Review sách NGHĨ GIÀU VÀ LÀM GIÀU – Napoleon Hill – Sách Yêu

Think and Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Không có gì để bàn cãi về độ nổi tiếng của cuốn sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu trên quốc tế cũng như ở Nước Ta. Trong hội đồng đọc sách, hẳn ai cũng từng nghe qua hoặc đọc cuốn sách tầm cỡ này. Cuốn sách tương thích với hầu hết mọi đối tượng người tiêu dùng, đặc biệt quan trọng là bạn trẻ và những ai dám tham vọng và tiến thủ làm giàu cho bản thân – xã hội .
Mình cũng đã đọc cuốn sách này cách đây khá lâu và thời điểm ngày hôm nay đọc lại để review cùng những bạn. Cảm giác lần đầu cũng như lần hai, lần ba … mình vẫn nghĩ đây là một cuốn sách hay, tuyệt vời và đáng đọc, mặc dầu làm giàu không phải là mục tiêu sống của mình, hihi. Bạn cũng không cần quá câu nệ và phân định rõ ràng làm gì, vì những nguyên tắc của cuốn sách hoàn toàn có thể vận dụng vào bất kể nghành nghề dịch vụ gì của đời sống chứ không nhất thiết chỉ về kinh tế tài chính .
Think and Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Khi tìm hiểu cuốn sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu, cảm giác đầu tiên trong mình là cực kỳ khâm phục và tôn trọng tác giả. Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill đã dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt gần ba mươi năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác – cả những người thất bại và thành công. Cuốn sách bạn cầm trên tay có thể coi là công trình nghiên cứu của cả một đời người, là tất cả sức lực, nhiệt huyết và cống hiến của ông.

“Đây là cuốn sách duy nhất về thành công cá nhân từng được viết; nó làm cho tôi trở thành một triệu phú từ người không có gì.” – Brian Tracy, tác giả của “Chinh Phục Mục Tiêu” nhận xét.  Bởi vậy, cũng không có gì ngạc nhiên khi Nghĩ Giàu Và Làm Giàu trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, xuất bản hơn 60 triệu bản với hàng trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Cuốn sách này lần đầu tiền ra đời năm 1937 đã tạo nên một tiếng vang rất lớn. Qua 80 năm, Nghĩ Giàu Và Làm Giàu được tái bản có chỉnh sửa khá nhiều lần để tương thích hơn với thời đại. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện nhiều ảnh bìa sách khác nhau nhưng những niềm tin cốt lõi của cuốn sách thì không biến hóa. Cuốn sách đưa ra 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu, là cuốn “ cẩm nang ” để trở nên thành công xuất sắc tiêu biểu vượt trội và được xã hội công nhận. Tất cả được đúc rút từ những nghiên cứu và điều tra không căng thẳng mệt mỏi của tác giả .
Review sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Ba bước tiên phong trên nấc thang phong phú : Khát vọng – Niềm tin – Tự kỷ ám thị .
  • Để thành công, đầu tiên, bạn cần có một khát vọng  mãnh liệt và nuôi dưỡng nó thường xuyên. Đó là động lực to lớn để vươn tới những thứ vĩ đại.
  • Một niềm tin lớn và một khát vọng mãnh liệt sẽ là sức mạnh to lớn để biến mọi ước mơ thành hiện thực
  • Đưa vào trong tiềm thức của chính mình những niềm tin kiên định về những điều mong muốn đạt được một cách thức sâu sắc, thường trực hay còn gọi là tự kỷ ám thị.

Đó là những nguyên tắc hay nấc thang tiên phong bắt buộc bạn phải bước trên đường đến thành công xuất sắc. Tóm lược thì có vẻ đơn thuần vậy thôi nhưng cuốn sách sẽ trình diễn và lập luận cho bạn biết cụ thể về những chiêu thức, kế hoạch đơn cử biến mong ước thành hiện thực. Thêm vào đó là những dẫn chứng, những câu truyện thành công xuất sắc của những nhân vật xuất chúng truyền cảm hứng để bạn hoàn toàn có thể tự mình cảm nhận và rút ra kinh nghiệm tay nghề cho mình .

