[Review] Nhiệt kế Omron MC 720 có chính xác không? Giá bao nhiêu?

Đánh giá nhiệt kế đo trán Omron MC 720 có đúng mực không ? Giá mẫu sản phẩm là bao nhiêu ?

nhiệt kế đo trán Omron MC720

THAM KHẢO NHIỆT KẾ TRÊN TIKI

Chào các độc giả của blog nuôi con đúng cách

Bài viết này thì mình sẽ giới thiệu và đánh giá cho mọi người hiểu rõ hơn về nhiệt kế đo trán Omron MC 720 mà gia đình mình đang sử dụng nhé.

Khi lần tiên phong làm mẹ, những thông tin về những đồ vật thiết yếu cho bé là một điều vô cùng khó khăn vất vả so với mình. Tuy nhiên kể từ khi sinh bé thứ 2, đời sống của mình trở nên biến hóa hẳn, mình từ một người chưa có kinh nghiệm tay nghề, sau đó tìm hiểu và khám phá và thưởng thức từ từ .
Trước khi sinh bé, mình đi hỏi và tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề của những bà mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm tay nghề khác về việc sẵn sàng chuẩn bị đồ cho con và chăm nom em bé. Trong tiến trình con còn nhỏ, sẽ có rất nhiều những lịch tiêm phòng + khung hình của con còn yếu nên rất dễ ốm sốt. Và việc trang bị cho tủ thuốc của mái ấm gia đình một chiếc nhiệt kế ( hay còn gọi là cặp nhiệt độ ) để sử dụng khi thiết yếu là việc không hề thiếu .
Khi trẻ bị ốm, sốt cha mẹ không kiểm tra nhiệt độ của con thì trẻ sẽ rất dễ bị sốt cao, nếu như để con sốt cao quá sẽ dẫn đến trẻ bị co giật. Hệ quả nếu như để trẻ bị co giật sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của con sau này. Cứ mỗi lần con đi tiêm về hoặc khi viêm họng, ốm sốt là mình nơm nớp lo âu và thậm chí còn không dám ngủ trong đêm tiên phong con đi tiêm về .

Mình sẽ kể cho các bạn nghe lần đầu tiên mình sử dụng kẹp nhiệt độ cho đứa thứ nhất nhà mình là khi đó mình sử dụng kẹt nhiệt độ thủy ngân, mình rất loay hoay và vụng về xen vào đó sự lo lắng vì mình thậm chí còn không biết sử dụng kẹp nhiệt độ như thế nào? Và rồi đến bé thứ 2 này cũng vậy. Rồi một hôm, khi con đang sốt sau khi vừa đi tiêm mũi vắc xin 5 in 1 về thì chị hàng xóm sang chơi, nhìn mình đang kẹp nhiệt độ cho con vô cùng khổ sở mà con thì nóng sốt và quấy khóc quá, chị mới bảo mình: “Sao em không mua kẹp nhiệt kế đo trán/đo tai cho con, vừa tiện mà lại an toàn?”. Lời nói của chị như vừa khai sáng mình, ngay lập tức mình lên mạng tìm hiểu về các hãng nhiệt kế uy tín và mình cuối cùng thì mình quyết định lựa chọn mua nhiệt kế đo trán Omron MC 720.

Tại sao nên sử dụng nhiệt kế đo trán Omron MC 720 ?

Lý do mình lựa chọn kẹp nhiệt độ này vì một trong những nguyên do sau :

 • Nhỏ gọn, hiện đại nhiều chức năng mà dễ sử dụng
 • Mang lại hiệu quả tức thì chỉ sau 1 giây sử dụng.
 • Ngoài đo thân nhiệt cơ thể người, nhiệt kế Omron MC 720 còn được sử dụng để đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ bề mặt (bình sữa, cốc nước).

nhiệt kế đo trán Omron MC720

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế đo trán Omron MC 720

nhiệt kế đo trán Omron MC720

– Trường hợp đo nhiệt độ cơ thể người:

