Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền và bao lâu nên thay?

Chỉ trong một năm, hơn một triệu xe máy đã được bán ở Nước Ta năm 2020. Mỗi chiếc xe máy đều được trang bị công nghệ tiên tiến mới nhất cho hiệu suất cao và hiệu suất. Để một chiếc xe máy hoạt động giải trí hiệu suất cao ở hiệu suất cao nhất, nó cần có dầu nhớt. Dầu nhớt sạch giữ cho đường ống dẫn của xe thật sạch, bảo vệ động cơ được bôi trơn, chạy tốt và không bị sôi hoặc quá nóng .

Nếu bạn đang tìm kiếm loại dầu nhớt xe máy tốt nhất, AutoWash sẵn sàng giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Dưới đây là danh sách các loại dầu nhớt xe máy tốt nhất để giữ cho động cơ xe máy hay mô tô của bạn hoạt động ở hiệu suất và hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết được thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền nhé!

Lợi ích của việc thay dầu nhớt xe máy

 • Bôi trơn động cơ xe máy của bạn. Chức năng chính của dầu động cơ là đảm bảo cung cấp đủ dầu bôi trơn cho tất cả các bộ phận của động cơ để giảm thiểu ma sát và mài mòn. Dầu động cơ xe máy hoạt động bằng cách bôi trơn hai bộ phận chuyển động, bao phủ chúng bằng một lớp màng dày. Để có hiệu quả tối đa, hệ thống bôi trơn cần cung cấp một dòng dầu liên tục đến tất cả các bộ phận của động cơ.
 • Làm mát động cơ xe máy của bạn. Dầu động cơ mang nhiệt ra khỏi các bộ phận được bôi trơn. Khi động cơ tắt, dầu quay trở lại chảo dầu. Dầu động cơ xe máy tốt nhất sẽ giúp làm mát dầu của bạn khi nó ở trong chảo dầu. Điều quan trọng là nhiệt độ dầu không bao giờ vượt quá điểm chớp cháy.
 • Làm sạch động cơ xe máy của bạn. Dầu động cơ được tạo thành từ hai thành phần cơ bản là phụ gia và dầu gốc. Trong khi các chất phụ gia giúp bảo vệ động cơ bổ sung thông qua quá trình làm sạch, thì dầu gốc lại giúp bôi trơn. Dầu xe máy được thiết kế để làm sạch tất cả các thành phần động cơ mà nó tiếp xúc. Các chất phụ gia được pha chế tốt để làm sạch các thành phần carbon tích tụ trên các bộ phận động cơ.
 • Cải thiện hiệu quả và hiệu suất. Vì dầu xe máy giúp giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ, động cơ xe máy của bạn sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Khi động cơ của bạn sạch sẽ và hoạt động trơn tru, nó sẽ tối đa hóa công suất cơ học của động cơ.
 • Kéo dài tuổi thọ động cơ. Một động cơ được bảo dưỡng tốt sẽ tồn tại lâu hơn một động cơ bị lạm dụng. Thường xuyên sử dụng dầu động cơ tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ của động cơ. Dầu động cơ giúp giảm thiểu sự tích tụ cặn, giữ cho các bộ phận bên trong luôn sạch sẽ và được bôi trơn tốt.

Phân loại dầu nhớt xe máy hiện nay

DẦU XE MÁY GỐC KHOÁNG

Dầu khoáng được cấu tạo từ dầu thô với các chất phụ gia khác nhau giúp trung hòa axit. Hơn nữa, một số công ty bao gồm chất điều chỉnh ma sát trong sản phẩm của họ để cải thiện khả năng bôi trơn để bạn không bị cạn kiệt sản phẩm. Dầu khoáng rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe máy mới. Họ cung cấp bảo vệ tuyệt vời cho công cụ mới cho vài dặm đầu tiên. Ngoài ra, trong trường hợp bạn có động cơ công suất nhỏ thì nên sử dụng loại dầu này.

