Review Sách Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi

Mặc kệ nó làm tới đi!” là một cuốn cẩm nang nhỏ giúp bạn khám phá những năng lượng phi thường và tích cực trong bạn. Mang hai chiều hướng về những câu chuyện kinh doanh, phiêu lưu, thách thức những giới hạn để không ngừng tìm tòi và khẳng định bản thân cùng những bài học nhân văn sâu sắc về cách đối nhân xử thế. Hãy để cuốn sách  này giúp bạn khẳng định lại bản thân mình nhé.

Review sách Mặc kệ nó, Làm tới đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả sách Mặc kệ nó, Làm tới đi

Richard Branson, tên đầy đủ là Richard Charles Nicholas Branson (sinh ngày 18/07/1950) là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, tác giả và nhà từ thiện người Anh.

Ông là nhà sáng lập của Virgin Group gồm có 60 công ty con ngày này với hơn 71.000 nhân viên cấp dưới thao tác tại 35 vương quốc và mạng lại lệch giá 22,3 tỉ USD hàng năm .Là tác giả của những đầu sách truyền cảm hứng như : Lột trần kinh doanh thương mại, Đường ra biển lớn, …Xem thêm : Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ – Richard Carlson

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này?

Bạn đang băn khoăn không biết phải làm để có thể thành công? Cách cân bằng cuộc sống và công việc? Sống ra sao mới vui vẻ? Đối nhân xử thế như thế nào mới là hợp lý? Thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn. Một trong những nguồn cảm hứng sống đến từ chính những câu chuyện thực tế của tác giả – tỷ phú Người Anh. Branson được coi là một tỷ phú “quái gở” nhưng tại sao giờ đây ở tuổi 70 ông có một cuộc sống được cho là tiêu chuẩn của hạnh phúc, sự thành công vượt bậc, một gia đình đầy tình yêu thương. Những trăn trở về các tiêu chuẩn hạnh phúc đấy sẽ có tất cả ở “Mặc kệ nó, làm tới đi !”

Review sách Mặc kệ nó, Làm tới đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu sách

Mang nguồn sống đầy tươi sáng và không kém phần thú vị qua những cuộc phiêu lưu, trải nghiệm của chính bản thân. “Mặc kệ nó, làm tới đi!” bao gồm 14 chương. Điều mình cực kỳ ấn tượng đấy là đầu mỗi chương đều có những trích dẫn liên quan đến nội dung của chương đấy. Khiến bạn đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung sắp được truyền đạt. Cùng “Mặc kệ nó, làm tới đi!” đi tìm hiểu những chân lý của thành công và hạnh phúc nhé.

Xem thêm : Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnigie

Cảm nhận về sách

Những chân lý đơn thuần của cuộc sống mà bạn sẽ được cảm nhận qua đầu sách này :

1. Làm tới đi!

Dù nhỏ hay lớn, mỗi tất cả chúng ta đều có những tiềm năng khác nhau. Mục tiêu tạo ra sự mục tiêu. Mục đích tạo thành lý tưởng sống của mỗi người. Nhưng dù tiềm năng là gì đi nữa, nếu không vượt qua được sự sợ hãi của bản thân và bắt tay vào làm thì bạn sẽ không khi nào thành công xuất sắc .

2. Hãy vui vẻ!

Một việc làm lương cao, một đời sống không thiếu thốn liệu có ổn nếu như bạn không thực sự niềm hạnh phúc. Làm việc siêng năng và kiếm thật nhiều tiền giúp bạn chạm tay tới thành công xuất sắc nhưng nếu chỉ thao tác vì tiền mà không có niềm vui thì hãy chuyển hướng. Hãy vui tươi với việc làm mà bạn cho là đam mê và động lực để bạn thức dậy mỗi sáng .

3. Hãy táo bạo!

Táo bạo không có nghĩa là đánh liều vào một gì đó một cách vô căn cứ. Táo bạo là một trong những yếu tố hoàn toàn có thể mang lại những thành công xuất sắc giật mình khi nó nằm trong tầm trấn áp và hiểu biết của bạn .

4. Thách thức bản thân.

Nếu chọn bảo đảm an toàn là hướng đi cho bản thân thì chắc như đinh rằng cuộc sống bạn sẽ ít có nâng tầm. Hãy bước ra khỏi vùng bảo đảm an toàn và thử thách bản thân ở những đỉnh điểm mới. Khám phá và biến bản thân thành phiên bản tốt nhất với một đời sống không số lượng giới hạn .

5. Đứng trên đôi chân của chính mình.

Chính bạn sẽ là người quyết định hành động cuộc sống mình chứ không phải một ai khác thế nên tự lập chỉ là điều sớm hay muộn mà thôi. Hãy tin cậy những sức mạnh khác thường của bản thân để tạo ra sự một cuộc sống kì tích .

