Bộ Sách Tham Khảo Môn Toán 8

Toán là môn học quan trọng và đòi hỏi sự tư duy cao hơn những môn khác. Vì vậy, việc chọn lựa sách tham khảo cũng tùy theo năng lực và đa dạng chủ đề khác nhau. Newshop giới thiệu đến các bạn bộ sách tham khảo môn toán 8 bất chấp mọi dạng đề và đa dạng bài tập, giúp con phát triển toàn diện và học tốt toán không chỉ riêng với năm lớp 8 này.

Xem thêm :

Sách Bí quyết tăng nhanh điểm kiểm tra toán 8 được biên soạn nhằm giúp các em cải thiện điểm số của mình ở bộ môn này trong các kì kiểm tra. 
 

Sách Bí quyết tăng nhanh điểm kiểm tra toán 8

Nội dung sách gồm 2 tập, mỗi tập gồm 3 phần :
Phần 1 : Nội dung bài học kinh nghiệm : Nội dung cuốn sách được chia thành 2 phần : phần Đại số và phần Hình học. Trong mỗi phần được chia thành từng chuyên đề bài học kinh nghiệm. Cấu trúc của từng chuyên đề bài học kinh nghiệm cụ thể như sau :

 • Cây tiềm năng : Khái quát những nhu yếu về kiến thức và kỹ năng và kĩ năng mà những em cần đạt được sau mỗi chủ đề bài học kinh nghiệm .
 • Bài nhìn nhận sơ bộ khởi đầu : Trước khi bước vào nội dung bài học kinh nghiệm, sẽ có một bài nhìn nhận sơ bộ bắt đầu để nhìn nhận mức độ tiếp thu kiến thức và kỹ năng và kĩ năng hiện tại của những em qua quy trình học tập trên lớp .
 • Kiến thức trọng tâm : Bao gồm kiến thức và kỹ năng triết lý và những dạng bài tập cơ bản kèm theo cách giải cụ thể. Tiếp đó là mạng lưới hệ thống bài tập tự luyện ( gồm có : bài tập cơ bản và bài tập nâng cao ) để những em vận dụng và nắm vững kỹ năng và kiến thức đã học .
 • Kiểm tra sự tiến bộ: Cuối mỗi chủ đề sẽ có bài kiểm tra giúp các em đánh giá năng lực và mức độ thực hiện mục tiêu.
   

Phần 2 : Hệ thống đề kiểm tra

Hệ thống đề kiểm tra 15 phút; 45 phút; đề thi học kì giúp các em ôn tập hiệu quả.
 

Phần 3 : Đáp án
Bao gồm đáp án cụ thể của bài tập trong phần nội dung bài học kinh nghiệm và trong mạng lưới hệ thống đề kiểm tra. Kèm theo đó là thang điểm chấm để những em hoàn toàn có thể rèn luyện và tự nhìn nhận năng lượng của mình .
 

Những bài toán về bất đẳng thức và cực trị được xem là dạng toán khó và được rất nhiều bạn quan tâm, là thử thách cho những bạn đam mê chinh phục môn toán. Đây là giai đoạn cuối của bước ngoặt chuyển cấp việc chuẩn bị cho lúc này là cần thiết và quan trọng.
 

Sách Phương pháp giải toán bất đẳng thức và cực trị dành cho học sinh 8,9

Sách Phương pháp giải toán bất đẳng thức và cực trị dành cho học sinh lớp 8,9 là sách học tốt toán 8 được biên soạn dựa trên nhu cầu đó, giúp các em hệ thống lại kiến thức, chọn lọc những dạng toán hay và hướng dẫn giải chi tiết, làm hành trang tham gia kì thi quan trọng trước mắt.

 

Hình học là một trong những nghành nghề dịch vụ cổ xưa nhất của Toán học, và cũng là phần khó giải nhất. Sự Open của hình phụ giúp học viên đến nhanh hơn với đáp án, gợi hứng thú khi học. Hình phụ xử lý được những yếu tố :

 • Giải những bài toán mà nếu không có hình phụ sẽ bế tắc
 • Trình bài lời giản của một số ít bài toán ngắn gọn hơn, hay hơn, dễ hiểu hơn .
 • Phát hiện những vấn đề mới chưa được học bằng những vốn kiến thức hạn chế mà mặc dầu sau này các vấn đề đó khi học đến đều có thể là đơn giản
   

  Sách Cẩm nang vẽ thêm hình phụ trong giải toán hình học phẳng (bản bìa cứng)

Cuốn sách “Cẩm nang vẽ thêm hình phụ trong giải toán hình học phẳng” là cuốn sách học tốt toán 8 được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Đức Tấn, bám sát nội dung chương trình chuẩn.

Nội dung sách gồm 3 phần :

 • Phần 1 : Các kỹ thuật vẽ thêm hình phụ
 • Phần 2 : Các bài toán rèn luyện
 • Phần 3 : Trao đổi thêm về vẽ hình phụ

 

Bộ sách được biên soạn với mục đích giúp các em có nền tảng vững chắc hơn khi chuyển sang THPT. “Phát triển tư duy sáng tạo giải toán đại số 8” gồm 2 cuốn, đại số và hình học, lựa chọn những dạng bài tập thuộc dạng điển hình, sắp xếp thành hệ thống bồi dưỡng học sinh khá, giỏi.
 

