Các phụ kiện mình dùng sau khi mua Macbook Air M1 | Tinh tế

  • Đế dán nhôm gập Baseus

Cái đế này mình mua đợt sale của Lazada cách mấy tháng trước khi mua Macbook, lúc đó giá về tay cả ship là 99K (Giá hiện tại chưa tính ship tầm 150K, giá trên trang hãng 214K). Đế này thiết kế bằng nhôm, 2 màu lựa chọn là silver/grey mình chọn grey cho máy mình. Đế này có miếng dán 3M dán vào máy, phần còn lại gập lên được, sau khi gập máy sẽ nghiêng 1 góc 8 độ, giúp ta dễ trong việc gõ bàn phím hơn và tản nhiệt cho máy tốt hơn (Con M1 này chả thấy nó nóng nên chức năng tản nhiệt không quan trọng lắm với mình 😁 ).

image.png
image.png

  • Hub Ugreen

Mua macbook trong những năm gần đây chắc chắn anh em nào cũng phải mua hub kèm theo, có rất nhiều hãng cho anh em lựa chọn, mình chọn Ugreen vì giá, chất lượng và thiết kế nó khá tốt. Các loại cổng trên hub thì tùy theo nhu cầu từng người, mình cần xuất ra màn hình lớn (Dell U2415H) nên cần cổng HDMI, ngoài ra cần thêm cổng type C để cắm nguồn (thay vì phải cắm thằng vào máy) và các cổng USB phụ để cắm receiver chuột/bàn phím. Lúc dùng khi có cắm nguồn thì Hub hơi ấm còn lại các chức năng OK. Hub này mình mua về tay trên lazada là 600K.

image.png

  • Cáp nguồn Tpye C Ugreen và củ sạc phụ cho Macbook

image.png

Còn về củ sạc, mình dùng tạm củ sạc Mophie PD 18W được trước trúng thưởng trên tinh tế, cắm vào sạc tốt và nhận đủ công suất trên máy là 18W, vừa dùng vừa sạc thì hơi lâu nhưng chỉ để sạc không thì vẫn ổn. Có thể dùng chữa cháy khi đi họp, anh em nào dùng chung với iphone rất khỏe, đặc biệt với Chip M1 cần không quá nhiều điện năng thì củ này vẫn dùng được.

image.png

  • Túi đeo chống sốc

Túi đeo chống sốc dùng tạm lại túi cũ này, nhỏ gọn nhưng chức năng chống sốc hơi kém nên khả năng sau này mình sẽ đổi sang túi của Tomtoc cho chất lượng, tiện cái là sau khi bỏ macbook vào là bỏ lọt cốp xe AirBlade của mình (thường bỏ mùa mưa, đi gần, trời mát, chứ đi xa nóng không tốt cho máy lắm).

image.png

  • Các đầu chuyển Type C rời khác.

Đợt trước lang thang trên Aliexpress thấy ưu đãi cho thành viên mới, mua cái OTG Baseus được tặng cái đầu đọc type C đọc thẻ nhớ nên mình mua luôn, giá hình như chưa đến 2$ về đến tay. Cái OTG mình hay cắm đầu receiver chuột/bàn phím vào dùng khi cần (không qua hub), còn cái đầu đọc thẻ nhớ kia cũng ít dùng. Nói chung 2 cái này ít dùng, thấy rẻ mua về thôi 😀

image.png

Trên đây là chia sẻ của mình, cũng lần đầu xài Mac nên khá hứng thú với mấy cái này, anh/em có gì chia sẻ trao đổi thêm nhé.
Cảm ơn anh/em đã đọc bài.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.