Chọn Chuột Không Dây nào tốt – Chuyên trang Đánh giá so sánh sản phẩm – VieReview

Như thế nào là một con Chuột Không Dây tốt ?
Theo chúng tôi, chúng phải thoả mãn những nhu yếu quan trọng dựa trên thực tiễn và hành vi mà tất cả chúng ta tương tác với chuột hằng ngày .

  • Chúng phải thoải mái khi sử dụng và vừa vặn kích cỡ tay cho cả nam lẫn nữ.
  • Một kết nối không dây ổn định, tin cậy, không bị mất hay lag tín hiệu trong quá trình sử dụng. Để kiểm tra chất lượng kết nối, không bài kiểm tra nào có thể hiệu quả bằng việc chơi game sử dụng chúng và so sánh kết quả.
  • Thời lượng PIN: một con chuột không dây tốt phải có khả năng “sống sót” được tầm 2 năm nếu sử dụng pin rời, hoặc tối thiểu 2 tháng nếu dùng pin tích hợp.
  • Nút nhấn: thông dụng nhất chúng ta có nút chuột trái và nút chuột phải. Đây là tiêu chuẩn của chuột thông thường, đối với một chú chuột tốt chúng tôi đòi hỏi phải có những nút nhấn bổ sung ở 2 bên để tăng tính tiện dụng khi sử dụng và thao tác nhanh hơn. Điểm chúng tôi cũng đặc biệt lưu ý trong các bài đánh giá là bố trí của các nút nhấn này có hợp lý và dễ sử dụng hay không.
  • Phần mềm đi kèm: phải đủ mạnh mẽ và hữu dụng để bạn có thể tuỳ chỉnh chức năng các nút nhấn phụ, tuỳ chỉnh độ phân giải, độ nhạy cảm biến, tốc độ con lăn…
  • Cảm biến: sự chính xác di chuyển là yêu cầu tối quan trọng giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn. Một cảm biến tốt vừa phải chính xác vừa phải hoạt động được trên đa số các bề mặt khác nhau. Đây cũng là nhu cầu thực tế sử dụng, vì không phải lúc nào bạn cũng đặt laptop ở trên bàn làm việc, nó có thể là trên bàn ăn, trên một mặt gỗ tạm, trên cạnh ghế…

Sau khi thưởng thức những mẫu thông dụng trên thị trường, chúng tôi nhìn nhận Logitech M720 là chú chuột không dây tốt nhất cho mọi người .

Một số cái tên nổi bật mà bạn có thể lựa chọn như bên dưới.

Logitech M720 - Chuột Không Dây tốt nhất cho mọi người

Logitech M720

Chuột Không Dây tốt nhất cho mọi người

Logitech M720 cho cảm xúc tự do khi sử dụng, vừa khít cho nhiều loại bàn tay khác nhau, mức giá vừa phải và trang bị nhiều nút nhấn lập trình được giúp nó trở thành lựa chọn tốt nhất trong nhìn nhận của chúng tôi .
Xem giá Shopee
Xem giá Tiki
Xem giá Lazada

Với phong cách thiết kế độc lạ của mình, Logitech M720 vừa khít cho mọi thể loại tay. Chúng cho cảm xúc cầm nắm tốt nhất khi so sánh với những mẫu Chuột Không Dây cùng phân khúc giá trên thị trường .
Chúng tôi cũng không gặp bất kể yếu tố nào về liên kết Bluetooth của M720 trong quy trình sử dụng .
M720 hoạt động giải trí tốt trên cả hệ quản lý Windows lẫn macOS với vận tốc liên kết nhanh tối đa đến 3 thiết bị. Chuyển đổi giữa những thiết bị đơn thuần chỉ bằng một thao tác nhấn nút .
Logitech cho biết pin của M720 hoàn toàn có thể sử dụng được đến hai năm .
Logitech M720 trang bị 6 nút nhấn lập trình được trải qua ứng dụng Logitech Options. Con lăn giữa quy đổi linh động giữa lăn theo bậc hoặc xoay tự do .
Logitech M585

Logitech M585

Một chú Chuột Không Dây tốt

Logitech M585 cũng giống như mẫu M720 có được một thời lượng pin tốt, một cảm biến chính xác, tuy nhiên nó ít thoải mái và ít khả năng hiệu chỉnh hơn.

