Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân

Sách Tam quốc @ diễn nghĩa chủ yếu viết về quản lý, quản trị nhân lực, có nói chút về kinh doanh, marketing. Vậy nên người từ cấp quản lý trở lên thì hãy mua.

Về tác giả Thành Ức Quân, ông là nhân viên tư vấn quản trị doanh nghiệp có uy tín, là tác giả sách kinh tế tài chính cháy khách của Trung Quốc. Trong việc nghiên cứu và điều tra tác dụng về những nghành nghề dịch vụ như tạo dựng tên thương hiệu, quản trị tổ chức triển khai, tuyển chọn nhân tì, quy hoạch doanh nghiệp, kiến thiết xây dựng tập thể, ông đã lôi cuốn được sự chăm sóc và quan tâm của phần đông mọi người

Sách Tam quốc @ diễn nghĩa được liệt vào danh sách sách kinh doanh bán chạy nhất tại Trung Quốc năm 2003 – 2004. Không chỉ vậy, nó đã được nhiều người ở Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á tìm đọc.

Hiểu sơ yếu lý lịch của tác giả bạn sẽ nhận ra kỹ năng và kiến thức của tác giả truyền đạt trong sách .
Review sách Tam quốc @ diễn nghĩa của tác giả Thành Ức Quân
Ngày nay, công nghệ tiên tiến tăng trưởng, bạn hoàn toàn có thể tìm đọc trực tuyến không tính tiền trên google rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể search google Sách Tam quốc @ diễn nghĩa ebook. Với sách, mình thích đọc sách cứng nên phần lớn mua sách về. Vậy nên không có bản ebook cho bạn tải tại đây .

Nhược điểm

Với sách này, những người nên mua thường từ cấp bậc quản trị trở lên thì nên mua. Còn người ở mức nhân viên cấp dưới thì mình không khuyến khích mua nó sớm. Trong Tam quốc @ diễn nghĩa có nhiều thứ thiên về quản trị, đánh vào tâm ý con người .
Nếu bạn như chưa có va vào việc quản trị nhân sự, đọc Tam quốc @ diễn nghĩa sẽ thấy nó rất NHÀM, sẽ nhanh chán và bỏ lỡ giữa chừng. Trong sách có nói một chút ít trong kinh doanh thương mại, còn hầu hết viết về tâm ý và quản trị. Tốt nhất bạn dành thời hạn đọc những quyển sách kinh tế tài chính khác, khi nào cần quản trị người hoặc lên level cao hơn trong đời sống thì hãy mua nó về đọc. Có thể nói đây là quyển sách nên mua .
Vì sách nói về những nhân vật lịch sử vẻ vang trong Tam quốc diễn nghĩa nên những ai đã và từng biết về tác phẩm này khi đọc có sự link với lịch sử dân tộc sẽ có chút gây ức chế tâm ý. Sách Tam quốc @ diễn nghĩa không hề đổi khác lịch sử dân tộc nha, chỉ là nó sẽ khiến bạn ức chế tâm ý chút thôi nếu như bạn có biết về Tam quốc diễn nghĩa .

Ưu điểm

Tác giả là nhân viên tư vấn quản trị doanh nghiệp có uy tín, vậy nên sách Tam quốc @ diễn nghĩa đa phần nói về tâm ý + cách quản trị con người, 1 chút marketing, bán hàng. Sách nói cũng khá rõ ràng và nhiều chi tiết cụ thể hay về quản trị nhân lực, thưởng phạt mà nhiều người từ mức leader cần biết .
Ngoài việc đánh vào tâm ý, quản trị con người thì trong Tam quốc @ diễn nghĩa dạy cách trấn áp, sử dụng thời hạn hiệu suất cao trải qua “ kỹ xảo quản trị kiến thời hạn tăng nhanh giá trị ” của Gia Cát Lượng – cực kỳ tốt, cực kỳ có ích .
Chú ý : Những ai đang tìm kiếm cách quản trị thời hạn 1 ngày 24 h hiệu suất cao thì nên mua quyển sách này .
Mình xin hết phần review về sách Tam quốc @ diễn nghĩa. Sách này cứ phải ngâm cứu vài lần nữa mình mới thêm được ngôn từ vào đây. Còn hiện tại xin hết ạ .

