Hướng dẫn và sử dụng bộ sách Complete IELTS (Students’ Book) – Links Hay

Hiện nay, nhu yếu khám phá và tò mò và luyện thi nhằm mục đích mục tiêu chiếm hữu chứng từ IELTS ngày càng tăng cao vì những quyền hạn đáng kể mà chứng từ này mang lại người học trong tiến trình học tập cũng như thao tác trong tương lai. Do đó, so với người học IELTS, việc lựa chọn tài liệu thích hợp, có ích được xem là một trong những yếu tố quan trọng và là tiền đề để tương hỗ thí sinh đạt được tiềm năng. Nhằm tương hỗ người học trong quá trình tìm kiếm tài liệu, bài viết sau sẽ ra đời đến người học bộ sách mang tên Complete IELTS ( Students ’ Book ) trải qua phần review chi tiết cụ thể đơn cử về nội dung sách, cũng như nhìn nhận và hướng dẫn sử dụng sách một cách hiệu suất cao. Key takeaways – Complete IELTS là bộ sách gồm ba cuốn dành cho những nhóm đối tượng người dùng người dùng người học có trình độ khác nhau ( bands 4-5. 5, bands 5-6. 5 và bands 6.5 – 7.5 ) .– Nội dung chính gồm có : Language Input – sách phân phối những bài tập tương quan đến kiến thức và kỹ năng, từ vựng và ngữ pháp thiết yếu cho cả bốn phần thi Nghe-nói-đọc-viết, sau đó là phần tổng hợp nội dung, phương pháp làm bài cho hai phần thi Nói-Viết và phần tổng hợp cho nội dung Ngữ pháp và từ vựng .
– Người học khi sử dụng cần xác lập trình độ và năng lượng ngôn từ của bản thân trước khi lựa chọn sách có band điểm thích hợp, khi học cần chú ý quan tâm chăm sóc phân loại và phối hợp những nội dung linh động và sử dụng công cụ dịch nghĩa để bảo vệ việc hiểu nghĩa diễn ra một cách đúng mực nhất .

Giới thiệu tổng quan về sách Complete IELTS

Bộ sách : Complete IELTS ( students ’ book )

review-bo-sach-complete-ielts-bia

Tác giả : Guy Brook-Hart và Vanessa JakemanNhà xuất bản – Cambridge University Press là một trong những nhà xuất bản lớn số 1 trên quốc tế chuyên phát hành những tài liệu học tập và luyện thi cho những chứng từ ngoại ngữ như TOEIC và IELTS. Bộ sách Complete IELTS gồm có ba cuốn dành cho ba trình độ khác nhau. – Complete IELTS band 4-5 dành cho đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng ở trình độ tiền tầm trung, đang có mong ước đạt band điểm 4-5 IELTS, tựa như với trình độ B1 theo CEFR. – Complete IELTS band 5 – 6.5 dành cho đối tượng người dùng người tiêu dùng tầm trung đang có mong ước đạt band điểm từ 5-6. 5 IELTS, tương tự như với trình độ B2 theo CEFR. – Complete IELTS band 6.5 – 7.5 dành cho đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng đang ở trình độ nâng cao muốn đạt band điểm 6.5 – 7.5 IELTS, tương tự như với trình độ C1 theo CEFR. Bộ sách được sinh ra vào năm 2012 – 2013, nhằm mục đích mục tiêu tiềm năng tương hỗ những thí sinh tìm hiểu và khám phá và tò mò và làm quen với những dạng đề và câu hỏi Open trong bài thi IELTS. Trọng tâm nội dung sách hướng dẫn và giúp người học tăng trưởng bốn kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho kỳ thi IELTS là Nghe-nói-đọc-viết, cạnh bên đó sách còn phân phối những kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng đối sánh tương quan đến từ vựng, ngữ pháp và phát âm – ba yếu tố được xem là tiền đề để tăng trưởng năng lượng ngôn từ nói chung và Giao hàng kỳ thi IELTS nói riêng. Sách còn trọn vẹn hoàn toàn có thể là tài liệu Giao hàng cho những ai không có nhu yếu thi IELTS nhưng mong ước tăng trưởng năng lượng Tiếng Anh ở những trình độ nhất định .