Thành công không hề thiếu Trí tưởng tượng + Kiến thức trình độ

Có hai loại kỹ năng và kiến thức : Kiến thức cơ bản và kiến thức và kỹ năng sâu xa. Kiến thức cơ bản chính là kỹ năng và kiến thức chung. Và mặc dầu kỹ năng và kiến thức chung của bạn phong phú đến đâu đi chăng nữa thì chúng cũng ít được dùng đến trong việc kiếm tiền. Bạn sẽ cần đến kiên thức nâng cao về nghành nghề dịch vụ hoặc nghề nghiệp mà bạn xu thế đến. Và bạn cần đến sức mạnh của Nhóm trí tuệ xuất sắc ưu tú để tương hỗ mình trong yếu tố này .
Có trình độ thôi chưa đủ. Bạn cần một trí tưởng tượng đa dạng và phong phú nữa ! Đó chính là tác nhân mang đến thành công xuất sắc độc lạ trong kinh doanh thương mại. Trí tưởng tượng của con người vô cùng nhiều mẫu mã. Trí tưởng tượng chính là nơi tạo ra mong ước của con người. Nhờ có trí tưởng tượng, những tâm lý can đảm và mạnh mẽ, khát vọng cháy bỏng được hình thành và trở thành hành vi .

Và đừng quên những nguyên tắc còn lại

Nguyên tắc 6 : Lập kế hoạch .
Nguyên tắc 7 : Tính quyết đoán .
Nguyên tắc 8 : Lòng kiên trì .
Nguyên tắc 9 : Sức mạnh của nhóm trí tuệ xuất sắc ưu tú .
Nguyên tắc 10 : Tình dục .

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12 : Não bộ
Nguyên tắc 13 : Giác quan thứ 6
Bạn hãy tự mình liên tục mày mò những giá trị những nguyên tắc còn lại nhé .
Mỗi người ở mỗi quá trình khác nhau hoàn toàn có thể sẽ có những cảm nhận khác nhau về từng nguyên tắc được đề cập. Ví dụ cách đây chừng 3 năm, mình thực sự không hề hiểu tại sao “ Bí mật của sự chuyển hóa tình dục ” lại là một nguyên tắc trong Nghĩ Giàu Và Làm Giàu. Có thể yếu tố cũng hơi tế nhị nên mình đọc lướt qua và vẫn do dự mãi. Nhưng giờ đây, mình hiểu rằng, trong toàn bộ tình cảm con người, xúc cảm tình dục là can đảm và mạnh mẽ và tự nhiên nhất ( đừng nhầm lẫn với đam mê xác thịt ). Sự thôi thúc này nếu biết cách tương khắc và chế ngự hài hòa và hợp lý sẽ giúp tất cả chúng ta tăng cường trí tưởng tượng, đam mê, nhiệt huyết, khát khao của bản thân ở mức tốt nhất. Sử dụng một cách đúng đắn và hòa hợp với toàn bộ những góc nhìn khác trong đời sống sẽ đem lại hiệu quả tích cực .

Một vài trích dẫn hay trong Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Không có số lượng giới hạn nào trong tư duy con người ngoài những số lượng giới hạn do chính con người đặt ra .
Think and Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu 1
Thất bại là một tên đại bịp ranh mãnh luôn châm chọc người khác. Hắn rất thích khoèo chân, ngáng bước bạn khi thành công xuất sắc gần như nằm chắc trong tầm tay .
Thành công chỉ đến với những ai thật sự có ý thức mãnh liệt muốn đạt được nó. Thất bại sẽ đến với những người luôn nghĩ rằng mình sẽ thất bại .
Cách nghĩ hoàn toàn có thể mang lại sự giàu sang. Bạn sẽ thấy rằng sự giàu sang luôn bắt nguồn từ một trạng thái mang đặc thù ý thức từ một mục tiêu rõ ràng chứ không phải bạn có thao tác cật lực hay không .

Lời kết

Thực tế cuộc sống không phải ai ai cũng có khát khao làm giàu, nhưng cuốn sách đâu chỉ đơn điệu như thế. Think and Grow Rich – Nghĩ Giàu và Làm Giàu không chỉ là cuốn “cẩm nang” làm giàu mà còn rèn luyện tư duy, thái độ, lý tưởng sống cho bạn nữa. Thiết nghĩ nếu ai trong chúng ta cũng biết và có thể áp dụng một vài nguyên tắc vào cuộc sống thì thế giới hẳn sẽ tốt đẹp, thịnh vượng hơn bạn nhỉ?

Trên đây là toàn bộ review về sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, có thể like hoặc share để ủng hộ mình và đừng quên tậu ngay một cuốn cho bản thân nhé. Cảm ơn và chúc bạn ngày tốt lành.

Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.