Top 10 Cuốn Sách Về Chứng Khoán Hay Nhất Mọi Thời Đại

Trong thời đại thời nay, đầu tư chứng khoán không còn lạ lẫm gì so với tất cả chúng ta. Nhất là khi ai cũng mong ước có thêm nhiều nguồn thu nhập. Nhiều quan điểm cho rằng đầu tư chứng khoán là một nguồn thu nhập thụ động – không phải làm gì mà tiền vẫn chảy vào túi. Quan điểm đó có lẽ rằng chưa đúng mực, bởi bạn cũng phải dành thời hạn học hỏi, tìm hiểu và khám phá, quan sát và lựa chọn. Đôi khi còn phải biết đồng ý một số ít “ đau thương ”, những việc đó thật sự không đơn thuần chút nào .

Top 10 Cuốn Sách Về Chứng Khoán Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay về chứng khoán, có nhiều kinh nghiêm và bài học được đúc kết từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Đừng bỏ qua Top 10 Cuốn Sách Về Chứng Khoán Hay Nhất Mọi Thời Đại dưới đây nhé, nó sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn trên con đường đầu tư chứng khoán.

1. Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường (Common Stocks and Uncommon Profits (2003)) – Philip Fisher

Trích dẫn sách Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường - Philip Fisher

Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường cho bản thân. Những triết lý này đã được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông – Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường (Common Stocks and Uncommon Profits), một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại.

Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn tổng lực, từ những yếu tố rất là đơn cử như sức mạnh của “ lời đồn đại ”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một CP tiềm năng … cho đến chiêu thức hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu suất cao cao .
Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được doanh thu đầu tư lớn nhất : thứ nhất là mua CP khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường phục sinh ; hoặc vận dụng cách thứ hai ít rủi ro đáng tiếc hơn và doanh thu tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số ít công ty đang tăng trưởng liên tục và thu doanh thu hàng năm. Để tìm được đúng mực những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 vấn đề lựa chọn CP và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu suất cao .
Có thể nói “ Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường ” sẽ làm đổi khác cách nhìn nhận của bạn về thị trường kinh tế tài chính, một cuốn sách xứng danh có một vị trí sang trọng và quý phái trên giá sách của những nhà đầu tư và bất kể ai chăm sóc đến nghành này .

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường – Philip Fisher

2. Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (The Warren Buffett Way: Investment Strategies of the World’s) – Robert G. Hagstrom

Trích dẫn sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett - Robert G. Hagstrom

Thị phần chứng khoán ngày càng sôi động. Nhiều “ Chuyên gia tự phát ” thi nhau phát biểu hoặc truyền tay những chiêu thức, mánh khóe đầu tư để lôi cuốn sự quan tâm của những nhà đầu tư. Nguồn thông tin nhiễu động đó khiến những nhà đầu tư non kinh nghiệm tay nghề hoặc nhẹ dạ dễ bị cuốn vào, lạc lối và hoàn toàn có thể bị lạc mãi mãi. Bởi vì sự thực là KHÔNG CÓ NHIỀU CÔNG THỨC HIỆU QUẢ trong thị trường .
Warren Buffett là nhà đầu tư vĩ đại nhất quốc tế, rất ít người hoàn toàn có thể sánh kịp vận tốc kiếm tiền vừa nhanh vừa bền vững và kiên cố như ông. Qua nhiều năm, trí tuệ và kỷ lục đầu tư của ông đã mê hoặc hội đồng đầu tư chuyên nghiệp, trở thành hình mẫu nổi tiếng nhất trong nghành đầu tư. Nguồn gốc thành công xuất sắc của ông đến từ lối tư duy và những kế hoạch đúng đắn đã được giới đầu tư quốc tế công nhận là phương pháp luận tương thích với cả cá thể và những tổ chức triển khai muốn tăng thời cơ kiếm lời từ kinh doanh thị trường chứng khoán .
PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT CÓ GÌ HẤP DẪN ?
Được tập hợp và nghiên cứu và phân tích từ những báo cáo giải trình của Buffett – nguồn tài liệu đã được ông công khai minh bạch và gật đầu cho xuất bản, cuốn sách trở thành phương tiện đi lại tốt nhất để bạn đọc hoàn toàn có thể tiếp cận với tư duy kinh doanh thương mại và giải pháp đầu tư của Buffett. Nghiên cứu những hoạt động giải trí gần đây của Buffett để rút ra những bài học kinh nghiệm và xem xét khi nào sự biến hóa thiên nhiên và môi trường kinh tế tài chính dẫn đến những đổi khác trong kế hoạch đầu tư của ông .