Khái quát nội dung sách Complete IELTS

Trình tự nội dung trong ba cuốn sách Complete IELTS ( student’s ’ book ) ở những bands điểm tựa như nhau và gồm có 7 nội dung chính như sau : Phần tiên phong là phần nội dung bài học chính, ở mỗi band điểm khác nhau sẽ có sự đổi khác về số lượng bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề ( Units ) trong mỗi cuốn : – Complete IELTS band 4-5 gồm có 10 units – Complete IELTS band 5 – 6.5 gồm có 8 units – Complete IELTS band 6.5 – 7.5 gồm có 8 unitsMỗi Unit sẽ tương ứng với một chủ đề thường Open trong những đề thi IELTS, và tập trung chuyên sâu nâng cao giải quyết và xử lý một phần trong đề thi, ví dụ ở unit 1 sẽ tập trung chuyên sâu nâng cao hướng dẫn người học cách làm bài thi Listening part 1, Reading passage 1 và Speaking part 1 và tương tự như như như vậy với những Units sau. Nội dung những phần này hầu hết phân phối cho người học từ vựng cũng ngữ pháp cần có để thực thi phần thi và những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức trong quy trình tiến độ rèn luyện cho từng dạng bài. Bên cạnh đó, mỗi Unit còn gồm có : – Các hoạt động giải trí vui chơi được phong thái phong cách thiết kế một cách nhiều mẫu mã dành cho kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức Speaking, giúp tương hỗ người học thể hiện được năng lượng tối đa trong phần thi, tăng độ trôi chảy và năng lượng diễn đạt ngôn từ, quan điểm thành viên. – Phần hướng dẫn đơn cử đơn cử từng bước để thực thi bài thi Writing. – Bài tập ngữ pháp chính có đối sánh tương quan đến bài thi IELTS, nội dung này được điều tra và nghiên cứu và tìm hiểu và triển khai bởi Cambridge Learner Corpus, chuyên tìm hiểu và điều tra và nghiên cứu và giải quyết và xử lý những góc nhìn gây khó khăn vất vả khó khăn vất vả và cản trở người học trong quá trình làm bài. – Từ vựng được tinh lọc và trình diễn dựa theo từng chủ đề trong bài thi IELTS kèm theo đó là bài tập về chính tả. Trong phần này, sách có nhấn mạnh vấn đề yếu tố và chú trọng vào những từ mà thí sinh thường hay mắc lỗi trong quá trình làm bài. – Phần tổng hợp kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức ( unit review ), ở nội dung này gồm có những bài tập để người học ôn lại những chủ điểm ngữ pháp và từ vựng đã được học trong toàn nội dung của Unit đó .
Phần thứ hai là phần “ Speaking and Writing reference sections ”, ở nội dung này sách lý giải những nhu yếu và trách nhiệm mà thí sinh cần phải thực thi trong những đề bài Speaking và Writing ( ví dụ hướng dẫn nghiên cứu và phân tích từng dạng câu hỏi trong phần Writing, bố cục tổng quan vấn đáp thắc mắc ở phần Speaking part 3 ). Ở mỗi phần thi, sách phân phối những bài tập và ví dụ để người học tưởng tượng ra được cách triển khai, đồng thời phân phối những từ vựng và cụm từ thiết yếu cho hai phần thi này. Bên cạnh đó ở cuối mỗi phần, sách đưa ra lời khuyên cho những thí sinh sẵn sàng chuẩn bị mở màn tham gia kỳ thi, những điều thí sinh nên và không nên triển khai khi làm bài thi .

Phần thứ ba là “ Language reference section ”, nội dung phần này lý giải cụ thể toàn bộ những chủ điểm ngữ pháp Open trong sách .Tiếp theo là IELTS Practice Test – bài thi hoàn hảo với không thiếu 4 kiến thức và kỹ năng Nghe-nói-đọc-viết .Danh sách những từ vựng Open trong hàng loạt Unit, mỗi từng vựng có kèm theo nghĩa lý giải dựa trên từ điển Cambridge Dictionary .Tiếp theo là phần “ audio script ” cho những bài rèn luyện Listening .Và phần ở đầu cuối là phần Answer Key, nội dung đưa ra đáp án cùng giải thuật cho những bài tập và đề thi hoàn hảo .

