Đèn led panel light – Ưu điểm và nhược điểm

Đèn LED panel có những đặc điểm khác so với các loại đèn led hiện nay. Chúng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng thương mại. Các ưu và nhược điểm của đèn LED panel light được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn có hiểu được đặc điểm của loại đèn này một cách chi tiết. 

Bạn đã từng nghe về đèn LED và nhà bạn đang sử dụng một vài loại đèn LED. Tất nhiên là thế rồi! Công nghệ LED trở nên phổ biến hiện nay và đã được sử dụng rộng rãi vì tiết kiệm năng lượng đáng kinh ngạc, đèn LED panel cũng không ngoại lệ. 

Chúng được cấu trúc theo quy cách tiêu chuẩn và đạt được độ nghệ thuật và thẩm mỹ cực kỳ cao, phong phú kích cỡ và tương thích với những ứng dụng chiếu sáng thương mại, văn phòng … Hơn thế nữa đèn led panel chiếu sáng văn minh này được phong cách thiết kế để thay thế sửa chữa đèn máng xương cá trần huỳnh quang cũ trước đây .

Ngoài ra, đây sẽ là một trong những lựa chọn ánh sáng tốt nhất cho các các công dụng chiếu sáng thương mại, văn phòng, … đem đến điều kiện chiếu sáng tốt hơn, linh hoạt trong thiết kế, chất lượng ánh sáng hiệu quả, sử dụng vật liệu tuyệt vời, khoảng thời gian sử dụng cực dài, độ bền cao, tùy chọn màu sắc khác nhau, và khả năng phù hợp với nhiều ứng dụng, v.v. 

Với tất cả những điểm mạnh này, có thể nói rằng đèn LED panel chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 trong các nhu cầu chiếu sáng thương mại. Tuy vậy, đèn LED panel cũng có một vài nhược điểm, nhưng xem xét các ưu điểm lớn, nhược điểm của nó có thể bị bỏ qua. 

Xem xét cả ưu điểm và nhược điểm của Đèn LED panel ở đây và bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn có nên sử dụng đèn này hay không?

ưu nhượcđiểmđèn led panel

1. Ưu điểm của đèn LED panel cao cấp

1.1 Đèn led panel có phong cách thiết kế tiêu chuẩn

Đèn Led panel được ứng dụng để lắp ráp trên trần thạch cao, lúc bấy giờ những trần thạch cao có size tiêu chuẩn 600 * 600 rất thoáng đãng vì thế những kích cỡ của đèn panel được phong cách thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của trần thạch cao .Các kích cỡ hiện có của là 600 * 600, 300 * 600, 600 * 1200, 1200 * 1200, 300 * 900 …. Vì vậy khi lắp ráp hoặc mua đèn panel chỉ cần dựa vào kích cỡ tiêu chuẩn của trần bao nhiêu để lựa chọn, rất thuận tiện và thuận tiện .

1.2 Linh hoạt trong phong cách thiết kế

đèn led panel vuông, chữ nhật

Đèn trang trí – chiếu sáng LED panel được phong cách thiết kế theo cách phân phối những điều kiện kèm theo ánh sáng tốt hơn. Sử dụng công nghệ tiên tiến LED mới nhất, đèn LED panel được làm bằng khung nhôm nhẹ và bộ khuếch tán .Khung nhôm là một trong những bộ phận đèn giúp đèn LED trở nên quan trọng hơn, chính do nó được phong cách thiết kế để giúp tản nhiệt cho đèn .

1.3 Đèn panel siêu mỏng dính, tản nhiệt tốt :

Đèn LED panel được thiết kế siêu mỏng, trông đơn giản nhưng rất thẩm mỹ. Nguồn sáng chip LED được thiết kế bên thành đèn và cả ở đáy đèn nên cho ra lượng ánh sáng sáng hơn rất nhiều so với các loại đèn cũ. 

Do cấu trúc nguồn sáng khác nhau nên đều chênh nhau về mặt sau của phong cách thiết kế từ 1.5 – 2 cm. Sử dụng vỏ nhôm acrylic tản nhiệt cực tốt .

