Review Sách Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh Cá Nhân – https://linkshay.com

 Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh Cá NhânTạo Lập Mô Hình Kinh Doanh Cá Nhân

Tác giả:        Nhiều Tác Giả
Người Dịch:  Bùi Thị Thu Trang
NXB:             NXB Thế Giới

 

MUA SÁCH | SÁCH PDF | ĐỌC SÁCH ONLINE

“ Mô hình Kinh doanh Cá nhân ” là một tựa đề khá lý thú so với một cuốn sách. Đối với hầu hết tất cả chúng ta, mô hình kinh doanh thường được hiểu là phương tiện đi lại mà một công ty dùng để miêu tả những mục tiêu, mẫu sản phẩm, dịch vụ, cơ sở người mua, tình hình kinh tế tài chính và những vấn đê tương tự như của mình, qua đó nhằm mục đích lý giải phương pháp kiếm tiền …

Dịch vụ và khuyến mãi

 •   Khuyến mãi HOT Khuyến mãi HOTChi tiết
 •  Top 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhất Top 100 cuốn sách Quản trị Kinh doanh hay nhấtChi tiết
 •  Top 20 cuốn sách Kỹ năng sống dành cho bạn trẻ Top 20 cuốn sách Kỹ năng sống dành cho bạn trẻChi tiết
 •  8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà nhà đầu tư nào cũng nên đọc 8 cuốn sách tầm cỡ về kinh tế tài chính mà nhà đầu tư nào cũng nên đọcChi tiết


Bottom of Form

 • GIỚI THIỆU SÁCH

Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh
Tác giả: Alexander Osterwalder – Yves P

Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh - khosachvn.com

NỘI DUNG SÁCH

Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh – Alexander Sterwalder, Yves Pigneur

Với hơn một triệu bản được bán ra, cuốn sách này đã chứng tỏ được rằng nó là một trong những cuốn cẩm nang kỳ thú nhất cho những nhà quản trị trong nhiều năm trở lại đây. Trong một thị trường đầy rẫy những cuốn sách về kinh doanh và quản trị như lúc bấy giờ, đây quả là một điều đáng nể .
Cái hay ở Tạo lập Mô hình Kinh doanh là những tác giả của cuốn sách – Alexander Osterwalder và Yves Pigneur – không rao giảng triết lý suông mà “ miệng nói tay làm ”. Được sự hợp tác của phần đông những chuyên viên về kinh doanh ở 45 vương quốc khác nhau, có vẻ như những tác giả đã tìm được đúng giải pháp cho những ai mong mỏi tạo lập một mô hình kinh doanh cho loại sản phẩm và dịch vụ của mình – đó quả thực là một sự tích hợp tài tình giữa khoa học và nghệ thuật và thẩm mỹ .
Để thiết kế xây dựng một doanh nghiệp mới, bước tiên phong là phải vẽ ra được một sơ đồ rất là đơn thuần để miêu tả ý tưởng sáng tạo cũng như để lý giải một cách thuyết phục việc hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo đó. Nhiều doanh nghiệp thành đạt thời nay khởi đầu từ một sáng tạo độc đáo đơn thuần vẽ bằng những nét nguệch ngoạc trên tờ giấy ăn trong một quán cafe nào đó. Không gì hay hơn một bức vẽ đơn thuần nhưng lại biểu lộ được một cách trực quan và sinh động sự phát minh sáng tạo của người kinh doanh. Đây cũng là cách sinh ra của 1 số ít công ty thành công xuất sắc nhất trên quốc tế lúc bấy giờ – Facebook, Walmart, Microsoft, Southwest Airlines và nhiều doanh nghiệp khác .
Các tác giả của cuốn sách này đã nâng thẩm mỹ và nghệ thuật tư duy bằng hình ảnh lên một tầm cao mới. Để tạo lập một doanh nghiệp mới nhất thiết phải có một mô hình kinh doanh. Bạn tạo ra giá trị bằng cách nào ? Bạn kiếm tiền như thế nào ? … Tựu trung, mô hình kinh doanh là một công cụ giúp bạn thẩm định tính khả thi về mặt kinh tế tài chính của sáng tạo độc đáo. Nhưng đây thường lại là chỗ khó của nhiều người kinh doanh. Cần phải lưu tâm đến những tác nhân nào trong kinh doanh ? Làm sao hoàn toàn có thể hình ảnh hóa tổng thể những tác nhân đó ? Làm sao để thiết lập mối đối sánh tương quan giữa ngân sách và lệch giá ? Làm sao để kết nối quy trình tạo ra giá trị với quy trình tìm kiếm đối tác chiến lược ? Điều gì sẽ xảy ra nếu những điều kiện kèm theo thị trường đổi khác ? Thật không đơn thuần để hoàn toàn có thể đưa ra một mạng lưới hệ thống những câu vấn đáp kết nối cho những câu hỏi này. Hơn nữa, việc truyền đạt ý tưởng sáng tạo kinh doanh trong toàn cảnh toàn thế giới cũng rất là quan trọng .

Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh – Alexander Sterwalder, Yves Pigneur

Osterwalder và Pigneur đã mang đến một giải pháp đơn thuần : tăng trưởng tư duy bằng hình ảnh vốn thường được triển khai trên một tờ giấy sang một khung Mô hình, và khung Mô hình này tiềm ẩn những quan điểm kinh doanh chính đã được những học giả kinh doanh nhìn nhận là không hề thiếu – Các phân khúc người mua ( Ai sẽ là người sử dụng loại sản phẩm của bạn ? ), Giải pháp giá trị ( Tại sao họ lại sử dụng mẫu sản phẩm đó ? ), Các kênh triển khai ( Sản phẩm được sản xuất như thế nào và được phân phối tới người mua ra làm sao ? ), Mối quan hệ người mua ( Làm thế nào để tăng trưởng và duy trì mối liên hệ với người mua ? ), Dòng lệch giá ( Tạo ra nguồn thu nhập như thế nào ? ), Các hoạt động giải trí chính ( Làm sao để tạo ra mẫu sản phẩm và đưa nó tới tay người mua ), Các nguồn lực ( Cần phải làm những gì để tạo lập nên doanh nghiệp đó ? ), Các đối tác chiến lược ( Cần phải phối hợp cùng ai trong chuỗi đáp ứng ? ), Cơ cấu giá tiền ( Cần phải lưu tâm đến những loại ngân sách gì ? ). Giả thiết nền tảng ở đây là nếu người kinh doanh hoàn toàn có thể tưởng tượng được cách quản lý và vận hành của chín yếu tố trên, anh ta sẽ sẽ vạch ra được một chuỗi những hành vi thiết yếu để khởi nghiệp .