NHỚT XE MÁY TỔNG HỢP

Dầu tổng hợp là một loại dầu biến tính có chứa chất thô tinh khiết như một chất phụ gia thiết yếu. Trong những năm qua, dầu tổng hợp đã được cải tổ với sự tân tiến của công nghệ tiên tiến. Dầu tổng hợp được ưu thích do độ nhớt thấp hơn, giúp hoạt động trơn tru hơn cho những bộ phận động cơ xe máy và giảm ma sát bên trong. Vấn đề với dầu tổng hợp là chúng khá đắt, hoàn toàn có thể là một cái giá nhỏ để trả cho sự bảo vệ và tuổi thọ lâu bền hơn .

DẦU NHỚT XE MÁY BÁN TỔNG HỢP

Dầu bán tổng hợp, giống như tên gọi, cho thấy, nó là hỗn hợp của dầu khoáng và dầu tổng hợp. Xe máy hiệu suất cao nhu yếu dầu tổng hợp, trong khi dầu khoáng hoặc dầu thông thường giúp động cơ thật sạch và hoạt động giải trí trơn tru hơn trong thời hạn dài. Dầu bán tổng hợp lý tưởng cho động cơ cỡ trung bình 125 – 180 cc .

Thương hiệu dầu nhớt xe máy hàng đầu

MOTUL

Motul là một công ty quốc tế của Pháp chuyên sản xuất, tăng trưởng và phân phối dầu nhờn cho động cơ xe hơi gồm có xe máy, xe hơi và những loại xe khác. Công ty dầu nhớt này được xây dựng tại Thành Phố New York vào năm 1853 với tên gọi là công ty Swan và Finch. Ngày nay, Motul đã đặt trại tại hơn 80 vương quốc trên toàn quốc tế. Là nhà tiên phong về dầu tổng hợp và bán tổng hợp, công ty luôn ưu tiên thay đổi, nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng. Motul là một tên thương hiệu đáng an toàn và đáng tin cậy do sự tăng trưởng công nghệ tiên tiến trong nghành nghề dịch vụ đua xe thể thao. Một trong những mẫu sản phẩm số 1 của hãng là Dầu nhớt xe máy tổng hợp Motul 7100 4T .

MOBIL CORPORATION

Mobil Corporation là một công ty dầu khí và hóa chất của Mỹ trước đây được xây dựng vào năm 1866. Năm 1999, Mobil hợp nhất với Exxon để xây dựng Exxon Mobil Corporation. Ngày nay, Mobil vẫn là một tên thương hiệu thông dụng trong công ty tích hợp. Tính đến năm năm nay, nó có sản lượng hàng ngày là 20 triệu thùng dầu. Có bốn tên thương hiệu phụ Mobil chính : Mobile Gasoline, Mobil Devlac, Mobil Industrial và Mobil 1. Dầu xe máy tổng hợp V-Twin của Mobil 1 là một trong những mẫu sản phẩm hút khách nhất của nó .

CASTROL

Castrol là tên thương hiệu dầu nhớt xe hơi và công nghiệp toàn thế giới của Anh, cung ứng nhiều loại dầu, mỡ bôi trơn và những loại sản phẩm tựa như cho những ứng dụng bôi trơn. Công ty dầu nhớt được xây dựng vào năm 1899 bởi Charles Cheers Wakefield. Tên của nó bắt nguồn sau khi những nhà nghiên cứu thao tác trên những mẫu sản phẩm Castrol đã thêm dầu thầu dầu vào công thức chất bôi trơn. Castrol là một người chơi lớn trong nghành nghề dịch vụ đua xe thể thao và đã ký hợp đồng với Toyota và Monster Energy NASCAR Cup Series. Dầu nhớt tổng hợp 06112 Power1 Castrol’s là một trong những mẫu sản phẩm nổi tiếng của hãng .