1.4 Đèn panel có chất lượng ánh sáng tốt nhất

Khi nói đến chất lượng của ánh sáng, như vật tư quang học – tấm dẫn sáng của đèn LED panel được sử dụng để sản xuất đèn LED để phân phối ánh sáng sáng và đồng đều khi liên kết với nguồn điện .Ở đây tấm dẫn sáng và bộ khuếch tán phối hợp cùng nhau để tạo ra ánh sáng phân bổ đều, rộng và tỏa đều khoảng trống. Hơn nữa, công nghệ tiên tiến mới nhất của đèn panel hay những loại đèn led khác là sáng ngay lập tức chứ không sáng từ từ và nhấp nháy .

1.5 Đèn panelsử dụng vật liệu tốt nhất cho độ sáng cao

Đèn sử dụng Nhôm, là vật tư tốt nhất để sản xuất khung, cũng được sử dụng cho nắp sống lưng. Chúng ta biết rằng đèn LED thường được làm từ nhôm, arsenide và gallium .

Ở đây, đèn LED panel sử dụng bảng phản chiếu ánh sáng đồng nhất cũng như thiết kế thành 1 khối kín cùng với tấm dẫn sáng đạt hiệu quả cao kết hợp với vật liệu hợp kim nhôm, và tất cả những thứ này cùng nhau làm cho ánh sáng đầu ra hiệu quả và phát sáng hơn. 

Ngoài ra, tạp chất được thêm vào để tạo ra những electron tự do cũng như để tăng độ dẫn của vật tư bán dẫn .

1.6 Tùy chọn sắc tố cho ánh sáng

Cũng như những loại đèn LED khác, những tùy chọn sắc tố ánh sáng của đèn panel cũng có những màu cơ bản như trắng vàng, trắng trung tính và trắng. Tùy vào nhu yếu chiếu sáng và điều kiện kèm theo ánh sáng thực tiễn mà quyết định hành động lựa chọn sắc tố ánh sáng nào cho tương thích .

Màu sắc của đèn LED panel có thể được điều chỉnh theo các nhu cầu hoặc hoàn cảnh khác nhau. Nó cung cấp ánh sáng mềm mại thân thiện với mắt có thể bảo vệ thị lực mà không có bức xạ và ánh sáng chói hoặc khó chịu. 

Ở đây tổng thể những sắc tố vừa phải tương thích mọi người hoàn toàn có thể nhìn trực tiếp vào ánh sáng mà không bị chói mắt .

1.7 Đèn panelcó tuổi thọ cao

Tuổi thọ của đèn LED panel cũng như những loại đèn LED thường thì là cực kỳ cao. Chúng hoàn toàn có thể phát sáng từ 15-30. 000 h liên tục .

1.8 An toàn, độ bền cao, Chống sốc

Nguồn sáng LED của bảng điều khiển và tinh chỉnh được làm từ nhựa có độ cứng cao thay vì kính dây vonfram, không dễ bị hỏng. Vì vậy lực rung tương đối cao. Bên cạnh đó, nó có tính linh động nhiệt độ tốt .Chất acrylic được sử dụng cho những tấm đèn có năng lực chống sốc và chống hóa chất ăn mòn ; ngoài những nó hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ nóng và lạnh và nhiệt độ .

Độ bền này làm cho các loại đèn LED panel hoàn hảo để lắp đặt ở những nơi không dễ bảo trì, ví dụ như các khu vực khó tiếp cận có thể yêu cầu đóng cửa tòa nhà để tiến hành thay thế hoàn toàn. Vì vậy bạn cũng có thể giảm đáng kể chi phí bảo trì, sửa chữa. 

1.9 Thân thiện môi trường tự nhiên

Đèn LED bảng cũng là một công nghệ tiên tiến chiếu sáng xanh. Nó không có thủy ngân, không có phóng xạ ; quy trình sản xuất làm cho phần đông không có ô nhiễm .Tất cả những vật tư được sử dụng hoàn toàn có thể được tái chế, và những đặc thù hoàn toàn có thể tái chế này là rất thiết yếu cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính và xã hội bền vững và kiên cố .

