Review 9 loại mỳ cay Samyang Hàn Quốc hot nhất tại Việt Nam – Links Hay

1. Mỳ cay gà truyền thống lịch sử ( Original hot chicken flavour )

Mỳ cay Samyang Nước Hàn có rất nhiều loại và mỗi loại lại có những vị cay khác nhau. Bài review 9 loại mỳ cay Samyang Nước Hàn thông dụng nhất tại Nước Ta sau đây sẽ giúp những bạn chọn được vị mì cay Samyang thích hợp nhất với khẩu vị của mình .

Bắt đầu với loại mỳ quen thuộc nhất là mỳ cay truyền thống lịch sử mà chắc ai fan mỳ gói cũng đã ăn rồi. Trong gói gồm có gói sốt cay ( gói đỏ ) và gói rong biển sợi. Loại mỳ này thì không có gì đặc biệt quan trọng lắm ngoại trừ vị cay =)), người mới mở màn ăn cay mà thích liều luôn thì hoàn toàn có thể ăn được, so với mình thì cay vừa thôi. Nếu thấy quá cay thì hoàn toàn có thể giảm lượng sốt cay đi như 50% gói
Nói cay vừa vừa thôi chứ mấy bạn mới ăn cũng cẩn trọng đi. Lần đầu ăn cái này chơi ngu đổ cả gói sốt vào, hại mông lắm :))

Bạn đang xem : Review 9 loại mỳ cay Samyang Nước Hàn hot nhất tại Nước Ta

Bạn đang đọc: Review 9 loại mỳ cay Samyang Hàn Quốc hot nhất tại Việt Nam

Lượng SHU ( với cả gói sốt cay ) : 4404 SHU ( đơn vị chức năng đo độ cay ) .
Giá bán : 20.000 đồng .
Mỳ cay gà truyền thống (Original hot chicken flavour)
Mỳ cay gà truyền thống (Original hot chicken flavour).

2. Mỳ cay gà x2 ( x2 spicy hot chicken flavour )

Nâng độ cay lên thì mình có mỳ cay x2 ( có 2 phiên bản nhé : phiên bản 2017 và 2019, 2019 cay hơn nhiều ). Gói mỳ vẫn giống như mỳ truyền thống lịch sử, gồm rông biển sợi và sốt cay, nhưng sốt cay hơn 2 lần. Sốt khi đổ ra thì đã hoàn toàn có thể thấy mùi rất cay với màu đỏ tươi. Vài giây đầu sau khi ăn miếng đầu thì có vẻ không sao, nhưng rồi nó mới khởi đầu. Mùi cay trong họng lên từ từ và ở đầu cuối mình phải nhét 2 viên đá vào miệng để ” chữa cháy ” :)). Mọi người nên cẩn trọng trước khi ăn và phải xem phiên bản nào nhé, nếu có yếu tố dạ dày thì không nên ăn loại mỳ này ( Vào năm 2017 mỳ này đã trở thành mỳ ăn liền cay nhất Thế Giới, giờ bị soán ngôi rồi ) .
Lượng SHU ( với cả gói sốt cay ) :
Phiên bản 2017 : 8706 SHU .
Phiên bản 2019 : 10000 SHU .
Giá bán : 24.000 đồng .
Mỳ cay gà x2 (x2 spicy hot chicken flavour)
Mỳ cay gà x2 (x2 spicy hot chicken flavour).

3. Mỳ cay gà jjajang – tương đen ( jjajang hot chicken flavour )

Đây là một trong những loại mỳ ít cay nhất. Mở ra thì bạn hoàn toàn có thể thấy gói rau và gói sốt tương đen cay. Mỳ đen Nước Hàn thì chắc nhiều người đã ăn và cũng thích rồi, nên hoàn toàn có thể bạn sẽ thích vị này đó. Mì không cay lắm nên nếu bạn mới khởi đầu ăn cay mà không muốn lên hẳn mỳ truyền thống lịch sử thì hoàn toàn có thể thử vị này, dù với mình thì hơi khó tìm mua .
Lượng SHU ( với cả gói sốt cay ) : 1920 SHU .
Giá bán : 22.000 đồng .
Mỳ cay gà jjajang - tương đen (jjajang hot chicken flavour)
Mỳ cay gà jjajang – tương đen (jjajang hot chicken flavour).

