Kinh nghiệm chọn sách học tiếng anh cho người mất gốc

“Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất nhưng lại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất.” Nhưng không phải ai cũng có năng khiếu ngôn ngữ bẩm sinh, nếu bạn vẫn đang loay hoay với tiếng Anh, hãy tham khảo cách chọn sách học tiếng Anh cho người mất gốc.

Kinh nghiệm chọn sách học tiếng anh cho người mất gốc

Những sai lầm khi người mất gốc tiếng Anh chọn sách 

Nhiều người vẫn thường tự học tiếng Anh bằng cách tham khảo sách để lấy lại những kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, vẫn không ít người “dẫm phải vết xe đổ” này khi chọn sách tiếng Anh:

  • Chọn theo thị hiếu số đông ;
  • Bị mê hoặc bởi những lời quảng cáo ;
  • Chọn sách rẻ, giảm giá sâu ;
  • Chọn sách không tương thích với năng lượng, kiến thức và kỹ năng hiện tại ;
  • Bỏ qua những cuốn sách luyện thi vì nghĩ rằng chỉ tương thích với những người khá giỏi .

Nếu ai đã và đang mắc phải những sai lầm đáng tiếc này khi chọn sách tiếng Anh thì hãy nhanh gọn “ say bye ” bộ sách đó và mở màn lại từ đầu. Vì khi bạn chọn sách sai, bạn sẽ không thể nào hiểu được nội dung của sách vì hoàn toàn có thể những kỹ năng và kiến thức mà sách truyền tải quá thấp hoặc quá cao so với năng lượng của bạn. Thay vào đó, hãy chọn lại sách khác trước khi bạn mất dần ý chí Phục hồi “ gốc tiếng Anh ” của mình .

Những điều nên làm khi chọn sách tiếng anh cho người mất gốc

 Chọn sách học tiếng Anh cho người mất gốc cần lưu ý những gì?

Chọn sách học tiếng Anh cho người mất gốc cần chú ý quan tâm những gì ?

Tìm hiểu kỹ nội dung sách 

Kinh nghiệm của nhiều người đã từng mất gốc và đã từng thành công trong việc lấy lại căn bản sách học tiếng Anh cho người mất gốc đó là nên xem bản đọc thử của sách. Bản đọc thử chính là những tóm tắt ngắn gọn về nội dung của cuốn sách. Từ những dòng tóm tắt ấy, bạn sẽ nhận định được phần kiến thức đó có phù hợp với năng lực của bạn không. 

Đối tượng mà sách hướng đến

  • Sách được viết cho đối tượng người dùng nào ? Học sinh, người đi làm, sinh viên ?
  • Học lực thế nào thì hoàn toàn có thể học được ?
  • Kiến thức được tiến hành trong sách Giao hàng cho mục tiêu gì ? Học, thi, đi du học, ship hàng cho việc làm … ?

Những nội dung cơ bản cần có cho sách học tiếng Anh cho người mất gốc 

 Những nội dung cơ bản cần có cho sách tiếng Anh dành cho người mất gốc

Những nội dung cơ bản cần có cho sách tiếng Anh dành cho người mất gốc 

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Phương pháp đó phải thật khoa học, giúp người học nắm được thực chất của kiến thức và kỹ năng, dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng thời khắc phục được thực trạng học trước quên sau mà nhiều người vẫn hay mắc phải .

Có lộ trình học rõ ràng

Sách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả phải phác thảo được lộ trình học cụ thể, càng chi tiết càng tốt để người học có thể hình dung được mình phải làm gì. 

Có phần dịch chính xác 

Vì bạn vẫn chưa có kiến thức và kỹ năng nền vững chãi nên hoàn toàn có thể sẽ không hiểu đúng mực những câu hỏi trong sách, mà không hiểu rõ thì không hề làm được. Do đó những quyển sách chất lượng sẽ có phần dịch “ từ gốc đến ngọn ” để người học hiểu được tại sao mình sai, tại sao đúng ?

