Phân tích kỹ thuật từ A đến Z PDF | Review sách | https://linkshay.com

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z là một trong những cuốn sách nổi tiếng tiếng nhất về chủ đề nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, được xem là cuốn bách khoa toàn thư và là một tài liệu tìm hiểu thêm cực kỳ tốt cho những người mới mở màn .
Trong cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z này, tổng thể những chỉ báo được sắp xếp theo bảng vần âm, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tra cứu bất kể chỉ báo nào một cách nhanh gọn .
Trước khi đi vào phần review cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z, tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá về tầm quan trọng của Phân tích kỹ thuật, tác giả của cuốn sách này là ai và tại sao bạn nên chiếm hữu một cuốn sách như thế này .

Bắt đầu nhé!

Hiện tại cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A-Z đang thuộc sở hữu bản quyền của Vietstock từ 2012 đến nay. Vì vậy Sinvest đã gỡ bỏ link download ebook.

Bạn có thể tham khảo thông tin và địa chỉ mua hàng do Vietstock cung cấp: 
https://dichvu.vietstock.vn/an-pham/ptkt-a-z

1. Tầm quan trọng của Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là việc nghiên cứu và phân tích tài liệu giá trong quá khứ và hiện tại để dự báo hoạt động giá trong tương lai, trải qua biểu đồ giá .
Nguồn gốc của nghiên cứu và phân tích kỹ thuật ngày này xuất phát từ Lý thuyết Dow do Charles Dow tăng trưởng vào khoảng chừng năm 1900, hầu hết tập trung chuyên sâu vào sự dịch chuyển của giá .
Ý tưởng quan trọng nhất mà triết lý Dow đưa ra đó là Ngân sách chi tiêu phản ánh sự cân đối giữa cung và cầu ( hay sự kỳ vọng và tâm ý sợ hãi của những nhà đầu tư ). Và điều quan trọng nhất, sự mất cân đối giữa cung và cầu là nguyên do chính hình thành xu thế tăng hoặc giảm của CP .
Khi tất cả chúng ta tham gia vào góp vốn đầu tư kinh doanh thị trường chứng khoán, tất cả chúng ta luôn kỳ vọng hoàn toàn có thể tìm ra hướng đi của một CP để hoàn toàn có thể kiếm doanh thu. Tuy nhiên điều đó không hề đơn thuần .
Giá cả biểu lộ sự đồng thuận, đó là mức giá mà người mua và người bán đồng ý chấp thuận với nhau dựa trên sự kỳ vọng. Nếu kỳ vọng giá CP tăng, nhà đầu tư sẽ mua vào và ngược lại .
Chúng ta rất khó để hoàn toàn có thể đo đếm hay giám sát được kỳ vọng của con người. Tuy nhiên, có một điều rất đặc biệt quan trọng đó là “ những gì đã diễn ra trong quá khứ thường có khuynh hướng lặp lại trong tương lai ” .
Nói một cách đơn cử hơn thì con người luôn có những phản ứng tựa như nhau khi gặp những tác nhân tương tự như nhau. Tại sao vậy ? Bạn hãy xem bài viết này .
Vì vậy, tất cả chúng ta cần dựa vào những gì đã diễn ra trong quá để đưa ra Dự kiến cho tương lai, trải qua việc so sánh dịch chuyển giá hiện tại và dịch chuyển giá trong quá khứ .
Các nhà nghiên cứu và phân tích tin rằng, giá sàn chứng khoán sẽ diễn biến theo một biểu đồ với những đặc trưng hoàn toàn có thể Dự kiến được, và đó là cơ sở để chớp lấy giá tương lai của sàn chứng khoán .

