Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 2021

Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính và phải lưu lại những dữ liệu cá nhân, tuy nhiên vào một ngày máy tính báo Full Disk (bộ nhớ đầy) và bạn không thể lưu thêm. Để giúp các bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính và đảm bảo dữ liệu lưu trữ được tốt nhất, Chọn Lựa Chuẩn sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ và tốt nhất hiện nay.

Ổ cứng SSD là gì?

Ổ cứng SSD viết theo tiếng Anh là Solid State Drive là một ổ cứng di động được cho phép bạn lưu lại những tài liệu trên máy tính hay PC. Loại ổ cứng SSD này sử dụng chip Flash. Chip này có công dụng tạo nên vùng tàng trữ tài liệu và bảo vệ vận tốc cao khi chuyển tài liệu .

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 1

Cấu tạo của ổ cứng SSD

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 2

Ổ cứng SSD là thiết bị điện tử và sản phẩm công nghệ được tạo thành từ rất nhiều con chip nhớ Flash (Non-volatile Memory). Trong quá trình chạy, ổ SSD sẽ lưu lại dữ liệu bằng loại chip này được gắn trên bo mạch máy chủ.

Ưu nhược điểm của ổ cứng SSD

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 3

Ưu điểm

  • Có hiệu suất làm việc cao hơn ổ cứng HDD, trong khi bạn chạy game và ứng dụng sẽ không bị “lag”, đây cũng là lý do mọi người chọn mua ổ cứng SSD
  • SSD sử dụng sẽ tạo ra ít tiếng ồn hơn và không bị nóng như HDD
  • Tốc độ khởi động máy cao
  • Tiêu hao ít năng lượng hơn so với HDD

Nhược điểm

  • Giá thành ổ SSD sẽ đắt hơn so với HDD, vì chất lượng sẽ đi đôi với giá cả
  • Ổ cứng SSD thường có dung lượng thấp

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD rẻ và tốt

Sau khi đã có một số ít thông tin cơ bản về ổ cứng SSD cùng với ưu điểm yếu kém của nó. Chúng ta sẽ cùng khám phá 1 số ít kinh nghiệm tay nghề chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ mà không phải ai cũng biết .

Ổ cứng SSD có giá bao nhiêu?

Đây thường là thông tin nhận được nhiều sự chăm sóc từ người mua hơn cả. Thông thường ổ SSD sẽ có giá xê dịch từ 1 – 10 triệu đồng, mỗi mức giá sẽ có từng loại khác nhau .

 

Gì Cũng Rẻ- Miễn phí luân chuyển từ 0 đ- Daily voucher 555 k

 

Shopee Sale 6/6

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 4

Tuy nhiên, ổ cứng SSD trong khoảng chừng giá từ 1,5 – 3 triệu đồng được nhiều người yêu thích hơn và phân phối đủ nhu yếu cho người dùng. Cách bạn hoàn toàn có thể chọn mua ổ cứng SSD 128GB giá rẻ hay SSD 120GB giá rẻ tùy theo điều kiện kèm theo .

Tuổi thọ ổ cứng SSD

SSD giá rẻ nhu yếu bạn phải lựa chọn được loại sản phẩm có tuổi thọ cao. Theo điều tra và nghiên cứu và thử nghiệm cho biết, mức độ an toàn và đáng tin cậy của ổ SSD nhờ vào vào yếu tố tuổi thọ, dung tích và lượng tài liệu hoàn toàn có thể ghi nhớ .
Thông thường, tuổi thọ của ổ SSD sẽ là từ 10 – 15 năm và điều này phụ thuộc vào vào tần suất sử dụng, sự hao mòn của chip. Tuy nhiên, có một số ít ổ SSD chỉ sử dụng được 2 – 3 năm chính do nó được sử dụng với lượng tài liệu lớn, tần suất ghi cao, …

Phương thức giao tiếp

Phương thức tiếp xúc của ổ SSD cũng không kém phần quan trọng. Hiện nay, có 2 phương pháp tiếp xúc chính là SATA và PCI Express .

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 5

Sata: đây là phương thức giao tiếp phổ thông hiện nay, nó được sử dụng nhiều trong các máy tính xách tay. Băng thông maximum 6Gbps và khả năng đọc ghi lên tới 550MB/s. Tuy nhiên, khi sử dụng các bạn sẽ phải cấp thêm 1 ổ cấp nguồn.

PCI: đây là thiết bị có băng thông lên tới 16Gbps và không cần đến dây cấp nguồn.

Chức năng sửa lỗi ECC

Đây là công dụng sẽ giúp ổ SSD phát hiện ra lỗi phát sinh và thay thế sửa chữa ngay lập tức. Do vậy, máy tính của bạn luôn được bảo vệ tài liệu một cách bảo đảm an toàn nhất. Đối với ổ cứng SSD trang bị công dụng này sẽ có giá tiền cao hơn so với loại thường thì .

Chế độ bảo hành

Hiện nay, chính sách bh của loại sản phẩm này đang được nhìn nhận rất tốt với khoảng chừng thời hạn từ 5 – 7 năm, thậm chí còn là 10 năm so với dòng hạng sang. Điều này giúp cho người sử dụng trọn vẹn yên tâm trong quy trình sử dụng mà không lo có lỗi xảy ra .
Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm tay nghề chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ mà chúng tôi muốn san sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc ổ SSD tương thích để giúp máy tính của bạn hoạt động giải trí tốt và hiệu suất cao hơn .
Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 2021 1

Tôi là Hoàng Hải Long, là Owner and Founder của Chọn Lựa Chuẩn. Tôi là chuyên gia đánh giá, review sản phẩm và so sánh giá. Những bài viết trên Website này đều dựa vào trải nghiệm của tôi mua các sản phẩm về dùng thử và đánh giá kĩ lưỡng. Qua đó, sẽ mang đến những chia sẻ, đánh giá chân thực nhất trên từng sản phẩm cho người có nhu cầu mua sắm và tiêu dùng.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.