Top 7 Cuốn Sách Y Khoa được Chọn đọc Nhiều Nhất Hiện Nay

Y dược là một trong những ngành nghề cạnh tranh khắc nghiệt nhất hiện nay. Chính vì thế, nhằm giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, ReviewNao sẽ giới thiệu đến bạn Top 7 sách y khoa cực kì thông dụng.

Top những trường đào tạo ngành y dược tốt nhất hiện nay

  • Đại học y Hà Nội
  • Đại học y dược TP.Hồ Chí Minh
  • Trường đại học dược Hà Nội
  • Học viện quân y
  • Đại học y dược cổ truyền Việt Nam
  • Đại học y dược hay còn gọi đại học Thái Nguyên
  • Đại học y Hải Dương
  • Trường đại học y Dược Huế
  • Trường đại học y dược Cần Thơ
  • Trường đại học Y Dược Thái Bình

Ngành y luôn được biết đến là một nghề cao quý giữa muôn nghề khác. Để trở thành một bác sĩ, y tá giỏi là sự đánh đổi những tháng năm học tập, rèn giũa không ngừng nghỉ của những bạn học viên, sinh viên .

Và hôm nay, ReviewNao sẽ gửi tặng bạn Top 7 sách y khoa bổ ích nhất, giúp bạn có thể thành công trong chính con đường mình đã chọn. Cùng khám phá thư viện y khoa miễn phí ngay nào!

Thuốc biệt dược và cách sử dụng

Sử dụng thuốc là một trong những kĩ năng quan trọng mà mỗi người học y phải nắm rõ. Với cuốn sách y khoa Thuốc biệt dược và cách sử dụng này, bạn sẽ có được những kiến thức vô cùng quý giá.

Ấn phẩm sách này là hiệu quả tận tâm của rất nhiều dược sĩ, bác sĩ có trình độ .

sách y khoa

Sau khoảng chừng thời hạn dài phát hành, nội dung sách đã có nhiều update, biến hóa cũng như bổ trợ một số ít loại thuốc mới. Cuốn sách tập hợp khá đầy đủ những tính năng, công dụng phụ, tương tác thuốc và những chú ý quan tâm khi thực hành thực tế .Đây thực sự là một tựa sách y khoa cho cả người mới cũng như những bác sĩ lâu năm về ứng dụng và nguồn gốc của những loại thuốc .

Atlas giải phẫu người của Netter

Được xem là một trong những ấn phẩm sách y khoa kinh điển mà mỗi người học đều phải trang bị, Atlas giải phẫu người của Netter là cuốn sách tiếp theo ReviewNao muốn gửi tặng bạn. Tựa sách này được chắp bút bởi Frank H. Netter – một bác sĩ phẫu thuật, họa sĩ minh họa y khoa người Mỹ nổi tiếng.

sách y khoa

Cuốn sách này được sử dụng đi kèm với sách kim chỉ nan trong suốt quy trình học thuật để tiện việc tra cứu. Cuốn sách này gồm có rất đầy đủ những hình ảnh giải phẫu được minh họa vô cùng đúng chuẩn và sôi động .Atlas giải phẫu người của Netter là một trong số những cuốn sách y khoa được nhiều trường ĐH nhu yếu sử dụng trong giảng dạy. Nếu bạn đang tìm sách nhi khoa hay thì đây cũng là một sự lựa chọn hay dành cho mình .

The ECG Made Easy

The ECG Made Easy là một tựa sách y khoa cơ bản về điện tim. Được bán ra hơn nửa triệu bản và dịch ra 12 thứ tiếng, ấn phẩm sách này đã được tạp chí British Medical Journal bình chọn là cuốn “sách kinh điển”. Hiện nay, bản tiếng Việt đã được xuất bản và lưu hành rộng rãi trong nước.

sách y khoa

Bản tiếng Việt là khu công trình được dịch bởi BS. Nguyễn Ngọc Thanh Vân và GS. Châu Ngọc Hoa từ bản gốc của John R. Hampton. Nội dung sách gồm có 2 phần : Kiến thức cơ bản và Hiểu rõ ECG .Kiến thức trong sách được san sẻ một cách rõ ràng, dễ hiểu. Đây là một tựa sách y khoa rất hữu dụng khi đi thực tập tại bệnh viện so với những bạn sinh viên .

Sổ tay nội khoa

Sổ tay nội khoa, hay còn được biết đến phổ biến với tên tiếng Anh là Pocket Medicine, là một cuốn sách y khoa cực kỳ nổi tiếng trong ngành. Với mục đích nhằm tạo nên sự gọn nhẹ và tiện lợi thế nên quyển sách này được trình bày vô cùng ngắn gọn và đi vào trọng tâm kiến thức cần thiết nhất.

Bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên ngành hay cho việc làm của mình .

sách y khoa

Lối trình diễn dễ hiểu và lượng kiến thức và kỹ năng khá đầy đủ, thiết yếu là yếu tố đã khiến cho ấn phẩm này được rất nhiều bác sỹ, y tá đem theo bên mình để tiện tra cứu. Tựa sách là là một trong những ấn phẩm sách được tìm mua thông dụng .Vậy nên, đây thực sự là một cuốn sách y khoa vô cùng quý giá với những ai đang theo học bác sĩ và thậm chí còn là những ai chăm sóc nhiều về yếu tố sức khỏe thể chất .

Atlas giải phẫu ngoại khoa

Atlas giải phẫu ngoại khoa là bản dịch tiếng Việt của cuốn sách Atlas of Surgical Anatomy được thực hiện bởi sinh viên CLB Ngoại Khoa Đại học Y dược Hải Phòng. Nội dung sách y khoa này trình bày các hình ảnh một cách hệ thống, rõ ràng về mặt hình ảnh cũng như lượng kiến thức liên quan.

sách y khoa

Các cơ quan giải phẫu, đường mổ, giải phẫu vùng và những yếu tố tương quan đến ca mổ, … được đề cập vừa đủ trong cuốn sách. Các kiến thức và kỹ năng trong sách trong bước đầu liên hệ lâm sàng, thích hợp với những sinh viên mới tiếp cận, muốn có cái nhìn trực quan và dễ nhớ khi đi thực hành thực tế .Đây chính là một trong những tài liệu sách y khoa nên biết đến so với những ai đang theo đuổi ngành y .

Chest X-ray Made Easy

Thuộc series sách “Made Easy” nổi tiếng của Elsevier, Chest X-Ray Made Easy là tựa sách y khoa viết về X-quang ngực. Thấu hiểu được rằng, đối với sinh viên, yêu cầu chủ yếu là đọc phim X-quang thế nên cuốn sách này được ra đời.

Ấn phẩm nổi tiếng của Elsevier được trình diễn súc tích, dễ hiểu hầu hết hướng đến những bác sĩ trẻ và sinh viên ngành y .

sách y khoa

Ngoài ra, sách còn tập trung chuyên sâu lý giải những chiêu thức diễn giải hình X-quang từ đó fan hâm mộ hoàn toàn có thể nắm rõ cũng như nhận dạng nhanh gọn. Việc đọc đúng phim X-quang sẽ giúp cho công tác làm việc đưa ra hướng điều trị được hiệu suất cao cho những bệnh nhân .Chest X-ray Made Easy này được nhìn nhận là sách y khoa nhập môn tốt dành cho sinh viên mới bước vào học bởi những giáo viên của trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh đấy .

Lâm sàng tim mạch học

Lâm sàng tim mạch học là cuốn sách y khoa cuối cùng được ReviewNao đề cử trong list hôm nay. Đây là một ấn phẩm sách nổi tiếng của đội ngũ 130 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú của Viện Tim Mạch Việt Nam và bộ môn tim mạch Đại học Y Hà Nội.

Cuốn sách chuyên ngành y học này được xem là “ giáo khoa thực hành thực tế ” ; bởi nó cung ứng mạng lưới hệ thống kiến thức và kỹ năng rất đầy đủ và hoàn toàn có thể update nhất .

sách y khoa

Kiến thức trong sách được kiến thiết xây dựng từ cơ bản đến nâng cao để người đọc dễ tiếp thu. Những nội dung nằm trong sách là trọn vẹn dựa trên kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn vô cùng quý giá của những y, bác sĩ khi trực tiếp thực hành thực tế và kiểm chứng .

Có thể nói cuốn sách y khoa này là một trong những công trình sách có giá trị to lớn đối với ngành tim mạch của nước nhà.

Việc cố gắng nỗ lực học tập và tìm hiểu và khám phá không ngừng nghỉ là trách nhiệm của mỗi sinh viên y khoa, mỗi y bác sĩ lúc bấy giờ. Ngoài những sách y học trên, bạn hoàn toàn có thể tìm đọc sách trực tuyến để bổ trợ thêm kỹ năng và kiến thức cho mình .ReviewNao hy vọng rằng, với Top 7 sách y khoa hữu dụng ở trên, bạn đã có được một vài gợi ý hay ho để nâng cao kiến thức và kỹ năng và kĩ năng của bản thân trong thời hạn tới nhé !

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.