 • Đầu tiên để khởi động nhiệt kế các bạn ấn vào nút “ON/MEM”, biểu tượng đo nhiệt độ cơ thể (đo trán) sẽ xuất hiện

nhiệt kế đo trán Omron MC720

 • Tiếp theo giữ nhiệt kế theo phương vuông góc với trán, phần cảm biến hồng ngoại cách trán từ 1 – 3 cm. Sau đó bấm nút “START” để bắt đầu đo

nhiệt kế đo trán Omron MC720

 • Sau khi bấm “START” xong thì màn hình sẽ hiển thị nhiệt độ cơ thể của bạn

Trong trường bạn muốn đo nhiệt độ của thể của bé trong khi bé đang ngủ thì bạn hãy kích hoạt chế độ im lặng của máy bằng cách ấm và giữ phím “ON/MEM” trong 3s cho đến khi biểu tượng “hình cái loa bị gạch chéo” xuất hiện là được rồi sau đó thực hiện việc đo như bình thường

nhiệt kế đo trán Omron MC720

Ngoài đo nhiệt độ cơ thể người nhiệt kế omron MC 720 còn có thể đo nhiệt độ phòng và nhiệt độ bề mặt/vật thể (phạm vi đo từ -22 độ C đến 88 độ C)

– Trường hợp đo nhiệt độ bề mặt/vật thể

Mình hay dùng chính sách này để đo nhiệt độ sữa trong bình của con để tránh thực trạng con ti bình bị bỏng

 • Để kích hoạt chế độ đo nhiệt độ bề mặt/vật thể các bạn ấn và giữ đồng thời 2 phím “ON/MEM” và phím “START” cho đến khi xuất hiện biểu tượng “WIFI NGƯỢC” trên màn hình
 • Sau đó giữ nhiệt kế để đầu cảm biến hướng về vật thể, cách vật thể khoảng 1 cm và ấn nút “START”

nhiệt kế đo trán Omron MC720

– Trường hợp đo nhiệt độ phòng – môi trường

Để kích hoạt chính sách đo này rất đơn thuần, những bạn chỉ cần tắt nhiệt kế hoặc để ở chính sách chờ là tự khắc nhiệt kế chuyển về chính sách đo nhiệt độ phòng – thiên nhiên và môi trường

nhiệt kế đo trán Omron MC720

Về việc tắt nhiệt kế thì bạn chỉ cần giữ phím “ON/MEM” cho đến khi trên màn hình hiển thị chứ OFF là được

Nhiệt kế đo trán Omron MC 720 có tốt không ?

Theo cảm nhận của mình sau đã khi sử dụng được một thời hạn thì loại sản phẩm này “ đáng đồng xu tiền bát gạo ”, sử dụng và dữ gìn và bảo vệ đúng cách sẽ cho hiệu suất cao một cách đúng chuẩn và nhanh gọn mặc dầu có mắc hơn so với mẫu sản phẩm nhiệt kế thường thì nhưng những cụ có câu “ đắt sắt ra miếng ” thì mình thấy đúng với mẫu sản phẩm này đó .

Một số lưu ý khi sử dụng nhiệt kế đo trán Omron MC 720

Nhiệt kế đo trán Omron MC 720 dễ sử dụng, phù hợp dùng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi sử dụng:

 • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn và có độ chính xác cao.
 • Không nên tự chẩn đoán và điều trị dựa vào kết quả đo có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.
 • Cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Nếu sốt cao hoặc sốt kéo dài cần được kiểm tra bởi bác sĩ, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
 • Để nhiệt kế tránh xa khỏi tầm tay trẻ em.
 • Nếu trẻ em không may nuốt phải pin, phải đưa trẻ tới bác sĩ ngay lập tức.