Nội dung sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett - Robert G. Hagstrom

Những nội dung có trong cuốn sách “ Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett ” này gồm có :

 • Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Buffett, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.
 • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett
 • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett
 • Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư
 • Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Mục tiêu chính của “ Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett ” là giúp những nhà đầu tư hiểu và vận dụng những kế hoạch đầu tư đem lại thành công xuất sắc cho Buffett. Cuốn sách này được trình diễn sao cho một người chưa có kinh nghiệm tay nghề về kinh doanh thương mại và kinh tế tài chính cũng hoàn toàn có thể hiểu được, qua đó giúp bạn có cái nhìn đúng mực hơn về những dịch chuyển và quy luật đầu tư trên đầu tư và chứng khoán. Cho dù bạn có đủ tiền để mua 10 % CP của một công ty, hay chỉ mua được 100 CP thì cuốn sách này cũng giúp bạn thu doanh thu khi đầu tư .

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom

3. Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán (All About Stock Market Strategies (2002)) – David Brown và Kassandra Bentley

Trích dẫn sách Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán - David Brown và Kassandra Bentley

Tất cả những gì bạn cần biết về Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán – nó là gì, nó hoạt động giải trí như thế nào và kế hoạch nào sẽ tương thích nhất với bạn .
Những điều cần biết về Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư tự tin hơn và thành công xuất sắc hơn trên thị trường chứng khoán. Nội dung cuốn sách Kinh doanh là những tìm hiểu và nghiên cứu và phân tích đơn thuần dễ hiểu về những phong thái đầu tư phổ cập nhất lúc bấy giờ, nó lý giải những đặc trưng của những loại CP đại diện thay mặt cho từng xu thế, những kế hoạch để tìm kiếm thời cơ và đầu tư vào những loại CP tốt nhất, những lời khuyên giúp bạn chọn được cho mình hướng đầu tư tốt nhất trong những thị trường khác nhau và nhiều hơn thế .
Các biểu đồ PQ sẽ giúp bạn quyết định hành động được phương pháp đầu tư nào là tương thích nhất với bạn, trong khi những diễn đạt về những kế hoạch nhỏ sẽ giúp bạn tinh lọc và biến những kế hoạch đó trở thành kế hoạch đầu tư của riêng mình. Dù bạn mày mò ra bạn tương thích nhất với kế hoạch đầu tư dài hạn, thận trọng hay bạn chọn theo đuổi kế hoạch đầu tư thời gian ngắn, ồ ạt, thì đây chính là cuốn sách bạn cần để hiểu rõ nguồn vào và đầu ra của từng mô hình đầu tư – và chắc như đinh sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ vững chắc và bội thu
Dù bạn là ai đi chăng nữa, một nhà đầu tư chứng khoán dày dạn kinh nghiệp hay chỉ là một người mới vào nghề, hãy đọc Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán để chớp lấy được :

 • Đầu tư gia tăng
 • Đầu tư giá trị
 • Đầu tư mất giá
 • Đầu tư theo quy tắc chặt chẽ
 • Các chiến lược mua vào và bán ra
 • Quản lý danh mục Đầu tư
 • Đầu tư chọn lọc
 • Đầu tư toàn cầu
 • Công cụ tìm kiếm trên mạng

Và nhiều hơn thế .

