Tại sao nên chọn Switch Cherry cho bàn phím cơ

Switch Cherry càng ngày càng có mức giá dễ tiếp cận hơn trước rất nhiều, vậy khi so sánh cùng với các switch khác đang ngày càng chất lượng hơn như Gateron hay Kaith thì tại sao chúng ta vẫn nên chọn Switch Cherry để sử dụng.

Trên thị trường lúc bấy giờ Switch Cherry cũng chưa phải là loại Switch tốt nhất và đắt đỏ nhất. Điển hình như Switch Topre được sản xuất trực tiếp tại Nhật bản và lúc bấy giờ có Leopold và Realforce đang sản xuất thương mại. Nhưng đây vẫn là loại Switch được nhiều người sử dụng nhất lúc bấy giờ mặc dầu những hãng khác đang ngày càng tăng trưởng Switch của minh như Gateron hay Kaith .
Khi lựa chọn bàn phím cơ cho riêng mình thì một trong những điều tất cả chúng ta chăm sóc nhất chính là switch của bàn phím đó. Đây cũng là phần tương tác trực tiếp với người dùng sau keycap và cũng dễ xảy ra hỏng hóc nhất. Hầu hết lúc bấy giờ những hãng tên tuổi đều sử dụng bảng mạch và những linh phụ kiện khác chất lượng nên trong điều kiện kèm theo sử dụng thông thường những phần này sẽ khó hoàn toàn có thể hỏng hóc được như Switch. Do đó Cherry Switch có ưu điểm hơn rất nhiều .

Độ đồng đều về lò xo

Theo trang anandtech đã triển khai đo đạc về lực nhấn của Switch Cherry thì đây là loại switch cho lực nhấn đúng chuẩn nhất so với số của nahf sẩn xuất công bố và đội đồng đều của những switch cũng rất cao khi sai số chỉ là 3 % so với hầu hết từ 8-10 % của những hãng khác .

switch cherry

Hình trên là lực nhấn thực tế của bàn phím sử dụng Switch Red của Cherry vào khoảng 43,5cN và lực nhấn nhà sản xuất công bố là 45cN (chênh lệch chỉ 1,61%). Độ chênh lệch giữa các Switch cũng là rất nhỏ.

Switch Cherry có tiếp điểm được mạ vàng

Bên trong Switch Cherry được mạ vàng và rất khó bị oxy hoá nên đảm bảo phần tiếp xúc này có độ bền hơn rất nhiều so với các loại Switch khác. Đặc biệt là điều kiện môi trường ở Việt Nam có nhiều mùa ẩm nên nếu không bảo quản bàn phím tốt thì những bàn phím sử dụng Switch khác có khả năng sẽ bị ăn mòn hoặc bị double-click.

Tổng kết

Hiện nay chất lượng những Switch khác ngày càng được cải tổ hơn rõ ràng, có nhiều người thậm chí còn còn thích Black Switch của Gateron hay Blue Switch của Kaith Box hơn những loại tương ứng của Cherry. Lựa chọn Switch lúc bấy giờ dựa nhiều vào cảm quan và sở trường thích nghi của mỗi người hơn
Tuy nhiên với những người dùng đại trà phổ thông và không tìm hiểu và khám phá quá nhiều về bàn phím cơ thì Switch Cherry vẫn sẽ là sự lựa chọn bảo đảm an toàn và yên tâm nhất .
switch cherry
Các mẫu bàn phím sử dụng Switch Chery cũng ngày càng rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn tuy vẫn có giá tiền cao gấp 3-4 lần những loại phím cơ phổ thông khác nhưng chất lượng đem lại đặc biệt quan trọng là về sử dụng lâu bền hơn thì những mẫu sử dụng Switch Cherry tỏ ra tiêu biểu vượt trội hơn hẳn .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.