Mua trà Ô Long ở đâu – giá trà Ô Long và các lưu ý – LongDinhOrganic Tea

Đối với những ai không hay uống trà, không rành về trà thì việc tìm mua trà ô long ở đâu ngon, chất lượng bảo vệ, đúng giá không phải là việc thuận tiện .
Việc tiên phong nên làm là nhớ xem những người quen của mình có ai hay uống trà để được tư vấn trước, rồi tìm hiểu thêm thêm những thông tin trên mạng .

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản cần biết về một loại trà còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt, một số lưu ý khi chọn mua trà và cuối cùng là tham khảo một số sản phẩm trà Ô Long thương hiệu Long Đỉnh của chúng tôi tại Lâm Đồng. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn!

Trà Ô Long là gì?

Từ Wulong được hiểu là rồng đen. Bính âm thích hợp là wūlóng ( 乌龙 ), nhưng oolong ( phiên âm khó hiểu ) đã trở thành cách đánh vần phổ cập nhất ở phương Tây. Còn ở Nước Ta thì phiên âm là Ô Long .
Lá Ô Long được bán oxy hóa. Điều này có nghĩa là trong quy trình sản xuất, quy trình oxy hóa được mở màn, trấn áp và dừng lại ở một số ít thời gian trước khi lá được coi là oxy hóa trọn vẹn. Đây là nguyên do tại sao bạn sẽ thường nghe thấy Oolong được diễn đạt là ở giữa trà xanh và trà đen. Tuy nhiên, cũng như nhiều thứ trong quốc tế trà, nó còn phức tạp hơn thế .
Một bước độc lạ trong quy trình chế biến trà Ô Long truyền thống lịch sử là bước bầm tím ( còn gọi là lắc hoặc rung chuyển ). Lá bị lắc, cuộn nhẹ hoặc xẹp xuống cho đến khi những cạnh bị bầm. Vết bầm này gây tổn thương lớp tế bào và khởi đầu quy trình oxy hóa. Bầm tím như một bước giải quyết và xử lý là một quy trình lặp đi lặp lại trong đó những lá bị bầm tím dẫn đến héo và oxy hóa từ từ .
Quá trình xảy ra lặp đi tái diễn cho đến khi chúng đạt đến mức oxy hóa mong ước. Các lá trà sau đó được sấy diệt men ( ở một mức nhiệt độ nhất định ) để ngăn ngừa quy trình oxy hóa và được định hình, ở đầu cuối là sấy khô .

Các bước chi tiết của quy trình làm ra những sản phẩm trà Ô Long

Bắt đầu với việc thu hoạch là chè tươi

Hái
Khi hái lá để sản xuất Ô Long, người hái trà chờ cho đến khi chồi trên cây trà đã mở và dày lên. Tùy thuộc vào hình dạng dự định của sản phẩm cuối cùng, người hái sẽ ngắt bất cứ nơi nào từ ba đến năm lá cùng một lúc. Lý do để hái những chiếc lá già hơn, dày hơn là vì chúng có khả năng chịu đựng được quá trình nhào và tạo hình mãnh liệt theo quy trình sản xuất Oolong.

Làm héo
Oolong thường được làm héo dưới ánh mặt trời hoặc trong ánh sáng khuếch tán dưới bóng râm di động ngoài trời. Một khi lá bị bầm, quá trình héo tiếp tục, thường ở trong nhà. Quá trình héo thay đổi tùy từng nhà sản xuất, nhưng mục tiêu của làm héo là như nhau: chuẩn bị lá để xử lý thêm bằng cách làm cho chúng mềm. Lá trà bị héo cho phép hương thơm phát triển.

Bầm tím / oxy hóa
Bước xử lý riêng biệt làm Ô Long là bầm tím. Mục tiêu của việc làm bầm lá là để bắt đầu quá trình oxy hóa. Để làm như vậy, tùy thuộc vào loại trà và người sản xuất, lá sẽ bị cán, rung hoặc thậm chí cuộn tròn (như trường hợp của nhiều loại Oolong mới).

