7 cuốn sách hay về kinh tế vĩ mô dễ dàng tiếp thu và nắm bắt – Readvii

7 cuốn sách hay về kinh tế vĩ mô giúp người đọc nắm được những kim chỉ nan cơ bản về kinh tế vĩ mô, vừa trang bị những kỹ năng và kiến thức giám sát, tư duy, nghiên cứu và phân tích mới, từ đó hoàn toàn có thể hoàn thành xong tốt những nội dung được trình diễn .

[wpsm_toplist]

Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biếm Họa (Tập 2) – Kinh Tế Vĩ Mô

Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc qua một hành trình dài mày mò hai thắc mắc lớn nhất của kinh tế vĩ mô : Các nền kinh tế tăng trưởng như thế nào, và tại sao những nền kinh tế lại sụp đổ ? Đồng thời, những khái niệm cơ bản của kinh tế vĩ mô được diễn giải đầy mưu trí, hóm hỉnh, rõ ràng với những bức tranh thật sôi động, vui nhộn. Thật là một “ của trời cho ” với tổng thể những ai đang muốn khám phá về kinh tế học vĩ mô .

“Nếu bạn không muốn rơi nước mắt vì tình hình kinh tế hiện nay, tại sao lại không cười lên nào? Đây là cuốn sách nhập môn kinh tế vĩ mô lý tưởng nhất cho những ai muốn nắm bắt những gì đang xảy ra quanh mình nhưng chán ngấy những quyển sách dày đặc chữ và những thuật ngữ kinh tế khô khan.” – Diane Coyle, tác giả cuốn The Economics of Enough.

Gợi ý

  • 5 quyển sách hay về thuật ngữ kinh tế tiếp cận được đông đảo người đọc

Bất Ổn Kinh Tế Vĩ Mô Ở Việt Nam

Thuật ngữ không ổn định kinh tế vĩ mô được sử dụng thông dụng trong những điều tra và nghiên cứu khoa học và quản lý và điều hành chủ trương tại những nền kinh tế khác nhau. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có một định nghĩa thống nhất cho yếu tố không ổn định kinh tế vĩ mô tại một nền kinh tế .Theo cách hiểu thường thì, thực trạng “ không ổn định kinh tế vĩ mô ” là thực trạng ngược lại của “ không thay đổi kinh tế vĩ mô ”. Các nguyên tắc Maastricht ( Maastricht Principles ) đã đưa ra những chỉ số giám sát ..

Kinh Tế Vĩ Mô

Ngày nay Kinh tế học nói chung và Kinh tế vĩ mô nói riêng là môn học cơ bản được giảng dạy ở tổng thể những trường ĐH thuộc khối ngành kinh tế .Để góp thêm phần làm đa dạng chủng loại thêm nguồn tài liệu học tập cho sinh viên, với kinh nghiệm tay nghề giảng dạy trong nhiều năm, nhóm giảng viên chúng tôi biên soạn cuốn “ Kinh tế vĩ mô ” theo chương trình update của Bộ giáo dục và Đào tạo, với kỳ vọng cuốn sách này sẽ giúp cho sinh viên thuận tiện nắm vững môn học kinh tế vĩ mô .

Lời tựa

Gợi ý

  • 5 cuốn sách hay về lừa đảo tài chính vô cùng lôi cuốn, bất ngờ và sống động

Tóm Tắt – Bài Tập – Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô

Tóm Tắt – Bài Tập – Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô gồm hơn 30 câu hỏi trắc nghiệm, là tài liệu tìm hiểu thêm cho những bạn sinh viên học chuyên ngành có tư liệu ôn thi tốt đạt tác dụng cao trong những kì thi giữa kì và cuối kì .Gợi ý

  • Những quyển sách hay về an ninh kinh tế bao hàm nhiều khía cạnh, phương diện và lĩnh vực

Giáo Trình Kinh Tế Vĩ Mô Cơ Bản

Cuốn sách gồm 9 chương, gồm nhiều nội dung từ khái niệm, thuật ngữ, công thức đo lường và thống kê hay những yếu tố chủ trương đơn cử. Các yếu tố kinh tế vĩ mô cơ bản được trình diễn từ đơn thuần đến bức tạp, từ thời gian ngắn đến dài hạn, giúp người đọc nắm được những triết lý cơ bản về kinh tế vĩ mô, vừa trang bị những kỹ năng và kiến thức giám sát, tư duy, nghiên cứu và phân tích mới, từ đó hoàn toàn có thể triển khai xong tốt những nội dung được trình diễn .

Ổn Định Và Phát Triển Kinh Tế: Phân Tích Chính Sách Vĩ Mô

TS Phạm Đỗ Chí là một cựu nhân viên của IMF và là một giáo sư Đại học. Ông đã đứng ra chủ biên cho nhiều sách về kinh tế Việt Nam, bắt đầu bằng cuốn “Đánh thức con rồng ngủ quên” vào 2001; “Làm gì cho nông thôn” (2002); “Thử thách của hội nhập” (2002); “Trên đường hoá rồng” (2005); “Từ lạm phát đến kích cầu” (2010); “Khi rồng muốn thức dậy – loay hoay với mô hình kinh tế sau Đổi Mới” (2011) và vừa mới đây là cuốn “Ổn định và Phát triển Kinh tế: Phân Tích Chính Sách Vĩ Mô” (2012) cùng đứng chủ biên với TS Đào Văn Hùng.

Cuốn sách Ổn định và Phát triển Kinh tế : Phân tích Chính sách Vĩ mô dài hơn 335 trang, chia làm hai phần, gồm có 20 bài nghiên cứu và phân tích về kinh tế Nước Ta, với lối viết chuẩn mực, có trình độ về cả hình thức lẫn nội dung. Trên thị trường sách trình độ về kinh tế tại việt nam, người ta thường gặp những sách “ giáo khoa ” dịch của nhiều tác giả kinh tế quốc tế, nhưng ít khi thấy được một cuốn sách với nhiều nghiên cứu và phân tích vĩ mô có tính kỹ trị dính liền vào trường hợp kinh tế việt nam, do chính những tác giả đang sống ở Nước Ta viết ..

Keynes & Thế Giới Hậu Khủng Hoảng

Keynes và quốc tế hậu khủng hoảng cục bộ là cuốn sách được xuất bản nhân ngày hai năm hoạt động giải trí của The Keynesian – nhóm nghiên cứu và điều tra kinh tế học vĩ mô. Sách là tập hợp những bài viết của những giáo sư và học giả uy tín quốc tế, được những thành viên The Keynesian dịch sang tiếng Việt và chuyên viên kinh tế Nguyễn Đôn Phước hiệu đính. Qua Keynes và quốc tế hậu khủng hoảng cục bộ, The Keynesian muốn truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của việc điều tra và nghiên cứu, học hỏi những tư tưởng, lí thuyết kinh tế tầm cỡ trên quốc tế và những tác động ảnh hưởng, ảnh hưởng tác động của nó tới quốc tế đương đại. Đối tượng đa phần mà cuốn sách hướng tới là giảng viên và sinh viên ngành Kinh tế ở Nước Ta. Cuốn sách được trình làng bởi TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện nghiên cứu và điều tra Kinh tế và Chính sách, cùng 1 số ít chuyên viên kinh tế có uy tín tại Nước Ta, hy vọng sẽ mang đến những giá trị thực tiễn cho bạn đọc .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.