Kinh nghiệm chọn ray ngăn kéo tủ bếp, tủ áo CHẮC CHẮN phải biết – Links Hay

Phụ kiện tủ căn phòng nhà bếp TKN trình làng với người sử dụng một số ít ít thông tin về thanh ray trượt ngăn kéo. Để bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn mua được bộ ray trượt thích hợp với khoang tủ mái ấm mái ấm gia đình mình .

Chọn mua ray trượt cho ngăn kéo tủ của bạn có thể là một vấn đề khó hiểu đối với nhiều người. Bởi vì ray thì có rất nhiều loại, kích thước khác nhau. Khi mà chưa tìm hiểu kỹ về các loại ray trượt và các thuật ngữ được sử dụng trong ngành. Một khi đã có được sự hiểu biết cơ bản về chúng, bạn sẽ có thể tự tin chọn những phụ kiện phù hợp với khoang ngăn kéo tủ!.

Các loại ray trượt ngăn kéo

Hiện tại TKN đang có 4 loại ray trượt ngăn kéo sau :

  1. Ray trượt bi 3 tầng giảm chấn.
  2. Ray trượt bi 3 tầng mở toàn phần bản 45mm và 35mm.
  3. Ray trượt giảm chấn lắp âm mở 3/4.
  4. Ray trượt giảm chấn lắp âm mở toàn phần.

Lưu ý: Ray trượt được bán tính theo cặp và được gắn vào mỗi bên của ngăn kéo. Quý khách cần đo chính xác kích thước lọt lòng và độ sâu khoang tủ trước khi mua ray bi ngăn kéo.

Bạn đang đọc : Kinh nghiệm chọn ray ngăn kéo tủ nhà bếp, tủ áo CHẮC CHẮN phải biết

Đây là những thanh trượt có năng lực chịu lực ( tải trọng ) rất là tốt .
Loại thanh trượt ngăn kéo dạng bi

Ray trượt bi 3 tầng giảm chấn

Ray bi ngăn kéo 3 tầng giảm chấn có đặc trưng sau :

 • Có kích thước ray trượt chiều dài lần lượt là: 500mm, 450mm, 400mm, 350mm, 300mm.
 • Chịu lực tối đa 45kg có giảm chấn gắn liền, giúp cho ngăn kéo khi hoạt động không gây ra tiếng ồn.
 • Ray màu inox 304 sáng bản đẹp có thiết kế tính thẩm mỹ tuyệt vời cho khoang ngăn kéo.

ray trượt bi 3 tầng có giảm chấn

Tuy nhiên, cần quan tâm chăm sóc rằng nếu muốn thay thế sửa chữa thay thế sửa chữa thanh trượt ngăn kéo bi bằng những loại ray trượt khác, bạn phải sử lại hoặc làm mới lại hàng loạt ngăn kéo .

ray truot am giam chan

Ray trượt bi 3 tầng mở toàn phần

Gồm những loại ray được chia theo kích cỡ và độ rộng bản .

 • Ray bản 45mm có kích thước chiều dài: 300mm, 350mm, 400mm, 450mm, 500mm.
 • Ray bản 35mm có các kích thước: 300mm, 400mm, 500mm

ray-truot-bi-3-tang-mo-toan-phan

Ray được sản xuất theo công nghệ tiên tiến tiên tiến Đức chính hãng của NewEra, được bán và giao hàng trên toàn nước .

Ray trượt giảm chấn lắp âm mở 3/4 .

Có những size là : 300 mm, 400 mm, 450 mm, 500 mm. Có giảm chấn lắp âm hoạt động giải trí vui chơi êm dịu .

Ray trượt giảm chấn lắp âm mở toàn phần

Có những kích cỡ chiều dài 400 mm, 450 mm, 500 mm

Bảng giá ray trượt hộc ngăn kéo của NewEra

Tiên phong trong nghành kim khí với những mẫu loại sản phẩm về ray ngăn kéo tủ, hai tên tên thương hiệu NewEra và Grass đến từ Đức – vương quốc có nền công nghiệp tăng trưởng nhất quốc tế đã chiếm trọn sự tin yêu của những gia chủ trong suốt nhiều năm về chất lượng, phong thái phong cách thiết kế cũng như giá tiền .