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán – David Brown và Kassandra Bentley

4. Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Trích dẫn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

Làm thế nào để trở thành nhà đầu tư chứng khoán thành công?

Để trở thành nhà đầu tư thành công xuất sắc, bạn phải trả qua một quy trình học tập lâu dài hơn. Đầu tư cũng giống như học nghề bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, … luôn cần phải có thời hạn để nghiên cứu và điều tra học hỏi. Nếu như quy luật 10,000 giờ đúng với nhiều nghành nghề dịch vụ, đây cũng cũng hoàn toàn có thể là khoảng chừng thời hạn thiết yếu để một nhà đầu tư phải tự học tập và rèn luyện mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc. Quyển sách mà Những Cuốn Sách Hay sắp trình làng đến những bạn, rất đặc biệt quan trọng ở chỗ nó giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn rất nhiều để đi đến thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ đầu tư, không riêng gì đơn thuần là 1 quyển sách, vì mục tiêu sau cuối là giúp bạn đọc hoàn toàn có thể tự chủ được bằng nghề đầu tư chứng khoán tự khẳng định chắc chắn mình bằng chính năng lượng của bạn .
Nhà đầu tư chứng khoán trên toàn thế giới phần nhiều ai cũng biết đến tên tuổi của Warren Buffett – nhà đầu tư vĩ đại nhất quốc tế. Thế nhưng, không mấy ai biết đến Benjamin Graham, người thầy lịch sử một thời đại diện thay mặt cho phe phái đầu tư giá trị với lứa học trò kĩ năng, trong đó có Warren Buffett ..
Được biết đến là cha đẻ của học thuyết đầu tư giá trị, Benjamin Graham có ảnh hưởng tác động thâm thúy tới thành công xuất sắc của nhiều học trò hiện đã là những nhà đầu tư trên quốc tế gồm có Warren Buffett, Walter Schloss, Irving Kahn .

“Ben là một thầy giáo tuyệt vời, ý tôi là ông đã vốn có tố chất đó từ đầu”, Buffett từng nói. Đặc biệt, Buffet từng chia sẻ rằng cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh đã thay đổi cuộc đời ông: “Nếu Tôi không đọc cuốn sách đó năm 1949, tôi đã có một tương lai khác xa ngày nay mà các bạn biết”.

Graham là nhà đầu tư tài ba luôn hiểu rõ cách mà phố Wall hoạt động giải trí, mặc dầu phương pháp của ông xa rời với những tư tưởng hiểu biết công chúng những năm 50 .
Marshall Weinberg, một học trò của Ben từng nói : “ Nếu có một điều nào đó mà tôi biết về Ben và những nhà đầu tư giá trị khác, thì họ là những người không khi nào đánh mất tiền mà chỉ nhận thêm. Bởi vì họ được dạy rằng hãy mua những thứ khi còn rẻ, không quan trọng điều gì diễn ra bên ngoài, tất cả chúng ta vẫn sẽ ổn. ”
Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà những học trò đã được học về từ cố thầy giáo Ben Graham .

Benjamin Graham là người được xem là “Bố già” trong lĩnh vực phân tích chứng khoán và đầu tư giá trị. Những Cuốn Sách Hay xin giới thiệu cuốn sách The Intelligent Investor – Nhà Đầu Tư Thông Minh là ấn phẩm nổi tiếng nhất, cũng là cuốn sách nên đọc với bất cứ nhà đầu tư nào.

