8 Quyển sách hay nhất từ Osho bạn nên đọc – First News – Trí Việt

Osho đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người tìm kiếm trên Thế Giới. Sự hiện hữu của ông, thông điệp của ông so với tất cả chúng ta là rất rõ ràng, rất can đảm và mạnh mẽ. Bạn chỉ cần đọc vài dòng những bài nói của ông thôi cũng đủ làm rung chuyển thâm thúy tâm hồn của bạn .
Osho tên thật là Chandra Mohan Jain, sinh ngày 11/12/1931 tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Ông là bậc thầy tâm linh, chứng ngộ vào năm 1952, và mở màn khơi dậy trào lưu thiền học “ thức tỉnh sự sống ” vào năm 1962. Cái tên Osho chính thức được Chandra sử dụng vào năm 1989 – theo tiếng Nhật cổ, có nghĩa là “ đạo sư ” của một dòng Thiền. Osho không viết sách, nhưng có tới 8 cuốn sách đề tác giả là Osho, những cuốn sách này đều là do học trò ghi lại dựa trên những bài thuyết giảng của ông. Để giữ được cái thô, nhưng chất, ông không được cho phép ai chỉnh sửa lại sách của mình. Sách của Osho viết về những đề tài khác nhau. Nhưng khi phối hợp lại sẽ thành một món ăn ý thức hoàn hảo nhất cho mỗi người .
Cho đến lúc bấy giờ, sách của Osho được dịch lại với hơn 60 thứ tiếng và xuất hiện ở rất nhiều vương quốc trên toàn quốc tế. Trong đó, tất cả chúng ta không hề không kể đến bộ sách Osho gồm 8 cuốn :

Bộ sách của Osho đầy đủ nhất

Bộ sách của OSHO không thiếu nhất
Trong Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh bên trong, Osho đã giúp người đọc tiếp cận với Sáng tạo từ những bước tiên phong. Ông khiến bạn đọc nhận ra rằng, thực chất đời sống là một vũ điệu, một bài thơ mỹ miều, chứ nó không trơ trọi như một cục đá sừng sững trước mặt bạn. Và vũ điệu đó, bài thơ đó, là do chính bạn viết nên. Không ai hoàn toàn có thể làm hộ bạn điều đấy. Và đương nhiên, nếu muốn phát minh sáng tạo, điều tiên phong bạn cần làm là tự mình bước ra khỏi đám đông. Bạn phải tự vạch ra cho mình hướng đi riêng, và tự mình giải thuật những huyền bí mà không để tư tưởng bị ảnh hưởng tác động bởi bất kể một yếu tố nào. Kết quả là từ từ, bạn sẽ được tận thưởng đời sống một cách đúng nghĩa và toàn vẹn nhất .
>> Xem thêm

Osho sáng tạo

Người ta vẫn hay tham vọng về điều mà họ luôn muốn có, nhưng chưa có được. Cũng giống như vậy, ai càng đau khổ, người ấy càng khát khao được niềm hạnh phúc. Bất hạnh càng nhiều, nỗi khát khao ấy càng lớn. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc không có nghĩa là chối từ sự khổ đau. Cũng không phải là chịu đựng sự âm ĩ và mãi khóc than cho nỗi đau đó. Trong Hạnh phúc tại tâm, Osho không định nghĩa niềm hạnh phúc, cũng chẳng chỉ ra triết lý niềm hạnh phúc. Osho không chỉ cho ta cách khước từ đau khổ để kiếm tìm niềm hạnh phúc, Osho cũng không khuyến khích chịu đựng và khóc than đau khổ. Osho muốn tất cả chúng ta chăm nom nỗi khổ đau, đối lập và vượt qua nó .
>> Xem thêm