Dòng sản phẩm Mã sản phẩm Đặc điểm Giá bán
Ray trượt bi 3 tầng giảm chấn NE4512.500 Ray trượt bi, 3 tầng, giảm chấn, 500mm, tải trọng 45kg 140.000 đ
NE4512.450 Ray trượt bi, 3 tầng giảm chấn, 450mm, tải trọng 45kg 131.740 đ
NE4512.400 Ray trượt bi, 3 tầng, giảm chấn, 400mm, tải trọng 45kg 140.000 đ
NE4512.350 Ray trượt bi, 3 tầng, giảm chấn, 350mm, tải trọng 45kg 128.800 đ
NE4512.300 Ray trượt bi, 3 tầng, giảm chấn, 300mm, tải trọng 45kg 118.700 đ
Ray bi 3 tầng mở toàn phần bản 45mm NE-4510.300 Ray trượt bi, 3 tầng, 300mm, tải trọng 45kg 42.840 đ
NE-4510.500 Ray trượt bi, 3 tầng, 500mm, tải trọng 45kg 67.600 đ
Ray bi 3 tầng mở toàn phần bản 35mm NE-3508.300 Ray bị, 3 tầng, 300mm, toàn phần 31.290 đ
NE-3508.500 Ray bị, 3 tầng, 500mm, toàn phần 54.000 đ
NE-3508.400 Ray bị, 3 tầng, 400mm, toàn phần 43.300 đ
Ray trượt giảm chấn lắp âm mở toàn phần NE399.300 Ray trượt âm, giảm chấn, toàn phần, dài 300mm 186.690 đ
NE399.350 Giảm chấn, lắp âm, toàn phần, dài 350mm 194.460 đ
NE399.400 Giảm chấn, lắp âm, toàn phần, dài 400mm 247.500 đ
NE399.450 Ray trượt giảm chấn lắp âm toàn phần dài 450mm 267.900 đ
NE399.500 Ray trượt giảm chấn lắp âm toàn phần dài 500mm 217.770 đ

Những chú ý quan tâm cần chú ý quan tâm khi mua ray trượt ngăn kéo

Thanh ray trượt ngăn kéo ( tiếng anh viết là Ray slide drawer ) phụ kiện cần lắp hộc tủ, ngăn kéo gỗ … Dưới đây là một số ít điều cần xem xét trước khi chọn mua :

Chọn ray trượt âm hay ray trượt bi

Thông thường có 2 loại ray trượt theo vị trí lắp ráp là ray trượt âm và ray trượt bi .

1 – Ray trượt âm: Là loại ray trượt được lắp đặt âm phía dưới ngăn kéo tủ bếp, không để lộ phần ray ra bên ngoài.

 • Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao do được lắp âm dưới ngăn kéo, cùng với đó là độ chịu tải cao, có khả năng chống xê dịch tốt hơn hẳn so với ray trượt bi
 • Nhược điểm: Yêu cầu về độ chính xác tuyệt đối và kỹ thuật lắp đặt phức tạp, kỹ lưỡng hơn.

2 – Ray trượt bi: Là loại ray ngăn kéo tủ có bánh xe (bi trượt) và lưỡi gà phía trên tạo chuyển động. Loại ray trượt được lắp đặt ngay hai bên hông của ngăn kéo.

 • Ưu điểm: Kết cấu đơn giản nên dễ dàng lắp đặt, chỉnh sửa dù có những sai số nhỏ khi đo đạc cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng
 • Nhược điểm: Ray ngăn kéo lắp đặt nổi nên bị lộ phần kim khí ra bên ngoài làm giảm tính thẩm mỹ, đồng thời dễ bị xê dịch phần ray với bánh xe khi sử dụng.

Như vậy, tùy theo nhu yếu sử dụng và điều kiện kèm theo kèm theo của gia chủ để lựa chọn loại ray ngăn kéo tủ cho thích hợp với tiềm năng và nhu yếu

Sự mở rộng (chiều dài khi kéo ngăn kéo)

Độ mở là một trong những yếu tố quan trọng cần chăm sóc xem xét khi lựa chọn ray ngăn kéo tủ. Độ mở thể hiện năng lượng kéo rộng ra tối đa của ngăn kéo khi sử dụng. Hiện nay ray ngăn kéo có hai dạng độ mở là : toàn phần ( tương ứng ray 3 tầng ) và ¾ ( ray 2 tầng )

1 – Ray trượt mở toàn phần – 3 tầng: Ray trượt mở toàn phần cho phép toàn bộ chiều dài ngăn kéo được mở ra ngoài do thiết kế có 3 tầng.

Đây là loại ray trượt tiện nghi nhất bởi người nội trợ hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát được hết mọi vật phẩm bên trong và lấy ra một cách thuận tiện. Tải trọng trung bình của ray ngăn kéo tủ loại này nằm trong khoảng chừng 30 – 45 kg tùy theo độ dày của thép và bản rộng của loại sản phẩm .

2 – Ray trượt mở ¾ – 2 tầng: Ray trượt ¾ được thiết kế chỉ 2 tầng ray nên độ rộng của ngăn kéo không được toàn phần mà ¼ ngăn kéo bị khuất phía trong tủ. Tải trọng trung bình của loại ray trượt này trong khoảng 20-45kg tùy theo độ dày của thép.

Các loại ray trượt mở 3/4 trọn vẹn hoàn toàn có thể rẻ hơn một chút ít, nhưng không phải là cách thuận tiện nhất khi sử dụng. Nếu sử dụng ray trượt mở toàn phần, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kéo ngăn kéo toàn vẹn ra khỏi tủ và thuận tiện sử dụng nhiều hơn khoảng chừng trống phía trong của ngăn kéo .

đường ray hộc tủ giúp giá bát ra vào

Khả năng giảm chấn

Trên thị trường lúc bấy giờ vẫn sống sót hai loại ray ngăn kéo tủ có giảm chấn và không có giảm chấn .
Ray có tính năng giảm chấn sẽ tự đóng sẽ tự trượt đóng hết ngăn kéo nếu bạn đẩy vào. Điều này giúp ngăn kéo tủ đóng mở thuận tiện, không gây ra tiếng ồn và hạn chế những sự cố bị kẹp tay hay trầy xước. Ngăn kéo tủ sử dụng ray giảm chấn do đó cũng có độ bền vững hơn .
đường ray hộc tủ
Ray trượt giảm chấn thường có giá khá cao, hơn nhiều lần so với loại thường thì. Tùy vào góp vốn đầu tư và nhu yếu của gia chủ mà có lựa chọn thích hợp .

Kích thước của ray trượt

Bước tiếp theo sau khi chọn loại ray đó là xác lập size ray trượt ngăn kéo tủ căn phòng nhà bếp. Khi lựa chọn ray trượt ngăn kéo có 3 loại size mà gia chủ cần đặc biệt quan trọng quan trọng chú ý quan tâm chăm sóc là độ dày, chiều cao và chiều dài .

 • Độ dày của ray trượt: Là một chỉ số quan trọng, ảnh hưởng đến kích thước của ngăn kéo và hộc tủ. Ray trượt càng dày sẽ chiếm không gian càng lớn trong khoang tủ.
 • Chiều cao: Ray ngăn kéo không thể vượt quá so với chiều cao của tủ.
 • Chiều dài: Một ray trượt nên có chiều dài vừa vặn với ngăn kéo, nếu quá ngắn sẽ làm chuyển động của ngăn kéo không ổn định nhưng quá dài cũng gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp sửa chữa thay thế một ray trượt cũ, đơn thuần nhất chỉ cần đo chiều dài thanh ray hiện tại và chọn một thanh mới có cùng chiều dài. Tuy nhiên, cũng không phải là một ý tưởng sáng tạo tồi khi đo chiều sâu cạnh tủ. Điều này sẽ giúp bạn nắm được chiều sâu tối đa của ray trượt .
Để tìm đúng, gia chủ chỉ cần đo chiều dài của ngăn kéo. Độ dài của thanh trượt đơn thuần phải tương thích với chiều dài ngăn kéo .
Ngoài ra cần chú ý quan tâm về độ chịu tải của ray trượt vì chỉ số này ảnh hưởng tác động đến năng lực chứa nhiều / ít đồ vật của ngăn kéo. Độ chịu tải phụ thuộc vào vào đồ dày và chất lượng của loại thép tạo nên ray trượt .

Không gian trống cho ray trượt

Khi sử dụng ngăn kéo cần có khoảng trống trống để ray trượt trọn vẹn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí. Khi thống kê giám sát khoảng trống này cần chăm nom đến khoảng chừng hở dọc, khoảng chừng hở bên và khoảng cách chiều sâu .

các thông số kích thước ray trượt ngăn kéo tủ bếp

 • 1 – Khoảng hở bên: là khoảng cách ngang hoặc chiều rộng, đề cập đến sự chênh lệch giữa chiều rộng của thân tủ và chiều rộng của hộp ngăn kéo.
 • 2 – Khoảng hở dọc: là khoảng hở chiều cao, là chiều cao của cánh tủ trừ đi chiều cao của hộp ngăn kéo. Lưu ý rằng khe hở trên và khe hở dưới thường không giống nhau và hai khoảng cách này phải được cộng lại với nhau để có được tổng lượng khe hở dọc.
 • 3 – Khoảng cách chiều sâu: đề cập đến khoảng cách từ mặt phía sau của tủ đến mặt sau của hộp ngăn kéo khi ngăn kéo được đóng lại. Nên đo từ mặt ngoài của tường ngăn kéo phía sau đến mặt trong của mặt ngăn kéo.

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật này cần được thống kê giám sát và thống kê để tránh sự rơi lệch và chặn đường đi của ray trượt ngăn kéo tủ .

Tải trọng (khả năng chịu lực)

Khía cạnh quan trọng ở đầu cuối cần xem xét là khối lượng cân nặng mà ray trượt trọn vẹn hoàn toàn có thể tương hỗ. Một ngăn kéo tủ căn phòng nhà bếp thường thì có tải trọng khoảng chừng 30 kg, trong khi đó, 1 số ít loại ray trượt tủ phòng bếp hoặc những ngăn kéo có tải trọng 45 kg trở lên .

Thương hiệu

Bên cạnh những thông số kỹ thuật kỹ thuật, gia chủ khi lựa chọn ray ngăn kéo tủ nên chú ý quan tâm đến tên thương hiệu. Một loại sản phẩm tốt được nhiều người tin yêu sử dụng mới hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng được tên tuổi và tất yếu sẽ bảo vệ chất lượng mẫu sản phẩm đến tay người dùng .
Các mẫu sản phẩm phụ kiện tủ nhà bếp đến từ Châu Âu luôn được nhìn nhận cao bởi kỹ thuật tăng trưởng. Trong đó đặc biệt quan trọng điển hình nổi bật với những tên thương hiệu đến từ Đức như : NewEra và Grass. Vậy tại sao những mẫu sản phẩm đến từ tên thương hiệu này lại nổi tiếng và được lựa chọn nhiều không riêng gì ở Nước Ta mà trên toàn quốc tế ? Cùng mày mò ngay nhé !

Hướng dẫn cách tháo lắp và thay ray trượt bi 3 tầng

Giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách là bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa thay thế ray ngăn kéo khi bị hỏng. TKN san sẻ một số ít bước thay ray trượt mà chúng tôi tổng hợp nhé .
Các bước làm :

Chuẩn bị: 01 tua vít, khăn lau, bộ ray mới.