Đánh giá chung về sách Complete IELTS

Ưu điểm :

Bộ sách được xem là tài liệu tổng hợp một cách tổng lực những yếu tố về ngôn từ cũng như kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho người học khi tham gia kỳ thi IELTS. Nội dung sách được sắp xếp theo một trình tự hòa giải và hài hòa và hợp lý – đáp ứng từ vựng, ngữ pháp, kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng cần có ( language input ) trước khi đi đến nội dung tổng quát hơn là review ( phần ôn tập ) và bài kiểm tra tổng kết. Mỗi unit tập trung chuyên sâu sâu xa vào một chủ đề đơn cử ( những chủ đề có tần suất Open cao trong những đề thi IELTS ) giúp người học làm quen và thích nghi với những cụm chủ đề thường gặp. Sách được phong thái phong cách thiết kế rõ ràng ( cỡ chữ vừa phải ), kèm theo hình ảnh minh họa tạo độ sinh động và thích mắt cho người học, tránh tình hình gây ra xúc cảm nhàm chán cho người đọc. Bên cạnh đó, những đề mục hoặc những chăm sóc / ghi nhớ đều được tô đậm, ghi lại hoặc đóng khung giúp người học thuận tiện tưởng tượng ra những nội dung thiết yếu và ghi nhớ thuận tiện hơn .

review-bo-sach-complete-ielts-trang-sach

( Hình ảnh minh họa sách Complete IELTS bands 4 – 5.5 ) Nội dung thích hợp với trình độ người học, những bài tập và ngôn từ sử dụng trong nội dung bài học chính vừa sức, không tạo xúc cảm nặng nề và gây khó hiểu trong quy trình tiến độ tiếp thu. Điểm nhìn nhận cao của sách là phong thái phong cách thiết kế những hoạt động giải trí vui chơi đa dạng và phong phú và phong phú và mê hoặc cho hoạt động giải trí vui chơi speaking, kèm theo những ví dụ và hình ảnh diễn đạt giúp học viên tiếp thu một cách thuận tiện những chiêu thức phỏng vấn cũng nhưng tăng trưởng quan điểm. Nội dung phần ôn tập tổng hợp kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng cho phần thi Writing và Speaking phân phối không thiếu những thông tin đối sánh tương quan và nhu yếu của từng phần thi, kèm theo đó là hướng dẫn làm bài, những lời khuyên giúp thí sinh khuynh hướng được cách làm cũng như hướng giải quyết và xử lý khi gặp phải những dạng đề bài khác. Phần ôn tập Từ vựng và ngữ pháp được phong thái phong cách thiết kế thành một phần độc lập, điều này tạo sự thuận tiện cho người học ôn tập sau khi đã tiến hành xong nội dung bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề. Người học trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn nhận được trình độ của bản thân nhờ vào phần answer key sau mỗi lần tiến hành những bài tập cũng như đề kiểm tra trong sách .

Nhược điểm :

Đối với đối tượng người tiêu dùng người học là người Việt, do sách được viết trọn vẹn bằng tiếng Anh nên sẽ có một số ít nội dung gây khó khăn vất vả cho người đọc trong quy trình đọc hiểu, đặc biệt quan trọng là so với người học ở trình độ tiền tầm trung, nhất là những nội dung tương quan đến giải pháp, lời khuyên hay lý giải phương pháp làm bài. Do đó người học ( tự học ) sẽ cần sự tương hỗ của những công cụ dịch nghĩa để bảo vệ nội dung được hiểu một cách đúng mực nhất .Sách sẽ tương thích và số lượng giới hạn ở đối tượng người tiêu dùng người học luyện thi trong thời hạn ngắn ( khoảng chừng từ 50-60 giờ ) vì nội dung có thiên hướng tổng kết và đúc rút lại những phương pháp và kiến thức và kỹ năng làm bài tổng quát chứ không nâng cao về một kỹ năng và kiến thức đơn cử. Do đó, so với người học có mong ước trau dồi kỹ năng và kiến thức và rèn luyện nâng cao về một trong bốn kiến thức và kỹ năng thì cuốn sách này có vẻ như chưa phải là sự lựa chọn tương thích .

