vật tư khác. Dũa mạ kim cương là một bổ trợ tuyệt vời cho những loại sản phẩm của Leatherman. Nó giúp bạn nhanh gọn mài sắc cạnh cho những công cụ khác như rìu, dao …Lưỡi cưa của Surge dài hơn một chút ít và cưa rất tốt. Chúng trưởng thành, chắc như đinh, ship hàng tốt cho những việc làm nặng mà một multitool hạng nặng phải triển khai xong. Chúng hoàn toàn có thể tháo rời và sửa chữa thay thế khi đã mòn hoặc hư hỏng .

Tua vít và Đầu chuyển đổi Tua vít

Surge có 3 tua vít, 2 tua vít truyền thống và một đầu chuyển đổi có thể tháo rời. Tua vít kiểu truyền thống lớn và nhỏ đều là tua vít 2 cạnh. Chúng thực hiện tốt công việc vặn các ốc vít.

Đầu quy đổi tua vít sử dụng khớp 3/16 độc quyền của Leatherman thay thì loại tiêu chuẩn 1/4. Chúng tôi không thích sự độc quyền này cho lắm nhưng rất may bạn hoàn toàn có thể mua thêm Bộ tua vít của Leatherman để có thêm nhiều tua vít khác nhau .

Tuốt vỏ dây, Dụng cụ mở nắp chai/hộp

Dụng cụ mở chai / hộp trên Leatherman Surge sử dụng phong cách thiết kế đơn thuần quen thuộc với nhiều công cụ và những người sử dụng dao Quân đội Thụy Sỹ. Nó có một lưỡi tinh tế thuận tiện mở lon và những nắp chai thủy tinh .Có một lưỡi tuốt dây nhỏ ở cạnh của dụng cụ mở nắp chai / hộp. Nó đủ tốt để cắt xuyên qua lớp cao su đặc bọc dây điện nhưng hơi khó thể thao tác. Theo kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi thì lưỡi dao thẳng làm trách nhiệm này tốt hơn và nhanh hơn .

Mũi dùi xỏ dây và Thước kẻ

Hai công cụ ở đầu cuối trên Surge cũng là hai công cụ có vẻ như như mọi người ít sử dụng. Mũi dùi xỏ dây trên Surge giúp bạn xuyên qua vật tư da, bao bố hoặc những vật tư khác để xỏ dây qua đó. Nó có cạnh trong đẹp, dày dặn hơn lưỡi dao chính. Nếu bạn không biết cách sử dụng cách mũi dùi xỏ dây hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm ở bài viết khác của chúng tôi .

Thước kẻ chạy dọc theo cả hai tay cầm và dài tới 19cm. Nó rất có ích trong việc đo ốc vít, cắt gỗ nhỏ và các công việc cần đo khoảng cách nhỏ khác.

Đánh Giá Hiệu Suất của Leatherman Surge

Leatherman đã mang mọi thứ họ tích lũy, trau dồi được nhiều năm qua trong lĩnh vực multitools và kết hợp nó trong Surge. Nó là một công cụ không làm bạn thất vọng. Những con dao được sản xuất lớn hơn và chắc chắn hơn. Kìm cũng là một trong những thứ tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trong công cụ đa năng. Surge có rất nhiều công cụ vì vậy nó thích hợp cho nhiều người, nhiều lĩnh vực cũng như nhiều công việc khác nhau.

Các công cụ của Surge hoàn toàn có thể làm những trách nhiệm nặng. Nó rất tuyệt vời vì được sản xuất theo tiêu chuẩn cao và hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế. Tuy nhiên Surge là multitool hơi nặng, giá khá cao, đặc biệt quan trọng là khi so sánh với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác trên thị trường .

Chất liệu thiết kế

Khi sử dụng một Multi-tool với bất kể ai cũng mong nó sẽ được phong cách thiết kế một cách vững chãi và Leatherman Surge đã làm được điều đó. Vì kích cỡ lớn và không giới gian khối lượng, nên nó được cấu trúc từ những vật tư dày và cứng. Các chốt ở mắc nối được phong cách thiết kế ngặt nghèo và trưởng thành .

Chức Năng

Với một công cụ đa năng cao cấp như Surge các chức năng là rất đa dạng. Với tất cả chức năng này bạn có thể xem đây là một Multitool hỗ trợ toàn diện và bạn sẽ không thất vọng về nó.Nhưng khi bạn sử dụng cây kìm này bạn sẽ thất vọng về một chức năng của nó là đầu chuyển đổi bit 3/16 độc quyền của Leatherman. Với cách bố trí công cụ như vậy, chúng tôi không thể biết lý do vì sao Leatherman lại sử dụng đầu chuyển đổi độc quyền này. Bạn có thể nghĩ điều đó giúp họ có thể bán các phụ kiện đi kèm. Surge có thể làm tốt hơn khi sử dụng bộ chuyển đổi đầu tua vit 1/4 tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến.

