Stainless Steel là gì? Tại sao cụm từ này lại phổ biến trong giới đồng hồ như vậy?

Stainless Steel là gì ? Tại sao cụm từ này lại phổ cập trong giới đồng hồ đeo tay như vậy ?

Stainless steel là một cụm từ trong cuộc sống gần như ai cũng đã từng gặp và từng sử dụng. Tuy nhiên thì không phải lúc nào bạn cũng để ý đến cụm từ này và không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Vậy stainless steel là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Trong Tiếng Anh, stainless steel có nghĩa là thép không gỉ. Tên gọi này dùng để chỉ các loại hợp kim của thép có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn và khó bị ố bẩn bởi nước và độ ẩm. Xuất phát điểm là chất liệu sử dụng để làm dụng cụ y tế được phát minh bởi Pierre Berther năm 1821, cho đến nay, loại thép này đã được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như máy công nghiệp, máy dân dụng, trang thiết bị y tế, vật dụng trong nhà và trang sức.

Cấu tạo

Stainless steel có nhiều công thức tạo thành khác nhau nhưng để được xếp vào hàng ngũ vật liệu stainless steel thì vật liệu đó phải chứa 10.5 % crom gia công với thành phần chính là sắt, thép và những loại phi kim khác như : niken, đồng, cacbon, nitơ, titanium, molypden .
Trong số những loại stainless steel thì Austenitic là loại thông dụng và được sử dụng thoáng rộng nhất trên quốc tế .

Một mẫu đồng hồ đeo tay sử dụng thép Austenitic

Các loại Stainless Steel dùng cho đồng hồ

Với đồng hồ, stainless steel là chất liệu được sử dụng phổ biến, chiếm tới hơn 90%số lượng sản phẩm. Các loại thép không gỉ phổ biến nhất trên đồng hồ đều thuộc loại Austenitic stainless steel là thép 304, thép 316 và thép 904.

Thép 304L : Thường chỉ dùng để sản xuất vật phẩm gia dụng thường thì hoặc được sử dụng với những đồng hồ đeo tay kém chất lượng, rẻ tiền .
Thép 316L : Loại thép tiêu chuẩn dành cho đồng hồ đeo tay đeo tay với ưu điểm chống nhiệt, chống oxi hóa, độ bền và độ cứng cao, dẻo dai hơn thép thường thì và phản ứng từ kém. Bên cạnh đó, việc dễ tạo hình cũng như có giá tiền vừa phải cũng giúp cho thép 316L được nhiều tên thương hiệu lựa chọn .
Thép 904L : Là loại thép độc quyền của hãng Rolex. Loại thép này có độ chống ăn mòn cao hơn, độ bóng của thép sáng và bền hơn so với 316L. Tuy nhiên thì do giá tiền cao, khó tạo hình, yên cầu thợ có kinh nghiệm tay nghề cao mới hoàn toàn có thể gia công chế tác nên việc sử dụng loại thép này còn rất hạn chế .

Thép 904L độc quyền của tên thương hiệu đồng hồ đeo tay Rolex

Tác dụng của đồng hồ Stainless Steel

Khả năng chống rỉ sét ở mức tuyệt đối của stainless steel tương thích cho thể thao, hoạt động hay sử dụng trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, những ưu điểm từ độ chống xước tốt, độ cứng cao cũng như năng lực giữ màu và thân thiện với môi trường tự nhiên, không gây kích ứng với da tay khiến cho đồng hồ đeo tay stainless steel trở thành lựa chọn so với nhiều người mua .
Đặc biệt, tại Nước Ta, với thiên nhiên và môi trường có nhiệt độ cao, đồng hồ đeo tay dây sắt kẽm kim loại, mà đơn cử là dây stainless steel cũng được người tiêu dùng ưu tiên hơn so với dây da .
Với bài viết trên, hy vọng bạn đã trang bị thêm cho mình những thông tin có ích về stainless steel. Hãy đến với Galle Watch để thưởng thức những mẫu đồng hồ đeo tay sử dụng loại vật liệu tốt nhất này nhé. Chúc những bạn sẽ có được mẫu đồng hồ đeo tay vừa lòng và tương thích dành cho bản thân mình .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.