Hạnh phúc tại tâm Osho

Bạn biết không, toàn bộ tất cả chúng ta ai cũng sắm cho mình rất nhiều “ khuôn mặt ”. Nó giống như một phương pháp giúp ta bảo vệ chính mình trong xã hội này vậy. Bởi vì có những cấm kỵ, có những ngưng trệ, có những gièm pha, nên tất cả chúng ta có khuynh hướng nghĩ một đằng, bộc lộ một nẻo .
Bạn đã từng sẵn sàng chuẩn bị “ lột bỏ ” tổng thể những vỏ bọc trước một ai chưa ? Dù là với một người nào đó rất thân thương, là người tiên phong Open trong đầu khi bạn cần giúp sức. Theo cuốn Thân mật – Cội nguồn của niềm hạnh phúc, Osho lột bỏ hết toàn bộ. Nghĩa là không còn bao biện, không còn che giấu, không còn phòng thủ, không còn nỗi sợ bị nhìn nhận. Chỉ còn bản thân bạn trơ trọi với thực sự. Đó chính là lúc bạn trọn vẹn mở lòng mình, để tổng thể mọi người đều hoàn toàn có thể bước vào, và thân thương cùng bạn. Vậy tại sao tất cả chúng ta không một lần thử chỉ nói ra những điều mà tất cả chúng ta nghĩ, làm những việc mà tất cả chúng ta muốn. Thân mật chỉ thực sự diễn ra khi bạn trọn vẹn gạt đi bản năng giới tính và không bị đè nặng bởi những điều trụy lạc. Tâm hồn bạn phải trọn vẹn tinh khiết. Vào thời gian đó, cuộc gặp gỡ tâm giao sẽ tràn ngập niềm hân hoan và mãn nguyện .
>> Xem thêm

Thân mật Osho

Đạo – Con đường không lối là cuốn sách được viết theo dạng hỏi – đáp. Với cách kể chuyện này, Osho đã chỉ ra cho người đọc thấy được sự uyên nguyên của Đạo trong đời sống thường nhật. Cũng giống như những tác phẩm khác của mình, lần này, Osho cũng không quên thổi vào từng câu chữ sự mới mẻ và lạ mắt trong tư tưởng. Qua đó, đọc giả hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thức được sự trái chiều giữa lý trí – phi lý trí, giữa tính dương – tính âm, giữa tuân thủ khuôn mẫu – tự nhiên. Đạo là con đường, trọn vẹn không ai nói về đích đến. Bạn chỉ việc hành Đạo, đích đến sẽ tự lo, bạn không phải lo đích đến .
>> Xem thêm

Đạo con đường không lối Osho

Nếu bạn cho rằng một người can đảm và mạnh mẽ là khi bản thân không sợ trời, không sợ đất thì có lẽ rằng bạn đã sai. Can đảm không phải là không có một nỗi sợ nào. Nhận thấy được sự hiện hữu của sợ hãi một cách rõ ràng nhất, nhưng lại không để chúng tương khắc và chế ngự bản thân mình, đấy mới là can đảm và mạnh mẽ .

Trong Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh, Osho đã định nghĩa can đảm là đánh đổi sự quen thuộc để đến với những điều mới mẻ. Không ai biết được bản thân mình sẽ mạnh mẽ và can đảm đến đâu, cho đến khi có được sự lựa chọn cuối cùng. Khi bước qua mọi thách thức, vượt qua mọi nỗi đau, bạn sẽ biết được đâu là giới hạn chịu đựng của mình. Đến cuối cùng, điều mà bạn sẽ vỡ lẽ ra chính là: bạn không có bất kỳ một giới hạn nào cho sự can đảm cả. Tất cả mọi thử thách mà số phận mang đến, bạn đều đủ sức để vượt qua. Chỉ là bạn chưa thực sự can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn mà thôi.

Thông qua cuốn sách này, Osho muốn mọi người hiểu “ Nỗi sợ ” trên nhiều phương diện, và làm thế nào để tìm thấy “ Can đảm ” để biến nỗi sợ ấy thành sức mạnh và vượt qua nó .
>> Xem thêm

Osho can đảm

“ Nếu thiền là một bông hoa, thì từ bi chính là hương thơm ”. Đó là một câu trích dẫn nổi tiếng trong cuốn sách Từ bi của Osho. Theo ông, từ bi là một dạng tình thương, khiến tất cả chúng ta muốn san sẻ niềm vui của mình với vạn vật xung quanh. Ai cũng biết tổng thể tất cả chúng ta đều chiếm hữu những nguồn năng lượng riêng. Tuy nhiên, nếu không có thiền, thì nguồn năng lượng đó chỉ đang sống sót dưới một hình thức của lòng đam mê. trái lại, nếu có thiền, thì nguồn năng lượng đó sẽ hóa từ bi .
Bằng kiến thức và kỹ năng uyên bác về thiền định và tâm linh của mình, Osho đã dẫn dắt người đọc qua những câu truyện của Đức Phật và Chúa Jesus. Tại đây, bạn đọc sẽ có thời cơ hiểu được từ bi và những ý nghĩ sâu xa nằm sau đức tính này. Do đó, Từ bi không chỉ đơn thuần là một cuốn sách, mà còn là một người sát cánh với những ai đang tìm kiếm niềm vui và sự tích cực trong đời sống .
>> Xem thêm

