[REVIEW] Sữa Optimum Gold có tốt không, giá bao nhiêu? – Links Hay

Home » Mẹ và bé » [ REVIEW ] Sữa Optimum Gold có tốt không, giá bao nhiêu ?

Mẹ và bé

[ REVIEW ] Sữa Optimum Gold có tốt không, giá bao nhiêu ?

Mẹ và bé

8531 Views

SaveSavedRemoved
1

Các bà mẹ luôn muốn tìm được loại sữa bổ sung thêm để bé yêu tăng cân đều, khỏe mạnh và bụ bẫm đáng yêu. Nhiều mẹ truyền tai nhau về sản phẩm sữa Optimum Gold là loại sữa giúp con tăng cân tốt và phát triển toàn diện. Vậy sản phẩm này có thực sự tốt, ưu nhược điểm của chúng là gì?. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài review dưới đây.

I. Sữa Optimum Gold của nước nào? 

Sữa công thức Optimum Gold là sản phẩm sữa bột cao cấp cùng hãng với các dòng sữa Dielac, Alpha, Pedia, Grow Plus… Tất cả đều là sản phẩm của Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk. Tại Việt Nam, Vinamilk vẫn luôn là hãng sữa chiếm thị phần nhiều nhất, dẫn đầu thị trường tại nhiều phân khúc.

Sữa bột cao cấp Optimum GoldVinamilk là công ty sữa đạt tiêu chuẩn Organic Châu Âu tiên phong tại Nước Ta. Hệ thống trang trại, xí nghiệp sản xuất và sữa tại Vinamilk đều đạt tiêu chuẩn Organic khắt khe của Châu Âu. Công ty Vinamilk luôn không ngừng tăng nhanh góp vốn đầu tư nghiên cứu và điều tra, tìm và lan rộng ra vùng nghiên liệu mới nhằm mục đích mang lại những mẫu sản phẩm mang đến nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất .
Dòng sữa Optimum Gold được những chuyên viên dinh dưỡng số 1 Châu Âu nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng và ứng dụng nhiều nâng cấp cải tiến. Đây là dòng sữa công thức tích hợp từ sữa bột truyền thống cuội nguồn và công nghệ tiên tiến sản xuất văn minh của tập đoàn lớn dinh dưỡng số 1 quốc tế DSM ( Thụy Điển ), tập đoàn lớn sữa Châu Âu Arla Foods ( Đan Mạch ) và tập đoàn lớn dinh dưỡng vàng lớn nhất Đan Mạch – Chr Hansen .
Sữa Optimum Gold bổ trợ dưỡng chất vàng HMO, đã được ghi nhận bởi BVS và được công nhận phân phối Hệ thống quản trị Chất lượng quốc tế UKAS – Anh Quốc .

II. Sữa Optimum Gold có mấy loại, nên dùng loại nào? 

Hiện tại, dòng sữa Optimum Gold có 6 loại đó là : Optimum Gold step 1 ( cho trẻ từ 0 đến 6 tháng ), Optimum Gold step 2 ( cho trẻ từ 6 đến 12 tháng ), Optimum Gold step 3 ( cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi ), Optimum Gold step 4 ( cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi ), sữa Optimum Comfort ( cho trẻ từ 0 đến 12 tháng hay bị nôn trớ và trào ngược ) và sữa uống dinh dưỡng .
Tuy nhiên, trong số lượng giới hạn của bài viết này, chúng tôi sẽ review đến bạn đọc 4 loại sữa của Optimum Gold đang được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ .

2.1. Sữa Optimum Gold Step 1 chính hãng 

Theo khuyến nghị từ Tổ chức y tế Thế giới WHO, so với trẻ từ 0 đến 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất và vừa đủ nhất. Sữa mẹ có chứa nhiều kháng khuẩn giúp tăng đề kháng cho trẻ và bảo vệ trẻ khỏi bệnh tật. Tuy nhiên, so với những bé không hề bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu vì một số ít nguyên do nào đó thì sữa công thức chính là nguồn dinh dưỡng tốt hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế sữa mẹ để bổ trợ dưỡng chất cho sự tăng trưởng tổng lực của trẻ .
Sữa Optimum Gold Step 1Dòng sữa Optimum Gold Step 1 dành cho bé từ 0 đến 6 tháng, có bổ trợ dưỡng chất HMO ( Human Milk Oligosaccharide ) – dưỡng chất nhiều thứ 3 được tìm thấy trong sữa mẹ. HMO có tính năng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ, giảm tỷ suất nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp, tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ ngay những năm tháng đầu đời .
Ngoài ra, trong thành phần của sữa Optimum Gold Step 1 còn có đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin, 9 tỷ men vi sinh BB-12 ™ và LGG ™, DHA từ tảo vạn vật thiên nhiên cùng với 26 loại vitamin / khoáng chất giúp những bé tương hỗ tiêu hóa khỏe mạnh hấp thu tốt, tăng trưởng trí não tổng lực, tăng năng lực nhận thức và học hỏi, tăng sức đề kháng và chiều cao .

Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Step 1 lúc bấy giờ là 364.000 VND / hộp 900 g .

MUA CHÍNH HÃNG TẠI SHOPEE

2.2. Sữa Optimum Gold Step 2 chính hãng 

Dòng sữa Optimum Gold Step 2 dành cho bé từ 6 đến 12 tháng. Ở tiến trình này, kể cả những bé bú sữa mẹ trọn vẹn cũng cần được bổ trợ thêm nguồn dinh dưỡng dồi dào để tương hỗ tăng trưởng nhanh gọn và tổng lực đặc biệt quan trọng là não bộ .
Sữa Optimum Gold Step 2Sữa Optimum Gold Step 2 được bổ trợ dưỡng chất vàng HMO cùng chất xơ hòa tan FOS giúp tương hỗ tiêu hóa và tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, liên tục bổ trợ 25 % DHA từ tảo, tương hỗ não bộ tăng trưởng. Ngoài ra, mạng lưới hệ thống men si vinh, đạm whey và những vitamin thiết yếu góp thêm phần tương hỗ tổng lực những năng lực sức khỏe thể chất của trẻ .
Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Step 2 lúc bấy giờ là 360.000 VND / hộp 900 g .

MUA CHÍNH HÃNG TẠI SHOPEE

2.3. Sữa Optimum Gold Step 3 chính hãng

Sữa Optimum Gold Step 3 là dòng sữa bột dinh dưỡng hạng sang dành cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi. Ở quy trình tiến độ quá trình này, trẻ đang tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức hoạt động giải trí, tập bò, tập đi, tập chạy cũng như tăng trưởng TT ngôn từ của não bộ .

Do đó, trong giai đoạn này đòi hỏi cần một lượng lớn chất dinh dưỡng và năng lượng. Và nếu như bạn đang muốn tìm một loại sữa tăng cân cho bé 1 tuổi, vừa giúp bé phát triển tốt hơn thì đây sẽ là một lựa chọn tốt đấy.

Sữa Optimum Gold Step 3Trong sữa Optimum Gold Step 3 vẫn chủ yếu là những thành phần với tỉ lệ tương thích cho từng quá trình tăng trưởng của trẻ như dưỡng chất vàng HMO ( hình thành vi trùng có lợi, giúp tương hỗ tiêu hóa và tăng cường đề kháng ), đạm Whey giàu Alpha Lactalbumin và Probiotics ( phân phối lượng axit amin thiết yếu, dễ tiêu hóa, tăng vi trùng có lợi, tăng năng lực hấp thụ dưỡng chất, giúp bé tăng cân ), DHA từ tảo biển ( giúp tăng trưởng não bổ tổng lực ), những vitamin và khoáng chất như vitamin A, D3, C, Kẽm, Canxi, Phốt pho … ( tăng cường đề kháng và tăng trưởng độ cao )
Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Step 3 lúc bấy giờ là 340.000 VND / hộp 900 g .

MUA CHÍNH HÃNG TẠI SHOPEE

2.4. Sữa Optimum Gold Step 4 chính hãng 

Dòng sữa Optimum Gold Step 1 dành cho bé từ 2 đến 6 tuổi. Trong quy trình tiến độ này, bé cần nguồn nguồn năng lượng lớn để hoạt động, tìm tòi mày mò, học hỏi thêm nhiều điều mới và chống lại những tác nhân gây bệnh ngoài môi trường tự nhiên .
Sữa Optimum Gold Step 4Vẫn liên tục là sự phối hợp của những thành phần dinh dưỡng với tỷ suất theo đúng quá trình từ 2 đến 6 tuổi như dưỡng chất vàng HMO ( 2 ’ – FL ) cùng chất xơ hòa tan FOS, 18 tỷ lợi khuẩn trong hệ men vi sinh BB – 12 ™ và LGG TM, đạm Whey giàu Alpla – Lactalbumin, DHA từ tảo cùng 26 vitamin và khoáng chất. Giúp trẻ tăng đề kháng, miễn dịch tự nhiên, tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thụ tốt, tăng trưởng trí não tổng lực .
Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Step 4 lúc bấy giờ là 315.000 VND / hộp 900 g .
Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Comfort là 209.000 VND / hộp 400 g .

MUA CHÍNH HÃNG TẠI SHOPEE

III. Sữa Optimum Gold có tốt không? 

Rất nhiều mẹ phải đau đầu đắn đo tâm lý để lựa chọn loại sữa công thức, sữa bột tốt để bổ trợ thêm cho con trong quá trình tăng trưởng. Vậy sữa Optimum Gold có thực sự tốt và chất lượng không ? .
Sữa Optimum Gold có tốt không? Chúng ta cùng điểm lại một vài thông tin về loại sản phẩm từ nguồn gốc, ưu điểm và điểm yếu kém để nhìn nhận yếu tố một cách khách quan hơn nhé .

