Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Nhiều người xem cuốn Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là cuốn gối đầu giường bởi những triết lý nhân sinh có trong truyện. Nếu bạn đang nghĩ đây là một cuốn sách dạy kinh doanh hay dạy bán hàng giỏi thì bạn hiểu chưa đầy đủ về cuốn sách này rồi. Cùng chúng tôi Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới để biết nội dung này đề cập đến vấn đề gì nhé.

Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Nội dung chính

Nhân một ngày được bạn bè giới thiệu, tôi tìm đến cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino. Đọc tiểu sử của tác giả, tôi ngỡ ngàng khi nhận ra đây không phải là một nhân vật tầm thường. Ông là chủ tịch của tạp chí Success Limited. Tiểu sử của ông cũng khiến người khác khâm phục khi xuất thân nghèo khó, đã từng làm nhiều nghề khác nhau và sau cùng gắn với nghiệp cầm bút. Đây có được xem là cuốn sách tự thuật về cuộc đời của ông hay không? Một phần là có, bởi những gì được viết ra trong câu chuyện hẳn là chiêm nghiệm của ông trong suốt hành trình chinh phục con đường thành công.

 Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của tác giả Og Mandino

Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của tác giả Og Mandino

Bạn đang nghĩ cuốn sách này nói về nghệ thuật và thẩm mỹ bán hàng và cách bán hàng hiệu suất cao ? Sai rồi. Nó là một câu truyện nhé. Câu chuyện kể về hành trình dài của một cậu bé tên Hafit. Cậu là một cậu bé chăn cừu, tức là xuất thân không vẻ vang gì. Nhưng điều gì điển hình nổi bật ở cậu bé này. Đó chính là mong ước thoát nghèo, mong ước đổi đời, mong ước trở thành một người vĩ đại và một nhà buôn có tài năng giàu sang. Qua hàng loạt thử thách mà Pathros đưa ra, trước khi trút hơi thở ở đầu cuối, Pathros đã trao lại cho Hafit một chiếc rương bên trong có mười cuộn giấy da cùng 100 ta-lăng vàng. Chính mười cuộn giấy này đã giúp cậu chinh phục được tham vọng cũng như là bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề cho những người học kinh doanh thương mại, muốn trở thành một “ người bán hàng vĩ đại ” .

Những bí mật cất giấu trong cuộn giấy da

Trong hành trình dài chinh phục con đường thành công xuất sắc của Hafit, hoàn toàn có thể nói cuộn giấy da mà Pathros đưa cho chính là chìa khóa thành công xuất sắc của cậu bé. Mỗi cuộn giấy là một bài học kinh nghiệm, một kinh nghiệm tay nghề để dẫn đường cho cậu bé đạt được thành công xuất sắc. Những bí hiểm đó là gì ?

Cuộc sống mới bắt đầu từ hôm nay

Đúng vậy, hãy mở màn con đường ngay ngày hôm nay, ngay lúc này. Chẳng có con đường nào trải hoa hồng cả, thế nên cần phải bước những bước tiên phong để chinh phục nó. Cuộn thứ nhất dạy cho Hafit của tất cả chúng ta biết được thời gian mở màn tốt nhất .
 Bài học cuộc sống đến từ cuốn sách

Bài học đời sống đến từ cuốn sách

Chào ngày mới với tình yêu thương

Yêu thương tiên phong chính là bản thân mình. Sau đó là những người xung quanh, học cách gật đầu cách ứng xử của người khác và đặt mình vào vị trí của họ. Tình yêu là thứ vượt qua được toàn bộ chứ không phải là vũ khí hay là sức mạnh cơ bắp. Không khi nào để trái tim mình nhỏ nhen và khắc nghiệt, hãy mở lòng và tiếp đón tổng thể .

