Tìm hiểu ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy

Sử dụng linh vật tử vi & phong thủy hay đồ tử vi & phong thủy trong nhà thời nay đã không còn lạ lẫm. Với mong ước cầu tài lộc, cầu may mắm hay bình an, lựa chọn một đồ tử vi & phong thủy rất quan trọng. Long Quy là một trong những linh vật tử vi & phong thủy tốt bậc nhất, hình tượng cho chiêu tài lộc, trấn trạch, hóa giải sát khí, điềm hung, mang lại trường thọ. Với hình dáng đặc biệt quan trọng, mình rùa đầu rồng, đặt tượng Long Quy trong nhà vừa là vật trang trí độc lạ, vừa mang lại tử vi & phong thủy tốt. Trong bài viết dưới đây, cùng khám phá về Long Quy và ý nghĩa của tượng Long Quy trong tử vi & phong thủy nhé .
Tim Hieu Y Nghia Cua Tuong Long Quy Trong Phong Thuy 1Tìm hiểu ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy

Long Quy – Truyền thuyết về Rùa đầu rồng

Long quy kết hợp giữa 2 con vật rồng và rùa. Phần thân là mình rùa, đầu là rồng nên có tên gọi khác là rùa đầu rồng. Long Quy còn có tên gọi khác đó là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú, body toàn thân màu vàng kim, là rùa thần sống dưới biển. Trong “ Thăng Am ngoại tập ”, Minh Dương Thận có nói : “ Theo thần thoại cổ xưa, rồng sinh chín con, mỗi con mỗi khác. Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc, thứ hai là Nhai Tý háo sát. Con thứ ba là Triều Phong thích nguy hại. Con thứ tư là Bá Hạ ( Bí Hý ) thích Mang vật nặng. Thứ năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi, sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật. Con thứ bảy là Thao Thiết thích ăn, tám là Kim Nghê thích khói lửa, chín là Bồ Lao thích hô hào. Trong đó con thứ tư là Bí Hý, thân như rùa, giỏi gánh vác. Vì Bí Hý có đầu rồng thân rùa, vậy nên dân gian cũng xưng là Long Quy ”. Trong dân gian thì những con rùa lớn rất thiêng cũng được gọi là Long Quy. Truyền thuyết cổ của Trung Quốc cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Theo một thuyết khác kể rằng, Long Quy gánh vác Lạc Thư, vạch trần đại đạo trời đất, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, trung hòa nhân thế. Dù trong truyền thuyết thần thoại nào thì Rùa đầu rồng luôn là biểu trưng của một vị thần mang lại sức mạnh. Người ta hoàn toàn có thể gọi là ông rùa, rùa thần, Long quy, .. hoặc nhiều tên gọi khác nhau. Trong tứ linh, có Long và Quy, vậy nên Long Quy càng được tôn sùng và mang ý nghĩa trấn trạch, bảo vệ bình an .
Tim Hieu Y Nghia Cua Tuong Long Quy Trong Phong Thuy 2Ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy

Ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy

1. Hóa giải Tam sát, trấn trạch

Theo truyền thuyết thần thoại, Long Quy thích mang vật nặng. Bởi vậy bày tượng Long Quy trong nhà ý niệm giúp con người chống lại Sát khí, giảm tai ương. Long Quy là hình tượng để trấn trạch, mang lại hưng gia, Phúc Trạch giúp cho đời sống tốt hơn. Trong tử vi & phong thủy lấy hướng phạm tam sát là đại kị. Ví dụ : Năm nay là năm Hợi, theo câu quyết : Hợi, Mẹo, Mùi : Sát Tây. Có nghĩa là nhà ta ở hướng Tây là phạm phải tam sát. Nếu gặp phải tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn. Dần, Ngọ, Tuất : Sát Bắc. Thân, Tý, Thìn : Sát Nam. Hợi, Mẹo, Mùi : Sát Tây. Tỵ, Dậu, Sửu : Sát Đông. Đặt tượng Long Quy tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì công dụng hóa giải rất lớn. Phong thủy học có nói : “ Yếu khoái phát, đầu Tam Sát. Phát tác nhanh gọn nhất là Tam Sát ”. Long Quy đặt ở vị trí đó thể hóa giải tranh cãi, đem lại nhân duyên. Long Quy đặt tại bàn thờ cúng Thổ địa để hóa giải khẩu thiệt. Long Quy được tính thuộc Tứ linh cát tường nên hoàn toàn có thể giải tai trừ hung, vận xấu. Đồng thời, Long Quy cũng có tính năng kìm hãm sao Thái Tuế, tuổi xấu và sát khí. Người cổ đại nếu gặp lúc vận suy sẽ nuôi rùa vì cho rằng mai rùa hoàn toàn có thể cản tai ương .

2. Chiêu tài lộc, công việc thăng tiến

Trong phong thủy, Long Quy được coi là vật thánh linh vì trên mai rùa có Lạc Hà, tuần tự xuất hiện “tam tài”, “phong thủy nhị thập tứ sơn”, “mười hai can địa chi”. Đây là con vật tiếp khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch. Với tác dụng chiêu tài thì Long Quy đứng thứ 3 sau Thần Tài, Tỳ Hưu. Long Quy cõng trên lưng 1 con Long Quy nhỏ dùng để trấn sát, chiêu tài. Long Quy  mang hàm nghĩa Vinh Quý, ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng. Cho nên nhiều gia đình thờ Long Quy bởi ngụ ý tốt lành, may mắn và mang tài lộc. Đời Tống Trung Quốc có quan niệm cho rằng Long Quy tức là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ. Với những người thường phải xuất ngoại công tác, làm việc xa quê hoặc ngày ngày phải đối mặt với áp lực công việc lớn, Long Quy có thể giúp sự nghiệp thăng tiến. Ngày nay, các bức tượng Long Quy thường có vàng bạc, châu báu, ý chỉ tài lộc, của cải.