Từ bi osho

Trò chuyện với vĩ nhân là tổng hợp những câu truyện của Osho về 20 vị vĩ nhân – gồm triết gia, nhà tư tưởng, đạo sư lỗi lạc nhất trong lịch sử vẻ vang, như Phật Thích Ca Mâu Ni, J. Krishnamurti, Heraclitus, … v.v. Ở cuối mỗi câu truyện trong Trò chuyện với vĩ nhân, người đọc sẽ có dịp ngộ ra những chân lý về tôn giáo và thiền định. Qua đó, họ hoàn toàn có thể link chúng với đời sống đời thực của mình. Họ hoàn toàn có thể nhận ra những trắc trở và xung đột là những điều không hề tránh khỏi trong cuộc sống này. Vậy nên, Osho muốn người đọc nhận ra thực chất của niềm vui trong đời sống và biết cách trân trọng chúng. Có như vậy, họ mới hoàn toàn có thể tìm ra con đường đến đó một cách thuận tiện .
Trước sự tăng trưởng nhanh gọn của khoa học công nghệ tiên tiến đã góp thêm phần làm cho tất cả chúng ta thiếu thời hạn dành cho bản thân. Có khi nào bạn cảm thấy mắc kẹt trong quốc tế của riêng mình ? Có khi nào bạn không tin về cách mà xã hội nỗ lực kiếm tiền, nỗ lực tiêu tiền ? Có khi nào bạn cảm thấy ngột ngạt với những thước đo thành công xuất sắc và chuẩn mực niềm hạnh phúc ? … Nếu câu vấn đáp là có thì hoàn toàn có thể 7 cuốn sách trên với những lời khuyên của Osho sẽ giúp bạn bình tâm nhìn nhận lại đoạn đường mình đã đi qua, hướng suy niệm vào bên trong. Và rồi đến một lúc nào đó, bạn hoàn toàn có thể liên kết chính mình và nhận ra mục tiêu ở đầu cuối của mình .
>> Xem thêm

Trò chuyện với vĩ nhân Osho

Một hướng dẫn “ yêu không sợ hãi ” đầy quá bất ngờ từ bậc thầy tâm linh Osho
Những người đói khát trong nhu yếu, những người luôn kỳ vọng ở tình yêu chính là những người đau khổ nhất. Hai kẻ đói khát tìm thấy nhau trong một mối quan hệ yêu đương cùng những kỳ vọng người kia sẽ mang đến cho mình thứ mình cần – về cơ bản sẽ nhanh gọn tuyệt vọng về nhau và cùng mang đến ngục tù khổ đau cho nhau. Trong cuốn sách Yêu, Osho – bậc thầy tâm linh, người được tôn vinh là một trong 1000 người xây đắp của thế kỷ 20 – đã đưa ra những kiến giải thâm thúy về nhu yếu tâm ý có sức mạnh lớn nhất của trái đất và “ chỉ cho tất cả chúng ta cách thưởng thức tình yêu ” .
Trong “ Yêu ” ( Tựa gốc : Being in Love ), Osho dẫn người đọc vào một hành trình dài khám phá táo bạo và đầy sôi sục về “ hiện tượng kỳ lạ huyền bí ” mang tên tình yêu. “ Điều bạn cần làm không phải là học cách yêu, mà là vô hiệu những cách đánh mất tình yêu ”, ông mở màn. Trước tiên, Osho đưa ra một list những điều “ không phải là tình yêu ”. Ông nghiên cứu và phân tích những nhu yếu đi kèm tình yêu thương đã hủy hoại tình yêu ra sao, điều này diễn ra kể từ khi con người mới chào đời cho đến khi trưởng thành. Những thói quen yên cầu, mong ước chiếm hữu người khác, kỳ vọng vào người khác … đều tạo nên sự tiêu diệt và xung đột trong mọi mối quan hệ tình cảm, gồm có cả tình yêu. Theo ông, tình yêu không gồm có cảm xúc ghen tuông, chiếm hữu, cạnh tranh đối đầu, nhờ vào, hay việc yên cầu người mình yêu phải tuyệt vời. Những điều trên đều khởi nguồn từ cái tôi, và Osho cho rằng : “ Khi bạn thật sự yêu ai đó, cái tôi của bạn khởi đầu tan chảy và biến mất ” .
>> Xem thêm

Yêu - being in love

Đặt mua bộ sách của Osho ngay bên dưới

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.