Nước Ta nổi tiếng là mảnh đất của những người kinh doanh. Ở đây chưa từng thiếu khát vọng làm giàu. Phương pháp được đề xướng trong cuốn sách này sẽ là bước tiên phong giúp những người kinh doanh tham vọng kiểm nghiệm được ý tưởng sáng tạo kinh doanh của mình. Khi thiết lập từng yếu tố trong cả chín yếu tố trên, và hình tượng hóa kỹ càng sự tương tác giữa chúng, những người kinh doanh sẽ có được cái nhìn rõ ràng và khúc chiết hơn về ý tưởng sáng tạo kinh doanh của mình. Không chỉ có thế, là một tuyển tập những tri thức kinh doanh từ 470 chuyên viên kinh doanh khắp nơi trên quốc tế, cuốn sách này còn chỉ ra rất nhiều trường hợp mà một doanh nghiệp hoàn toàn có thể gặp phải trong nền kinh tế tài chính toàn thế giới lúc bấy giờ. Tuy nền kinh tế tài chính Nước Ta có những đặc thù riêng đặc trưng, tuy nhiên fan hâm mộ trong nước hoàn toàn có thể coi những trường hợp nêu trong sách là một nguồn khơi gợi cảm hứng hoặc một tiền đề để lan rộng ra tư duy. Với một loại sản phẩm sắp được tung ra thị trường Nước Ta, nên coi đó là một “ thị trường đại chúng ” hay “ thị trường ngách ” ? Với mẫu sản phẩm mà doanh nghiệp bạn dự tính sản xuất, liệu những người mua trong nước chăm sóc đến gì – Ngân sách chi tiêu, tên thương hiệu, sự thuận tiện, hay điều gì khác nữa ? Làm thế nào để bồi đắp mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người mua ? Sản xuất hàng theo nhu yếu của người mua hay ưu tiên những hội đồng trực tuyến ? Qua rất nhiều ví dụ nêu trong sách, fan hâm mộ sẽ có cảm hứng để tự vạch ra cho mình list những hành vi cần làm riêng, tương thích với mỗi người, để thiết kế nên mô hình kinh doanh đúng đắn .
Thực ra, khung Mô hình mà Osterwalder và Pigneur khởi xướng đã được giới kinh doanh quốc tế công nhận là một công cụ thiết thực giúp tạo nên một mô hình kinh doanh bằng hình ảnh. Nhưng cần phải chú ý quan tâm rằng mô hình kinh doanh chỉ là điểm khởi đầu. Vì là một sơ đồ đơn thuần nên mô hình kinh doanh chỉ nên biểu lộ cách tạo dựng doanh nghiệp như thế nào cũng như cách nó sẽ mang lại giá trị cho người mua thế nào. Sau khi đã tinh chỉnh mô hình kinh doanh, bạn vẫn sẽ phải triển khai khá đầy đủ quy trình tiến độ thiết kế xây dựng kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh là một chuỗi những tài liệu miêu tả chi tiết cụ thể những tiềm năng của doanh nghiệp của bạn ; kế hoạch và giải pháp mà bạn dự tính triển khai để đạt được những tiềm năng đó ; những Dự kiến về doanh thu ; kế hoạch “ thoát thân ” ; đồng thời đây cũng là một thời cơ tuyệt vời giúp bạn ra mắt bản thân và đội ngũ tập sự của mình. Như vậy, xin fan hâm mộ chú ý quan tâm giúp rằng cuốn sách này không nói về việc kiến thiết xây dựng kế hoạch kinh doanh mà nói về một công cụ tư duy nhằm mục đích kiến thiết xây dựng một doanh nghiệp mới hoặc nhằm mục đích tưởng tượng con đường tăng trưởng của doanh nghiệp hiện tại trong tương lai .

tác giả của cuốn sách – Alexander Osterwalder và Yves Pigneur

Vì thế, hoàn toàn có thể coi cuốn sách này là một công cụ đắc lực bổ trợ vào hạng mục những chiêu thức, công cụ và kỹ thuật kinh doanh hiện tại, vốn vẫn thường được giảng dạy tại những trường kinh doanh – ví dụ điển hình như nghiên cứu và phân tích SWOT ( nghiên cứu và phân tích điểm mạnh – điểm yếu – thời cơ – thử thách ) trong hoạch định kinh doanh, mô hình năm động lực để nhìn nhận vị thế cạnh tranh đối đầu, tác nhân CSF ( tác nhân thành công xuất sắc thiết yếu ), mô hình Lợi nhuận / Thiệt hại để nhìn nhận sức khỏe thể chất kinh tế tài chính, và mô hình sức khỏe thể chất tên thương hiệu để thiết kế xây dựng một tên thương hiệu mạnh, mô hình ứng dụng trong công nghệ thông tin, …
Từ năm 2001, chương trình MBA cho nhà quản trị ( EMBA ) của Trường Đại học Hawaii tại Nước Ta đã tích cực thôi thúc chất lượng giáo dục kinh doanh ở Nước Ta. Trong quy trình Nước Ta dần tham gia vừa đủ hơn vào sân khấu kinh tế tài chính quốc tế, Trường Kinh doanh Shidler thuộc Trường Đại học Hawaii, Mỹ, đã quyết tâm mang đến cho những chỉ huy kinh doanh ở Nước Ta một chương trình EMBA có chất lượng số 1 và uy tín để họ tăng trưởng kỹ năng và kiến thức quản trị của mình. Trong khuôn khổ chương trình lê dài hai năm này, học viên vừa hoàn toàn có thể duy trì vai trò quản trị của mình lại vừa có thời cơ nhận được tấm bằng MBA. Với hơn 500 cựu học viên hiện đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong những doanh nghiệp tại Nước Ta, chương trình VEMBA đã chứng tỏ được thành công xuất sắc của mình trong thiên chức thôi thúc sự nghiệp của những học viên, và quan trọng hơn là góp phần vào nỗ lực tăng trưởng nền kinh tế tài chính chung của cả nước .
Cùng với những giải pháp và kỹ thuật khác được giảng dạy trong chương trình VEMBA, khung Mô hình trong Tạo lập Mô hình Kinh doanh cũng đã và đang được nhiều học viên VEMBA ứng dụng thành công xuất sắc để tạo lập nên những công ty mới .