3.1. Nguồn gốc của sữa Optimum Gold

Sữa Optimum là loại sản phẩm của công ty CP Sữa Nước Ta Vinamilk, phối hợp cùng những đối tác chiến lược là những tập đoàn lớn sữa và dinh dưỡng số 1 quốc tế như DMS, Arla Foods, Chr Hansen. Đây là loại sản phẩm sữa được rất nhiều người tiêu dùng ưu thích sử dụng kể cả trên thị trường lớn như Mỹ, Canada, Pháp, Đức, khu vực Khu vực Đông Nam Á …

3.2. Thành phần có trong sữa bột Optimum Gold

 • HMO (2’-FL) là prebiotic có cấu trúc tương tự như dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ. Chúng có tác dụng hình thành hệ vi khuẩn có lợi, ngăn ngừa những tác nhân gây bệnh lên thành ruột của trẻ. Cùng với đó là chất xơ hòa tan FOS giúp cho trẻ có sức đề kháng tốt hơn.
 • Hệ men vi sinh BB-12 ™  và LGG ™  giúp tăng vi khuẩn có lợi và khả năng hấp thu các dưỡng chất.
 • Đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin dễ hấp thu.
 • Bổ sung 25% DHA từ tảo, hỗ trợ phát triển não bộ và giúp đáp ứng hàm lượng theo khuyến nghị hằng ngày của các chuyên gia y tế Thế Giới FAO/WHO.
 • Các vitamin, khoáng chất A, D3, C, Kẽm, Selen và hỗn hợp Nucleotid giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm khuẩn thông thường.
 • Giàu Vitamin D và Canxi với tỉ lệ Canxi và Phốt pho (Ca:P) thích hợp giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao.

3.3. Ưu điểm của sữa công thức Optimum Gold

 • Thành phần giàu dưỡng chất, giúp bé tăng cân tốt, giải quyết vấn đề bé chậm lớn, suy dinh dưỡng mà nhiều mẹ lo lắng.
 • Nguồn năng lượng dồi dào, mỗi 100g sữa có 515 Kcal.
 • Giải quyết vấn đề chậm hấp thụ và tiêu hóa kém với hệ men tiêu hóa có 18 tỷ lợi khuẩn.
 • Cung cấp 26 loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin D3, vitamin C, kẽm Selen, hỗn hợp Nucleotid tăng đề kháng, hỗ trợ miễn dịch, giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao.
 • Nuôi dưỡng não bộ trẻ phát triển toàn diện nhờ DHA tinh chế từ tảo thiên nhiên. So với lượng DHA có trong các sản phẩm sữa hiện nay, thì DHA có trong sữa Optimum Gold bổ sung thêm 25% hàm lượng, đáp ứng hàm lượng theo khuyến nghị hằng ngày của các chuyên gia y tế thế giới FAO/ WHO.
 • Các thành phần Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline… hỗ trợ hình thành và phát triển trí thông minh của trẻ.
 • Lutein giúp phát triển tư duy và tăng đề kháng.
 • Vị sữa giống với sữa bò, ngọt vừa phải, có vị thơm béo, phù hợp cả với những bé kén sữa.
 • Có 2 dạng là dạng đóng lon thiếc ( hộp nhỏ 400g và hộp to 900g), dạng pha sẵn trong hộp giấy ( size 110ml và 180ml). Loại hộp giấy rất tiện dụng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng theo đúng tỷ lệ.

3.4. Nhược điểm của sữa bột Optimum Gold là gì?

 • Thành phần đường Carbohydrates và chất béo trong sữa Optimum Gold lớn hơn so với các loại sữa công thức ngoại.
 • Không mát như sữa mẹ và các loại sữa của Nhật. Do đó, bé khi đang bú mẹ hoàn toàn mà dùng thêm Optimum Gold sẽ có thể khó tiêu vài ngày để làm quen với sữa.
 • Giá thành cao hơn các dòng sữa công thức nội địa và ngang với giá các dòng sữa ngoại.
 • Một số đánh giá từ các phụ huynh thì sữa Optimum Gold Step 1 dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng chất lượng không bằng so với các loại sữa công thức hàng ngoại. Còn từ dòng Step 3 và 4 cho trẻ trên 1 tuổi thì chất lượng tốt hơn, bé phát triển tốt.

Trên đây là review đơn cử về sữa Optimum Gold – dòng sữa bột công thức hạng sang của hàng Vinamilk. Đây là loại sữa rất tốt và thích hợp với những bé thiếu dinh dưỡng hoặc những mẹ có nhu yếu muốn con tăng cân. Để bé hấp thụ hàng loạt dưỡng chất, mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn để pha sữa đúng cách, dữ gìn và bảo vệ đúng tiêu chuẩn .
Xem thêm : Top 10 địa chỉ bọc da ghế sofa Thành Phố Hà Nội chất lượng nhất
Xin chào, mình là Hường, đam mê siêu thị nhà hàng nhà hàng quán ăn và thích ấu ăn. Có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề làm trong nhà hàng quán ăn quán ăn, nghành nghề dịch vụ ẩm thực ăn uống nhà hàng quán ăn. Vì thế mình liên tục san sẻ những công thức nấu ăn ngon mỗi ngày tại Blog Nấu Ăn. Đừng quên update bài viết mới tại đây nhé .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.