Review Chi Tiết: Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến 2

XEM THÊM:
>>> Review KỶ LUẬT KHÔNG NƯỚC MẮT chiêu thức giáo dục trẻ hiệu suất cao
>>> Review Phương Pháp Dạy Con Thành Tài Của Người Do Thái

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến 2” bao gồm 3 quyển. Mỗi quyển được chia thành 1 kiến thức quan trọng từ lúc mẹ bầu chuẩn bị đi sinh đến cách chăm sóc em bé sơ sinh và cách chăm sóc bé những tháng đầu đời. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng của cả mẹ và bé vì nó sẽ là nền tảng về thể chất và tinh thần của cả 2 cho tương lai. 

Trước khi quyết định có con, các cha mẹ cần tham khảo những thông tin về cách chăm sóc và nuôi dạy con. Trong đó, sách nuôi dạy con là một nguồn tham khảo đáng tin cậy. Nôi tiếp thành công của phần 1, “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2” là bộ sách bán chạy nhất hiện nay, được các cha mẹ tin tưởng và các chuyên gia giới thiệu. Cùng Newshop review qua bộ sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2″ này nhé!XEM THÊM:” bao gồm 3 quyển. Mỗi quyển được chia thành 1 kiến thức quan trọng từ lúc mẹ bầu chuẩn bị đi sinh đến cách chăm sóc em bé sơ sinh và cách chăm sóc bé những tháng đầu đời. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng của cả mẹ và bé vì nó sẽ là nền tảng về thể chất và tinh thần của cả 2 cho tương lai.

Mốc thai kì 40 tuần đến gần, lúc này cũng là lúc mà bản năng “làm tổ” của mẹ trỗi dậy. Nhiều cha mẹ, đặc biệt là các cha mẹ chờ đợi đứa con đầu lòng chắc hẳn không tránh khỏi cảm thấy lo lắng, bồn chồn hoặc tất bật mua sắm đồ dùng, giặt là quần áo và chuẩn bị tươm tất, chờ ngày được gặp mặt con yêu.

Đây cũng là lúc mà câu chuyện của chúng ta bắt đầu..

Bên cạnh những vật chất cơ bản như quần áo, tã, bình sữa… thì những kiến thức khoa học về ăn, ngủ và an toàn cho bé cũng là những yếu tố hết sức cần thiết mà cha mẹ cần trang bị cho mình từ trước khi con chào đời. Khoa học về dinh dưỡng trẻ sơ sinh, về sữa non và dự trữ dinh dưỡng nơi cuống rốn, khoa học về giấc ngủ của trẻ và những điều kiện an toàn ăn và an toàn ngủ của các bé sơ sinh là những thông tin thiết yếu mà cha mẹ thực sự cần trang bị đầy đủ đế đón chào bé thơ.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá Kaspersky Safe Kids 2021: Rẻ, nhưng liệu có đáng mua không?

Thời khắc bé thơ chào đời cũng là lúc mà nhịp sinh hoạt của gia đình xáo trộn, và lúc đó, sự phục hồi sức khỏe của người mẹ phụ thuộc rất nhiều vào cách tổ chức nếp sống, sinh hoạt cũng như bố trí việc ăn ngủ dành cho trẻ sơ sinh. 

Cuốn sách sẽ là lời giải đáp cho các câu hỏi mà các bậc cha mẹ quan tâm về những vấn đề của các em bé từ sơ sinh cho đến chập chững biết đi: con ăn ra sao, con ngủ bao nhiêu là đủ… Và bí quyết để nuôi con khỏe mạnh và khoa học nhất, để việc tăng thêm thành viên mới là tăng thêm niềm vui chứ không phải là gánh nặng vất vả cho mọi người. 