Khi lá bị bầm, những thành tế bào trong phần bị bầm của lá bị phá vỡ, mở màn quy trình oxy hóa. Các lá sau đó được để khô héo và oxy hóa trước khi bị bầm tím thêm. Quá trình lặp lại này liên tục cho đến khi đạt được mức độ oxy hóa mong ước của người pha trà .
Wulong thường được gọi là trà bán oxy hóa và như vậy hoàn toàn có thể được thực thi ở một loạt những mức độ oxy hóa. Các loại trà Oolong xanh nhất bị oxy hóa đến khoảng chừng 5-10 %, trong khi những loại Oolong đỏ hơn gần như bị oxy hóa đến mức trà đen, khoảng chừng 80-90 % .

Diệt men
Một khi mức độ oxy hóa mong muốn đạt được bằng cách liên tục làm bầm lá và cho phép chúng khô héo, chúng được làm nóng để ngăn chặn quá trình oxy hóa tiếp theo. Hầu hết Ô Long được cố định bằng không khí nóng trong lò sấy.

Định hình
Theo truyền thống, wulong được xử lý thành hai hình dạng khác nhau: hình dạng nửa quả bóng (còn được gọi là hình dạng viên) và hình dạng dải (còn được gọi là hình dạng sọc). Những Ô Long dạng viên được tạo hình bằng cách sử dụng quy trình lặp được gọi là nhào vải bọc, trong đó lá trà được bọc trong vải và nhào. Khi điều này được thực hiện, các lá kết lại với nhau và tạo thành một quả bóng chặt chẽ. Khối lá được nhẹ nhàng tách ra và sau đó nhào vào vải một lần nữa. Quá trình này có thể diễn ra trong nhiều giờ.

Trong hầu hết những ứng dụng thương mại, nhào bọc vải được thực thi bằng máy. Tuy nhiên, những đơn vị sản xuất trà thủ công bằng tay quy mô nhỏ vẫn nhào trà bằng tay ( hoặc thậm chí còn bằng chân ). Oolong hình dải được cuộn bằng tay hoặc bằng máy mà không sử dụng vải. Chúng được xoắn theo chiều dài thay vì cuộn thành một quả bóng. Trong quy trình cuộn, lượng áp lực đè nén ảnh hưởng tác động lên lá được theo dõi cẩn trọng để lá không bị xé toạc .

Việc trình bày trà thành phẩm rất quan trọng đối với nhà sản xuất trà và một loại trà có tỷ lệ thân cọng lớn được coi là một loại trà có chất lượng kém hơn. Thân cọng được hái ra khỏi lá trà thành phẩm bằng tay hoặc bằng máy trước khi được đóng gói và vận chuyển. Đôi khi thân cây được để lại trên lá thành phẩm khi bán. Rốt cuộc, đây là một quá trình rất tốn công.

Sấy khô và rang
Trong các thiết lập sản xuất thương mại, trà Ô Long được sấy khô trong các lò lớn chạy bằng điện hoặc gas. Dây chuyền sản xuất thủ công nhỏ hơn sẽ sử dụng thúng trên than nóng để làm khô lá từ từ. Điều này thường được gọi là sấy lần đầu.

Ô Long thường sẽ trải qua quy trình sấy thứ hai, còn được gọi là rang. Rang được triển khai để tăng mùi vị trà và giúp dữ gìn và bảo vệ được lâu hơn. Đôi khi, lỗi trong quy trình giải quyết và xử lý hoàn toàn có thể được ẩn bằng một bước rang mạnh .

3 vấn đề cần lưu ý khi chọn mua trà Ô Long

  • Trà Ô Long có nhiều cách phân loại và tên gọi

Đầu tiên, người mua trà cần lưu ý khi mua trà ô long rằng trà Ô Long (hay oolong) là một nhóm lớn các loại trà được lên men (oxy hóa) không hoàn toàn (khoảng từ 20% đến 80%) và trà thành phẩm thường được vo thành dạng viên tròn (sẽ nở ra thành búp trà một tôm, hai hoặc ba lá khi hãm vào nước). Trà Oolong được xếp vào loại đồ uống không cồn nhưng có caffein.

