Review sách hay nên đọc trong lĩnh vực kế toán

Để trở thành một kế toán chuyên nghiệp thì ngoài việc học kỹ năng và kiến thức ở trường, tham gia những khóa học kế toán thực hành thực tế ở TT để học hỏi kinh nghiệm tay nghề hay những bài viết san sẻ trên internet thì SÁCH cũng là một phương tiện đi lại để bạn tích góp thêm kiến thức và kỹ năng – Dù là thời đại nào thì sách vẫn luôn là tài liệu tìm hiểu thêm không hề bỏ lỡ .

Trong bài viết này Sinh viên 24H sẽ giới thiệu đến các bạn 10 đầu sách hay nên đọc trong lĩnh vực kế toán. Nếu các bạn đã, đang và sẽ theo đuổi nghề kế toán thì không nên bỏ qua nhé!

>>>> Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất ở Hà Nội và TPHCM

Top 10 + Sách Hay Nên Đọc Trong Lĩnh Vực Kế Toán

1. Sách Nguyên Lý Kế Toán – Dân kế toán không thể bỏ qua

Sách nguyên lý kế toán

Nguyên lý kế toán đóng vai trò như nền móng của nghề kế toán. Những kiến thức nguyên lý kế toán được áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp (sản xuất, thương mại, xây lắp…), doanh nghiệp Việt Nam hay nước doanh nghiệp nước ngoài. Nếu không nắm chắc kiến thức nguyên lý kế toán, bạn sẽ không thể làm tốt công việc kế toán ngoài thực tế.

Sách “Nguyên lý kế toán” được biên soạn bởi một đội ngũ giảng viên đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, đây sẽ là cuốn giáo trình cơ bản và vô cùng cần thiết đối với bất cứ sinh viên và những người đang theo học khối kinh tế tại các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.

Tất cả những khái niệm và nguyên tắc cơ bản của nghành kế toán sẽ được đề cập rất đầy đủ trong cuốn sách Nguyên lý kế toán này. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu yếu khám phá về kế toán từ cơ bản thì đây sẽ là cuốn sách tương thích cho bạn

2. Sách giáo trình kế toán tài chính

Sách kế toán tài chính

Giáo trình kế toán tài chính là cuốn sách thường được dùng để giảng dạy trong những ngành kế toán, Kiểm toán tại những trường Đại học, Cao đẳng lúc bấy giờ. Những bạn không học đúng chuyên ngành muốn theo nghề kế toán thì nên tìm hiểu thêm
Cuốn giáo trình kế toán tài chính ra mắt mạng lưới hệ thống kế toán cơ bản trong những doanh nghiệp, tương thích với thiên nhiên và môi trường kế toán tại Nước Ta và cả quốc tế. Giúp người đọc hiểu chi tiết cụ thể hơn về những nguyên tắc trong kế toán với nội dung
Nội dung GIÁO TRÌNH KẾ TOÁN TÀI CHÍNH gồm có 7 chương

 • Tổng quan về Kế toán tài chính
 • Kế toán tiền và những khoản phải thu
 • Kế toán hàng tồn dư
 • Kế toán gia tài cố định và thắt chặt
 • Kế toán nợ phải trả
 • Kế toán vốn chủ sở hữu
 • Kế toán hoạt động giải trí thương mại và xác lập hiệu quả kinh doanh thương mại

3. Sách 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam – Bắt buộc kế toán cần nắm rõ

Những quy tắc và nhu yếu tối thiểu cần có để trở thành một nhân viên cấp dưới kế toán tại những doanh nghiệp ở Nước Ta đều nằm trong cuốn sách này

26 chuẩn mực kế toán Việt Nam sẽ kể ra những vai trò và nhiệm vụ chính của nghề kế toán khi làm việc trong một doanh nghiệp sẽ bao gồm những gì (hàng tồn kho, tài sản cố định hữu hình, tài sản cố định vô hình hay trình bày báo cáo tài chính…). Sở hữu cuốn sách này sẽ giúp kế toán hạn chế tối đa những nhầm lẫn và sai phạm có thể xảy ra trong quá trình làm việc thực tế.

4. Sách Kế toán thương mại dịch vụ

Kế toán thương mại dịch vụ là mô hình phổ cập lúc bấy giờ, cuốn sách này sẽ cung ứng cho người đọc rất nhiều nội dung triết lý tương quan đến nghành nghề dịch vụ kế toán thương mại dịch vụ gồm có

 • Các hoạt động giải trí kinh doanh thương mại ,
 • Đầu tư hỗ trợ vốn
 • Phản ánh mức độ hiệu suất cao của những doanh nghiệp khi thực thi tiềm năng về tài chính .

Nội dung của cuốn sách Kế toán thương mại dịch vụ được tổng hợp và biên soạn với các bài lý thuyết, bài tập, bài giải mẫu và các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kế toán thương mại dịch vụ. Qua đó giúp người học hệ thống kiến thức và vận dụng các kiến thức vào các tình huống thực tiễn giúp người học có thể linh động hơn khi làm kế toán cho các doanh nghiệp thương mại dịch vụ.

5. Sách Kế toán kiểm toán trong kinh doanh

Cuốn sách Kế toán kiểm toán trong kinh doanh sẽ rất phù hợp cho những đối tượng là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tập và làm việc trong thực tế.