3. Cầu trường thọ

Trong văn hóa truyền thống phương Đông, Rùa là hình tượng cho trường thọ. Rùa và Rồng đều thuộc Tứ linh nên hấp thụ tinh khí của trời đất. Đặt Long Quy trong nhà với mong ước có nhiều cát tường như ý, sức khỏe thể chất tốt, đời sống lâu dài hơn. Người già thường đặt tượng Long Quy trong phòng ngủ để có sức khỏe thể chất tốt, mạnh khỏe, trường thọ .

4. Cầu nhân duyên, đinh quý

Với những người phụ nữ kết hôn muộn, người ta cũng đặt long quy ở đầu giường. Ngụ ý giúp cho người đó đem về 1 người chồng như mong muốn. Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, một người chồng suôn sẻ thường được gọi là “ Kim quy ” hay “ rùa vàng ”. Ngoài ra Long Quy còn có tính năng cầu đinh quý. Những mái ấm gia đình hiếm muộn hay mong ước có con trai sẽ thờ tượng Long Quy trong nhà .
Tim Hieu Y Nghia Cua Tuong Long Quy Trong Phong Thuy 3Cách đặt tượng Long Quy đúng phong thủy

Cách đặt tượng Long Quy đúng phong thủy

Bày tượng Long Quy trong nhà vừa chiêu tài, mang lại suôn sẻ và tài lộc đến trong nhà. Tượng Long Quy cũng hóa giải tam sát, hóa giải Hung, mang lại Phúc khí. Tuy nhiên để có tính năng thì gia chủ cần đặt tượng Long Quy đúng chuẩn. Đôi khi vì đặt sai cách sẽ phạm vào vận xấu, mang lại tai ương cho mái ấm gia đình. – Đặt tượng Long Quy trong phòng khách có tính năng chiêu tài lộc. Nên bày tượng ở chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp linh khí, hút tài lộc vào nhà. – Đặt tượng trong phòng ngủ thì có công dụng bảo lãnh bình an, sức khỏe thể chất thịnh vượng, thịnh vượng. Nên bày tượng đầu hướng vào giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài. Long Quy đặt dưới giường ngủ cũng có ý nghĩa cầu thọ, cầu đinh quý. – Đặt tượng Long Quy trên ban thờ Thần Tài để lôi cuốn tài lộc, mang lại của cải dư giả, mái ấm gia đình thịnh vượng, hút người mua vào. – Đặt tượng tại ban thờ Thiir địa sẽ hóa giả sát khí, giải Hung, mang lại điềm lành, gặp được Quý nhân phù trợ. – Phòng thao tác nên bày tượng Long Quy đối lập cửa phòng hoặc hành lang cửa số. Sau Long Quy nên đặt tử tinh động để khí tím đến nhập vào huyết động. Trước mặt Long Quy thì nên bày 1 quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ trợ thủy khí cho Long quy. Như vậy, việc làm sẽ dễ thăng quan tiến chức, suôn sẻ, làm ăn phát đạt, hóa giải vận xấu và mang điềm lành tới. – Long quy là linh vật chiêu tài lộc nên hoàn toàn có thể đặt trên két sắt, bàn thao tác, bàn thu ngân …

Những Lưu ý khi thờ tượng Long Quy

Khi bày tượng Long quy, cần lưu những cấm kị để mang lại phong thủy tót. Có như vậy mới hanh thông, thuận lợi, suôn sẻ, hóa giải tam sát, vận hung, mang tới điềm lành cho gia đình. Với những người kinh doanh, sẽ mang lại tài lộc, may mắn. – Giống với nhiều linh vật phong thủy khác, Long Quy kị người khác chạm vào. Vì nhiều người hay đặt ở phòng khách, rất dễ có người chạm vào. Điều này làm cho linh vật bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả phong thủy, dễ gây thoát tài lộc, mất của, ảnh hưởng gia vận.  – Đặt tượng Long Quy không nên đạt ở trên cao, sát dưới nền nhà là tốt nhất. Đúng theo truyền thuyết thì đây là con vật ưu mang vật nặng, để chống Trời. Đặt dưới nền nhà mới có tác dụng trấn trạch, bảo vệ gia đình bình an, hóa giải Tám sát. – Tượng LongQuy kiêng kị nhất là bị ngã đổ, lưng chạm đất vì bụng rùa hướng lên trên, chân chổng lên thì rất nguy hiểm. Khi bày trong nhà thì nên để ở những nơi bằng phẳng nhiều sinh khí, thoáng đãng là tốt nhất.  – Cũng như các linh vật khác, trong phong thủy trước khi đặt tượng Long Quy cần phải khai quang điểm nhãn. Nên chọn ngày giờ thích hợp thì mới phát huy hiệu quả, nếu không đây chỉ như một tượng trang trí bình thường. 

Các bạn nếu chăm sóc về vật phẩm phong thủy Long Quy hoàn toàn có thể trực tiếp đặt hàng tại Tam Nguyên Feng Shui nhé !
Vat Pham Phong Thuy Long QuyVật phẩm phong thủy Long Quy tại Phong Thủy Tam Nguyên
Nguồn : dongyyen
Ảnh : Google Image

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN

Top Việt Review !

>> > Xem thêm nhiều thông tin mẫu sản phẩm Review hơn nữa tại Youtube Channel Top Việt : https://www.youtube.com/channel/UCIY7n7PuMPzrH0CNuNuA6RA
>> > Theo dõi thêm nhiều thông tin về Phong Thủy ở phân mục của Top Việt Review

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.