Những bộ sách giáo khoa lớp 1 chương trình mới phụ huynh cần nắm rõ

Cùng với sự thay đổi của chương trình giáo dục được chỉ đạo từ Bộ, các bộ sách giáo khoa sử dụng cũng có sự đổi mới. Và tất nhiên, bộ sách giáo khoa lớp 1 dành cho các bé cũng có sự thay đổi. Cụ thể, bộ sách giáo khoa lớp 1 năm 2021-2022, sẽ có 5 bộ. Tuy nhiên, các bé sẽ không phải học hết 5 bộ sách này. Mà tùy vào sự chỉ đạo từ phía trường học địa phương mà các bé sẽ sử dụng 1 trong 5 bộ sách đó.

>>> Mua sách giáo khoa lớp 1 <<<

Bản mềm sách giáo khoa lớp 1 mới: Bộ sách “Cánh diều”

1 trong 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới chính là bộ sách “Cánh diều”.

Bộ sách này gồm có 9 cuốn sách gồm có : sách giáo khoa lớp 1 tiếng việt ( 2 tập ), sách giáo khoa toán, tiếng anh, đạo đức, tự nhiên và xã hội, giáo dục sức khỏe thể chất, âm nhạc, mỹ thuật và hoạt động giải trí thưởng thức .

Bộ sách giáo khoa lớp 1 tiên phong : Bộ sách “ Cánh diều ”
So với bộ sách giáo khoa cũ trước đây, bộ sách này đã có những biến hóa nhất định về nội dung bài học kinh nghiệm. Hoạt động thưởng thức được bổ trợ vào bộ sách nhằm mục đích đưa tới tư tưởng “ Mang đời sống vào bài học kinh nghiệm – Đưa bài học kinh nghiệm vào đời sống “. Đây là một tư tưởng giáo dục mới lạ để những bé hoàn toàn có thể học kiến thức và kỹ năng và học cả tư duy thực tiễn. Điều này sẽ giúp những con có sự tăng trưởng tổng lực hơn .

Sách giáo khoa Lớp 1 – Chân trời sáng tạo

Cùng với bộ sách “Cánh diều”, “Chân trời sáng tạo” cũng là bộ sách được phê duyệt trở thành sách giáo khoa lớp 1 năm 2021 được sử dụng tại các trường học. 

Bộ sách “ Chân trời phát minh sáng tạo ” cũng gồm có cấu trúc 9 cuốn giống như bộ “ cánh diều ”. Tuy nhiên về nội dung đào tạo và giảng dạy trong mỗi môn học sẽ có sự độc lạ nhất định .
Nếu như bộ “ Cánh diều ” là bộ mang tới tư tưởng “ Mang đời sống vào bài học kinh nghiệm – Đưa bài học kinh nghiệm vào đời sống ” thì bộ “ Chân trời phát minh sáng tạo ” lại tôn vinh về sự vô hạn của tri thức và thôi thúc ý thức khám phá của trẻ .

Bộ sách “ Chân trời phát minh sáng tạo ”
Bộ sách này hướng tới mục tiêu là giúp những bạn nhỏ được xu thế tư tuy về sự tìm tòi, tò mò, khai thác bản thân và nguồn tri thức bát ngát. Ở đó có không thiếu những góc nhìn về khoa học, công nghệ tiên tiến, nghệ thuật và thẩm mỹ và cả những giá trị ý thức dân tộc bản địa lớn lao .

Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”

Đứng thứ 3 trong bộ sách giáo khoa lớp 1, tiếng việt theo chương trình đào tạo mới bố mẹ cần biết là bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống”. 

Đây là bộ sách được biên soạn và in ấn bởi Nhà xuất bản Giáo dục đào tạo Nước Ta. Cũng giống như 2 bộ sách trước, “ Kết nối tri thức với đời sống ” cũng có những thông điệp của riêng mình. Bộ sách sẽ hướng tới việc định hình cho những bé những phẩm chất và năng lượng thiết yếu của 1 công dân trong thế kỷ mới. Cùng với việc định hình, những bài học kinh nghiệm ở những môn học sẽ hỗ trợ cho xu thế này để giúp cho những bé tăng trưởng những phẩm chất và năng lượng đó 1 cách tốt nhất .

Bộ sách “ Kết nối tri thức với đời sống ”
Điểm đặc biệt quan trọng mà bộ sách này mang lại chính là những bài học kinh nghiệm bằng hình ảnh. Xuyên suốt những bài học kinh nghiệm ở cả 9 cuốn sách giáo khoa đều tăng cường kênh hình bên cạnh kênh chữ. Việc sử dụng hình ảnh để truyền tải những kỹ năng và kiến thức cho những bé được nhìn nhận là một điểm cộng nổi trội của bộ sách. Bằng cách này, những bé hoàn toàn có thể tiếp thu bài học kinh nghiệm theo một cách mới, được nhìn nhận là tích cực hơn .

Xem thêm: lưu ý khi mua bộ sách giáo khoa

Bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực”

Là 1 trong 5 bộ sách được những trường lựa chọn để giảng dạy học viên, bộ sách “ Cùng học để tăng trưởng năng lượng ” đã trải qua rất nhiều vòng đánh giá và thẩm định nhìn nhận chất lượng của Bộ. Đây được đánh là là 1 trong bộ sách chất lượng tốt và đã được phép in ấn, phát hành và sử dụng tạo những nhà trường từ năm học 2020 – 2021 .
Bộ sách này được biên soạn tương thích với sức học của học viên. Vừa bảo vệ việc trau dồi kỹ năng và kiến thức theo nhu yếu của chương trình, vừa bảo vệ chất lượng tiếp cận của những bé. Ngoài ra, bộ sách được nhìn nhận cao ở điểm : nội dung có sự link liên môn. Điều này sẽ giúp việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng, ghi nhớ và vận dụng cũng như liên tưởng của học viên trở nên tốt hơn .

Bộ sách “ Cùng học để tăng trưởng năng lượng ”

Bộ sách “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”

Bộ sách này đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 một cách rất tốt. Đó là tạo điều kiện cho việc đào tạo một cách linh hoạt với nhiều phương pháp giảng dạy đa dạng. Từ việc giảng dạy thông qua trò chơi, thảo luận nhóm đến đặt vấn đề,… Điều này vừa tạo cảm hứng dạy và học sáng tạo cho thầy cô đồng thời cũng kích thích sự thích thú và nhiệt tình với tiết học của trẻ.

Bộ sách “ Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục ”

Đây là toàn bộ thông tin về 5 bộ sách trong chương trình đổi mới sách giáo khoa lớp 1 đang được các trường sử dụng trong công tác dạy và học. Tùy vào tình hình thực tế của địa phương, mục đích đào tạo học sinh mà nhà trường hướng tới, chủ trương giảng dạy,… các trường sẽ có những lựa chọn bộ sách khác nhau. Chính vì vậy phụ huynh cần theo sát thông tin này tại trường một cách sát sao để chọn mua đúng bộ sách cho con. Mọi thắc mắc cần được tư vấn về các bộ sách hoặc để được hỗ trợ mua sách giáo khoa chuẩn của Bộ, bạn có thể liên hệ với Tiến thọ books – Nhà sách lớn nhất Hà Nội nhé

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.