Những thông số cần quan tâm khi mua tủ lạnh

Có rất nhiều cách để chọn được tủ lạnh tốt nhưng quan tâm đến các thông số kỹ thuật của máy có lẽ là cách an toàn và nhanh nhất cho quyết định mua hàng. Vậy bạn cần quan tâm đến thông số kỹ thuật nào khi mua sản phẩm này?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh phong phú về mẫu mã cũng như giá thành. Tuy nhiên, muốn lựa chọn đúng loại tủ lạnh mình cần, điều người tiêu dùng cần quan tâm trước hết là những thông số kỹ thuật sau đây của tủ lạnh .

Xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau, song phổ biến là các tủ lạnh xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và một số tủ lạnh sản xuất tại Việt Nam.

Đa số người dùng lúc bấy giờ vẫn tin dùng những dòng tủ lạnh có nguồn gốc hoặc sử dụng công nghệ tiên tiến Nhật Bản, vương quốc nổi tiếng về công nghệ tiên tiến làm lạnh. Có thể kể đến một số ít tên thương hiệu lớn như Panasonic, Toshiba, Hitachi … Hầu hết những loại tủ lạnh này được nhập khẩu 100 % nguyên đai nguyên kiện từ những nước Malaysia, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Indonesia hoặc Trung Quốc …

Các dòng tủ lạnh nguồn gốc từ Nước Hàn cũng nhận được nhiều tình cảm của người tiêu dùng Việt, nhờ mẫu mã đẹp, độ bền cao và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến mới tuy nhiên giá không đắt đỏ, như Samsung và LG. Hơn nữa, những loại tủ lạnh tên thương hiệu Nước Hàn hầu hết được sản xuất ngay tại Nước Ta, nên thuận tiện hút được những người mua Nước Ta .

Dung tích

Có thể nói, tiêu chuẩn người tiêu dùng nên chăm sóc tiên phong khi mua tủ lạnh chính là dung tích. Theo những chuyên viên, địa thế căn cứ vào mức sống lúc bấy giờ của những mái ấm gia đình, mỗi người cần trung bình khoảng chừng 40-50 lít dung tích. Như vậy, một mái ấm gia đình 4 nhân khẩu sẽ cần dùng tủ lạnh có dung tích từ 160 – 200 lít .

Bên cạnh đó, còn phải tính đến thói quen hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình, ví dụ điển hình những mái ấm gia đình có thói quen một tuần đi chợ một lần hoặc những mái ấm gia đình hay tích trữ tích trữ rau củ quả, sẽ cần tủ lạnh dung tích lớn hơn. Do đó trước khi mua, người dùng cần xác lập rõ nhu yếu của mái ấm gia đình, tích hợp với độ rộng trong phòng để mua tủ lạnh có dung tích tương thích, thuận tiện trong quy trình sử dụng .

Lượng điện năng tiêu thụ

Tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ tương đối nhiều điện trong gia đình, do đó lượng tiêu thụ điện năng ghi trên máy cũng cần được xem xét. Hiện nay, trên thị trường có hai kiểu tủ lạnh chính, đó là: Làm lạnh trực tiếp (đóng tuyết) và làm lạnh gián tiếp (không đóng tuyết). Loại làm lạnh trực tiếp sẽ tiêu tốn điện năng ít hơn loại gián tiếp.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh tích hợp công nghệ tiên tiến biến tần ( Inverter ) giúp người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn .

Kết cấu ngăn lạnh

Các tủ lạnh văn minh có 1 số ít cấu trúc chính, như ngăn lạnh bên trên, tủ lạnh hai cánh và tủ lạnh ngăn đá dưới. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể chọn tủ lạnh có cấu trúc tương thích với sở trường thích nghi của mình. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của những chuyên viên tư vấn, người dùng nên chọn tủ lạnh có nhiều ngăn, được phong cách thiết kế cho những mục tiêu xác lập, ví dụ điển hình như có ngăn đựng rau và đựng hoa quả riêng, để tiện việc chứa và không bị mùi thức ăn quyện lẫn vào nhau gây không dễ chịu .

Các tính năng tích hợp đi kèm

Hiện nay, những tủ lạnh được tích hợp khá nhiều tính năng tiện lợi, giúp ngươi dùng có thêm lựa chọn, ví dụ điển hình như bình nước mát và nóng, lọc nước, làm đá nhanh, thậm chí còn 1 số ít tủ lạnh còn tích hợp cả TV, radio. Tùy theo những tính năng đi kèm mà giá của tủ lạnh cũng bị đổi khác theo. Đôi khi chỉ một tính năng rất nhỏ cũng hoàn toàn có thể khiến giá bị đội lên vài triệu đồng .

Chính vì vậy, lời khuyên cho các bạn đó là ngoài những tính năng cơ bản của tủ lạnh, nên cân nhắc những tính năng kèm theo nào mà mình thực sự cần. Không nên chọn những tủ lạnh có những tính năng không cần thiết, tránh gây lãng phí tiền.

Trên đây là một số ít tư vấn để bạn lựa chọn được chiếc tủ lạnh tương thích trong hàng trăm mẫu mã, thương hiệu tủ lạnh đang được bày bán trên thị trường. Bạn nên xem xét làm thế nào mua tủ lạnh tương thích nhất với nhu yếu của bạn và mái ấm gia đình, bởi bạn sẽ sử dụng nó hàng ngày để làm cho đời sống tiện lợi và nhẹ nhàng hơn .

Những Model tủ mát mẻ rẻ tốt nhất cho mái ấm gia đình

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.