Hướng dẫn sử dụng sách Complete IELTS

Trong phần này, tác giả sẽ đưa ra những hướng dẫn dành cho đối tượng người dùng người tiêu dùng học viên tự học. Đầu tiên, người học cần xác lập trình độ của bản thân trước khi lựa chọn được cuốn sách thích hợp với nhu yếu và năng lượng của mình. Người học chú ý quan tâm chăm sóc với cuốn Complete IELTS band 4-5 thì trình độ người học cần đang ở mức tiền tầm trung, Complete IELTS band 5 – 6.5 cần ở mức tầm trung và Complete IELTS band 6.5 – 7.5 cần ở mức nâng cao. Để xác lập được trình độ hiện tại, người học trọn vẹn hoàn toàn có thể tham gia dịch vụ thi thử IELTS 4 kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức từ đó trọn vẹn hoàn toàn có thể xác lập được năng lượng và lựa chọn tài liệu thích hợp. Vì nội dung sách được phong thái phong cách thiết kế theo trình tự những phần thi đơn cử trong bài thi IELTS ( ví dụ unit 1 tập trung chuyên sâu sâu xa vào Listening part 1, Reading passage 1 và Speaking part 1 ) do đó, khuyến khích người học nên đi theo lộ trình những Unit đã sắp xếp theo trong sách từ Unit 1 – Unit 8/10. Trong mỗi bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề, người học tiến hành làm những bài tập lần lượt. Đối với phần Listening, người học nghe qua 1 lần, và kiểm tra đáp án sau đó nếu có đáp án sai, sử dụng phần Scripts để nghe lại và nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích câu sai và sửa bài, đồng thời nghe lại lần 3 và nhẩm theo Scripts cùng lúc để tăng trưởng kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức nghe hiểu. Đối với Reading, người học làm bài và kiểm tra đáp án, khi kiểm tra nỗ lực nỗ lực điều tra và nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích lỗi sai và ghi chú. Với phần Speaking, nếu có từ vựng mới người học dữ thế dữ thế chủ động sử dụng Cambridge Dictionary để học phát âm đúng chuẩn. Khi hoàn thành xong xong lần lượt 2 Unit, người học hoạt động và vận động và di chuyển đến phần Unit review để củng cố kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng. Sau khi đã tiến hành xong tổng thể và toàn diện bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề, người học tiến hành bài kiểm tra tổng hợp, người học nỗ lực tiến hành bài Reading trong 60 phút để xác lập đúng tiềm năng bản thân .
Trong quy trình học, người học cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình một cuốn số tay để ghi chú lại từ vựng ( trong mỗi Unit, những cụm từ sử dụng trong Writing và Speaking ), ngữ pháp và những chú ý quan tâm đã học, việc làm này giúp người học truy xuất thông tin một cách nhanh gọn và thuận tiện hơn khi tim kiếm thông tin .

Tổng kết

Bộ sách Complete IELTS là tài liệu thích hợp cho đối tượng người tiêu dùng người dùng người học đang có nhu yếu mày mò và ôn luyện cho bài thi IELTS từ trình độ tiền tầm trung trở lên với mong ước đạt từ bands điểm 4 – 7.5. Nội dung sách tổng hợp hàng loạt kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng đối sánh tương quan đến bốn kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng Nghe nói đọc viết, cũng như ngữ pháp và từ vựng để ship hàng cho bài thi, kèm theo đó là những quan tâm chăm sóc và hướng dẫn làm bài đơn cử nhằm mục đích mục tiêu giúp thí sinh khuynh hướng được cách làm và giải quyết và xử lý những dạng đề thường gặp trong IELTS. Hy vọng với phần san sẻ trên, người học trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình được cuốn sách thích hợp với năng lượng cũng như tiềm năng sử dụng của bản thân .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.