Quyển 1: Chào con – em bé sơ sinh

Quyển 1 tập trung chuyên sâu trình làng những kiến thức và kỹ năng chung cha mẹ cần biết về trẻ từ lúc sơ sinh, giúp cha mẹ khởi động kỹ năng và kiến thức quan sát, lắng nghe và liên kết với con mình. Làm cha mẹ uyên bác mở màn từ những và liên kết với con mình. Làm cha mẹ uyên bác mở màn từ những hiểu biết khoa học là đây .

nuôi con không phải là cuộc chiến
 

Nội dung sách trình bày vô cùng chi tiết từ lúc vượt cạn của mẹ bầu như thế nào qua các câu chuyện thực tế đầy sinh động. Sách trả lời tất tần tật câu hỏi mà cha mẹ đang phân vân qua 5 chương:
Chương 1: Hành trình vượt cạn gặp con yêu
Chương 2: Em bé sơ sinh
Chương 3: Giải mã tiếng khóc và kết nối với con từ đầu
Chương 4: Giúp bé điều chỉnh và thích nghi với thế giới bên ngoài
Chương 5: Trình tự sinh hoạt (routine) và khoa học về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Quyển 2: E.A.S.Y – nếp sinh hoạt cho bé

Đây là nội dung chủ điểm của bộ sách, trong đó nhóm tác giả đi sâu vào giải quyết nhiều vấn đề lớn nhỏ của những mốc độ tuổi khác nhau: từ những khủng hoảng ngủ cho đến những vấn đề sợ xa cách, bám mẹ… Nhóm tác giả cũng gợi ý nhiều giải pháp cho vấn đề ngủ ngắn, khuyến khích bé ngủ qua đêm hay vấn đề ăn thiếu hiệu quả. E.A.S.Y chính là trọng tâm để tạo nên sự tin tưởng và kết nối cùng phát triển giữa em bé và những người xung quanh.
Chương 1: Trình tự sinh hoạt cho một cuộc sống dễ dàng
Chương 2: Trình tự E.A.S.Y theo từng giai đoạn

Có thể bạn quan tâm  Top 5 mẫu khoá chống trộm smartkey Honda SH nhập đẹp nhất

Quyển 3: Bé thơ tự ngủ, cha mẹ thư thái

Tổng kết các phương pháp khuyến khích bé thơ tự đưa mình vào giấc ngủ, trả lời những thắc mắc lớn nhỏ của các bậc cha mẹ qua các mốc thời gian, cùng như tự ghi lại những kinh nghiệm quý báu của rất nhiều trường hợp áp dụng thành công. 
Chương 1: Hướng dẫn trẻ tự ngủ
Chương 2: Những giai đoạn phát triển đặc biệt của trẻ
Chương 3: Bình tĩnh làm mẹ chữ Y đặc biệt trong E.A.S.Y

nuôi con không phải là cuộc chiến

Một số trích dẫn hay trong sách:

” Vào thời gian trước mùa nóng hoặc trước thời gian nắng nóng. hãy bảo trì và vệ sinh lại điều hòa. Việc này giúp vô hiệu những bui và vi trùng bám trên điều hòa, khiến điều hòa khi phả gió sẽ phả theo cả chất bẩn. Nếu sử dụng quạt thì bạn nên lau rửa quạt tiếp tục, không để quạt bị bám bụi. ”

“Tùy theo tính khí của từng trẻ mà có trẻ khóc nhiều có trẻ khóc ít hơn, trung bình một bé sơ sinh khóc khoảng 1,5 giờ/ngày (dù cha mẹ có đáp ứng hết mọi nhu cầu của bé).”

” Nguyên tắc cơ bản của E.A.S.Y 3 là lịch trình gồm có một chuỗi những hoạt động giải trí ăn – chơi – ngủ, lặp lại 4 chu kì trong ngày. Hơn thế, điểm quan trọng của E.A.S.Y 3 là mỗi giấc ngủ ngày của con không dài quá 2 giờ 30 phút, để giấc ngủ ngày không ” đánh cắp ” vào thời hạn đêm hôm. ”

Sinh con và nuôi con khôn lớn là một hành trình dài, với nhiều cung bậc cảm xúc từ lo lắng đến hạnh phúc. Bộ sách ” Nuôi con không phải là cuộc chiến 2″ chắc chắn là một người bạn chân thành bên cạnh cha mẹ trong mọi khoảnh khắc của quá trình trưởng thành. 

>>> 13 Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Mọi Thời Đại

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *