Các loại Rubik giá rẻ, chính hãng đáng chơi nhất [2×2, 3×3, 4×4, …] – Links Hay

Các loại Rubik giá rẻ, chính hãng đáng chơi nhất [2x2, 3x3, 4x4, ...]

Hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều loại Rubik khác nhau, bạn không biết loại nào là phổ thông hay dùng nhất? loại nào là biến thế? … Bài viết hôm nay Kênh hướng dẫn tổng hợp giúp bạn các loại Rubik giá rẻ, chính hãng đáng chơi nhất.

Giới thiệu qua về Rubik

Lập phương Rubik ( Khối Rubik hay đơn thuần là Rubik ) là một game show giải đố trí tuệ được giáo sư người Hungary, Ernox Rubik ý tưởng sáng tạo vào năm 1974. Đây là một trong những game show được sáng tạo độc đáo ra nhằm mục đích mục tiêu giúp người chơi đi dạo. Nhưng đồng thời cũng giúp người chơi tăng trưởng tư duy và trí tuệ. Có thể nói khối Rubik là một trong những loại đồ chơi hút khách nhất quốc tế .

Rubik là đồ chơi phù hợp với trẻ ở mọi độ tuổi để trẻ có thể chơi mọi lúc mọi nơi bởi kích cỡ và kiểu dáng nhỏ gọn. Những chi tiết được xoay dễ dàng và cách chơi cũng vô cùng đơn giản. Đồ chơi Rubik có những lợi ích tiềm tàng vượt trội hơn những loại đồ chơi trí tuệ khác. Bố mẹ nên mua cho con mình để phát triển trí não một cách tối đa.

Top 7 loại Rubik tốt, giá rẻ đáng chơi nhất

1. Rubik 2 × 2

Rubik 2x2

Rubik 2×2, hay còn được gọi là Pocket Cube (Rubik bỏ túi) hoặc Mini Cube, là phiên bản hai tầng của Rubik 3×3. Món đồ chơi này được phát minh bởi Erno Rubik trước thập niên 80 và được cấp bằng sáng chế vào ngày 29 tháng 3 năm 1983. Câu chuyện về Rubik 2×2 nổi tiếng với vụ kiện tụng bằng sáng chế của hai bên Ideal Toy Comapany và Moleculon Research Corp.

Một khối Rubik bỏ túi trọn vẹn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng những chiêu thức tựa như như khối 3 × 3, tuy nhiên công thức sử dụng thường ngắn gọn và nhanh hơn đáng kể. Nó cũng là một bộ môn chính thức của WCA, thành tích tốt nhất lúc bấy giờ thuộc về Maciej Czapiewski ( người Ba Lan ) với 0,49 giây .

Cách chơi Rubik 2×2: có thể áp dụng được một phần nhỏ các thuật toán tương tự như trên 3×3. Ví dụ: OLL, PLL,… Điều này có nghĩa rằng, sau khi hoàn thành tầng 1, bạn hoàn toàn có thể sử dụng OLL để lật góc và PLL để hoán vị.

TIKI, SHOPEE, SENDOTham khảo những loại Rubik tốt, chính hãng tại

2. Rubik 3 × 3

Rubik 3x3 là phiên bản Rubik cơ bản nhất và được nhiều chơi quan tâm.
Rubik 3 × 3 là phiên bản Rubik cơ bản nhất và được nhiều chơi chăm sóc .
Khối Rubik 3 × 3 gồm có 6 mặt như tất cả chúng ta đã biết, mỗi mặt có 9 ô vuông và được ghép lại từ 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik được sơn phủ 6 loại màu cơ bản, đó là : trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò chơi được khởi đầu bằng việc trộn lẫn ( scramble ) toàn bộ vị trí ở mỗi mặt, tức là những màu sẽ sen kẽ nhau. Bạn chỉ triển khai xong nó khi mà mỗi mặt đều là một màu như nhau .

3. Rubik 4 × 4

Rubik 4x4
Kể từ khi khối Rubik 3 × 3 được phát hành, những nhà sáng chế đã cố gắng nỗ lực để tạo ra những phiên bản mới và khó hơn. Một số đã đổi khác trọn vẹn sang hình dạng khác, 1 số ít chỉ tăng cấp lớn hơn và được gọi là Big Cube. Big Cube là từ để chỉ khối Rubik từ 4 × 4 trở lên, lúc bấy giờ phổ cập và thông dụng nhất vẫn là những khối 4 × 4, 5 × 5, 6 × 6, 7 × 7 .
Những chiếc Rubik này hoàn toàn có thể trông phức tạp và ngày càng khó khăn vất vả khi số tầng tăng lơn, nhưng thực ra cách giải vẫn tương đối giống nhau. Khi bạn biết giải pháp giải cho 4 × 4 và 5 × 5, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giải bất kể chiếc Rubik NxN nào trong một lượng thời hạn vừa đủ .
TIKI, SHOPEE, SENDOTham khảo những loại Rubik tốt, chính hãng tại

4. Rubik tam giác

Rubik tam giác
Rubik Pyraminx ( hay còn gọi là Rubik tam giác ) là món đồ chơi giải đố có hình dạng giống kim tự tháp được ý tưởng bởi Uwe Meffert vào đầu những năm 1970. Pyraminx gồm có 3 tầng, có bốn mặt tam giác được chia thành chín hình tam giác nhỏ giống hệt nhau .

