Review sách Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Khởi nghiệp – hai tiếng nghe đơn giản đó có sức hút mạnh mẽ với bất kỳ ai, là một bài toán khó giải không chỉ đối với người đang ấp ủ một dự án kinh doanh, mà ngay cả những ông chủ đang muốn tìm kiếm một sản phẩm hay ý tưởng mới để tái khởi nghiệp. Tuy nhiên đến với “Khởi nghiệp tinh gọn” sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công và giảm thiểu cái giá phải trả ít nhất có thể.

1. Giới thiệu tác giả

Eric Ries sinh năm 1978 là một người kinh doanh, blogger, giảng viên tại trường ĐH khét tiếng của nước Mỹ. Ông còn là tác giả của Startup Lessons Learned. Đó chính là một trang blog viết về những bài học kinh nghiệm khởi nghiệp vô cùng nổi tiếng được giới trẻ yêu dấu .

Chân dung tác giả cuốn sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn - Eric Ries

Chân dung tác giả Eric Ries

Khởi nghiệp tinh gọn” là một trong những tác phẩm nổi bật của Eric Ries, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất theo xếp hạng của The New York Time. Và cũng là một trong những tác phẩm được đánh giá là nổi bật nhất trên thé giới về chủ đề “Khởi nghiệp” khi liên tục được các tạp chí về kinh doanh lớn trên thế giới đưa tin.

Xem thêm : 8 cuốn sách hay về kinh doanh thương mại đáng đọc nhất để thành công xuất sắc

2. Nội dung sách “Khởi nghiệp tinh gọn”

Nội dung cuốn sách được tác giả lấy cảm hứng từ “Sản xuất tinh gọn” của hãng sản xuất oto TOYOTA, tựa đề cuốn sách cũng cho ta hình dung được nội dung là gì. Nội dung được tác giả viết về những gì thực tế về thành công và thất bại cộng, cách vận hành một doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực sao cho phát triển tốt nhất với nhiều kiểu vận hành khác nhau.

“ Khởi nghiệp tinh gọn ” cũng như nhiều cuốn sách khởi nghiệp khác đều hướng fan hâm mộ đến việc đem đến sự thành công xuất sắc trên bước đường kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, điểm độc lạ ở đây tạo ra sự “ Khởi nghiệp tinh gọn ” điển hình nổi bật là không riêng gì phân phối những kỹ năng và kiến thức nền tảng về chiêu thức cho việc phát minh sáng tạo và quản trị quá trình kinh doanh thương mại của mọi doanh nghiệp mà còn trang bị những giải pháp giúp tăng năng lực thành công xuất sắc, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa những rủi ro đáng tiếc trên hành trình dài khởi nghiệp hoặc tăng trưởng loại sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của những người kinh doanh .

Quyển sách Khởi nghiệp tinh gọn lấy ý tưởng từ Sản xuất tinh gọn

Khởi nghiệp tinh gọn lấy sáng tạo độc đáo từ Sản xuất tinh gọn – Quyển sách tiềm ẩn nhiều bài học kinh nghiệm giá trịCuốn sách còn tiềm ẩn rất nhiều kỹ năng và kiến thức và lý luận quan trọng, thiết yếu so với toàn bộ người kinh doanh từ yếu tố quản trị, thiết kế xây dựng mẫu sản phẩm, điều tra và nghiên cứu người mua, đến sâu hơn nữa là những yếu tố về kế hoạch, tăng trưởng, sản xuất, xây dựn văn hóa truyền thống, quản trị con người, từ việc tạo ra loại sản phẩm đến việc phân phối và đưa mẫu sản phẩm tốt nhất đến tay người mua. Quá trình này phải được triển khai một cách nhanh gọn nhất, tinh gọn nhất và giảm thiểu tối đa thiệt hại mà doanh nghiệp phải trả .Tác giả còn cho rằng bạn không nên chỉ dựa vào đam mê, ý chí quyết tâm là sẽ thành công xuất sắc bởi khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là đem bán thứ mà bạn góp vốn đầu tư công sức của con người, tiền tài chỉ để thu doanh thu. Khởi nghiệp còn gồm có cả những kỹ năng và kiến thức trình độ mà bạn phải học hỏi rất nhiều, thậm chí còn thất bại nhiều lần chưa chắc đã có được thành công xuất sắc. Bạn sẽ tìm thấy những câu truyện cho bạn bài học kinh nghiệm ở “ Khởi nghiệp tinh gọn ”, nhò đó bạn sẽ đưa con thuyền này đến bến bờ thành công xuất sắc tốt đẹp .

Phải nói rằng đây là một cuốn sách cực kì hay và bổ ích cho những ai đang muốn bắt đầu kinh daonh, vấn đề nêu ra của quyển sách là tất cả những việc làm nào không giúp xác định các giả định mà nhóm khởi nghiệp đặt ra là đúng hay sai, thì đó là những việc làm phí thời gian, công sức và tiền bạc,…Dù sao để có thể hiểu được hết những kiến thức được tác giả đề cập trong cuốn sách này, thì tốt nhất bạn nên trải qua nền tảng kiến thức về quản trị trước khi đọc cuốn sách này, bởi vì cuốn sách nói đên sự thay đổi cách tân, các bạn sẽ không hiểu cái mới thay đổi như thế nào nếu cái cũ còn chưa biết.

