Oxford Bookworm Library | Bộ Sách Hay của Đại học Oxford University

Oxford Bookworm Library là bộ sách hay về tiếng Anh do Trường Oxford Bookworm Library có thể giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, tăng số lượng từ vựng bằng cách đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh (có tranh minh hoạ sinh động).

là bộ sách hay về tiếng Anh do Trường Đại học Oxford University xuất bản. Những truyện ở đây đều là những tác phẩm hay nổi tiếng thế giới được viết lại theo phương pháp phù hợp với người học tiếng anh có vốn từ vựng còn hạn chế. Bộ sáchcó thể giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, tăng số lượng từ vựng bằng cách đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh (có tranh minh hoạ sinh động).

 

Đọc là một kĩ năng rất khó để master được. Đọc tiếng Anh thì lại càng khó hơn gấp bội. Rất nhiều bạn muốn cải tổ kĩ năng đọc tiếng Anh của mình lên cao cao thật cao nhưng mà không biết mở màn từ đâu. Chẳng biết ai giống mình không. Hồi đầu, cũng muốn tập đọc bằng tiếng Anh nên đã chơi hẳn mấy cuốn toàn chữ là chữ như : Wonder, The Hunger Game – Mockingjay, … những thứ, xong đem về thấy khó nhai ơi là khó nhai .
Ban đầu còn quyết tâm lắm, nghĩ là muốn đạt được cái gì đó lớn thì phải nhảy qua được hòn đá lớn, có nỗ lực thì mới có thành công xuất sắc. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng cố gắng nỗ lực bằng cách nhảy cắm đầu cắm cổ một nước như vậy ( Phải mưu trí lên ! ). Chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy những viên gạch rồi xây thành bậc thang để nhảy qua tảng đá thuận tiện phải không nào ?
Kĩ năng đọc chính là thế. Phải rèn luyện. Phải xây chắc từ cái nền, cái móng. Cứ xây rồi một ngày sẽ thấy nó đủ vững trãi. Căn bản điều khó khăn vất vả nhất khiến cho việc đọc tiếng Anh như một cục đá lớn đó chính là ngôn từ, hay nói dễ hiểu hơn là VỐN TỪ VỰNG KÉM. Vậy mở màn đọc từ đâu ? Tích lũy kho từ vựng bằng cách nào ? Nên đọc cuốn sách nào trước ?

Mọi câu trả lời đều nằm trong Bookworms Library của Oxford.

2. Có gì hay ho trong bộ sách siêu to khổng lồ “Oxford Bookworm Library”?

Như những bạn đã biết ( ai ai chả biết ), Oxford như kiểu là vua của những bộ sách dạy tiếng Anh ấy. Những sách về tiếng Anh của Oxford rất cụ thể và có chất lượng cực kỳ tốt với mạng lưới hệ thống cực kỳ logic tương thích với mọi người học .
Mấy bộ như Friend and Family, Incredible English, Get ready for, … hay như mấy quyển Oxford Dictionary cho mọi kiểu trên đời như Phrasal Verbs, Idioms, Collocation, Academic Learning, … rất rất nhiều .
Đấy là những bộ sách You-Know-What để học tiếng Anh rồi. Nhưng ít ai biết là Oxford còn có bộ sách để cải tổ kĩ năng đọc có tên là “ Oxford Bookworm Library ” nữa .
Bộ sách này cũng chẳng ngoại lệ, vẫn rất chi tiết cụ thể và chất lượng thì khỏi cần bàn tới. “ Oxford Bookworm Library ” gồm 7 bộ, được chia ra thành những Lever khác nhau : Starter, Stage 1, Stage 2, Stage 3, Stage 4, Stage 5 và Stage 6. Ở từng Lever thì số từ bạn phải đọc cũng khác nhau. Nó tăng tiến dần cùng độ khó từ Bộ Starter đến Bộ Stage 6. Mỗi bộ đều có file nghe để luyện nghe nhé .
Mỗi Lever của Oxford Bookworms đều có những thể loại chuyện khác nhau như chuyện cười, khoa học viễn tưởng, trinh thám, truyện ma và văn học phương tây nhằm mục đích giúp người học hoàn toàn có thể cải thiệu được năng lực đọc, nghe, nâng cao vốn từ vựng hay ngôn từ trong câu bằng những câu truyện có ngữ cảnh đời thường .
Chẳng hạn như : Ở Bộ Starter, bạn chỉ cần đọc những truyện mà tổng số chữ của chúng là 250 từ. Trong khi đó, Bộ Stage 6 bạn phải đọc những truyện gồm có lên tới 2500 từ. Gấp 10 lần so với khi bạn còn chập chững vào nghề phải không nào ?

Đặc biệt hơn ở chỗ “Oxford Bookworm Library” cung cấp những câu chuyện có hình ảnh minh họa rất bắt mắt, vui nhộn, làm cho chúng mình không chán học, đồng thời còn có bài tập đi kèm nữa. Đã thế, “Oxford Bookworm Library” còn cung cấp cả list (danh sách) từ vựng hay ở cuối sách và giải thích chi tiết nghĩa từng từ nữa cơ.

Để mọi người tưởng tượng rõ ràng hơn về bộ sách này, mình sẽ khái quát cụ thể hơn và review cho mọi người về bộ sách tiên phong trong “ Oxford Bookworm Library ” là Bộ Starter nhé .