Sách Bộ phát triển tư duy sáng tạo giải toán đại số 8 (đại số và hình học)

Nội dung mỗi quyển gồm 4 chương :

 • Chương I : PHÉP NHÂN VÀ PHÉP CHIA CÁC ĐA THỨC
 • Chương II : PHÂN THỨC ĐẠI SỐ
 • Chương III : PHƯƠNG TRÌNH BẬC NHẤT MỘT ẨN
 • Chương IV : BẤT PHƯƠNG TRÌNH BẬC NHẤT MỘT ẨN

Trong mỗi chương được viết theo chuyên đề cơ bản, chuyên đề nâng cao, và mỗi chuyên đề có 3 phần :

 • Kiến thức cần nhớ
 • Một số ví dụ
 • Bài tập vận dụng

 

Sách học tốt toán 8 rất phong phú và hoàn toàn có thể tìm từ rất nhiều nguồn. Cuốn sách Phân loại giải cụ thể những dạng bài tập toán 8 được viết bởi tác giả TS.Trần Xuân Tiếp, TS. Phạm Hoàng, TS. Phạm Toàn, Phan Hoàng Ngân gồm nhiều loại bài tập khác nhau và nghiên cứu và phân tích cách giải chi tiết cụ thể của từng dạng bài theo chương trình mới của Bộ Giáo dục đào tạo .
 

Combo phát triển tư duy đột phá giải bài tập tài liệu dạy học toán là bộ sách học tốt toán 8

cho những bạn học viên và tài liệu tìm hiểu thêm cho giáo viên, dùng trong ôn tập, tu dưỡng kỹ năng và kiến thức cho học viên tham gia những kì thi môn toán, dành cho những em tự rèn luyện, kiểm tra và củng cố cho vốn kiến thức và kỹ năng của mình .

 

Combo gồm 2 cuốn tập 1 và tập 2, mỗi cuốn có phần đại số và phần hình học .

Phát triển tư duy cải tiến vượt bậc giải bài tập tài liệu dạy học toán 8 tập 1 gồm :

1. Phần Đại Số

 • Chương 1 : Phép nhân và pháp chia đa thức
 • Chương 2 : Phân thức đại số

2. Phần Hình Học

 • Chương 1 : Tứ giác
 • Chương 2 : Đa giác – Diện tích đa giác

 

Bộ Phương pháp tư duy tìm cách giải toán 8 gồm 2 cuốn về Đại số và Hình học, được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Toàn Anh, chỉ cho học sinh các phương pháp giải chung của những dạng bài toán khác nhau, từ đó vận dụng vào những dạng bài tập tương tự, sáng tạo hơn và giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện tập.

Bên cạnh đó còn có một số đề thi mẫu của các trường trong và ngoài nước, giúp các em học tốt hơn, tiếp xúc nhiều dạng đề để mở rộng kiến thức. Đây chính là sách học tốt toán 8 cho giáo viên và phụ huynh muốn đồng hành cùng con.

 

Đối với những học sinh còn yếu ở môn toán thì đây là cuốn sách học tốt toán 8.

Nội dung sách là những bài giải chi tiết các bài tập trong Sách giáo khoa, các bài tập bổ sung dạng tương tự để các em có thể tự rèn luyện nhiều hơn, chủ động hơn với môn học khá khô khan này.
 

Sách Để học tốt toán 8

Các cuốn Toán 8 tập 1 đều có chung một cấu trúc, gồm có hai phần :

 • Phần I – Số học hoặc đại số
 • Phần II – Hình học : Mỗi phần tiềm ẩn những chương ( chương I, chương II, … ). ở mỗi chương tiềm ẩn những chủ đề ( chủ đề 1, chủ đề 2, … ) theo nội dung của sách giáo khoa .

Mỗi chủ đề đều được chia thành 5 mục :
I. Kiến thức cơ bản : Trình bày có trật tự nội dung kỹ năng và kiến thức tương quan ( trong hầu hết những trường hợp chúng được khởi đầu bằng chiêu thức đặt yếu tố ) cùng với những thí dụ minh hoạ ngay sau đó .
II. Các ví dụ minh hoạ : Gồm những ví dụ được tuyển chọn có tinh lọc nhằm mục đích giúp hoàn thành xong kiến thức và kỹ năng cơ bản và nâng cao kỹ năng và kiến thức giải Toán .
III. Câu hỏi ôn tập triết lý
IV. Bài tập đề xuất
V. Hướng dẫn – Đáp số
 

Sách Bài giảng và giải thuật cụ thể toán 8 của tác giả Đào Thị Ngọc Hà, Lê Bích Ngọc, Lê Hồng Đức có 2 quyển tập 1 và tập 2 .