Trà Ô Long có nhiều cách phân loại, thường là phân theo tên giống trà như Ô Long Thuần, Kim Tuyên, Tứ Quý, Thúy Ngọc, Thanh Tâm, Thiết Quan Âm, Đông Phương Mỹ Nhân …. Hoặc cũng có công ty phân loại theo số sao ( 3 sao, 5 sao, 7 sao ) hoặc ( 3 tea, 5 tea, 7 tea ) ; cũng có công ty đặt tên riêng cho loại sản phẩm của mình .
hình dáng viên trà Ô Long

  • Trà búp đủ một tôm và hai hoặc ba lá non được đánh giá cao

Đầu tiên, người mua trà cần quan tâm khi mua trà ô long rằng trà Ô Long ( hay oolong ) là một nhóm lớn những loại trà được lên men ( oxy hóa ) không trọn vẹn ( khoảng chừng từ 20 % đến 80 % ) và trà thành phẩm thường được vo thành dạng viên tròn ( sẽ nở ra thành búp trà một tôm, hai hoặc ba lá khi hãm vào nước ). Trà Oolong được xếp vào loại đồ uống không cồn nhưng có caffein .

búp trà ô long ngon

Búp chè Ô long hái 1 tôm 2,3 lá non được nhìn nhận cao

  • Nên chọn thương hiệu trà uy tín và thử trà trước khi mua

Tại Nước Ta, trà OoLong đa phần được trồng ở tỉnh Lâm Đồng vì đây là khu vực hội đủ những điều kiện kèm theo tốt nhất như đất đỏ badan phì nhiêu, khí hậu ôn hòa thoáng mát, lượng mưa hằng năm lớn nhất cả nước .
Tại Lâm Đồng, lúc bấy giờ có nhiều công ty kinh doanh thương mại sản xuất trà Ô Long với diện tích quy hoạnh canh tác lên đến ngàn ha. Hầu hết những công ty này đều đã có phân phối rộng khắp cả nước với chủng loại khá phong phú .
Tuy nhiên, để quyết định hành động mua trà Ô Long ở đâu, những bạn cần kiểm tra kỹ nguồn gốc nguồn gốc, và đặc biệt quan trọng là tiến trình sản xuất phải đạt những tiêu chuẩn khắc khe về gieo trồng, thu hoạch và chế biến mẫu sản phẩm nông nghiệp sạch, được trấn áp ngặt nghèo dư lượng thuốc trừ sâu và sắt kẽm kim loại nặng ô nhiễm ( tốt nhất là nên mua trà của những cơ sở đạt tiêu chuẩn chế biến loại A của Bộ NN&PT Nông Thôn )
Kiểm tra chất lượng trà Ô Long trước khi muaTrà Ô Long có nhiều giống khác nhau như Ô Long thuần, Oolong sữa, Kim Tuyên, Tứ Quý, Thúy Ngọc, Thiết Quan Âm, Đông Phương Mỹ Nhân … Mỗi giống trà có một mùi vị đặc trưng riêng, người mua nên dùng thử những loại trà tại những showroom, shop bán trà trước khi quyết định hành động để chọn mua được loại trà Ô Long tương thích nhất
Một yếu tố quan trọng nữa mà người mua trà không chú ý đó là kiểm tra kỹ hạn sử dụng in trên vỏ hộp trà. Nếu trên vỏ hộp không có ghi hạn sử dụng thì nhất quyết không đồng ý loại sản phẩm trà này. Trà Ô Long thường công bố hạn sử dụng là 2 năm so với ngày sản xuất, nhưng chỉ nên đồng ý loại sản phẩm còn hạn sử dụng còn trên 1 năm để bảo vệ chất lượng trà còn tốt .
Tham khảo thêm mặt phẳng Chi tiêu thị trường của trà Ô Long tại bài viết : Giá trà Ô Long trên thị trường

Video tìm hiểu về quy trình trồng trà Ô Long sạch

Tham khảo giá các sản phẩm trà Ô Long chất lượng cao của trà Long Đỉnh

Tham khảo chi tiết các sản phẩm trà Ô Long Long Đỉnh: Tại Đây

Tìm hiểu thêm về công ty Trà Ô Long Long Đỉnh

Quý khách có nhu cầu tư vấn mua trà Ô Long, xin vui lòng liên hệ:

493/64 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp, TP.HCM

028 3916 2639

Hoặc Hotline (Zalo): 0947 834 849

Hân hạnh được phục vụ!

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.