Cuốn sách xuất bản năm 1949 với nhiều câu truyện lý thú xung quanh. Chẳng hạn, nhiều người trẻ thời đó sau khi đọc cuốn sách đã tìm đến lớp học về đầu tư của tác giả Benjamin Graham. Nhờ lớp học đó, hầu hết những học trò của Graham sau này đều trở thành triệu phú và triệu phú, trong đó điển hình nổi bật nhất chính là Warren Buffett ( một trong những người giàu nhất quốc tế lúc bấy giờ ) .
Buffett là học trò duy nhất nhận được điểm A + trong suốt sự nghiệp dạy học của Graham. Cũng giống như 1 số ít học trò khác, Buffet xem Graham là người cha thứ hai của mình. Họ thậm chí còn còn lấy tên của thầy Graham đặt tên cho con trai để ghi nhận sự ảnh hưởng tác động lớn lao của ông .
Sau này, mặc dầu Warren Buffett được cả quốc tế công nhận là nhà đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại, nhưng nếu có ai hỏi ông xem ai là nhà đầu tư vĩ đại nhất thì câu vấn đáp nhận được sẽ là : Benjamin Graham. Cây đại thụ trong giới đầu tư CP đã không ngần ngại tự nhận : “ Trong tôi có đến 85 % là Benjamin Graham ” .
Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham đã biến hóa trọn vẹn cách nhìn của quốc tế về việc đầu tư chứng khoán. Đối với ông CP không phải là những mẩu giấy mà là một phần của doanh nghiệp, đầu tư vào CP chính là đầu tư vào doanh nghiệp. Từ 2 cuốn sách này những khái niệm tiên phong về giá trị nội tại, P. / E, chỉ số giao dịch thanh toán, cách nghiên cứu và phân tích báo cáo giải trình kinh tế tài chính … đã được phổ cập đến giới đầu tư .
Những triết lý đầu tư sành sỏi, nghiên cứu và phân tích nội tại công ty, nền kinh tế vi / vĩ mô sẽ hữu dụng so với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường hoặc đang thua lỗ. Cách tiếp cận thực tiễn ngay từ đầu, sẽ mang đến cho bạn đọc góc nhìn khác, mà nếu chính bạn đọc tự thưởng thức hoàn toàn có thể mất nhiều năm trinh chiến trên thị trường mới có được. Giúp bạn đọc hình thành và thiết kế xây dựng hệ sinh thái tư duy đầu tư giá trị đúng đắn trong quy trình lựa chọn CP để đầu tư dài hạn .

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

5. Giàu Từ Chứng Khoán (2015) – John Boik

Trích dẫn sách Giàu Từ Chứng Khoán - John Boik

Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” kể về cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư đúc kết từ rất nhiều năm lăn lộn trên phố Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất trong lịch sử gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil. Bài học rút ra từ những thành công, thất bại, thăng trầm của những thiên tài này sẽ rất hữu ích với độc giả.

Họ là những người vĩ đại nhất bởi toàn bộ họ đều đã đạt được thành công xuất sắc to lớn trong nhiều thập kỷ qua. Họ đã đề ra nhiều kế hoạch mới để đạt được thành công xuất sắc trên thị trường CP và những kế hoạch này luôn luôn chứng tỏ là đúng đắn. Mỗi người trong số họ đã xuất bản tối thiểu một cuốn sách miêu tả những kế hoạch kinh doanh thương mại thành công xuất sắc của mình .
Người ta luôn nhận ra những nhà đầu tư thành công xuất sắc nhất nhờ những quy tắc và kỹ thuật đơn cử mà họ đã kiến thiết xây dựng và vận dụng thành công xuất sắc. Hãy cùng tò mò những kế hoạch đó trong cuốn sách kinh tế tài chính mê hoặc được viết vừa dễ hiểu vừa tiềm ẩn nhiều thông tin mang tính kỹ thuật này .
Những kinh nghiệm tay nghề của những nhà kinh doanh CP vĩ đại nhất mọi thời đại sẽ dạy tất cả chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm : Vậy thì rốt cuộc ai là người có năng lực vượt qua được những nhà thanh toán giao dịch vĩ đại này – những người đã được thành công xuất sắc to lớn nhất sau khi đã trải qua tổng thể những sai lầm đáng tiếc, thử thách, gian nan và sau đó vạch ra những kế hoạch kinh doanh thương mại có hiệu suất cao để vượt qua tổng thể nhũng khó khăn vất vả chông gai ?