nhiệt kế đo trán Omron MC720

THAM KHẢO NHIỆT KẾ TRÊN TIKI

Cách bảo quản nhiệt kế đo trán Omron MC 720

Sản phẩm nào cũng vậy nhất là đồ điện tử, nếu sử dụng đúng cách và dữ gìn và bảo vệ một cách cẩn trọng thì sẽ dùng được rất là lâu. Và mình thì cũng đã sử dụng được một thời hạn và đã mua 2 chiếc rồi ( mua hộ anh trai mình, nhà cũng có con nhỏ ) nên mình có một số ít quan tâm cho mọi người về cách dữ gìn và bảo vệ như sau :

 • Không được va đập, làm rơi, giẫm lên nhiệt kế.
 • Không sử dụng điện thoại cầm tay gần nhiệt kế.
 • Nhiệt kế có thể thấm nước vì vậy không để nhiệt kế gần các chất lỏng
 • Không tự ý tháo rời, sửa chữa hoặc thay đổi nhiệt kế.
 • Khi đầu đo bị bẩn, hãy lau nhẹ bằng một miếng vải khô mềm hoặc một miếng gạc bông. Không lau đầu đo với khăn giấy hoặc giấy ăn.
 • Nếu có sự khác biệt giữa nhiệt độ phòng nơi để nhiệt kế và nhiệt độ phòng đo, hãy đem nhiệt kế đến phòng đo khoảng hơn 30 phút cho nhiệt kế phù hợp với nhiệt độ trong đó trước rồi mới đo.
 • Kết quả đo có thể bị thấp sau khi bạn sử dụng túi chườm hoặc ngay sau khi bạn vừa ở ngoài trời vào mùa đông.
 • Không dùng nhiệt kế khi người bị ướt như sau khi bơi, tắm, hoặc đổ mồ hôi sau khi tập thể dục, nhiệt độ của da có thể giảm. Lau khô và đợi khoảng 30 phút để cơ thể thích nghi với nhiệt độ phòng trước khi đo.
 • Không chạm tay hoặc thổi vào đầu đo.
 • Không cố đo khi nhiệt kế bị ướt, như vậy sẽ cho kết quả đo không chính xác.
 • Kiểm tra các biểu tượng trên màn hình trước khi đo để có thể đo ở các chế độ thích hợp.
 • Khi bạn báo cho bác sĩ về nhiệt độ của mình, phải chắc chắn rằng bạn đã đo nhiệt độ ở trán.

Nhiệt kế đo trán Omron MC 720 bao nhiêu tiền?

Từ khi mình mua được nhiệt kế đo trán Omron MC 720 này, mỗi lần con ốm sốt mình thấy rất tiện lợi làm nhanh gọn và nhiệt độ chuẩn, ngoài ra mình còn sử dụng được cho tất cả các thành viên trong gia đình. Mặt khác, độ bền của kẹp nhiệt độ khá tốt và giá cả lại hợp lý, vừa túi tiền với một bà mẹ bỉm sữa văn phòng như mình

Giá của chiếc nhiệt kế đo trán Omron MC 720 này trên các trang thương mại điện tử dao động từ 700k – 900k và các mẹ lưu ý trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng lởm, nhái, kém chất lượng, đi đôi với đó là giá mềm hơn rất nhiều (đôi khi cũng chẳng rẻ hơn) nhưng lại không đảm bảo về độ chính xác nên các mẹ nhớ tìm hiểu kĩ trước khi mua, tránh ham rẻ mà rơi vào tình cảnh mất tiền mà lại rước bực vào mình. Hãy là một người tiêu dùng thông thái các mẹ nhé.

THAM KHẢO NHIỆT KẾ TRÊN TIKI

Trên đây là một số ít san sẻ của mình về loại sản phẩm nhiệt kế đo trán Omron Mc 720 để những mẹ bỉm sữa tìm hiểu thêm .

Hi vọng những đánh giá và những trải nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho mọi người khi đang lăn tăn trong việc mua chiếc nhiệt kế đo trán Omron MC 720 này.

Cảm ơn những bạn đã đón đọc !

5
/
5
(
1
bầu chọn

)

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.