1.10 Khả năng tùy biến, ứng dụng tốt

Ưu điểm đặc biệt quan trọng của đèn led panel là năng lực tùy biến, năng lực ứng dụng. Do đặc thù phong cách thiết kế theo kích cỡ tiêu chuẩn, mặt phẳng mịn và chúng rất mỏng dính vì thế chúng hoàn toàn có thể lắp ráp phong phú .Nếu như lắp ráp đèn trong nhà vào trần thạch cao tiêu chuẩn hoặc lắp ráp thay thế sửa chữa những đèn máng xương cá huỳnh quang đều tương thích, cạnh bên đó lắp ráp kiểu thả trần, ốp trần cũng đều đem lại tính thẩm mỹ và nghệ thuật rất cao .

2. Nhược điểm của đèn LED panel

Để phân phối ánh sáng đủ cho khoảng trống nhu yếu độ sáng cao, bạn cần nhiều chiếc đèn hơn và lựa chọn size lớn hơn .

2.1 Sản lượng ánh sáng thấp hơn

Như đã đề cập ở trên, tấm dẫn sáng và bộ khuếch tán LED được sử dụng trong việc sản xuất đèn LED panel để tạo ra ánh sáng phân tán, rộng và mềm như nhau .Vấn đề ở đây là bộ khuếch tán chặn đầu ra ánh sáng để phân tán / phân phối ánh sáng đồng đều, tác dụng là tất cả chúng ta chỉ hoàn toàn có thể thu được 60-70 % ánh sáng trong khi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thu được tới 95 % ánh sáng từ bóng đèn LED .

2.2 Tiết kiệm năng lượng không hiệu quả

Do bộ khuếch tán để phân tán cường độ ánh sáng đồng đều, đèn led panel cho hiệu suất thấp hơn so với cùng hiệu suất của bóng đèn LED.

Để có được cường độ ánh sáng đầy đủ, bạn có thể phải tăng công suất mà cuối cùng chi phí điện cao hơn, điều đó có nghĩa là đèn bảng LED không tiết kiệm điện như Bóng đèn LED hoặc đèn LED trần. 

Ví dụ, đèn LED 8 watt có cùng hiệu suất ánh sáng là đèn LED panel 12W att. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đo lường và thống kê và so sánh ngân sách điện đốt dựa trên việc sử dụng .

3. Một số kích thước phổ biến của đèn led panel:

Kosoom

Kingled

Led panel light 300 * 300 led panel light 20W
Led panel light 300 * 600 led panel light 30W
Led panel light 1200 * 300 led panel light 45W led panel light 48W, 46W
Led panel light 600 * 600 led panel light 45W led panel light 40W, 48W, 46W
Led panel light 600 * 1200 led panel light 90W led panel light 72W

​​​​​ưu nhượcđiểmđèn led panelưu nhượcđiểmđèn led panelưu nhượcđiểmđèn led panel

4. Kết luận và địa chỉ bán đèn led panel light

Đèn LED panel là loại sản phẩm đèn trần mang lại nhiều quyền lợi. Trái ngược với đèn chiếu sáng hoặc đèn rọi, những thiết lập này tạo ra ánh sáng với những tấm chiếu sáng lớn để ánh sáng được phân phối và khuếch tán theo cách trải đều .Ánh sáng trong phòng sẽ Open mềm mịn và mượt mà không có những điểm tối gây xao lãng hoặc những phần quá sáng. Hơn nữa, ánh sáng khuếch tán đồng đều tạo ra ánh sáng chói ít hơn và thoải mái và dễ chịu hơn cho mắt .Về hiệu suất cao nguồn năng lượng, những tấm đèn LED panel có một lợi thế đáng kể so với những mạng lưới hệ thống chiếu sáng cũ vì chúng tạo ra nhiều lumens trên mỗi watt nguồn năng lượng sử dụng .Một trong những tính năng phổ cập nhất của bảng đèn LED là vẻ bên ngoài và cảm xúc mỏng dính của chúng. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những khu công trình nhu yếu cao về thẩm mỹ và nghệ thuật và chất lượng ánh sáng. Các tấm đèn led thực sự là một mạng lưới hệ thống chiếu sáng tân tiến và không hề thiếu trong đời sống thời nayCác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những tên thương hiệu đèn led panel được yêu thích tại Led Xanh :

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mua hàng hoặc thắc mắc sản phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ với Led Xanh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Bài viết cùng chủ đề

Mục lục nội dung

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.