Hãy đọc bí mật của những thiên tài kinh doanh chứng khoán này để khám phá:

 • Jesse Livermore – Những thất bại của thị trường ban đầu đã dạy ông quy tắc số 1 để có được lợi nhuận: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên
 • Bernard Baruch – Những kỹ năng Baruch đã học được từ công việc lương 50USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông như thế nào để kiếm được gia sản lên tới hàng triệu đô-la
 • Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán
 • Gerald Loeb – Loeb đã nhìn ra những lỗi lầm mà rất nhiều nhà kinh doanh chứng khoán đã mắc phải và nhờ vậy, ông tránh được cuộc khủng hoảng năm 1929
 • William O’neil – Ông đã kế thừa và phát triển những quy luật tồn tại cùng với thời gian của những nhà kinh doanh đi trước để trở thành một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại.

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik

6. Trò Bịp Trên Phố Wall (Liar’s Poker) – Michael Lewis

Trích dẫn sách Trò Bịp Trên Phố Wall - Michael Lewis

Trò bịp trên phố Wall là hồi ký của Michael Lewis về bốn năm làm việc tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ một thợ học việc non nớt đến một nhà buôn trái phiếu thành đạt, làm ra hàng triệu đô-la cho hãng và kiếm tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” thời hiện đại.

Cuốn sách ghi lại tiến trình đỉnh điểm của những năm điên cuồng và đầy dịch chuyển đó – một cái nhìn hậu trường trong một thời kỳ khác thường và hỗn loạn của nền kinh tế tài chính Mỹ. Bằng hiểu biết sâu rộng và những lý giải vui nhộn của người trong cuộc, Lewis miêu tả khoảng chừng thời hạn từ 1984 đến cuộc khủng hoảng cục bộ 1987 như một thời kỳ mà lòng tham quá quắt và phương cách làm giàu vô nhân đạo chưa từng thấy thống trị thị trường .

Tóm tắt sách Trò Bịp Trên Phố Wall

Cuốn sách mở màn bằng game show Liar’s Poker để nhằm mục đích bộc lộ sự vỡ nát của mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính phố Wall lúc bấy giờ, bộc lộ cách những con sói trên phố Wall làm tiền và tận dụng sơ hở của thị trường để làm giàu như thế nào .
Liar’s Poker là game show phổ cập ở Phố Wall vào những năm 70 và 80. Trò chơi này gồm có 5 người, mỗi người tham gia cầm một tờ 100 đô la và cần đoán xem có bao nhiêu “ loại ” ( những số 1,2,4,6 … ) có trên tổng thể số sê-ri của 5 tờ tiền cộng lại .
Cuối cùng, một người nào đó sẽ nói : “ Không, không có nhiều sáu cái như vậy ” ( “ Nah, there are not that many sixes ” ), và do đó, tạm dừng game show lại. Nếu thực sự không có nhiều số sáu, anh ta thắng ; nếu có, anh ta thua cuộc. Trong nhiều game lớn, hoàn toàn có thể có đến 10 triệu đô la được đưa vào game show .

Ngoài ra, Trò bịp trên phố Wall còn đề cập đến hành động mỗi khi 1 sự kiện có ảnh hưởng diễn ra trên thị trường tài chính diễn ra, bạn cần nhanh chóng hỏi: “Nếu xảy ra thì sao?” và tìm ra những giải pháp phù hợp để kiếm tiền của các trùm phố Wall. Suy nghĩ nhanh, suy nghĩ trước và bạn có thể kiếm được lợi nhuận.

