[Review] – Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ – Marc Levy

Một chút ngôn tình, một chút kỳ ảo, một tình yêu đẹp đến không ngờ… tất cả những gia vị ấy tạo nên một “Nếu em không phải một giấc mơ” đầy lãng mạn, đượm chất Pháp và man mác chất Levy.

Cuốn sách kể về cuộc hội ngộ đầy vô tình giữa nữ bác sĩ Lauren và chàng trai kiến trúc sư Arthur. Sau một vụ tai nạn thương tâm thảm khốc đã đẩy Lauren vào trạng thái hôn mê sâu và linh hồn của cô long dong khắp nơi trước khi quay trở lại căn hộ cao cấp cũ – nơi mà Arthur vừa mới chuyển đến không lâu .
Bắt đầu có phần hơi kỳ ảo nhưng từ đây đã đưa người đọc vào một hành trình dài ngược về quá khứ của hai nhân vật, đào sâu và những góc khuất trong tâm hồn họ và nhen nhóm một tình yêu đậm chất Marc Levy .

Mới đầu, Arthur còn khá sợ hãi trước nàng “ma” từ đâu đến nhà anh nhưng càng về sâu, càng tìm hiểu, anh lại lắng nghe thấy những nỗi lòng của cô và cố gắng làm mọi thứ để giải thoát cô khỏi bàn tay thần chết.

[Review] - Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ - Marc Levy
Trò đùa của duyên số đã đẩy hai phận người đơn độc đầy nỗi niềm đến với nhau, đến với một thứ tình yêu mãnh liệt, đầy tin yêu và vị tha. Nếu chẳng có tình yêu ấy, Arthur chẳng phải mặc kệ mọi thứ để cướp thân xác Lauren khỏi bệnh viện, để chăm nom thân xác cô được toàn vẹn, để giãi bày những nỗi niềm thầm kín bên trong, để tìm lại con người bị chôn vùi trong quá khứ, để được sống với ngày mai hứa hẹn và ngập tràn yêu thương. Dù lạ lẫm nhưng chính sự tin cậy tuyệt đối cộng với mối lương duyên vô hình dung đã đưa họ đến với thứ tình yêu họ xứng danh nhận được. Và trước khi chuyển tiếp sang phần 2 “ Gặp lại ”, Marc Levy đã trong bước đầu thành công xuất sắc thiết kế xây dựng cái nền tình yêu vững chãi cho cả hai rồi .
Ngoài tình yêu đôi lứa, cuốn sách cũng khắc họa vô cùng chân thực, cảm động về tình mẫu tử đầy thiêng liêng giữa Arthur và người mẹ đã mất của anh – bà Kline. Những khuất tất của quá khứ, những bí hiểm giấu kín lâu nay từ từ được tách bỏ để Arthur giải đáp được những rối ren trong lòng mình và tìm lại được những xúc cảm chân thành nhất về thứ tình cảm gần như anh đã bỏ quên trong quá khứ .
Vẫn rất Marc Levy, diễn biến khá rõ ràng, không quá phức tạp cho một câu truyện tình hơi buồn một chút ít này. Lời kể của tác giả cũng thế, nhẹ nhàng, lúc bay bổng, lúc trì trệ dần và cũng không thiếu những lời văn dí dỏm, vui nhộn .
Tuy nhiên, càng về sau, đáng lẽ phải đẩy kịch tính lên một chút ít thì mạch truyện cũng rất bình bình, cộng với việc quá khứ xen kẽ vào một cách khá miễn cưỡng và không tương quan lắm đến toàn diện và tổng thể chung nên đọc dễ bị chán. Hơn nữa, diễn biến cũng khá dễ đoán và gặp nhiều trong những phim tình cảm Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ rồi nên khi đọc cũng không giật mình trước kết thúc của chuyện cho lắm .
Các nhân vật cũng không xuất sắc lắm với những tác phẩm khác, nếu không nói là nhạt. Ấy là chưa kể tính cách có phần khá không bình thường, không rõ ràng khiến mình nhiều lúc chẳng tưởng tượng được như thế nào. Có lẽ vì vậy mà mình phần đông ít thấy được “ phản ứng hóa học ” tình cảm giữa hai người cho lắm, giống như bạn hữu thân thiện hơn là tình nhân .
Điều mình hơi không thích nữa ở “ Nếu em không phải một giấc mơ ” nữa đó là sự quy đổi cách xưng hô lúc Arthur đến phòng bệnh của Lauren lần đầu. Mới lúc trước còn “ tôi-cô ” tự nhiên chuyển sang “ anh-em ” ngọt xớt làm mình khá chưng hửng. Không biết đó là dụng ý hay lỗi dịch thuật nhưng mình cũng khá không dễ chịu vì mối quan hệ của họ lúc ấy đâu có mặn nồng, thắm thiết để gọi như vậy đâu .

Đánh giá: 6/10

At the hideaway of Qui Dinh

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.