2. Tác giả cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

2.1. Thông tin về tác giả

Tác giả cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z là Steven B.Achelis.
Ông là nhà sáng lập đồng thời là quản trị của Equis International, Inc ( Equis. com ), một công ty chuyên cung ứng những dịch vụ và ứng dụng nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư số 1 quốc tế .
Là một nhà thanh toán giao dịch và chuyên viên nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư giàu kinh nghiệm tay nghề, Achelis đã có rất nhiều bài báo viết về việc góp vốn đầu tư trên đầu tư và chứng khoán, ông liên tục Open trên đài phát thanh và truyền hình trên những mạng vương quốc gồm có CBS và CNBC.
Ngoài cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z, Achelis còn là tác giả của 1 số ít cuốn sách khác như The Market Indicator Interpretation Guide và một cuốn sách rất đặc biệt quan trọng khác là cuốn Mountain Responder, đây là cuốn sách viết về những kinh nghiệm tay nghề của ông về Cứu hộ trên núi .
Achelis còn là một lập trình viên xuất sắc và là tác giả của nhiều ứng dụng nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư, trong đó có MetaStock – ứng dụng nghiên cứu và phân tích kỹ thuật thuộc dạng “ best-seller ” .
Steve Achelis đã xây dựng Equis International vào năm 1982. Vào thời gian đó, Steve nhận ra rằng toàn bộ những biểu đồ và những công cụ thống kê giám sát được sử dụng để nghiên cứu và phân tích những khoản góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể được thực thi bởi bất kể ai có máy tính cá thể. Từ đó, Equis và MetaStock ® đã sinh ra .

2.2. Thông tin chính về MetaStock

 • Được thành lập vào năm 1982 tại tại Salt Lake City, Utah.
 • Năm 1996, Equis được Reuters, công ty thông tin đa phương tiện quốc tế lớn nhất thế giới mua lại. Equis từng là trung tâm phân tích kỹ thuật và đồ họa xuất sắc của Reuters
 • Năm 2008, Equis là một phần của sáp nhập Thomson Corporation / Reuters Group PLC
 • Mua lại bởi Phân tích thị trường sáng tạo năm 2013
 • Nhân viên trung bình đã làm việc với công ty ít nhất mười năm
 • MetaStock, sản phẩm chủ lực của công ty, đã nhận được giải thưởng Sự lựa chọn của độc giả từ tạp chí Stocks & Commodities trong hơn hai thập kỷ
 • MetaStock cung cấp các thành phần phân tích và biểu đồ kỹ thuật cho các sản phẩm Refinitiv
 • MetaStock hiện có hơn 150.000 khách hàng tại hơn 97 quốc gia.

MetaStock là tên thương hiệu số 1 trong nghành nghiên cứu và phân tích biểu đồ và nghiên cứu và phân tích kỹ thuật cho những nhà thanh toán giao dịch. MetaStock cũng có phiên bản institutional, được sử dụng bởi những nhà thanh toán giao dịch chuyên nghiệp ở 1 số ít tổ chức triển khai kinh tế tài chính lớn nhất quốc tế .

3. Tại sao bạn nên có một cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z được Vietstock xuất bản theo nhượng quyền của The McGraw Hill Companies .
Phân tích kỹ thuật là một trong những phe phái nghiên cứu và phân tích phổ cập nhất trong nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư, đặc biệt quan trọng là kinh doanh thị trường chứng khoán và ngoại hối, tuy nhiên tại Nước Ta lúc bấy giờ không có một tài liệu nào giúp cho những nhà đầu tư, những trader có cái nhìn tổng lực, tổng quan về những công cụ và mạng lưới hệ thống nghiên cứu và phân tích kỹ thuật .
Đó chính là nguyên do thôi thúc Vietstock phát hành cuốn sách “ Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z ” .

Cuốn sách này được xem như một cuốn bách khoa toàn thư về tất cả các chỉ báo từ cơ bản đến nâng cao mà một nhà phân tích kỹ thuật không thể bỏ qua.

Sau đây là 1 số ít nhận xét của những chuyên viên về cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z :

 • John J.Murphy, nhà phân tích thị trường tài chính Mỹ, và được coi là cha đẻ của phân tích kỹ thuật liên thị trường. Ông là tác giả của một số cuốn sách bao gồm Phân tích Kỹ thuật về Thị trường Tương lai. Sau đó, ông đã sửa đổi và mở rộng cuốn sách này thành Phân tích Kỹ thuật về Thị trường Tài chính:
  “Nhu cầu có một tài liệu tham khảo đầy đủ và xúc tích về các công cụ phân tích kỹ thuật là vô cùng cấp thiết. Cuốn sách “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z của Achelis đáp ứng đầy đủ nhu cầu đó cho cả những người mới và những nhà đầu tư có kinh nghiệm.”
 • Martin Pring, Viện nghiên cứu kinh tế quốc tế và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về phân tích kỹ thuật như “Martin Pring on Price Pattern”, “Martin Pring on Momentum”…:
  “Steve Achelis đã làm điều đó một lần nữa. Phiên bản đầu tiên là một cuốn bách khoa toàn thư tuyệt vời về các chỉ báo thị trường. Phiên bản thứ hai thậm chí còn tốt hơn.”
 • John Bollinger, một tác giả người Mỹ, nhà phân tích tài chính có được cả 2 chứng chỉ phân tích cơ bản (CFA) và phân tích kỹ thuật (CMT), ông được đông đảo các nhà đầu tư và giao dịch trên toàn thế giới biết đến qua công cụ Bollinger Bands do chính ông phát minh:
  “Thông thường, với phân tích kỹ thuật, với độ sâu và độ phức tạp của nó như những trò ảo thuật. Cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z của Steve Achelis giúp người đọc chuyển từ vương quốc ma thuật sang vùng đất hiểu biết. Đây là cuốn tư liệu tham khảo kinh điển về phân tích kỹ thuật và các chỉ báo cần phải có đối với bất kỳ thư viện phân tích kỹ thuật nào.” 