Xem giá Shopee
Xem giá Tiki
Xem giá Lazada
Logitech M590

Logitech M590

Một chút Chuột Không Dây rất êm

Logitech M590 có phong cách thiết kế tựa như như M585. Điểm đặc biệt quan trọng là hai nút nhấn trái phải rất êm và phần đông không gây ra tiếng động khi nhấn trong khi vẫn cho phản hồi tốt .
Xem giá Shopee
Xem giá Tiki
Xem giá Lazada
Trường hợp không hề mua được Logitech M720 thì hai mẫu M585 và M590 là những lựa chọn tiếp theo cho bạn. Chúng vừa cho hầu hết mọi loại tay mặc dầu size nhỏ hơn mẫu M720. Trong những thử nghiệm của chúng tôi Logitech M585 và M590 đều đem lại cảm xúc tự do dù sử dụng trong thời hạn dài .
Cũng giống như mẫu M720, M585 và M590 liên kết với máy tính trải qua một USB dongle ( dongle này được cất ở mặt dưới của chuột ) hoặc bluetooth. Tuy nhiên, chúng chỉ hoàn toàn có thể liên kết tối đa 2 thiết bị ( M720 liên kết được với 3 thiết bị ), và Logitech công bố pin của chúng hoàn toàn có thể xài đến 2 năm và bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh tính năng của bất kể nút nhấn nào trong năm nút nhấn bằng ứng dụng Logitech Options và Logitech Flow. Số lượng nút nhấn hiệu chỉnh được của M585 và M590 là như nhau và tay bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhấn hàng loạt những nút nhấn này .
Chúng tôi thử nghiệm trên nhiều mặt phẳng khác nhau, cảm ứng của hai dòng chuột này đều nhạy tốt, chuyển dời đúng chuẩn. Và tương tự như với đàn anh M720, chúng không hoạt động giải trí được trên bề mặt kính và mặt phẳng tráng gương .
Điểm trừ của hai dòng Logitech M585 và M590 nằm ở con lăn giữa. Con lăn này nhìn cảm xúc rẻ tiền, không hề so sánh được với M720. Tuy nhiên chúng vẫn cung ứng tốt nhu yếu cuộn trang, duyệt web, hay duyệt văn bản dài .
Khi so sánh giữa Logitech M585 và M590, chúng tôi thích mẫu M590 hơn, bởi chúng vẫn cho được phản hồi nhấn nút tốt trong khi không phát ra quá nhiều âm thanh, thích hợp cho ai thích sự yên tĩnh cũng như ít gây ồn cho những người xung quanh bạn .
Logitech MX Master 2S

Logitech MX Master 2S

Mẫu Chuột Không Dây to hơn, đặc biệt hơn

Logitech MX Master 2S có thiết kế ergo hoành tráng rất thoải mái khi cầm. Nó được trang bị thêm một con lăn ngón cái, tất nhiên giá thành cũng mắc hơn các lựa chọn ở trên.

Xem giá Shopee
Xem giá Tiki
Xem giá Lazada
Logitech MX Master 2S là một tăng cấp đáng giá nếu bạn sẵn sàng chuẩn bị chi thêm. Thiết kế Ergo của nó sẽ giúp bạn sử dụng tự do cả ngày dài, tuy kích cỡ hoành tráng nhưng rất tiện khi sử dụng .
Model này rất tương thích cho những người tay to. Cũng giống như Logitech M720, mẫu MX Master 2S hoàn toàn có thể liên kết được với 3 thiết bị, có 6 nút lập trình được trải qua ứng dụng Logitech Options. Ngoài ra, Master 2S còn có thêm một con lăn ngón cái .
Master 2S sử dụng pin sạc tích hợp sẵn hoàn toàn có thể sử dụng đến 2 tháng cho một lần sạc đầy .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.