Xem thêm : Top 6 cuốn sách hay những nhà quản trị nên tìm đọc

3. Các phần trong “Khởi nghiệp tinh gọn”

Nội dung cuốn sách được tác giả chia thành 3 phần khác nhau, mỗi phần có nội dung khác nhau và làm thế nào để vận dụng “ Khởi nghiệp tinh gọn ” vào nghành nghề dịch vụ mà tất cả chúng ta đang kinh doanh thương mại hay chuẩn bị sẵn sàng kinh doanh thương mại. 3 phần biểu lộ quy trình khởi nghiệp tinh gọn mà tác giả chọn để tạo lập một doanh nghiệp nhanh gọn gồm có : tầm nhìn, lèo lái và tăng cường .

Phần 1: Tầm nhìn

Trong phần này, tác giả định nghĩa trọn vẹn mới về người kinh doanh và khởi nghiệp. Theo Eric Ries, khởi nghiệp là một thể chế, một tổ chức triển khai mới để tạo ra mẫu sản phẩm và dịch vụ mới trong điều kiện kèm theo không ổn định, chưa chắc như đinh. Vì vậy trong những cuốn sách về khởi nghiệp thường là những triết lý và tương thích với những công ty đã trải qua thời hạn tăng trưởng vĩnh viễn mới có năng lực vận dụng thành công xuất sắc, còn so với công ty mới khởi nghiệp thì không đủ để giúp công ty trong điều kiện kèm theo thiếu chắc như đinh này .Do đó, tất cả chúng ta cần thiết lập một công thức mới dành riêng cho công ty khởi nghiệp. Và “ Khởi nghiệp tinh gọn ” sẽ là chiêu thức tuyệt về mà tác giả dành thời hạn dài trong sự nghiệp để nghiên cứu và điều tra và tìm hiểu và khám phá .

Phần 2: Lèo lái

Để nhận được sự phản hồi từ người mua thì việc tạo ra loại sản phẩm thử nghiệm đóng vai trò rất quan trọng. Điều đó là thiết yếu so với doanh nghiệp đang khởi nhiệp cần sự học hỏi hơn là doanh thu và tiền tài. Phương pháp khởi nghiệp tinh gọn được tác giả đề cập là một vòng xoay gồm có : kiến thiết xây dựng – đo lường và thống kê – học hỏi. Cách quản trị này nhu yếu bạn phải kiến thiết xây dựng một mẫu sản phẩm tối thiểu đến với người mua để biết chất lượng mẫu sản phẩm như thế nào và đối tượng người dùng người mua đang hướng tới là ai .Mực độ hài lòng của mẫu sản phẩm là thước đo để doanh nghiệp phản hồi về nó và tăng trưởng, cải tổ nó đúng hướng qua từng thử nghiệm. Việc làm này sẽ giúp cho doanh nghiệp định hình được lối đi tiếp theo nhanh gọn và đúng mực nhất, quyết định liệu nên đối hướng hay vẫn bám theo sáng tạo độc đáo khởi đầu .

Phần 3: Tăng tốc

Trong phần cuối của “ Khởi nghiệp tinh gọn ”, tác giả cho rằng bạn cần phải tăng cường để tạo ra một tổ chức triển khai thích nghi và đẩy càng nhanh càng tốt vòng lặp phản hồi, để giúp doanh nghiệp tìm ra mẫu sản phẩm giá trị và cách tăng trưởng. Chúng ta sẽ mày mò những khái niệm của sản xuất tinh gọn hoàn toàn có thể được ứng dụng cho công ty khởi nghiệp, ví dụ điển hình như sức mạnh của việc sản xuất theo từng loạt nhỏ .Hoạt động theo những loạt nhỏ như vậy để bảo vệ được rằng một nhà khỏi nghiệp hoàn toàn có thể tối thiểu hóa việc tiêu tốn thời hạn, tiền và nỗ lức mà hóa ra là vô dụng. Để tăng cường, khởi nghiệp tinh gọn cần một quá trình mang lại vòng lặp phản hồi tự nhiên. Khi bạn đi quá nhanh, bạn gây ra sự cố nhiều hơn .

Quyển sách chứa đựng nhiều bài học giá trị

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại ShopeeMột cuốn sách rất hay và có ích cho những người đang trên đường lập kế hoạch khởi nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hấp dẫn theo lối kể chuyện với đầy những câu truyện thành công xuất sắc mê hoặc, thì cuốn sách này hoàn toàn có thể làm bạn tuyệt vọng. Bởi vì, trong sách không chỉ có câu truyện thành công xuất sắc, mà còn có cả câu truyện vấp ngã thất bại, thậm chí còn là hàng loạt thất bại, mãi sau đó thì mới thành công xuất sắc được .

Khởi nghiệp tinh gọn” đem lại một màu sắc khởi nghiệp mới mẻ, là một cuốn sách tuyệt vời, đánh dấu một quy trình khởi nghiệp hiện đại phù hợp và rất tinh gọn dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp họ có cơ hội học hỏi và thành công. Bạn nên dành thời gian để tìm đến “Khởi nghiệp tinh gọn”, đọc và nghiền ngẫm thay vì bạn dành thời gian cho những chần chừ, lo sợ về con đường khởi nghiệp của mình, bạn sẽ thấy quyết  định đó là đúng đắn.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.