Review Magic Keyboard và Keychron K3: Hai mẫu bàn phím mỏng nhẹ tốt nhất dành cho Mac | Tinh tế

Magic Keyboard:
– Thời lượng pin là một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi lựa chọn bàn phím di động. Đặc biệt mình cực kì thích dung lượng pin lớn trên Magic Keyboard, với một lần sạc tầm 2 tiếng thì khi sử dụng với nhu cầu cơ bản như gõ văn bản, thiết kế đồ họa một ngày tầm 6-8 tiếng thì mình có thể sử dụng em nó lên đến 2 tháng, phải nói là thời lượng pin trên Magic Keyboard cực kì ấn tượng mà không phải bàn phím nào trên thị trường cũng có thể làm được

blob.jpg

so sanh magic keyboard voi keychron k3 7.jpeg

blob.jpg

blob.jpg

Những thứ mình không thích

Keychron K3:
– Trên Keychron K3 như bài review trước mình đã chia sẻ thì thời lượng pin sử dụng chỉ có thể kéo dài từ 1,5 ngày cho đến 2 ngày với cùng tác vụ làm việc như trên Keyboard. Đây là điều mình khá là thất vọng, cùng với một kích thước nhỏ gọn nhưng Apple đã thiết kế pin trên Magic Keyboard một cách hiệu quả hơn.
– Chất lượng hoàn thiện máy ở mức tốt, tuy nhiên nếu so với chất lượng build của Keychron K2 bản nhôm thì ở K3 độ hoàn thiện không tốt bằng, có lẽ vì kích thước mỏng nhẹ nên khi cầm vào mình thấy chưa chắc chắn lắm. Ngoài ra dưới mặt đáy của máy không có khấc lẫy để nâng cao bàn phím khi sử dụng mà chỉ sử dụng miếng cao su cho cao độ khá là thấp.

Magic Keyboard:
– Magic Keyboard có thiết kế cực kì mỏng nhẹ, tối giản nên hành trình phím chỉ 1mm, cảm giác gõ phím đem lại không thực sự tốt, gõ có cảm giác nông, không được sướng tay, bề mặt phẳng nên khi gõ ngón tay không được ôm sát.
– Các phím điều hướng trên Magic Keyboard không được làm tách bạch mà dính vào nhau, nhiều lúc mình chơi game giải trí nhẹ nhàng hay cuộn trang lên xuống rất hay ấn nhầm các phím này, phím làm cũng khá nhỏ nên tần số bấm nhầm khi sử dụng là rất hay xảy ra.
– Điểm mình không thích thứ hai ở sản phẩm là không có đèn nền khi sử dụng

blob.jpg

blob.jpg

5427520_entry_5.jpeg

blob.jpg

Nên mua hay không?

Cả hai bàn phím Magic keyboard và Keychron K3 đều có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên yếu tố mà hai sản phẩm mang lại chính là yếu tố mỏng nhẹ, tiện dụng, cũng như tính di động cao khi làm việc. Vì thế, câu hỏi “nên mua sản phẩm nào” thì mình xin để cho các bạn tự lựa chọn, tùy theo sở thích cũng như yếu tố công việc nên mỗi người sẽ có những nhu cầu sử dụng riêng không ai giống ai.
Đối với mình, cả hai bàn phím đều hỗ trợ rất tốt cho công việc, tuy nhiên để cân bằng giữa giải trí và công việc cũng như trải nghiệm gõ phím tốt hơn thì mình sẽ lựa chọn Keychron K3 làm bàn phím chính để sử dụng sau này.

blob.jpg

blob.jpg

blob.jpg

blob.jpgMagic Keyboard : – Thời lượng pin là một trong những yếu tố được nhiều người dùng chăm sóc khi lựa chọn bàn phím di động. Đặc biệt mình cực kỳ thích dung tích pin lớn trên Magic Keyboard, với một lần sạc tầm 2 tiếng thì khi sử dụng với nhu yếu cơ bản như gõ văn bản, phong cách thiết kế đồ họa một ngày tầm 6-8 tiếng thì mình hoàn toàn có thể sử dụng em nó lên đến 2 tháng, phải nói là thời lượng pin trên Magic Keyboard cực kỳ ấn tượng mà không phải bàn phím nào trên thị trường cũng hoàn toàn có thể làm được

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.