Đánh giá:

“Đầy sống động và ấn tượng… Đây là một trong số những cuốn sách hiếm hoi đã thâu tóm và nhận diện chính xác cả một thời kỳ… Nếu bạn muốn hồi tượng lại thập niên 1980 sôi nổi, hãy đọc Trò bịp trên phố Wall.” – (Fortune)

“Lewis miêu tả sống động đến mức dường như chúng ta có thể nhìn rõ tận chân tơ kẽ tóc các nhà giao dịch chứng khoán… Quả thực, xét từ những cống hiến của tác phẩm cho lịch sử của một thời đại hoang dại và đa sắc khi thị trường chứng khoán hoảng loạn điên cuồng, thì Trò bịp trên Phố Wall xứng đáng xếp ngang tầm với cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Bonfire of the Vanities (Lửa phù hoa)”. – (Business Week)

“Nếu muốn biết điều gì thật sự diễn ra ở Phố Wall… bạn nên đọc Trò bịp trên Phố Wall. Cuốn sách rất hay, chân thực, hài hước, và sâu sắc, sẽ kể cho bạn những điều bạn cần biết cho lần nhận điện thoại tiếp theo từ người môi giới của bạn”. – (Newsday)

“Đầy tiếng cười như một cuốn tiểu thuyết khôi hài… một “bản báo cáo nội gián” về nền văn hóa kỳ dị của các chủ ngân hàng đầu tư.” – (Los Angeles Times)

“Michael Lewis viết sách cũng xuất sắc như kinh doanh trái phiếu vậy. Có lẽ vì cả hai nghề này đều đòi hỏi khả năng kể chuyện hấp dẫn.” – (The New York Times Book Review)

“Cất lên một tiếng nói mà chúng ta không thường được nghe, từ một nơi mà hầu hết các cây bút thường tảng lờ, cuốn sách là một lịch sử, một câu chuyện tuyệt vời về những trò lừa đảo ở phố Wall.” – (National Review)

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Trò Bịp Trên Phố Wall – Michael Lewis

7. Trên Đỉnh Phố Wall – (One Up On Wall Street (1989)) – Peter Lynch và John Rothchild

Trích dẫn sách Trên Đỉnh Phố Wall - Peter Lynch và John Rothchild

Peter Lynch là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là : Tất cả những nhà đầu tư trung bình đều hoàn toàn có thể trở thành những chuyên viên số 1 trong nghành nghề dịch vụ của họ và họ hoàn toàn có thể chọn được những CP hời nhất không kém gì những chuyên viên đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực thi một cuộc tìm hiểu nhỏ .
Trong cuốn sách, Lynch đề cập đến phương pháp mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Viết cùng Joghn Rothchild, Trên đỉnh Phố Wall đưa ra những hướng dẫn thuận tiện vận dụng để hoàn toàn có thể lựa chọn được những hạng mục từ việc nhìn nhận những báo cáo giải trình kinh tế tài chính của công ty và nhận ra những số lượng thực sự có giá trị. Ông lý giải và đưa ra những hướng dẫn để đầu tư theo chu kỳ luân hồi, hay đổi khác trọn vẹn hạng mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang tăng trưởng nhanh .

Lynch khẳng định rằng, nếu bạn không bị chi phối bởi sự thất thường của thị trường sự ham muốn tức thời về lợi nhuận, bạn sẽ được đền đáp bởi danh mục đầu tư của mình, (sau khoảng từ 5 đến 15 năm). Lời khuyên này đã được chứng minh là sống mãi với thời gian và đã biến Trên đỉnh Phố Wall trở thành tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ. Và cho đến bây giờ, cuốn sách kinh điển này vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó.

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Trên Đỉnh Phố Wall – Peter Lynch và John Rothchild

8. Giao Dịch Lớn – (The Big Trade 2013) – Peter Pham

Trích dẫn sách Giao Dịch Lớn - The Big Trade - Peter Pham

“ Giao Dịch Lớn – The Big Trade ” cung ứng cho bạn một mạng lưới hệ thống công cụ thanh toán giao dịch dựa trên nền tảng khoa học thống kê, sẽ giúp những bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn trong những quyết định hành động lựa chọn thời gian thanh toán giao dịch dựa trên việc hiểu và sử dụng khôn khéo những số lượng thống kê phản ánh kiểu dịch chuyển giá của CP trong quá khứ. Từ đó, giúp những bạn có những lợi thế nhất định về mặt Tỷ Lệ so với những nhà đầu tư khác bên ngoài thị trường .

