Mèo Mốc – Hành trình tới Singapore

Mèo Mốc – Hành trình tới Singapore

Nhà xuất bản : NXB Dân Trí

Vào khoảng đầu năm 2012, mạng xã hội nổi lên hiện tượng trào lưu “vẽ” nhật ký, được giới trẻ săn đón và chia sẻ hào hứng. Vẽ nhật ký là một dạng nhật ký bằng tranh với nội dung hài hước, đáng yêu như Thỏ Bảy Màu, Lê Bích, Đậu đỏ tung tăng, Mèo Mốc – Hành trình tới Singapore,…

Mèo Mốc - Hành trình tới Singapore
Trong số đó, nhật ký của Mèo Mốc – chú mèo màu đen với những câu truyện thường ngày trong lớp học, tại nơi làm thêm … được vẽ thành tranh cũng đã khiến những bạn trẻ cực thú vị. Mèo Mốc đã chiếm được sự yêu dấu nhất định của dân cư mạng. Và cho đến giờ đây giờ, vẫn giữ motip kể chuyện bằng những hình ảnh và lời thoại dễ thương và đáng yêu, Mèo Mốc đã chiếm hữu một Fanpage riêng cho mình với hơn 75 nghìn người theo dõi .

Tác giả đứng sau hàng loạt bộ truyện tranh Mèo Mốc dễ thương và được giới trẻ ưu chuộng không phải là một cô gái yêu nghệ thuật, nữ tính hay dịu dàng như chúng ta tưởng tượng mà đó là một chàng trai. Điều này đã khiến nhiều độc giả cảm thấy bất ngờ.

Trên trời có bao nhiêu vì sao, thì đời Mốc có bấy nhiêu chuyện éo le ngang trái! Mèo Mốc – Hành trình tới Singapore là cuốn thứ ba trong bộ sách “đen nhất vịnh Bắc Bộ”. Cuốn sách sẽ dẫn lối cảm xúc qua bạn trên nhiều cung bậc, với đa dạng trạng thái, dựa trên sự hư cấu không giới hạn và không điểm dừng. Sách sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn thoải mái, những trận cười hả hê sau những ngày dài mệt mỏi.

Hẳn bạn đã quen với hình ảnh chú sư tử cá Merlion oai nghiêm của đảo quốc sư tử Singapore? Vậy bạn có biết con sư tử đầu Mốc Mốc-lion trong Mèo Mốc – Hành trình tới Singapore?

Cũng mình cá, cũng bờm, cũng phun nước Mốc-lion chính là mẫu sản phẩm “ cosplay lỗi ” do một con mèo béo đen thùi lùi, thân hình số 8 mọc “ chia chia ” trên đầu thực thi .

Ấy, đừng bỉ bai vội, con sư tử Mốc này không phải dạng vừa đâu. Mốc-lion nó là biểu tượng chiến thắng của chiến dịch Mốc hóa thế giới giai đoạn 3 đó!

Mèo Mốc – Hành trình tới Nước Singapore không phải dạng vừa đâu .
Giai đoạn 3 của chiến dịch Mốc hóa quốc tế, mốc từng ngã tư đường đã gặt hái được những thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ. Giờ đây, Nước Singapore đã trở thành hòn đảo Mèo – ” hậu cung ” của anh Mèo Văn Mốc .

Toàn bộ nội dung Mèo Mốc – Hành trình tới Singapore trong chiến dịch Mốc hóa thế giới giai đoạn 3 – biến Singapore thành hậu cung meo mốc của mình đã được chính chỉ huy chiến dịch – anh Mèo Văn Mốc đúc kết lại trong phần thứ ba của bộ sách nhật kí lững lẫy của mình: Mèo Mốc – Hành trình tới Singapore!!!!

Vậy chiến dịch ấy đã diễn ra như thế nào?

Nhân vật TT, chỉ huy chiến dịch vẫn là anh người trẻ tuổi mọc ” chia chia ” trên đầu và dán băng dính ở mông. Anh người trẻ tuổi, mà thực ra là con mèo, ấy vẫn sống êm đềm niềm hạnh phúc giữa những người bạn ” Anh em có phúc cùng hưởng có họa tự chịu ” và mái ấm gia đình mình. Cho tới một ngày kia, vì chán làm người lớn, anh quyết định hành động “ xách túi balo lên và đi … học ” Và từ đây, anh trở thành Mèo Mốc – con mèo ở thành phố lạ lẫm của một quốc gia lạ lẫm. May mắn cho anh là chưa thành mèo hoang .
Cuộc hành trình dài với nhiều những khó khăn vất vả, về cả vật chất và ý thức đủ khiến người ta chùn bước khi nghĩ về ấy đã được Mèo Mốc kể lại tỉ mỉ cho người đọc. Nhưng khúc xạ qua lăng kính vui nhộn và đầy sáng sủa của con mèo đen nhọ nhất vịnh Bắc Bộ, những gam màu xám xịt của cám xúc ấy đều trở thành những khung hình rực rỡ tỏa nắng, vui nhộn, và đầy mùi “ hư cấu ” .

Trong bài viết này Sach.Review đã chia sẻ cho bạn mô tả của cuốn sách Mèo Mốc – Hành trình tới Singapore của tác giả Mèo Mốc. Hãy ghé thăm website của chúng mình nhiều hơn để cập nhật và đón xem những đầu sách thú vị khác. Với bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhé. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và tìm được điều ý nghĩa mà mình yêu thích qua những cuốn sách.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.