Sử Dụng

Với những người thường xuyên xử dụng các công cụ lớn thì Surge rất thích hợp. Nó có các công cụ lớn, và dễ sử dụng. Nhưng với Surge nó cho ta một tay cầm “lớn” về mặt kích thước kể cả khi chúng ta đóng kìm lại. Điều này rất khó sử dụng đối với các đôi bàn tay nhỏ, đặc biệt phổ biến ở Việt Nam. Chiếc kìm của Surge to và lớn nên rất dễ sử dụng. Chiếc kéo to nhưng lại không nhắc chắn để cắt các vật cứng, nhưng bù lại nó lớn hơn trên các mulltitool khác.

Tính di động

Mặt trái của một công cụ lớn đó là tính di động. Về tính cơ bán thì nó quá lớn và quá nặng nề để mang theo bên mình hàng ngày. Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể đeo nó bên đai quần trong một túi đựng chắc như đinh thì may ra hoàn toàn có thể sử dụng được cả ngày. Tuy nhiên nó có rất nhiều công cụ đi kèm, hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cả hộp đồ nghề của bạn. Trong một thời hạn sử dụng ngăn nó là một trợ thủ đắc lực .

Giá Trị

Đánh giá kìm đa năng Leatherman Surge về mặt chất lượng và công dụng thì nó đáng để mua. Surge có giá trị ngang bằng với một công cụ đắt giá như Charge TTI, tuy không có những gói tương hỗ đi kèm như bộ bit. Nhưng với số tiền bạn bỏ ra hoàn toàn có thể mua được một công cụ có sức mạnh như Surge .

Ưu điểm

 • Xây dựng rất tốt
 • Có nhiều tools công cụ
 • Lưỡi cắt có thể thay thế
 • Công cụ trao đổi Cưa/Dũa
 • Có lưỡi dao lớn
 • Có chế độ khóa công cụ
 • Kìm rất hữu ích
 • Chắc chắn, bền bỉ

Nhược điểm

 • To
 • Nặng
 • Giá khá cao

Phụ kiện Leatherman Surge

Cũng như nhiều công cụ đa năng khác của Leatherman, bạn cũng hoàn toàn có thể bổ trợ phụ kiện cho Surge. Dưới đây là list cơ bản nhất những phụ kiện bạn hoàn toàn có thể cần .

Vỏ /Bao da/ Túi– Túi đựng đi kèm của Surge là bao bằng chất liệu nilon màu đen. Nhưng nếu là người thích vẻ đẹp cổ điển bạn cũng có thể mua vỏ bọc bằng da từ Leatherman. Cả hai loại bao đựng này đều rất tốt nhưng khi sử dụng hãy chắc chắn rằng bạn đã đeo chặt chúng vào quần của mình để tránh việc rơi mất.

Bộ tua vít- Một trong những phụ kiện hữu ích nhất cho Surge. Bạn có thể có thêm một bộ tua vít mở rộng, phục vụ nhiều hơn cho công việc hàng ngày. Bộ tua vít mở rộng được bổ sung thêm một số kích cỡ khác nhau. Nó còn giúp Surge của bạn có thể sử dụng với các tua vít tiêu chuẩn 1/4 inch.

Kẹp túi- Giúp bạn kẹp nhanh Surge vào túi quần áo, thuận tiện khi làm việc. Ngoài ra nó còn có một vòng dây buộc có sẵn. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho một công cụ nặng như Surge. Nó giúp bạn giữ cho công cụ không rơi xuống bùn, nước.

Bộ phận thay thế- Cả lưỡi cắt, cưa, dũa đều có thể tháo rời và thay thế khi hỏng hay mất. Đây là những phần hao mòn nhiều nhất trên multitool của bạn. Vì vậy đây là tiện ích rất tiện lợi khi bạn muốn nâng cấp, bảo trì cho nó.

Màu sắc- Surge có 2 màu: màu thép không gỉ và màu đen oxide. Cả 2 màu đều chống ăn mòn rất tốt.

Kết Luận đánh giá leatherman surge

Leatherman Surge là một trong những công cụ đa năng tốt nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Nó được phong cách thiết kế và sản xuất rất tốt, tích hợp được nhiều công cụ hữu dụng và phối hợp tổng thể những nâng cấp cải tiến văn minh lúc bấy giờ của Leatherman. Tuy nhiên nó vẫn có vài điểm yếu kém như nó hơi lớn, nặng. Nhưng so với những người cần làm những việc làm sửa chữa thay thế, kỹ thuật … Thì Surge thực sự là một sự lựa chọn không hề bỏ lỡ .

Xem tất cả sản phẩm Leatherman

tin tức này hữu dụng như thế nào ? Bình chọn nếu nó có ích .

Đánh giá 5 / 5. Reviews : 14Hãy là người tiên phong nhìn nhận !

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.