3.1. Trích lời Steven Achelis về cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

“ Trong hơn mười năm qua, tôi đã gặp rất nhiều bậc thầy về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật cũng như đã san sẻ kinh nghiệm tay nghề với hàng ngàn nhà đầu tư mới tiếp cận nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. Một điểm thường thấy ở những nhà đầu tư này là dù giỏi đến đâu thì họ vẫn luôn khát khao khám phá thêm .
Chưa có cuốn sách hay bộ sách nào hoàn toàn có thể trình diễn khá đầy đủ về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, không chỉ vì nghiên cứu và phân tích kỹ thuật có khoanh vùng phạm vi nghiên cứu và điều tra quá rộng, từ báo cáo giải trình của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ cho đến Fibonacci, mà còn vì nghành này tăng trưởng nhanh đến nỗi nội dung viết thời điểm ngày hôm nay thì đến ngày mai đã cần phải bổ trợ và triển khai xong .
Từ thực tiễn này và sau khi tìm hiểu thêm vô số sách về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật hiện có, tôi nhận thấy cần phải có một cuốn sách tìm hiểu thêm về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật thật súc tích và cung ứng nhu yếu của cả nhà góp vốn đầu tư mới lẫn nhà góp vốn đầu tư kỳ cựu. Đây chính là nguyên do thôi thúc tôi viết cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z này .
Nửa đầu cuốn sách dành cho những nhà đầu tư mới tiếp cận nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, ra mắt những khái niệm và thuật ngữ cơ bản trong nghành này. Nửa sau là phần dành cho những ai đang sử dụng nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, trình diễn những lý giải súc tích về rất nhiều công cụ nghiên cứu và phân tích kỹ thuật dưới dạng tra cứu .
Khi cha tôi khởi đầu sử dụng nghiên cứu và phân tích kỹ thuật 30 năm trước, nhiều người vẫn cho rằng nghiên cứu và phân tích kỹ thuật chỉ là cuộc phiêu lưu của thập niên 1960. Nhưng đến thời nay, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật đã được hầu hết những trường ĐH và tổ chức triển khai góp vốn đầu tư thừa nhận là một chiêu thức nghiên cứu và phân tích hiệu suất cao .
Rất hiếm khi người ta ra quyết định hành động góp vốn đầu tư quan trọng mà không tìm hiểu thêm nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, ngay cả khi đã được thừa nhận, số lượng người thực sự sử dụng nghiên cứu và phân tích kỹ thuật vẫn còn khá nhã nhặn. Vì vậy, tôi mong rằng sự sinh ra của cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z sẽ nâng cao nhận thức và ngày càng tăng việc sử dụng nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, qua đó giúp người sử dụng cải tổ hiệu suất cao góp vốn đầu tư. ”

3.2. Độc giả đánh giá về Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Sau đây là 1 số ít nhìn nhận tích cực về bản gốc của cuốn sách từ những fan hâm mộ trên Amazon :