Kiên trì cho đến khi thành công

Vấp ngã là bước đệm cho sự thành công xuất sắc. Và phần thưởng cho sự nỗ lực kiên trì luôn xứng danh với những gì bỏ ra. Vì thế, mỗi ngày cần cố gắng nỗ lực hơn nữa, kiên trì tăng trưởng bản thân, thui rèn ý chí và năng lượng của bản thân hằng ngày. Không khi nào được tự mãn. Đó cũng chính là bài học kinh nghiệm mà Hafit được dạy trong cuốn giấy da số 3 .

Phép màu kì diệu của tạo hóa chính là tôi và bạn

Hãy nghĩ xem, bạn đã từng nghĩ như vậy hay chưa? Mỗi con người là một cá thể độc nhất, được ban tặng cho mắt để nhìn, đầu óc để suy đoán và ý chí kiên cường chiến thắng tất cả. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới dạy chúng ta biết cách tôn trọng bản thân, bởi chúng ta khác biệt và người khác cũng vậy.

 Mỗi cuộn giấy da là một bài học về bán hàng sâu sắc

Mỗi cuộn giấy da là một bài học kinh nghiệm về bán hàng thâm thúy

Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng

Đây cũng là một bí hiểm ẩn dấu trong cuộn giấy da số 5 và cũng chính là triết lý dạy tất cả chúng ta cách sống sao cho không hụt hẫng, không hối hận. Hãy sống, thao tác như thể ngày mai không còn sống sót. Hãy làm rất là mình và không được tiêu tốn lãng phí thời hạn .

Hãy làm chủ cảm xúc của mình

Cảm xúc là của mình, hãy làm chủ nó. Nếu chán hãy hát ca, nếu buồn hãy cười vang, nếu thấy thấp kém hãy vận một bộ quần áo mới … Đó là cách vượt qua những cảm hứng xấu đi để mình sống tích cực hơn và vui tươi hơn. Chỉ khi vui tươi, những việc mình làm mới không phạm sai lầm đáng tiếc và làm chủ cuộc sống mình .

Tôi sẽ luôn mỉm cười với cuộc đời

Cuốn sách nhấn mạnh vấn đề với tất cả chúng ta rằng, con người là loài duy nhất trên thế giới biết cười. Đó chính là độc quyền và đừng tiêu tốn lãng phí nó. Mọi chuyện rồi cũng sẽ quá, hãy điểm tô đời sống bằng tiếng cười để cuộc sống luôn ý nghĩa. Bạn đã thực hành thực tế triết lý này chưa ? Nếu chưa, hãy thực hành thực tế ngay nhé .
 Mỉm cười chính là liều thuốc chữa lành vết thương

Mỉm cười chính là liều thuốc chữa lành vết thương

Giá trị của mình cần nhân lên một trăm lần

Mỗi người quyết định hành động giá trị của mình và cũng đừng để giá trị của mình giảm xuống. Mỗi lần vấp ngã, đừng nản, hãy liên tục bước lên phía trước và chinh phục nó. Đỉnh cao của thắng lợi đang chờ đón người biết nỗ lực và vượt qua .

Hành động ngay bây giờ

Đây là bài học kinh nghiệm thứ 9 được viết ra trong cuộn giấy da mà Hafit chiếm hữu. Nó dạy tất cả chúng ta biết cách hành vi. Đây chính là thức ăn, là nước uống tu dưỡng tất cả chúng ta hằng ngày. Riêng cuộn giấy thứ 10 là cầu nguyện thì tôi không chắc những bạn có đống ý với tác giả hay không. Tuy nhiên, ai cũng cần có một đức tin nào đó. Đức tin là chỗ dựa ý thức to lớn để vượt qua những thử thách và sóng gió trong cuộc sống .

Sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lật giở từng trang sách, chúng ta dần khám phá các bí mật ẩn giấu trong chiếc rương mà Pathros trao lại cho Hafit. Thực hành nó, Hafit đã chinh phục được con đường trở thành người bán hàng tài ba và vĩ đại nhất thế giới. Bạn đã sẵn sàng thực hành các bí mật cất giấu này chưa. Hy vọng phần Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới ở trên đã giúp bạn hình dung một phần nào đó điểm đặc biệt của cuốn sách này rồi.

Xem thêm :

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.