Bước 1:

 • Tháo ngăn kéo ra khỏi tủ, bằng cách dùng tay nâng chiếc ngăn kéo lên trên, đồng thời rút ra khỏi tủ .
 • Dùng tua vít gỡ bỏ 2 thanh ray đã bị hỏng ra khỏi ngăn kéo, cùng 2 thanh ray bên vách tủ.
 • Dùng khăn lau sạch những vết bẩn của ngăn kéo.

Bước 2:

 • Tháo một phần (một tầng) ray trượt bi, bằng cách nhấn chốt giữ phía dưới thanh ray và kéo ra.
 • Dùng thước định vị các vị trí lỗ bắt vít vào ngăn kéo và thành tủ sao cho hai thanh song song với nhau.

Bước 3:

 • Gắn ngăn kéo vào trong tủ.

Ray hộp bi 3 tầng – giải pháp tuyệt đối thay thế sửa chữa cho những loại ray trượt truyền thống lịch sử

Một số ưu điểm của ray ngăn kéo tủ phòng bếp :

 • Mang lại cảm giác đóng mở nhẹ nhàng, nhưng vẫn có sự chắc chắn tuyệt đối.
 • Có tải trọng lên đến 40kg.
 • Có độ ổn định, đồng đều cao.
 • Thao tác lắp đặt, sửa chữa & điều chỉnh vô cùng dễ dàng, thân thiện với người sử dụng.
 • Kiểu dáng hiện đại, thành lịch, màu sắc trang nhã, phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.
 • Ray hộp bi NewEra sở hữu cơ cấu trượt nhẹ nhàng và hạn chế tối đa nguy cơ kẹt hộc.

Chọn mua ray ngăn kéo tủ nhà bếp chất lượng tại TKN

Với vị thế là đơn vị tiên phong đưa các sản phẩm kim khí nói chung và ray trượt tủ bếp nói riêng về thị trường Việt Nam, Tân Kỷ Nguyên (TKN) là đối tác tin cậy, độc quyền của nhiều thương hiệu hàng đầu Châu Âu như: NewEra, Grass,..  đã cung cấp nhiều thiết bị, phụ kiện cùng các giải pháp hữu hiệu cho nhiều công trình lớn nhỏ trong nhiều năm qua.

Tân Kỷ Nguyên (TKN) luôn đặt chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu vì thế mọi sản phẩm từ ray ngăn kéo đến các thiết bị nội nội thất, phụ kiện tủ bếp đều là hàng chính hãng, được kiểm định theo tiêu chuẩn Châu Âu. Quý khách hàng có thể tìm thấy ở TKN mọi sản phẩm, mọi giải pháp cho nhu cầu công trình của mình.

Khách hàng đến với Tân Kỷ Nguyên sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm với sự cam kết chính hãng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Hơn thế nữa, các sản phẩm đều thể hiện xu hướng thời đại, sang trọng đẳng cấp.

Ngoài sản phẩm thì dịch vụ từ TKN chắc chắn sẽ hài lòng mọi gia chủ bởi đội ngũ chuyên gia nhiệt tình hỗ trợ tuyệt đối khách hàng từ khâu thiết kế đến hoàn thiện và các dịch vụ sau bán hàng. Các giải pháp và dịch vụ của Tân Kỷ Nguyên cho phép khách hàng đưa những ý tưởng thiết kế thông minh vào công trình tối đảm bảo sự thoải mái, an toàn khi sử dụng.

Tân Kỷ Nguyên – địa chỉ cung cấp ray ngăn kéo tủ uy tín của gia chủ thông thái!

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI TÂN KỶ NGUYÊN

 • Hotline: HN: 0815 8888 99 / HCM: 0906 778 338 / Zalo: 0562 778899
 • Website: https://linkshay.com/
 • Địa chỉ:
  • Thành phố Hà Nội: Số A16 – TT19, khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Số 520, đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.