6. Sống trong hiện tại.

Trong tiếng Anh “ present ” vừa có nghĩa là hiện tại vừa có nghĩa là món quà. Đúng vậy, hiện tại chính là một món quà. Quá khứ là nơi ta không hề quay lại, tương lai là vùng đất ta không cách nào đặt chân đến. Hãy sống và trân trọng hiện tại để không phải bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào trong đời .

7. Trân trọng gia đình và bạn bè.

Chúng ta là một trong những thành viên nhỏ bé trong hàng vạn thành viên trên Trái Đất. Chúng ta không hề sống sót riêng không liên quan gì đến nhau nên mỗi người cần có những điểm tựa nhất định để dựa vào những lúc khó khăn vất vả. Hãy trân trọng mái ấm gia đình nơi mà có tình yêu thương đúng nghĩa, không vụ lợi, không vật chất. Trân trọng bạn hữu, những người tô điểm thêm sắc màu cho đời sống của bạn .

8. Biết tôn trọng.

Một trong những tuyệt kỹ của thành công xuất sắc đó là biết tôn trọng mọi người, sống và thao tác bằng chính cái tâm của mình. Một nguyên tắc đáng để tuân thủ đó là ” Đừng làm gì khiến đêm hôm phải mất ngủ ” .

9. Chủ nghĩa tư bản Gaia.

Hãy đối xử dịu dàng êm ả với môi trường tự nhiên như cách mà mẹ vạn vật thiên nhiên đã làm với Trái Đất “. Sự sống khởi đầu khi con người biết hòa hợp với vạn vật thiên nhiên nên bảo vệ thiên nhiên và môi trường, Trái Đất chính là đang bảo vệ chính đời sống của tất cả chúng ta .

10. Sức hấp dẫn giới tính.

Những san sẻ về kinh doanh thương mại của Branson sẽ tiếp thêm động lực cho tất cả chúng ta trên con đường chứng minh và khẳng định thành công xuất sắc của chính mình .

11. Hãy đổi mới.

Thế giới quản lý và vận hành bằng sự tăng trưởng không ngừng của xã hội. Chỉ có tìm tòi, tò mò và không ngừng học hỏi mà là phương pháp duy nhất để chung sống hòa giải với quốc tế này .

12.Làm việc tốt!

” Hãy biến hóa quốc tế bằng những việc nhỏ nhất “. Niềm niềm hạnh phúc đích thực xuất phát từ một trái tim biết yêu thương. Giúp đỡ mọi người mang lại sự thanh thản trong tâm hồn và làm đời sống thêm rực rỡ tỏa nắng .

13. Bay lên nào

” Tốc độ luôn là vũ khí cạnh tranh đối đầu tối thượng “. Hãy luôn tập trung chuyên sâu vào việc bạn đang làm và không ngừng phát minh sáng tạo bạn sẽ đạt được những thành thành công xuất sắc nhất định .

14. Hãy tích cực

Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi nên hãy chọn cho mình niềm vui. Suy nghĩ tích cực lên rồi mọi chuyện sẽ ổn và bạn sẽ trở thành người mà bạn muốn .

Review sách Mặc kệ nó, Làm tới đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những trích dẫn hay trong sách

Đừng khi nào mất tầm nhìn vào mục tiêu ở đầu cuối .Nếu chỉ hướng tới một đời sống bảo đảm an toàn thì bạn sẽ không khi nào biết được mùi vị của thắng lợi .Tôi tin yêu vào bản thân. Tôi tin yêu vào những đôi tay lao động, vào những bộ óc biết tâm lý, và vào những trái tim biết yêu thương .Khi rời xa những giá trị, tiền thực sự hoàn toàn có thể là nguồn gốc của mọi điều xấu xa, nhưng nếu được link hiệu suất cao với tiềm năng xã hội thì nó hoàn toàn có thể là nguồn gốc của thời cơ. ( Ben Cohen )

Thử thách là cốt lõi và động lực chính trong mọi hành động của con người. Nếu có đại dương, chúng ta sẽ vượt qua nó. Nếu có bệnh tật, chúng ta sẽ chữa được nó. Nếu có điều gì không ổn, chúng ta sẽ sửa chữa nó. Nếu có kỷ lục, chúng ta sẽ phá vỡ nó. Và nếu có núi cao hơn, chúng ta sẽ chinh phục nó.

Xem thêm : Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Lời kết

Tùy vào góc nhìn của mỗi chúng ta mà cuốn sách này có thể là một hành trình phiêu lưu, khám phá sự thành công của Branson hoặc cũng có thể là những bài học nhân sinh khiến chúng ta thay đổi nhận thức để bắt đầu sống một cuộc sống đáng sống. Hi vọng bạn đọc sẽ có những trải nghiệm vui vẻ trên những trang sách “Mặc kệ nó, Làm tới đi!”

Review cụ thể bởi Dương Hà

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.