Giờ tốt cúng thần tài – ông địa để phát tài lộc suốt năm

giờ tốt cúng thần tài – ông địa là câu hỏi của hầu hết người chơi khi tham gia đều cần tìm hiểu. Việc cúng thần tài luôn yêu cầu sự chỉn chu, cẩn thận và chính xác.

Vì vậy việc chọn giờ để làm lễ cũng đem đến sự hoàn hảo nhất cho gia chủ .

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời nên cúng thần tài vào thời gian nào ? 

YouTube video

Xem giờ tốt cúng thần tài thổ địa

Theo phong tục thờ cúng tín ngưỡng của người Việt thì thần tài là một vị thần mang đến tài lộc, suôn sẻ, thịnh vượng cho những mái ấm gia đình .Ngày vía thần tài là ngày mùng 10 âm lịch của tháng Giêng. Theo dương lịch thì ngày này thường vào thứ 2 ngày 3/2 .Đây là một ngày mà mọi người sẽ sẵn sàng chuẩn bị lễ cúng và thành tâm dâng lên thần tài để cầu mong một năm có nhiều tài lộc. Bên cạnh đó mọi người còn mua vàng vào ngày này với mong ước sẽ có nhiều như mong muốn .

Cúng Thần Tài vào giờ nào

Theo lịch vạn sự 2020 thì ngày vía thần tài sẽ có giờ tốt cho việc cúng thần tài đó là 5h – 7h và 11h-13h. Vì vậy nếu cúng lễ thần tài thì nên chọn vào thời gian này để thực hiện.

Giờ tốt cúng thần tài – ông địa để phát tài lộc suốt năm

Từ 5 h – 7 h là giờ Tân Mão, tức là giờ Ngọc Đường hoàng đạo mang đến sự tài lộc, phong phú. Cúng vía thần tài vào khung giờ này thì việc làm sẽ hanh thông, dễ phát lộc phát lộc .Từ 11 h – 13 h là giờ Giáp Ngọ, tức là Tư Mệnh hoàng đạo. Nếu triển khai việc cúng thần tài trong khung thời hạn này thì việc khai trương mở bán, mở hàng sẽ rất thuận tiện .Công việc làm ăn sẽ có thêm nhiều như mong muốn, ngày càng lan rộng ra quy mô kinh doanh thương mại, có nhiều gia tài tích góp .

Để biết cúng thần tài vào giờ nào tốt nhất cần phải dựa vào năm cụ thực hiện cụ thể. Bên cạnh đó còn dựa theo yếu tố về số tuổi của gia chủ.

Vì vậy ở mỗi năm thì sẽ có một khung giờ để cúng khác nhau. Các bạn cần phải dựa vào lịch vạn sự để biết cúng vía thần tài lúc mấy giờ chính xác. 

Có thể bạn quan tâm :

Những lưu ý khi cúng vía Thần Tài Thổ Địa

Khi cúng thần tài sẽ có nhiều việc cần phải triển khai để đem đến như mong muốn cả năm. Dưới đây là một số ít việc quan trọng cần làm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Lau dọn bàn thờ

Việc lau dọn bàn thờ cúng Thần Tài ông Địa thì phải lau bụi, sắp xếp lại ngăn nắp. Mọi thứ trước mặt bàn thờ cúng phải được sắp xếp ngăn nắp, thật sạch trước khi thực thi lễ cúng .

Địa chỉ: 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM

Giờ tốt cúng thần tài – ông địa để phát tài lộc suốt năm

0879 245 777 – Ms.Chi

Với những người cẩn trọng hơn thì trước ngày mùng 10 tháng Giêng sẽ lau bàn thờ cúng, lau tượng ông thần tài và ông thổ địa bằng nước thơm, nước ngâm hoa tươi hoặc rượu để tẩy bụi .

Chuẩn bị lễ vật cúng Vía Thần Tài

Lễ vật để cúng vía thần tài cũng rất quan trọng. Vậy cách lập bàn thờ cúng thần tài ? Thông thường bàn thờ cúng thần tài chỉ là một chiếc khảm nhỏ, sơn son thếp vàng .Trên bàn thờ cúng nhất định phải có tượng thần tài, ông Địa bằng sứ để thờ. Bên cạnh đó còn cần có một hũ gạo, muối, nước, lọ hoa, bát nhang, đĩa bày trái cây và khay 5 chén nước .Lễ vật cần mua đó là : 1 bình hoa tươi, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa hoa quả có 5 loại. 1 chum rượu để cúng lấy vía thần tài cầu xin một năm mới làm ăn phát đạt. Dân gian cũng tuyên truyền rằng, thần tài rất thích những món như heo quay, chuối chín vàng .

Riêng đối với hoa cúng thần tài các bạn không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi có nụ, có hương thơm. Quả cũng không nên dùng các loại quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được.

Nên dùng quả tươi, còn ngon để cúng. Người ta thường dùng những quả tròn, có màu đỏ, vàng để cúng. Bên cạnh đó dân gian còn có tục mua vàng để đặt lên bàn thờ cúng lúc cúng để xin lộc thần tài. Cúng xong đeo lên người sẽ có như mong muốn cả năm .

Làm lễ cúng

Làm lễ cúng người triển khai khấn phải đọc theo văn khấn trôi chảy, đúng mực. Nếu không biết thì tùy vào mục tiêu, mong ước để cầu mong tiền tài, việc làm làm ăn, kinh doanh thương mại .Miễn sao phải có sự thành tâm là được. Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng mâm cúng thì bài khấn cũng rất quan trọng. Khi khấn thỉnh những vị thần tài, thổ địa bạn phải trọn vẹn thành tâm, thành ý. Có như vậy thì mới cầu mong được sự trợ giúp từ những vị thần .

Văn khấn cúng Thần Tài – Ông Địa

Giờ tốt cúng thần tài – ông địa để phát tài lộc suốt năm

Để cúng thần tài hiệu suất cao một điều rất quan trọng đó là đọc văn khấn. Dưới đây là nội dung bài văn khấn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là …………………………………………….Ngụ tại………………………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng….… năm……..

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Tại cuahangdotho.net chúng tôi có cung ứng những tượng Thần Tài – Ông địa cũng như những đồ thờ cúng được làm bằng tay thủ công từ gốm Bát Tràng để hành khách hoàn toàn có thể thỉnh những Ngài về phụng thờ suôn sẻ .

Địa chỉ: 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM

0879 245 777 – Ms.Chi

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.