 • Tập 1 gồm :
 1. Phần Đại Số
 • Chương 1 : Phép nhân và phép chia những đa thức
 • Chương 2 : Phân thức đại số
 • Ôn tập chương 1, 2
 1. Phần Hình Học
 • Chương 1 : Tứ giác
 • Chương 2 : Đa giác – Diện tích đa giác

Ôn tập chương 1, 2
Tập 2 gồm :

 1. Phần Đại số :
 • Chương 3 : Phương trình bậc nhất một ẩn
 • Chương 4 : Bất Phương trình bậc nhất một ẩn

Ôn tập chương 3, 4

 1. Phần Hình Học
 • Chương 3 : Tam giác đồng dạng
 • Chương 4 : Hình lăng trụ đứng – Hình chóp đều

Ôn tập chương 3,4
 

Kiến thức môn toán rất rộng, tinh lọc như thế nào để học tập được hiệu suất cao ?

Cuốn 500 Bài toán chọn lọc lớp 8 được biên soạn theo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình SGK toán lớp 8, hỗ trợ các em trong quá trình ôn luyện hiệu quả.

 

Nội dung chương trình của cuốn sách này bao gồm kiến thức và các bài tập vận dụng từ cơ bản đến nâng cao, bám sát chương trình giáo dục hiện hành, rèn luyện tính suy luận và nhanh nhạy cho học sinh.
 

Combo toán nâng cao tự luận và trắc nghiệm 8

Sách gồm 4 phần :

 • Phần 1 : Kiến thức và bài tập cơ bản : Gồm những mục của chương tương ứng trong sách giáo khoa, mỗi mục có những phần
 • Phần 2 : Bài tập trắc nghiệm
 • Phần 3 : Bài tập tổng hợp
 • Phần 4 : Đáp số và hướng dẫn giải

Các phần bài tập và lời giải sắp xếp theo thứ tự nên các em có thể tự giải, nếu khó quá có thể lật phần cuối để tham khảo, là cuốn sách học tốt toán 8 cực hay.

 

Cuốn sách Nâng cao và phát triển đại số – hình học 8 là sách học tốt toán 8 chọn lọc giúp học sinh nâng cao toàn diện trong bộ môn toán học, củng cố kiến thức qua mỗi bài học, tài liệu tự học hay và có thể mở rộng hơn năng lực của bản thân mỗi ngày.

 

Việc mạng lưới hệ thống lại hàng loạt kiến thức và kỹ năng trong bộ môn toán là một điều rất khó. Cuốn ” Tổng hợp những bài toán phổ dụng đại số 8 ” gồm có từ lớp 6 đến lớp 9, theo nội dung trọng tâm của chuẩn kiến thức và kỹ năng cơ bản, tóm tắt lại ngắn gọn những kỹ năng và kiến thức cần ghi nhớ, giải những bài tập cơ bản và những bài tập lan rộng ra thêm .
 

Nhằm giúp các em trang bị kỹ kiến thức cho mỗi kì thi học sinh giỏi hằng năm, trau dồi và nâng cao kỹ năng học toán, tác giả Nguyễn Đức Tấn đã viết rất nhiều cuốn sách tham khảo ở bộ môn này, trong đó có cuốn Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán 8.
 

Sách Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán 8

Nội dung sách gồm có hình học và đại số. Mỗi phần có nhiều chương và mỗi bài được chia làm 3 phần :
A. Kiến thức và kĩ năng cần nhớ : Hệ thống hoá những kỹ năng và kiến thức, kĩ năng cơ bản thiết yếu trong từng nhóm bài để giúp học viên ghi nhớ và vận dụng giải bài tập .
B. Bài tập : gồm những loại sau :
Bài tập cơ bản : Rèn luyện cho những em kĩ năng làm toán và giúp những em củng cố và khắc sâu những kiến thức và kỹ năng mới được học .
Bài tập nâng cao : Phát huy tích cực tính phát minh sáng tạo và tư duy toán học cho học viên .

           Bài chọn học sinh giỏi toán: Thử sức với các bài toán thi học sinh giỏi ở các địa phương. 

    C. Phụ lục các bài toán hay và khó.
 

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong giáo dục. Quá trình dạy và học toán với sự hỗ trợ của máy tính đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ở những năm gần đây, Bộ giáo dục và Đào tạo đã cho phép tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính điện tử cấp khu vực cho học sinh phổ thông. Trong khi đó nhu cầu học hỏi của học sinh ngày càng cao, các em thích tìm hiểu ham học hỏi, khám phá những kiến thức mới lạ trên máy tính điện tử. 

Vì vậy, cuốn Bồi dưỡng học sinh giỏi tìm tòi lời giải cho các dạng bài toán trên máy tính điện tử” ra đời sẽ giúp các em giải toán trên máy tính điện tử nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trên đây là một số cuốn sách tham khảo toán lớp 8 mà Newshop gợi ý cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên. Để học tốt toán 8, các em cần đầu tư những cuốn sách tham khảo này để rèn luyện tinh thần tự giác học tập hiệu quả.
Chúc các em học tốt và thành công hơn ở chặng đường phía trước.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.