4. Mỳ cay gà lạnh ( ice-type hot chicken flavour )

Xem thêm : Cách Làm Bánh Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Đậm Vị Quê Hương Dân DãNếu bạn nào chưa ăn khi nào và chưa tưởng tượng ra mỳ này là thế nào, mỳ này giống hệt mỳ cay truyền thống lịch sử, giống về độ cay luôn, nhưng lại ăn lạnh chứ không phải nóng như thông thường ( giống như mỳ soba lạnh ). Và mỳ này không phải ” ăn liền ” đâu. Sau khi nấu mỳ xong thì bạn phải cho đá vào, chờ 3-4 p cho đá tan rồi mới trộn sốt cay .
Với mình thì mỳ này không có gì đặc biệt quan trọng và cũng không phải quá ngon, một người quen ăn mỳ gói nóng mà tự nhiên ăn mỳ cay lạnh thì nó hơi kỳ, dù sao nó cũng giống hệt mỳ truyền thống cuội nguồn. Các bạn vẫn hoàn toàn có thể mua để ăn thử loại mỳ ” lạ ” này .
Lượng SHU ( với cả gói sốt cay ) : 4404 SHU .
Tham khảo : Cách làm súp bắp cua – Ngon hơn nhà hàng quán ănGiá bán : 25.000 đồng .
Mỳ cay gà lạnh (ice-type hot chicken flavour)
Mỳ cay gà lạnh (ice-type hot chicken flavour).

5. Mỳ cay gà vị cabonara ( carbonara hot chicken flavour )

Vị yêu dấu của mình đây rồi =)). Sự đặc biệt quan trọng tiên phong là sợi mỳ dẹt ( sẽ càng dai hơn ), vị cay vừa lại còn có mùi kem béo ngậy, thêm chút rau gia vị trộn vào là hết sảy. Có thể sẽ có người không thích vì nó không chuẩn mỳ cabonara theo kiểu Tây đâu, chỉ là gói bột kem và sốt cay thôi, nhưng theo mình thì vị cay và vị kem khá là hợp nhau. Loại này khá dễ kiếm ở VN. Các nhà hàng siêu thị lớn hoặc shop Nước Hàn thường sẽ có. Có thể cho thêm nấm vì cũng hợp với Carbonara
Lượng SHU ( với cả gói sốt ) : 2400 SHU .

Giá bán : 22.000 đồng .

mỳ cay gà vị cabonara (carbonara hot chicken flavour)
mỳ cay gà vị cabonara (carbonara hot chicken flavour).

6. Mỳ cay gà vị cà ri ( curry hot chicken flavour )

Đây là một trong những vị mỳ ” Châu Á Thái Bình Dương ” của hãng Samyang cùng với vị Mala. Trong gói mỳ gồm có gói cà ri cay và gói rau. Mình khá là thích vị này vì sự phối hợp của mùi cà ri cay ăn kèm với rau giòn giòn. Vị hơi ngọt với nhiều gia vị Châu Á Thái Bình Dương. Lượng SHU nghe có vẻ như nhiều nhưng mình thấy vị cay nó không ” tra tấn ” như mấy gói mỳ cay khác mà lại dịu dịu. Nếu bạn muốn ăn thêm thì hoàn toàn có thể cho cùng thịt gà hay thịt bò cho chuẩn cà ri nhé .
Lượng SHU ( với cả gói sốt cay ) : 3810 SHU .
Tham khảo : Cách làm súp bắp cua – Ngon hơn nhà hàng quán ănGiá bán : 25.000 đồng .
Mỳ cay gà vị cà ri (curry hot chicken flavour)
Mỳ cay gà vị cà ri (curry hot chicken flavour)

