REVIEW & HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH ESSENTIAL GRAMMAR IN USE – CUỐN SÁCH CHO CÁC BẠN BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH – Real English Hanoi

Ngữ pháp là một yếu tố mà những bạn cần nắm chắc để hoàn toàn có thể đạt điểm IELTS cao nhất hoàn toàn có thể. Nguồn sách ngữ pháp rất nhiều, nhưng những cuốn sách ngữ pháp đủ đơn thuần để những bạn mới mở màn học Tiếng Anh hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận lại không nhiều .
Hôm nay Real English xin san sẻ cuốn Essential Grammar In Use, tập tiên phong trong bộ sách Essential Grammar In Use ( Sơ cấp ), English Grammar In Use ( Trung cấp ) và Advanced Grammar In Use ( Cao cấp ) của tác giả Raymond Murphy do Nhà xuất bản của Đại học Cambridge phát hành .

Cuốn Essential Grammar In Use thích hợp cho những bạn mất gốc hoặc biết rất ít về ngữ pháp tiếng Anh ( trình độ A1 ). Mục tiêu của sách là bạn hoàn toàn có thể làm được bài tập ngữ pháp, đọc hiểu ở trình độ A2 hoặc B1 sau khi học hết cuốn sách này .
Sách phân phối 115 chủ điểm ngữ pháp với nghiên cứu và phân tích rõ theo từng dạng câu, từ, cụm từ sử dụng với cấu trúc chi tiết cụ thể, cơ bản. Mỗi bài học kinh nghiệm chia nhỏ ra, nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể hơn ví dụ như những thì cơ bản, mạo từ, ứng dụng cụm động từ, dạng khác nhau của động từ, danh từ, tính từ … Từ đó giúp bạn học tập kỹ năng và kiến thức không thiếu và cơ bản, tiến tới nâng cao kiến thức và kỹ năng .

Ưu điểm :

Ngữ pháp trong Essential Grammar In Use được chia rất nhỏ nên lượng kiến thức và kỹ năng mà những bạn phải tiếp thu trong một bài rất đơn thuần và không quá nhiều. Ví dụ chỉ hai thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp nối đã được chia thành tới 8 bài, điều này khiến những bạn beginner đỡ nản hơn trong quy trình học ngữ pháp .
Các dạng ngữ pháp cũng được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Các dạng ngữ pháp khó lý giải bằng từ ngữ sẽ có thêm cả sơ đồ, hình ảnh minh họa để những bạn hoàn toàn có thể dễ hiểu hơn .
Bên cạnh đó sách trình diễn khá thoáng và có hình minh họa. Các hình minh họa này sẽ tương hỗ khá tốt cho những bạn trong việc học thêm cả từ mới trong cuốn sách .

Các dạng bài tập trong sách rất đa dạng giúp các bạn tránh bị nhàm chán khi học ngữ pháp. Tuy vậy, tất cả các bài tập đều cực kỳ cơ bản và có đáp án để các bạn kiểm tra sau khi làm, do đó nó cực kỳ thích hợp cho các bạn mất gốc. Sau một vài bài, sẽ có một phần bài tập bổ sung để các bạn ôn lại các kiến thức liên quan trong vài bài liên tục.

Hạn chế :

Sách không chia chủ điểm ngữ pháp theo những thì, những thành tố trong câu hay những loại câu. Do đó bạn sẽ học về thì hiện tại đơn và tiếp nối trước nhưng sau 15 bài mới học về hiện tại triển khai xong. Điều đó nhiều lúc khiến những bạn khó khăn vất vả trong việc mạng lưới hệ thống kỹ năng và kiến thức .

Hướng dẫn sử dụng sách :

Với một cuốn sách ngữ pháp, bạn buộc phải học lần lượt theo từng bài. Mỗi bài sẽ gồm 1 trang kim chỉ nan và 1 trang bài tập. Trang kim chỉ nan luôn là trang bên tay trái còn bài tập luôn là trang bên tay phải của bạn .

♦ ️ Đầu tiên, bạn sẽ nhìn lên tiêu đề để biết bài học kinh nghiệm của mình là gì, tương quan đến phần kiến thức và kỹ năng nào. Ví dụ tiêu đề là am / is / are ( Question ) nghĩa là những bạn học cách sử dụng Am / Is / Are trong câu hỏi .

♦️ Sau đó, bạn đọc phần lý thuyết để nắm được kiến thức cơ bản. Chú ý là đến đây bạn chỉ cần hiểu, chưa cần nhớ. Sau đó nên làm bài tập ra vở trước, trong lúc làm có thể xem lại lý thuyết nếu quên.

♦ ️ Trước khi học một bài mới, hãy giở lại phần bài tập của bài cũ, và lần này hãy làm mà không xem lại kim chỉ nan .
♦ ️ Hãy chú ý quan tâm cả những dòng chữ nhỏ ở cuối mỗi trang, nó sẽ liệt kê cho bạn tổng thể những bài học kinh nghiệm có tương quan đến phần kiến thức và kỹ năng bạn đang khám phá .
Essential Grammar in Use là cuốn sách cực kỳ thích hợp cho những bạn mất gốc tiếng Anh. Nếu bạn thấy mình chưa chắc như đinh về ngữ pháp nhưng Essential Grammar in Use lại quá dễ thì cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cuốn Destination B1 nhé !

DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.