Cách quản trị thời gian 1 ngày 24h hiệu quả

Warren Buffett cũng trở thành người đàn ông thành công xuất sắc trên quốc tế, ông đã dạy Flint – phi công riêng của mình cách sử dụng thời hạn hiệu suất cao bằng việc :

Bước 1: Tỷ phú Buffett yêu cầu ông Flint viết ra 25 mục tiêu nghề nghiệp hàng đầu. Khi ấy, phi công Flint bắt đầu viết những mục tiêu mà ông dự định sẽ đạt được trong thời gian tới.

Bước 2: Sau khi viết 25 mục tiêu nghề nghiệp, ông Buffett yêu cầu ông Flint hãy xem lại danh sách anh đã viết và khoanh tròn 5 mục tiêu mà anh cho rằng quan trọng nhất. Điều này khiến ông Flint cảm thấy khá khó khăn khi lựa chọn vì cho rằng cả 25 mục tiêu nghề nghiệp đã viết đều quan trọng đối với bản thân. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư Buffett nhấn mạnh rằng ông chỉ được chọn 5 mục tiêu nghề nghiệp quan trọng nhất, ông Flint đã suy nghĩ khá lâu và cuối cùng cũng chọn ra 5 điều.

Bước 3: Sau 2 bước trên, ông Flint có 2 danh sách, danh sách A với 5 mục tiêu ưu tiên và danh sách B với 20 mục tiêu rất quan trọng.

Phi công Flint khẳng định chắc chắn sẽ bắt tay ngay vào việc hiện thực hóa 5 tiềm năng ở list A. Khi được triệu phú Buffett hỏi về 20 tiềm năng còn lại, ông Flint vấn đáp rằng bản thân quyết tâm triển khai chúng đến cùng .
“ Những tiềm năng này cũng rất quan trọng so với tôi. Vì vậy, tôi sẽ triển khai chúng tại thời gian tương thích. Những tiềm năng này không cần triển khai ngay lập tức, tuy nhiên tôi sẽ vẫn lên kế hoạch và nỗ lực thực thi chúng ”, phi công Flint nói .
Khi ấy, nhà đầu tư Warren Buffett nói : “ Không, Flint. Anh bạn làm như vậy là đang đi sai hướng. Những tiềm năng mà bạn không khoanh tròn thực tiễn chính là những việc mà bạn sẽ tránh thực thi bằng mọi giá cho đến khi bạn triển khai xong 5 tiềm năng ưu tiên số 1 kia ” .
Trong Tam quốc @ diễn nghĩa sau khi đọc cách dùng thời hạn của Gia Cát Lượng bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch dài hạn tới thời gian ngắn là dùng thời hạn trong 1 ngày 24 h. Đều hiệu suất cao. Nó hoàn toàn có thể thực thi được 5 việc của Flint hiệu suất cao .

Khẩn cấp Không khẩn cấp
Quan trọng A. Loại việc Đá dăm B. Loại việc Đá tảng
– Nguy cơ – Khai phá cơ hội mới
– Vấn đề khẩn cấp – Vạch kế hoạch
– Kế hoạch có sức ép về thời gian – Cái tiến năng suất
– Thiết lập quan hệ
– Đề phòng rủi ro
Không quan trọng C. Loại việc Cát mịn A. Loại việc Nước
– Tiếp khách không mời – Vài việc vặt làm cũng được không cũng được: lướt báo mạng, facebook,…
– Xử lý thư từ giấy tờ, cuộc điện thoại nào đó – Vài cuộc tiếp đãi không cần thiết
– Dự vài cuộc họp
– Một số hoạt động, cuộc họp cần thiết nhưng không quan trọng

Giống như câu truyện thùng sắt, đá tảng, đá dăm, cát và nước. Cách hiệu suất cao và đựng được nhiều thứ trong thùng sắt là cho đá tảng vào trước, sau đó là đá dăm, cát và sau cuối là nước .

Vậy nên bạn cần xử lý đá tảng trước, sau đó là đá dăm, cát và nước sau cùng nếu còn thời gian. Đá dăm được sinh ra từ đá tảng, do đá tảng vỡ vụn ra. Nếu bạn xử lý đá tảng trước thì đá dăm rất ít.

Quản trị nhân sự quản trị nhân viên cấp dưới và quản trị luôn cả mình, bạn nên xem Những điều cần làm của nhân viên cấp dưới cấp dưới

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.