Giá thay dầu nhớt xe máy chung hiện nay

tin tức chung về giá thay dầu nhớt xe máy Honda lúc bấy giờ trên thị trường :

 • Dưới 200.000 đ: Dầu xe máy trong khung giá này ít đắt hơn và có xu hướng là hỗn hợp tự nhiên hoặc tổng hợp. Hỗn hợp tổng hợp là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn tận hưởng những lợi ích của dầu tổng hợp đầy đủ với giá cả phải chăng.
 • Từ 200.000 đ đến 500.000 đ: Các loại dầu xe máy trong phạm vi giá này được ưa chuộng do công thức tổng hợp đầy đủ, độ nhớt thấp, hiệu suất cao và hiệu suất.
 • Trên 1.000.000 đ: Không có nhiều loại dầu xe máy trong khung giá này. Dầu xe máy ở đây là loại dầu hiệu suất cao phù hợp với xe mô tô, xe đua. Chúng có độ nhớt thấp, hiệu suất cao nhất và khả năng tăng hiệu quả. Các loại dầu xe máy này không thích hợp cho xe máy có dung tích nhỏ.

Thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền ?

Thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều chủ xe khi có quá nhiều sự lựa chọn về loại dầu nhớt xe tay ga, thương hiệu nhớt xe tay ga. Đây là các dòng dầu nhớt chuyên dụng cho xe tay ga như SH, Vision, Vespa, AB. Xem ngay giá thay nhớt xe tay ga dưới đây:

Tên Nhớt Tay GaGiá TiềnMotul Scooter Power LE 5W40 0.8L155.000 VNĐMotul Scooter Expert LE 10W40 1L105.000 VNĐRepsol Moto Matic 4T 10W30125.000 VNĐVoltronic C+380.000 VNĐCASTROL POWER 1 SCOOTER185.000 VNĐ

Thay nhớt xe số bao nhiêu tiền ?

Thay nhớt xe số là loại nhớt chuyên dụng dành cho có dòng xe số như xe Wave, xe Sirius. Bảng giá thay nhớt xe số như sau:

Tên Nhớt Xe SốGiá TiềnMotul 3100 Silver 1L105.000VNĐRepsol Moto Speed 4T 20W40105.000 VNĐShell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 100.000VNĐCastrol Vistra115.000 VNĐ

Các tính năng chính dầu nhớt xe máy

ĐỘ NHT

Độ nhớt là vận tốc chảy nhanh hay chậm của dầu trong động cơ của bạn. Dầu có độ nhớt thấp có năng lực chảy nhanh và tự do. Mặt khác, dầu có độ nhớt cao chảy chậm hơn nhiều. Bạn sẽ nhận thấy xếp hạng dầu như thế này : 10W-30. 10W đại diện thay mặt cho độ nhớt SAE khi động cơ nguội và 30 là khi động cơ nóng. Việc đổ sai độ nhớt vào động cơ sẽ khiến sắt kẽm kim loại bị mài mòn, hoàn toàn có thể gây tử trận cho động cơ của bạn .

CHẤT PHỤ GIA

Các chất phụ gia trong dầu nhớt động cơ xe máy có công dụng vô hiệu cặn bẩn và trung hòa lượng axit. Chúng cũng bôi trơn và làm mát động cơ của bạn. Chọn sai dầu cho xe máy của bạn hoàn toàn có thể làm tăng ma sát và giảm tuổi thọ động cơ .

Bao lâu nên thay nhớt xe máy ?

Trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời phụ thuộc vào một số yếu tố như loại bạn sử dụng và tần suất bạn đi xe. Một số nhà sản xuất khẳng định sản phẩm của họ có thể được sử dụng cho 5000km, 8.000km, nhưng bạn không nên tập trung vào những con số này càng nhiều.
Mặc dù nó có thể kéo dài 8.000km, sẽ rất ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ xe máy.
Khi bạn đi xe, tất cả các loại hạt nhỏ bụi bẩn và các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy sẽ kết thúc và đọng lại trong dầu nhớt. Sau đó chúng được lưu thông thông qua động cơ. Điều này có thể gây ra ăn mòn các bộ phận nhỏ không nhìn thấy bên trong xe máy của bạn.