Rubik tam giác từng bị bỏ quên trong ngăn kéo, chỉ đến khi cơn sốt Rubik’ Cube xuất hiện, Meffert mới đưa nó đến một công ty đồ chơi và nhận bằng sáng chế. Hơn 10 triệu khối Pyraminx đã được bán vào dịp Giáng Sinh năm 1981 và 90 triệu chiếc chỉ trong vòng 3 năm – một con số đáng mơ ước của bất kỳ món đồ chơi nào. Hiện nay, nó là món đồ chơi giải đố bán chạy thứ hai trên thế giới chỉ sau Rubik 3×3.

Xem thêm : Đánh giá cụ thể camera siêu nhỏ tinh chỉnh và điều khiển từ xa V99

5. Rubik gương ( Mirror )

Rubik gương (Mirror)
Rất nhiều loại Rubik khác nhau sống sót, nhưng điểm chung của chúng là trạng thái khi được giải đều có một màu như nhau ở mỗi mặt. Rubik gương thì hoàn toán khác, nó có một màu duy nhất trên cả 6 mặt và chỉ giải được khi khối trở về trạng thái hình vuông vắn .
Cơ chế bên trong của nó gần giống với Rubik 3 × 3, nó khác ở chỗ tổng thể những mảnh đều có cùng màu ( màu vàng hoặc bạc truyền thống lịch sử ) và được xác lập bằng hình dạng chính bới mỗi mảnh là một hình lăng trụ chữ nhật riêng không liên quan gì đến nhau. Giải Rubik gương yên cầu bạn phải có kiến thức và kỹ năng và chiêu thức giải Rubik 3 × 3, vẫn tương đối dễ so với những hình dạng tăng cấp hơn như Ghost Cube hay Curvy Copter .
Rubik gương khởi đầu được ý tưởng bởi Hidetoshi Takeji vào nâm 2006. Ban đầu, nó có tên là “ Bump Cube ” do có mặt phẳng lồi lõm khi bị trộn lẫn .
TIKI, SHOPEE, SENDOTham khảo những loại Rubik tốt, chính hãng tại

6. Rubik Skewb

Rubik Skewb
Rubik Skewb được ý tưởng bởi Tony Durham và là một món đồ giải đố dạng xoay góc, gồm có 8 góc và 6 mảnh vuông ở giữa. Nó được coi là một Shape mod của Pyraminx, hoạt động giải trí trên cùng một chính sách 4 trục – đây là nguyên do tại sao lần tiên phong nó được gọi là Pyraminx Cube .
Mặc dù có dạng hình khối vuông, nhưng nó khác với cấu trúc 3 × 3 ở chỗ những trục quay cắt qua những góc chứ không phải là tâm những mặt. Do đó, mỗi vòng xoay đều ảnh hướng đến cả sáu mặt. Món đồ chơi này cũng có những “ anh chị em ” khó hơn như Master Skewb hay Elite Skewb .

7. Rubik Megaminx

Rubik Megaminx
Rubik Megaminx, hay Magic Dodecahedron, được ý tưởng độc lập bởi một số ít người và được sản xuất bởi những nhà phân phối khác nhau với thiết nhau khác nhau. Sau này, nó được Uwe Meffert mua bản quyền và liên tục bán dưới cái tên Megaminx .
Nó cũng được biết đến với cái tên Hungary Supernova, được ý tưởng bởi tiến sỹ Cristoph Bandelow. Phiên bản của ông Open tiên phong, sau đó mới là Megaminx của Meffert. Tỷ lệ hai loại sản phẩm của hai người có phần khác nhau .

Megaminx có hai phiên bản là 6 màu (2 mặt cạnh nhau có chung 1 màu) và 12 màu (mỗi mặt có 1 màu riêng). Phương pháp giải khá giống với 3×3, chỉ cần học một vài công thức mới khi bạn xoay đến lớp cuối cùng. Vì vậy, nếu bạn quen thuộc với chiếc Rubik 3×3 cổ điển thì sẽ không gặp vấn đề gì khi giải Megaminx. Megaminx cũng có các loại Rubik biến thể 12 mặt như: 2×2 Kilominx, Gigaminx, Teraminx, Petaminx,…

TIKI, SHOPEE, SENDOTham khảo những loại Rubik tốt, chính hãng tại

Lời kết

Hy vọng bài viết “Các loại rubik giá rẻ, chính hãng đáng chơi nhất” hữu ích với bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Rubik và qua đó có thể mua cho mình hay mua tặng những người thân yêu một món đồ chơi rèn luyện trí não thật bổ ích này.

Xem thêm

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.