Cuốn sách hân hạnh mang đến cho độc giả:

 • Một phương pháp giao dịch hoàn hảo dựa trên hiểu biết sâu sắc về cấu trúc của thị trường và cách nó vận động, cùng với những nguyên tắc và kinh nghiệm đã được kiểm chứng qua thời gian.
 • Nhận định sắc bén về những thách thức, rủi ro mà kỹ thuật phân tích truyền thống đang đối mặt.
 • Một phương pháp đơn giản và hữu hiệu để đánh giá rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng, cũng như phát hiện những cơ hội đầu tư có xác suất thành công cao, vừa dễ học vừa dễ thực hành.
 • Phương pháp tính toán và biểu đồ cơ bản giúp bạn xác định rõ ràng các hành vi giao dịch cho các cổ phiếu cụ thể mà không cần mánh lới.
 • Một kế hoạch hành động đơn giản, hiệu quả cho cả giao dịch ngắn hạn và đầu tư để đánh giá rủi ro, xác suất thành công, lợi nhuận tiềm năng.
 • Các chiến lược giao dịch thành công rút ra từ các nhà giao dịch huyền thoại như Toby Crabel, Victor Niederhoffer,…

Với những thưởng thức thực tiễn, tác giả mong ước đem đến cho bạn đọc những góc nhìn rất riêng, rất độc lạ và độc lạ để hoàn toàn có thể thực thi những kế hoạch đơn thuần nhằm mục đích tối đa doanh thu từ thị trường Nước Ta .
Tác giả thực sự muốn những bạn hoàn toàn có thể hiểu được những logic đằng sau mà quyển sách đã trình diễn. Cách tư duy này hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành nhà đầu tư thực sự trấn áp những gì mình đang triển khai. Peter Pham luôn nỗ lực theo đuổi cách tư duy của một-người-mới-bắt-đầu đó để hoàn toàn có thể mang đến những cách nghiên cứu và phân tích mới lạ mà hoàn toàn có thể là nền tảng cho tất cả chúng ta tăng trưởng giải pháp nghiên cứu và phân tích ở một thị trường đặc biệt quan trọng như Nước Ta. Bởi vì, bạn chọn sai phương pháp ở một thị trường không tương thích vào một thời gian không tương thích thì tất yếu, thất bại sẽ đến với bạn .

Nhận định của chuyên gia:

“ Một miêu tả trung thực, thẳng thắn và đầy mê hoặc về những khó khăn vất vả trong thanh toán giao dịch chứng khoán và cách đạt được thành công xuất sắc. Niềm mê hồn thực sự và phong thái đầy khuyến khích của Peter Pham đã biến tác phẩm này thành một cuốn sách dễ đọc và hơn nữa là phải đọc với mọi nhà thanh toán giao dịch. Sự giảng giải sắc bén của anh về những thử thách mà kỹ thuật nghiên cứu và phân tích truyền thống lịch sử đang gặp phải là phần hay nhất tôi từng đọc. Đây là cuốn sách mà những nhà thanh toán giao dịch non trẻ hay dày dạn kinh nghiệm tay nghề đều hoàn toàn có thể nhận ra giá trị của nó. ”

– Brent Penfold, Nhà giao dịch – chuyên gia tư vấn của indextrader.com.au,

Tác giả của cuốn The Universal Principles of Successful Trading .
“ Chưa khi nào việc hiểu biết văn hóa truyền thống Đông – Tây lại quan trọng như lúc bấy giờ so với những nhà đầu tư cá thể và những định chế. Thật như mong muốn, tất cả chúng ta có Peter Pham, người hoàn toàn có thể vượt qua mọi biên giới và tập trung chuyên sâu vào những yếu tố trọng điểm nhất bằng chính kinh nghiệm tay nghề của mình. ”

Joshua Margan Brown, Tác giả của The Reformed Broker

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Giao Dịch Lớn – The Big Trade – Peter Pham

9. Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall (A Random Walk Down Wall Street (2007)) – Burton G. Malkiel

Trích dẫn sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall - Burton G. Malkiel

Dù bạn đang dự tính đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm v.v… thì Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall cũng là cuốn sách đầu tiên trong danh mục sách cần đọc của bạn.