Một số dầu nhớt xe máy tốt nhất lúc bấy giờ

Dầu nhớt xe máy tổng hợp Castrol Power1

Hầu hết những loại dầu động cơ xe máy được phong cách thiết kế để cải tổ năng lực tăng cường của xe đạp điện bằng cách cải tổ chất lượng truyền động của động cơ. Tuy nhiên, rất ít mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể sánh được với Castrol. Dầu xe máy tổng hợp Castrol Power1, trải qua công thức trộn lẫn dầu độc lạ, được cho phép bạn tăng cường tiêu biểu vượt trội khi chạm ga. Điều này giúp động cơ của bạn lăn nhanh với ít ma sát .Dầu tổng hợp Castrol Power1 là dầu động cơ Ngân sách chi tiêu phải chăng mang lại những nâng cấp cải tiến tuyệt vời cho hệ truyền động của xe đạp điện. Ngoài việc phân phối tuổi thọ tuyệt vời, nó còn có hai loại khác nhau : 10W-40 và 20W-50. Loại dầu xe máy này có năng lực biến hóa độ nhớt khi bị ảnh hưởng tác động cơ học, làm cho dầu nhớt lỏng hơn khi gặp nhiệt độ khắc nghiệt .Một bất lợi với dầu này là năng lực rò rỉ nếu miếng đệm động cơ của bạn không được đặt đúng cách. Bạn cũng hoàn toàn có thể cần thay dầu tiếp tục hơn khi sử dụng loại dầu này so với những loại khác. Một số chủ sở hữu xe máy cũng nhận thấy tiếng ồn động cơ tăng lên khi sử dụng dầuDầu xe máy tổng hợp Castrol Power1

Dầu nhớt xe máy tổng hợp Motul 7100 4T

Nếu bạn đang tìm kiếm loại dầu nhớt xe máy sẽ phân phối cho động cơ của bạn sự nâng cấp cải tiến tốt nhất, thì Motul’s 7100 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Dầu động cơ này đã được pha chế để giúp chuyển số thuận tiện hơn với ít áp lực đè nén lên cần. Motul 7100 là dầu xe máy tổng hợp không thiếu được Viện Dầu khí Hoa Kỳ ghi nhận về độ tinh khiết và năng lực quản lý và vận hành êm ái .Nếu bạn là một người đam mê hiệu suất thì Motul 7100 tổng hợp là loại sản phẩm lý tưởng cho chiếc mô tô của bạn. Nó được phong cách thiết kế với năng lực chống màng dầu được cải tổ để có hiệu suất tốt hơn ở nhiệt độ và số vòng xoay cao. Công nghệ este của nó giúp giảm thiểu ma sát bên trong động cơ xe máy, mang lại hiệu suất và hiệu suất được cải tổ .Dầu tổng hợp trọn vẹn này được sản xuất để lê dài tuổi thọ hơn ; Motul gợi ý rằng xe máy sử dụng loại dầu này hoàn toàn có thể đi được 1.000 km trước khi thay dầu. Khả năng chống cắt tuyệt vời của nó bảo vệ động cơ cũng như hộp số của bạn, giúp chuyển số trơn tru và hiệu suất không gặp sự cố .Một điểm yếu kém của nhớt xe máy Motul 7100 là nó không lý tưởng cho những xe có dung tích thấp. Nó cũng có nhiệt độ hoạt động giải trí cao, khiến nó không đáng an toàn và đáng tin cậy cho những chuyến đi trong thành phố hoặc ngắn. Loại dầu hiệu suất cao, có độ nhớt thấp này cũng đắt so với những mẫu sản phẩm khác trong khoanh vùng phạm vi của nó. Về mặt sáng sủa, nó mang lại giá trị tuyệt vời với số lượng ít, đó là một cái giá nhỏ phải trả .Motul 7100 4T