3. Những cuốn sách trong Bộ level 1 Starter như thế nào? Dễ hay khó  🙄 

Mặc dù bộ sách đầu tiên được gọi là Bộ Starter (bộ đầu tiên trong “Oxford Bookworm Library”) nhưng không phải là cho “starter” kiểu ấy đâu nhé. Starter ở đây là cho những người bắt đầu tập đọc tiếng Anh, không có nghĩa là nội dung sẽ là “Hello. How are you?” cho bạn hiểu tất tần tật đâu. Mà nó sẽ khác biệt về cách trình bày sách và nội dung.

  • Về cách trình bày, vì là bạn mới đọc sách, người biên soạn “Oxford Bookworm Library” cũng rất rất hiểu điều này, nên đã thiết kế những cuốn truyện tranh hoặc kèm tranh minh họa cho những người học ngôn ngữ. Chu đáo chưa nào.
  • Về nội dung, những cuốn sách này hầu như chỉ xoay quanh những thứ thực tế, dễ liên tưởng và đoán nghĩa như các từ vựng về đường xá các thứ. Tuy nhiên, không dễ như bạn tưởng đâu nhé. Nếu bạn biết roundabout thì gì thì đối với bạn chắc là dễ thật. Đùa thôi! Học được nhiều từ vựng và cách diễn đạt lắm đấy

Trong bộ sách này gồm có những cuốn sách sau ( bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy trực tuyến và mua chúng trên Tiki hoặc Fahasa với giá cực kỳ phải chăng ) :

  • Taxi of Terror của Phillip Burrows và Mark Foster
  • Star Reporter của John Escott
  • Sally’s Phone của Christine Lindop
  • Police TV của Tim Vicary
  • Mystery in London của Helen Brooke
  • Red Roses của Christine Lindop
  • Drive into Danger của Rosemary Border

Để mọi người hiểu hơn về cách cấu trúc mà một cuốn sách do Oxford sắp xếp mình sẽ review cuốn sách tiên phong, đó chính là “ Taxi of Terror ” của Phillip Burrows và Mark Foster nhé .
Click xem giá khuyễn mãi thêm tại Tiki

4. Review “Taxi of Terror” của Phillip Burrows và Mark Foster

“ Taxi of Terror ” của P. Burrows và M. Foster là cuốn sách tiên phong trong Bộ Starter và là một cuốn truyện TRANH. Là tác phẩm của họa sỹ P. Burrows và tác giả M. Foster .
“ Hello there .
For more years than I care to remember I have been writing stories with my illustrator friend, Phillip Burrows. Our creative process starts with caffeine, followed by biscuits, then sometimes chips. Several times we have been so amused with each other’s company we forget to come up with any story ideas .
Even though we live many miles apart, we have an uncanny knack of knowing what each other is thinking. For instance, when iPhone 4 came out I knew Phil would want one – and he knew I would too. How weird is that ?
Our books mirror reality. Dogs finding lost people, robots robbing old ladies, cats getting lost in Pyramids, aliens abducting pilots … all those things that are part of our normal lives. Well, some people’s. ”

  • Mark Foster

Những câu truyện mà họ sáng tác thường phản ánh thực sự. “ Taxi of Terror ” ( Cuộc khủng bố Taxi ) cũng thế. Đó là một câu truyện rất là đời thường với những trường hợp tiếp xúc đặc biệt quan trọng : khủng bố taxi. Câu chuyện hoàn toàn có thể giúp bạn học được rất nhiều từ hay cụm từ để tiếp xúc hằng ngày và đặc biệt quan trọng là trong trường hợp khẩn cấp .
“ Taxi of Terror ” kể về câu truyện của Jack. Cậu nhận được một món quà mới – một chiếc điện thoại di động ( a moblile phone ) nhưng “ Nó hoạt động giải trí như thế nào vậy ? ” ( đến bản thân cậu ấy còn không biết ). Đêm hôm ấy, cậu trở thành con tin trên xe taxi đi qua những con đường chẳng có một bóng người và tối om. Cậu ấy lúc đó thử xài chiếc điện thoại thông minh lần đầu. Liệu nó có cứu nổi cậu ấy trong thực trạng này ?
Kết thúc câu truyện, những từ vựng được liệt kê vừa đủ và chi tiết cụ thể, thậm chí còn còn được giải thích nghĩa ở bên cạnh nữa. Cực kì dễ học, hiểu và đoán nghĩa của từ .

Nhưng muốn có thể đọc tốt tiếng Anh thì một quyển sách là chưa đủ, bạn cần phải kết hợp với các quyển sách khác nữa. Chúng ta cần phải tìm những cuốn sách ở đâu? Ngay trên kia kìa! Thần chú “Oxford Bookworm Library”. Một bộ Starter thôi mà đã có một tá sách để đọc rồi. Mình thách bạn đọc hết cả bộ đấy! Đùa vậy thôi. Cố lên nha! Fighting!

Vậy đến đây là kết thúc rồi. Cảm ơn các bạn rất rất nhiều vì đã dành thời gian để đọc bài viết của mình. Muốn đọc thêm nhiều những bài viết hay nữa hông? Ủng hộ và theo dõi blog con học giỏi nhé. Và đừng quên comment phía dưới để góp ý cho mình và cả share nữaa. “Oxford Bookworm Library” đang chờ bạn ở link phía dưới đâyyy! 😆  🙄 

Xem thêm thông tin giảm giá tại Fahasa

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.