Trong cuốn sách tầm cỡ về đầu tư này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá thể phương pháp để :
Dựa trên những nghiên cứu và điều tra mới nhất và kinh nghiệm tay nghề đa dạng và phong phú trong nhiều vai trò : nhà kinh tế tài chính học, chuyên gia tài chính, và nhà đầu tư thành công xuất sắc, Malkiel sẽ phân phối cho những nhà đầu cá thể ở toàn bộ Lever kinh nghiệm tay nghề những lập luận then chốt và hướng dẫn chi tiết cụ thể để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường – và tìm ra con đường chắc như đinh nhất để bảo toàn và ngày càng tăng nhanh gọn khoản tiền đầu tư .

Đánh giá

Một cuốn sách kinh điển về thị trường chứng khoán… Kể từ lần đầu xuất bản năm 1973, Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall đã giúp hàng nghìn nhà đầu tư chứng khoán có một hướng đi đúng đắn. Thậm chí nếu bạn mới đọc hay đang đọc cuốn sách này, thì một lần ôn lại cuốn sách cũng rất cần thiết… Một sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực tiễn _CHICAGO TRIBUNE_

Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall là một trong số rất ít những cuốn sách đầu tư kinh điển về chứng khoán được xuất bản trong 50 năm qua. _FORBES_

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của Malkiel nằm trong hầu hết các danh sách những cuốn sách “phải đọc” _BOOKLIST_

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall – Burton G. Malkiel

10. Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros (The Winning Investment Habits of Warren Buffett & George Soros (2006)) – Mark Tier

Trích dẫn sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros – Mark Tier

Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng tạo ra sự những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động giải trí đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và xích míc với nhau như mặt trăng mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những CP và cả những doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi chiếm hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua và bán khổng lồ và chớp nhoáng tại những thị trường tiền tệ .
Những thói quen và kế hoạch ý thức mà cả Warren Buffett Và George Soros được hành có vẻ như đang thử thách “ những bộ óc mưu trí ” của Wall Street .

 • Cả Warren Buffett Và George Soros đều phản đối việc đa dạng hoá danh mục đầu tư.
 • Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại thành công cho các vụ đầu tư.
 • Cả hai cũng không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế, động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là tiền bạc.
 • Họ không tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì thế, họ dành sự quan tâm lớn hơn cho việc bảo tồn vốn.
 • Và họ không đọc tất cả những bài nghiên cứu, báo cáo… mà Wall Street công bố!

Thành công tiềm ẩn trong những thói quen và kế hoạch ý thức của bạn – tác giả Mart Tier đã khẳng định chắc chắn như vậy trong cuốn sách có đặc thù mở đường này. Thông qua việc xác lập những thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công xuất sắc khác thường, Mart Tier lần đầu đã chứng tỏ rằng tổng thể những nhà đầu tư thành công xuất sắc đều có những thói quen đó. Và bạn hoàn toàn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này trải qua cuốn sách kinh doanh thương mại này .

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros – Mark Tier

… …

Trên đây là Top 10 Cuốn Sách Về Chứng Khoán Hay Nhất Mọi Thời Đại nhận được đánh giá cao từ các bạn đọc, các chuyên gia, nhà đầu tư chứng khoán. Hy vọng các cuốn sách hay được giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích về thị trường chứng khoán. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé! Chúc các bạn thành công.

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 – ( 9 bầu chọn )

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.