Dầu nhớt xe máy tổng hợp Mobil 1 V-Twin

Nếu động cơ xe máy của bạn tạo ra nhiều tiếng ồn, có thể là do thiếu dầu bôi trơn hoặc nhiệt sinh ra khi các bộ phận kim loại cọ xát với nhau. Dầu động cơ tổng hợp V-Twin của Mobil 1 đã được pha trộn đặc biệt để bôi trơn động cơ của bạn với nguồn cung cấp dầu ổn định. Loại dầu này cũng được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tiếng ồn của động cơ.

Dầu động cơ tổng hợp Mobil 1 V-Twin cũng được phong cách thiết kế để cứu động cơ của bạn khỏi những mảnh vụn có hại. Công thức này tuyệt vời cho việc chạy xe nóng, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đạp xe lâu hơn mà không lo bị hỏng động cơ. Nó cũng phân phối năng lực tăng cường và truyền tải mượt mà hơn cho thưởng thức lái liền mạch .Một hạn chế của loại sản phẩm dầu này là nó đắt tiền so với những loại dầu xe máy khác trong khoanh vùng phạm vi của nó. Ngoài ra, một số ít người dùng đã phàn nàn về việc nhận nhầm dầu sau khi đặt hàng. Dầu tổng hợp Mobil 1 V-Twin cũng không lý tưởng cho động cơ xe đạp điện hiệu suất thấp . Mobil 1 V-Twin

Những ý kiến ​​khác về dầu nhớt xe máy

 • Tiêu chuẩn Tuân thủ: Kiểm tra thân sản phẩm để tìm dấu tiêu chuẩn vì dầu xe máy chất lượng cao có nhãn hiệu do nhà sản xuất đưa ra. Chúng sẽ có dấu SAE, JASO hoặc API trên cơ thể. Các biểu tượng này chỉ ra các tùy chọn chất lượng cao.
 • Phong cách đi xe: Điều rất quan trọng là bạn phải biết phong cách đi xe của mình vì dầu xe máy thay đổi tùy theo điều này. Nếu bạn là một người đam mê hiệu suất, bạn nên cân nhắc sử dụng dầu xe máy tổng hợp vì khi đi xe máy nặng sẽ gây ra nhiệt độ cao so với khi đi xe bình thường. Dầu tổng hợp được thiết kế đặc biệt để chống lại sự phân hủy ở nhiệt độ khắc nghiệt. Tuy nhiên, nếu bạn là một người lái xe điềm tĩnh, mua dầu khoáng sẽ là một lựa chọn lý tưởng.
 • Cấp dầu: Cấp dầu mà xe máy của bạn sử dụng là rất quan trọng. Nó cho người dùng biết dầu ở phạm vi nhiệt độ nào và lượng nhớt phù hợp để mang lại hiệu quả bôi trơn. Ví dụ, trong 5W-40, những con số này thể hiện độ nhớt của dầu. Con số đầu tiên trong cấp độ nhớt là xếp hạng mùa đông nhiệt độ thấp. Chữ “W” là viết tắt của mùa đông. Con số thứ hai trong cấp độ nhớt là xếp hạng nhiệt độ cao. Do đó, nếu bạn sống ở khu vực quá lạnh, hãy mua dầu xe máy có mức “W” thấp.