Nội dung cuốn sách này được tổng hợp và biên soạn rất dễ hiểu, tích hợp với những ví dụ trong thực tiễn để người đọc hoàn toàn có thể tiếp thu thông tin một cách đơn thuần và thân thiện nhất
Cuốn sách hay nên đọc trong nghành nghề dịch vụ kế toán này giúp người đọc hiểu rõ hơn về vai trò của nghành kế toán so với môi trường tự nhiên doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thương mại lúc bấy giờ. Qua đó, cho tất cả chúng ta thấy được vai trò và tầm quan trọng của những người làm kế toán và truy thuế kiểm toán trong doanh nghiệp

6. Sách Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp

Kế toán hành chính sự nghiệp là một trong những bộ môn nằm trong chương trình huấn luyện và đào tạo của ngành Kế toán hay đơn cử là chuyên ngành Kế toán Công .
Cuốn sách hay kế toán nên đọc này chứa vừa đủ nội dung và chiêu thức, tích lũy và giải quyết và xử lý thông tin tương quan đến tổng thể những hoạt động giải trí kinh tế tài chính, tài chính trong đơn vị chức năng hành chính sự nghiệp .
Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng về kế toán hành chính sự nghiệp, thì không hề bỏ lỡ cuốn sách này .

7. Từ điển Kế toán và Kiểm toán (Anh – Việt)

Sở hữu cuốn từ điển Kế toán và Kiểm toán sẽ giúp những sinh viên, nhân viên kế toán – truy thuế kiểm toán hay người kinh doanh nắm được đúng chuẩn ý nghĩa và toàn cảnh sử dụng những thuật ngữ kế toán, truy thuế kiểm toán .
Cuốn sách này là phương tiện đi lại giúp nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận hiệu suất cao kinh doanh thương mại, nghiên cứu và phân tích những giải pháp góp vốn đầu tư, vị thế kinh doanh thương mại và tài chính của doanh nghiệp, giúp những nhà quản trị hoạch định giải pháp góp vốn đầu tư đúng đắn, nhằm mục đích đạt hiệu suất cao kinh doanh thương mại mong ước .

Sách Từ điển Kế toán và Kiểm toán giúp người đọc:

 • Có được phương tiện đi lại nhìn nhận hiệu suất cao những trường hợp thực tiễn trong kinh doanh thương mại
 • Là cơ sở để nghiên cứu và điều tra những nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại tương quan
 • Hiểu được những thông lệ kế toán – truy thuế kiểm toán quốc tế đang được vận dụng thoáng rộng, để hoàn toàn có thể tham gia trong môi trường tự nhiên thương mại toàn thế giới một cách hiệu suất cao, phân phối được những nhu yếu về kế toán – truy thuế kiểm toán quốc tế để nâng cao lợi thế cạnh tranh đối đầu .

8. Sách Ứng dụng các phương pháp định lượng trong Kế toán quản trị

Kế toán quản trị luôn có mối quan hệ mật thiết với nhiều nghành nghề dịch vụ trình độ khác nhau trong kinh tế tài chính và tài chính .
Khi đọc cuốn sách kế toán này, bạn đọc sẽ học hỏi được thêm nhiều kỹ năng và kiến thức nâng cao và có ích về những chiêu thức định lượng thông dụng đang được nhiều doanh nghiệp và mạng lưới hệ thống kế toán quản trị trên quốc tế vận dụng thành công xuất sắc .

9. Sách Phân tích báo cáo tài chính hướng dẫn thực hành

Đây là một trong những cuốn sách về nghành kế toán tài chính có lượng sách hút khách nhất trên quốc tế lúc bấy giờ, do 2 tác giả là những chuyên gia tài chính số 1 đó là Martin Fridson và GS. Fernando Alvarer hiện đang công tác làm việc tại Trường Cao học Đại học Columbia. Cho đến nay, cuốn sách này đã phải tái bản rất nhiều lần để ship hàng nhu yếu tìm đọc của fan hâm mộ .
Trong đó nội dung của cuốn sách Phân tích báo cáo giải trình tài chính hướng dẫn thực hành thực tế sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về yếu tố báo cáo giải trình tài chính, doanh thu, dự báo và cách nghiên cứu và phân tích sàn chứng khoán một cách không thiếu và trong thực tiễn .
Tất cả những số liệu và báo cáo giải trình ví dụ trong sách đều được lấy từ nguồn đáng đáng tin cậy và có tính xác nhận cao, nhờ vậy mà người đọc sẽ có được bức tranh toàn cảnh về những thử thách của doanh nghiệp đang phải đương đầu trong thực tiễn .

10. Sách Chế độ kế toán doanh nghiệp

Bộ sách Chế độ kế toán doanh nghiệp gồm có 2 cuốn :

Quyển 1: Hệ thống tài khoản kế toán

Quyển 2 : Chế độ kế toán doanh nghiệp
Cuốn sách này tổng hợp khá đầy đủ những thông tin và nội dung được đề cập trong Thông tư số 200 / năm trước / TT-BTC và Thông tư số 202 / TT-BTC, qua đó sẽ tương hỗ và giúp cho những doanh nghiệp và đối tượng người dùng đang hoạt động giải trí tương quan đến nghành nghề dịch vụ kế toán hoàn toàn có thể hiểu rõ và vận dụng vào trong đơn vị chức năng và doanh nghiệp của mình .
Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra rất nhiều những hướng dẫn vừa đủ về những yếu tố cần làm một doanh nghiệp trong quy trình tạo lập báo cáo giải trình tài chính với những ví dụ minh họa rất dễ hiểu và thực tiễn .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.