 • Đây là cuốn sách duy nhất về phân tích kỹ thuật mà tôi đã đọc, nhưng nó đã quá đầy đủ. – Richard Curtiss
 • Cuốn sách này giải thích các định nghĩa của hầu hết các chỉ báo kỹ thuật. Đó là điều bắt buộc nếu bạn thực sự muốn hiểu ý nghĩa của những con số. Bạn có thể tìm ra cái nào bạn thích và hy vọng đưa ra lựa chọn cổ phiếu phù hợp. –
  leo900mso
 • Đây là cuốn sách ngắn gọn và toàn diện nhất về Phân tích Kỹ thuật tôi đã từng xem qua. Mỗi trader cần phải có cuốn sách này. – Kindle Customer
 • Phân tích kỹ thuật từ A đến Z là một tài liệu tham khảo tuyệt vời mô tả rất chi tiết hàng trăm chỉ báo kỹ thuật khác nhau, cách chúng được sử dụng và cách tính toán chúng. Tôi không đơn độc trong việc thích cuốn sách này bởi cả Steven Nison, Walter Bressert, John J. Murphy, William O’Neil, Martin Pring và John Bollinger đều dành những lời khen tuyệt vời cho nó. – ReedFloren.com
 • Tôi muốn hiểu rõ các công cụ hỗ trợ mà tôi sử dụng trong thị trường chứng khoán, cuốn sách này cung cấp cho tôi điều đó, cộng với những bổ sung gần đây khiến nó trở nên tuyệt vời hơn mong đợi. – Ronald U.
 • Bạn có bao giờ tự hỏi những người trên CNBC hay Bloomberg đang nói về điều gì không? Cuốn sách này chính là câu trả lời cụ thể dành cho bạn. – J. Hancock

4. Tổng quan nội dung cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z là một cuốn sách mà tổng thể những nhà thanh toán giao dịch nên có bởi những giá trị mà nó mang lại .
Cuốn sách này gồm có 3 phần :

Phần 1: Giới thiệu về Phân tích kỹ thuật

Phần 1 của cuốn sách này dành cho những nhà đầu tư mới khởi đầu tiếp cận với nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. Nội dung phần này trình diễn một cách đúng chuẩn những khái niệm và thuật ngữ cơ bản của nghiên cứu và phân tích kỹ thuật .

Phần 2: Nội dung chi tiết

Phần 2 sẽ trình diễn một cách súc tích về những chỉ báo kỹ thuật và những công cụ nghiên cứu và phân tích dạng đường : có hơn 105 chỉ báo và công cụ nghiên cứu và phân tích từ Absolute Breadth đến Zig Zag .
Phần trình diễn về những công cụ gồm có TỔNG QUAN, CÁCH SỬ DỤNG và CÁC VÍ DỤ MINH HỌA. Hầu hết những chỉ báo còn có thêm những bước hướng dẫn giám sát đơn cử .
Phần lớn những kỹ thuật này hoàn toàn có thể vận dụng với bất kể loại sàn chứng khoán nào, ví dụ điển hình như CP, trái phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn, chứng từ quỹ và chỉ số .

Phụ lục

Bao gồm 05 chỉ báo phổ cập lúc bấy giờ : MACD Histogram, Moving Average Ribbon, StochRSI, RMO và Swing Trader .

5. Tổng kết cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z đã Open tại Nước Ta lần tiên phong vào tháng 5/2012 và được hội đồng thị trường góp vốn đầu tư sàn chứng khoán đảm nhiệm với 5.000 cuốn đã được tiêu thụ hết một cách nhanh gọn ..
Kể từ đó, tính đến nay cuốn sách này đã được tái bản 3 lần :

 • Tháng 05/2013, cuốn sách được tái bản lần 1.
 • Tháng 8/2014 cuốn sách được tái bản lần 2.
 • Giữa tháng 12/2016 cuốn sách được Vietstock tái bản lần 3.

Điều đó cho thấy sự chăm sóc của những nhà đầu tư tại Nước Ta so với phe phái nghiên cứu và phân tích kỹ thuật lớn như thế nào .
So với ấn bản tiên phong, ấn bản thứ hai của cuốn Phân tích kỹ thuật từ A đến Z đã update thêm rất nhiều hình minh họa, bổ trợ thêm nhiều chỉ báo mới và công thức tính đối những chỉ báo .

Theo quan điểm của tôi, đây là cuốn sách thực sự cần thiết đối với tất cả các nhà giao dịch.

Download sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z PDF

Hiện tại cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A-Z đang thuộc sở hữu bản quyền của Vietstock từ 2012 đến nay. Vì vậy Sinvest đã gỡ bỏ link download ebook.

Bạn có thể tham khảo thông tin và địa chỉ mua hàng do Vietstock cung cấp: 
https://dichvu.vietstock.vn/an-pham/ptkt-a-z

SINVEST.vn
BÀI VIẾT GỢI Ý

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.