7. Mỳ cay gà vị mala ( mala hot chicken flavour )

” Mala ” trong tiếng Trung hoàn toàn có thể dịch là ” Cay “, nên có nhiều nơi bán gọi là ” mỳ vị tương cay “. Mỳ mala cũng có gói rau khô giống như gói mỳ cà ri, chỉ biến hóa là gói cay có vị tương cay Trung Quốc ( Mala hoàn toàn có thể dùng làm gia vị cho đậu Tứ Xuyên ). Theo cảm nhận của mình thì mỳ khá ngon, hơi giống mỳ truyền thống lịch sử nhưng đỡ cay và có vị kiểu Á hơn. Khuyên những bạn nên ăn cùng thịt lợn ( ăn với thịt quay giòn bì là ngon nhất ) và thêm rau để rõ vị Mala hơn .
Lượng SHU ( với cả gói sốt cay ) : 2800 SHU .
Tham khảo : Cách làm súp bắp cua – Ngon hơn nhà hàng quán ănGiá bán : 25.000 đồng .
Mỳ cay gà vị mala (mala hot chicken flavour)
Mỳ cay gà vị mala (mala hot chicken flavour).

8. Mỳ cay gà vị cheese ( cheese hot chicken flavour )

Cảnh báo cay cho những bạn :)), dù mỳ này có lượng SHU không quá cao nhưng với mình nó cay hơn cả vị truyền thống cuội nguồn. Gói mỳ rất dễ kiếm này chỉ gồm sốt cay và bột cheese đi cùng. Nhưng mùi vị sẽ không như cheese thật đâu mà ăn sẽ ” tự tạo ” hơn, khi mình ăn thì không thấy vị phô mai lắm, cảm xúc giống mỳ cay thông thường hơn. Các bạn vẫn nên ăn thử và tự nhìn nhận dù mình khuyên nên cho bớt sốt cay, vì nếu quá nhiều vị cay sẽ làm giảm mùi cheese .
Lượng SHU ( với cả gói sốt cay ) : 2323 SHU .
Giá bán : 24.000 đồng .
Mỳ cay gà vị cheese (cheese hot chicken flavour)
Mỳ cay gà vị cheese (cheese hot chicken flavour).

9. Mỳ cay gà loại nước ( stew type hot chicken flavour )

Đây là loại mỳ cay duy nhất của Samyang được làm ra để ăn với nước. Sợi mỳ cũng dẹt dẹt như vị Carbonara vậy ( ăn dai ngon lắm ). Chỉ cần đun gói sốt với nước và khi nước sôi thì cho mỳ vào, chờ chín rồi đổ ra ăn. Mỳ nước cũng khá thông thường, giống vị truyền thống lịch sử ( SHU có lớn hơn ). Mỳ sẽ khó ăn hơn xíu do nước mỳ nóng và cay. Nếu muốn biến hóa, ăn giống mỳ tôm thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang loại này .
Lượng SHU ( với cả gói sốt cay ) : 4705 SHU .
Giá bán : 27.000 đồng .
Mỳ cay gà loại nước (stew type hot chicken flavour)
Mỳ cay gà loại nước (stew type hot chicken flavour).

Xem thêm : 9 công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ đồ ăn Nhật khiến bạn u mê ngay lập tức .

Có thể những bạn biết đến nhiều vị hơn, nhưng theo mình biết thì đây là những vị mỳ phổ cập nhất ở Nước Ta, những loại khác sẽ khó kiếm hơn, như loại jjolbokki .
Gợi ý những nơi mua : K-mart, Speed L ( trực tuyến ), Vinmart, Shopee ( cẩn trọng hàng fake là ok ), Tiki, L’splace, Circle K, …

Nếu sợ cay thì hãy sẵn sàng chuẩn bị sẵn hộp sữa chua vừa trong tủ lạnh ra, “ chữa cháy ” rất tốt .

Bao Anh

Xem thêm : Cách làm mì xào dai, giòn ai ăn cũng thích mê

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.