AutoWash khuyến nghị khi thay dầu nhớt xe máy

 • Trước khi thay nhớt xe máy, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các khoảng thời gian xả trong sách hướng dẫn dịch vụ. Trong trường hợp bạn đang sử dụng dầu tự nhiên, chắc chắn rằng nó được thay thế sau 3000 km. Nếu bạn đang sử dụng dầu tổng hợp đầy đủ, bạn có thể thay đổi dầu sau 8000 km.
 • Hầu hết các tay đua không thay lọc dầu, nhưng điều này là cần thiết. Thay bộ lọc dầu cùng với dầu sẽ mang lại hiệu suất và hiệu quả tốt hơn cho động cơ của bạn.
 • Một số chủ xe máy thích sử dụng phụ gia bổ sung sau khi thay dầu. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết về lâu dài. Phụ gia tốn nhiều tiền hơn và việc sử dụng chúng cùng với dầu hỗn hợp tổng hợp đã có phụ gia sẽ không mang lại lợi ích gì.
 • Trước khi thay nhớt, hãy đảm bảo rằng bạn đã khởi động xe và để xe nóng lên trong ít nhất 10 phút. Mang đồ an toàn khi tiếp xúc với dầu cũ đã qua sử dụng.
 • Thay thế máy giặt cũ của bạn bằng một máy giặt mới sau khi thay dầu. Mẹo bảo dưỡng đơn giản này sẽ tiết kiệm các sợi chỉ trong chảo dầu của bạn vì bạn sẽ mất ít mô-men xoắn hơn để siết chặt nút xả.

Thay nhớt xe máy ở đâu tốt

1. AutoWash

AutoWash là đơn vị chức năng phân phối nhớt Castrol chính hãng, chuyển nhượng ủy quyền của đại lý hạng sang. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể đến AutoWash để thay nhớt xe máy nhé .Ngoài ra, ở AutoWash còn có những loại nhớt khác như Eneos, Furio .

Địa chỉ: 2B đường số 10, phường Tân Quy, quận 7.

2. VinaWash

VinaWash là thương hiệu trực thuộc AutoWash cũng là đại lý thay nhớt xe máy chính hãng của nhiều thương hiệu nhớt lớn như Castrol, Eneos, Motul. Tại VinaWash Tân Phú, ngoài rửa xe ô tô, hệ thống còn cung cấp dịch vụ rửa xe thay nhớt xe máy chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú

3. Rửa Xe 192

Rửa xe 192 là shop rửa xe máy, xe xe hơi truyền kiếp nhất tại TPHCM. Tại shop rửa xe 192, thay nhớt xe máy Castrol được yêu thích bởi giá tiền và chất lượng mẫu sản phẩm .

Địa chỉ: 82 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

4. VinaWash Quận 9

VinaWash Q. 9 là shop thuộc mạng lưới hệ thống rửa xe và chăm nom xe xe hơi VinaWash số 1 tại Nước Ta. Ở VinaWash Q. 9 có phân phối dịch vụ thay nhớt xe máy với giá khuyến mại .

Địa chỉ: 77 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Câu hỏi thường gặp ( FAQ )

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG DẦU Ô TÔ THAY CHO DẦU XE MÁY KHÔNG?

Không. Dầu dùng cho động cơ xe máy có bước sóng trọn vẹn khác với dầu dùng cho xe máy. Cố gắng sử dụng nó cho xe máy của bạn hoàn toàn có thể gây ra những thiệt hại không hề khắc phục được .

TÔI SẮP THAY DẦU, TÔI NÊN DÙNG DẦU NHỚT XE MÁY GÌ?

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe đạp điện của bạn. Rất khó để làm sai những gì nhà phân phối khuyến nghị. Nhà sản xuất biết những gì một chiếc xe đạp điện đơn cử nhu yếu. Một nguyên tắc chung là kiểm tra xem mẫu sản phẩm có được ghi nhận API -, JASO – hay ILSAC hay không .

TÔI NÊN SỬ DỤNG DẦU TỔNG HỢP HAY DẦU THÔNG THƯỜNG CHO XE MÁY CỦA MÌNH?

Dầu tổng hợp sẽ hiếm khi tác động ảnh hưởng đến mọi thứ ; tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó tương thích với mọi xe máy. Một lần nữa, một nguyên tắc nhỏ là kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết loại sản phẩm thích hợp nhất cho xe máy của bạn .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.