Những tựa sách tiếng Anh cho người mất gốc chất lượng 

Mind Map English Grammar 

Ngữ pháp được xem là nền tảng quan trọng nhất cho toàn bộ những kỹ năng và kiến thức trong tiếng Anh. Tuy nhiên, việc ghi nhớ những quy tắc ngữ pháp lại thực sự khó khăn vất vả. Mind Map English Grammar là giúp bạn hệ thống hóa những kỹ năng và kiến thức, những cấu trúc ngữ pháp từ đơn thuần đến phức tạp một cách mê hoặc, dễ ghi nhớ .Mind Map English Grammar - Tựa sách tiếng Anh dành cho người mất gốc được đánh giá caoCuốn sách có tổng thể 286 trang gồm 20 chủ đề khác nhau từ đơn thuần đến phức tạp. Các chủ đề được sắp xếp vô cùng khoa học. Bên cạnh sử dụng sơ đồ tư duy để màn biểu diễn, phân loại cấu trúc ngữ pháp thì có phối hợp thêm hình ảnh sinh động, sắc tố điển hình nổi bật để minh họa cách sử dụng những cấu trúc đó .

Phương pháp Shadowing 

Gồm 33 bài giao tiếp tăng khả năng tương tác và cũng là cách trị mất gốc tiếng Anh hiệu quả. Cốt lõi của quyển sách học tiếng Anh cho người mất gốc này là phương pháp Shadowing, hãy còn được gọi là cách làm cho Tiếng Anh luôn hiện diện trong tâm trí bạn. Không chỉ là tiếng Anh, bạn có thể áp dụng Shadowing cho bất kỳ ngôn ngữ nào.

Phương pháp Shadowing - 33 bài học là 33 chủ đều quen thuộc

33 bài học kinh nghiệm là 33 chủ đều quen thuộc, những mẫu đối thoại tiếp xúc thông dụng để bạn vừa học, vừa biết cách vận dụng trong đời sống. Ngoài ra, học bằng những mẫu hội thoại này cũng giúp tăng cường năng lực phản xạ trường hợp nhanh .

Effortless English – 60 giờ trị mất gốc tiếng Anh 

Cuốn sách này được biên soạn bởi thầy giáo số 1 quốc tế – thầy A.J.Hoge hướng đến những người vừa khởi đầu học tiếng Anh, những người đã mất gốc nhằm mục đích bổ trợ những kiến thức và kỹ năng cơ bản bên cạnh những kiến thức và kỹ năng trên lớp. Đồng thời quyển sách cũng san sẻ nhiều tips có ích giúp xử lý những khó khăn vất vả khi tự học, tự lấy lại kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Effortless English tập trung chuyên sâu hầu hết vào kiến thức và kỹ năng nghe, khi học bạn sẽ phải nghe và nhắc lại những gì đã nghe được để rèn luyện cả cách đọc lẫn ngôn từ .

Effortless English - 60 giờ trị mất gốc tiếng Anh

Nội dung của sách gồm 12 chủ đề lý giải cụ thể cấu trúc ngữ pháp cũng như những từ vựng mới. Bên cạnh kim chỉ nan, sách còn có phần bài tập để người học vận dụng kim chỉ nan vào thực hành thực tế, có kèm đáp án ở cuối sách để kiểm tra sau khi rèn luyện xong .

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh 

Chàng trai tốt nghiệp trường ĐH Ngoại Thương, anh Nguyễn Hiệp, chính là người đã biên soạn cuốn sách hữu dụng này. Anh từng học ở quê, không có điều kiện kèm theo tiếp cận tiếng Anh từ bé nên anh vô cùng đồng cảm cảm xúc phải loay hoay để làm chủ mớ kiến thức và kỹ năng chi chít từ thứ ngôn từ thứ hai này. Nhờ chiêu thức tự học mà giờ đây anh đã trở thành chủ của hàng loạt những TT tiếng Anh lớn ở Thành Phố Hà Nội .

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Thấu hiểu tâm ý của những người vừa phải đi làm vừa muốn học tiếng Anh cũng như những người bị mất cơ bản không biết phải mở màn như thế nào và từ đâu, cuốn sách sẽ giúp bạn định hình những bước tiên phong trên con đường chinh phục tiếng Anh lại từ đầu. Điều đặc biệt quan trọng là cuốn sách sử dụng giải pháp liên tưởng mê hoặc, biến tiếng Anh trở nên đơn thuần trải qua những sự vật xung quanh .Xem thêm : Review sách Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh

Nếu bạn đang muốn vực dậy những kiến thức tiếng Anh mà mình đã chôn vùi bao lâu nay, hãy bắt tay ngay vào việc chọn một cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc. Vì chỉ khi làm chủ tiếng Anh thì nhiều cơ hội mới đến với bạn.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.