Tóm Tắt, Review sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar – Trần Thu Hằng – Galabook – Galabook – Đọc sách để nâng tầm bản thân

Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao giúp bạn sử dụng hiệu suất cao 100 tuyệt kỹ hoàn tất thương vụ làm ăn một cách xuất sắc. Tăng doanh thu và tính chuyên nghiệp trong bán hàng. Lý giải những nguyên do cơ bản làm người mua khước từ ý kiến đề nghị của bạn. Làm thế nào để chinh phục thành công xuất sắc những người mua khó chiều chuộng

Về tác giả Zig Ziglar

Zig Ziglar là một trong những chuyên viên bán hàng, diễn thuyết, đồng thời là một trong những tác giả nổi tiếng nhất nước Mỹ chuyên viết về nghệ thuật bán hàng và sống đẹp. Xuất thân từ một mái ấm gia đình nghèo có 12 người con, cha ông mất sớn khi ông mới lên 6 tuổi, ngày này ông có tên trong list những người bán hàng giỏi nhất nước Mỹ và là một trong những diễn thuyết số 1 hoa kỳ .

Nhưng cuốn sách nổi tiếng của Zig Ziglar gồm: Nghệ thuật bán hàng bậc cao, Hẹn bạn trên đỉnh thành công, Vươn đến sự hoàn thiện…

Nội dung cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar

Tổng quan cuốn sách này gồm có 7 phần với 37 chương nói về những kế hoạch trong bán hàng và cách chinh phục những người mua khó chiều chuộng .
Tóm tắt sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao – Zig Ziglar

Phần 1: Phân tích tâm lý bán hàng

Khách hàng mua những gì họ muốn, kể cả khi mong ước đó lớn hơn số tiền mà họ phải bỏ ra .
Trong tổng thể trường hợp, người mua mua những gì họ thực sự mốn – chứ không nhất thiết là những thứ họ cần. Cơ hội và trách nhiệm của bạn là đem đến cho họ những quyền lợi từ loại sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chắc chắn người mua sẽ liên tục muốn mua mẫu sản phẩm của bạn, không riêng gì một lần mà còn rất nhiều lần nữa .
Bạn hoàn toàn có thể có toàn bộ mọi thứ trong đời sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn .
Khách hàng bị thuyết phục bởi sức thuyết phục của lời nói hơn là năng lực lập luận logic của bạn
Nếu bạn không hài lòng với tình hình kinh doanh thương mại hiện tại thì hãy đổi khác cách tâm lý của mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi. Cho dù loại sản phẩm hay dịch vụ bạn chào bán là gì thì sự sáng sủa và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp chắc như đinh sẽ tương hỗ cho bạn rất nhiều .
Các người mua thường không thích đưa ra bất kể quyết định hành động nào, họ luôn trong trạng thái chần chừ. Đó chính là lúc người bán hàng biểu lộ vai trò của mình trong cương vị một người tư vấn. Anh ta phân phối cho người mua mọi thông tin thiết yếu để giúp họ yên tâm rằng quyết định hành động đưa ra là trọn vẹn đúng đắn .

Phần 2: Điểm mấu chốt của nghệ thuật bán hàng

Một người bán hàng tự tin, tâm lý tích cực, thao tác trên cơ sở trung thực và thẳng thắn chính là người trấn an mọi sợ hãi của người mua một cách hiệu suất cao nhất .
Việc kinh doanh thương mại của bạn trở nên tốt đẹp hay tồi tệ tùy thuộc vào cách nghĩ của bạn .

Tất cả những người bán hàng xuất sắc đều có một cái tôi tích cực ( Chứ không phải tự mãn). Nếu họ để cái tôi tự mãn chế ngự họ sẽ không thể nào trở nên xuất sắc được.

Bạn cần phải biểu lộ sự nhiệt tình của mình, không riêng gì với người mua tiên phong mà cả với những người mua sau cuối trong ngày, mặc dầu đó là khi bạn dữ thế chủ động tìm đến người mua hay khi họ tự tìm đến bạn. Mỗi người mua đều xứng danh được bạn ship hàng hết mình .

Phần 3: Để trở thành nhà bán hàng chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng mở màn cho những thành tích ngoạn mục luôn là những thất bại liên tục nhau .
Nội dung những gì tất cả chúng ta nói chỉ chiếm 7 % ảnh hưởng tác động thuyết phục so với người nghe. Song cách tất cả chúng ta bộc lộ nội dung đó chiếm đến 38 % và 55 % còn lại tùy thuộc vào ngôn từ khung hình của tất cả chúng ta .
Người bán hàng không nên tranh luận, tỏ ý phản đối hay cố gắng nỗ lực thỏa hiệp trong yếu tố giá thành. Với sự tự tin thường thấy, anh ta bình tĩnh đảo ngược tình thế .
Cách tốt nhất để người mua đưa ra một quyết định hành động mới và cảm thấy tự do là làm cho anh ta hài lòng với những quyết định hành động trước đó của mình .

Phần 4: Mối liên hệ giữa trí tưởng tượng và bức tranh ngôn từ

Thứ bạn bán không phải là bản thân mẫu sản phẩm mà là quyền lợi của chúng .
Các từ ngữ biểu lộ sự ấm cúng, có sức miêu tả sẽ tạo nên những hình ảnh và âm thanh có tác động ảnh hưởng đáng kể so với quyết định hành động của người mua .

Phần 5: Những chi tiết không thể bỏ qua trong quá trình bán hàng

Việc bạn nhận ra những thiết sót của mình là vô cùng quan trọng và lúc này đừng nên cố gắng nỗ lực lên gân thêm nữa. Bạn đang cố gắng nỗ lực thuyết phục người mua kia mà. Điều quan trọng là hãy đặt mình vào vị trí của người mua, lường trước được những phản đối mà bạn sẽ gặp phải, và xử lý chúng ngay trong bài thuyết trình của mình .
Một điều bạn phải luôn ghi nhớ là : Khi người mua đưa ra lời phản đối một cách vô căn cứ và có ý đối nghịch, đó chỉ là cách họ trốn tránh và biện họ cho bản thân mình. Ví dụ như người mua của bạn hoàn toàn có thể nói : “ Tất cả những gã bán hàng đều là một lũ lừa đảo ” Lúc này bạn, với tư cách một nhà bán hàng, không nên công kích ông ấy ngay lập tức, vì hoàn toàn có thể trong quá khứ ông ấy đã trải qua những chuyện như vậy. Ông ấy muốn có người bán cho ông ấy một món hàng nào đó và chính do bạn đang bên cạnh ông ta, nên người đó chính là bạn đấy !

Phần 6: Chìa khóa kết thúc thành công thương vụ

Hãy nhớ rằng khi bạn đang thanh toán giao dịch với người mua, bạn chỉ có một tiềm năng duy nhất : Phục vụ họ bằng loại sản phẩm và dịch vụ của bạn .

Để xây dựng một sự nghiệp bán hàng, bạn cần có những kiến thức tích lũy được từ những chuyên gia đào tạo bán hàng, sách vở, những cuốn băng, và những cuộc hội thảo. Hãy kết hợp những kiến thức đó với triết lý cuộc sống ” Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”.

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn !

Trần Thu Hằng

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.