Mô hình Kinh doanh Cá nhân

Trong một nền kinh tế tài chính đang quy đổi như lúc bấy giờ, những người kinh doanh Nước Ta nên ứng dụng những ý tưởng sáng tạo được nêu trong cuốn sách này, qua đó họ không chỉ thử thách những mô hình kinh doanh truyền thống cuội nguồn mà còn tăng trưởng được năng lực thích nghi thiết yếu. Giá trị ứng dụng cốt lõi của cuốn sách này không phải là giúp bạn vẽ nên bức vẽ mô hình kinh doanh mà, theo quan điểm của chính những tác giả, bạn nên coi nó là một phương tiện đi lại giúp những người kinh doanh có tầm nhìn và có năng lực phát minh sáng tạo hoàn toàn có thể đứng lên thử thách những mô hình kinh doanh lỗi thờ
“ Mô hình Kinh doanh Cá nhân ” là một tựa đề khá lý thú so với một cuốn sách. Đối với hầu hết tất cả chúng ta, mô hình kinh doanh thường được hiểu là phương tiện đi lại mà một công ty dùng để miêu tả những mục tiêu, mẫu sản phẩm, dịch vụ, cơ sở người mua, tình hình kinh tế tài chính và những vấn đê tương tự như của mình, qua đó nhằm mục đích lý giải phương pháp kiếm tiền của họ. Ít khi tất cả chúng ta coi bản thân mình là một mô hình kinh doanh. Thế nhưng Tim Clark, tác giả chính của cuốn sách này, đã có một ý tưởng sáng tạo rất là mới lạ : tại sao tất cả chúng ta không hề vận dụng bức vẽ trong cuốn Tạo lập Mô hình Kinh doanh đang được ứng dụng thoáng đãng trong giới kinh doanh vào những trường hợp cá thể ? Kết quả là, những tác giả cùng với 328 cá thể khác thuộc đủ mọi những tầng lớp xã hội khác nhau trên quốc tế đã phát hiện ra rằng bức vẽ Tạo lập Mô hình Kinh doanh nổi tiếng kia cũng phát huy hiệu quả và tính năng không kém khi được sử dụng làm “ mô hình kinh doanh cá thể. ” Suy cho cùng thì mỗi cá thể tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể được coi là một công ty một-người .

VẬY LIỆU TA CÓ THỂ MƠ VỀ MỘT SỰ NGHIỆP HOẶC CUỘC SỐNG HOÀN TOÀN MỚI?

BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐIỀU NÀY BỞI :
Nhưng những tác giả của cuốn sách này, bằng cách nào đó, đã biến mô hình kinh doanh cho công ty thành mô hình kinh doanh cá thể một cách rất nghệ thuật và thẩm mỹ. Họ chỉ dựa vào một bộ công cụ và những kỹ thuật được những chuyên viên trong nghành lập kế hoạch tăng trưởng sự nghiệp sử dụng để hướng dẫn tất cả chúng ta triển khai quá trình tự mày mò bản thân. Nhất quán với chiêu thức trực quan của mình cũng như với cấu trúc quen thuộc của bức vẽ, Clark, Osterwalder và Pigneur đã soạn ra một loạt những bài tập trực quan đơn thuần và có trình tự nhằm mục đích giúp fan hâm mộ :

 VẬY LIỆU TA CÓ THỂ MƠ VỀ MỘT SỰ NGHIỆP HOẶC CUỘC SỐNG HOÀN TOÀN MỚI?

 • Suy ngẫm

  : Tôi là ai ? Đâu là những bước thăng trầm trong cuộc sống tôi cho đến thời gian này ? Tôi đã sử dụng thời hạn của mình như thế nào ? Đâu là mục tiêu trong đời sống và sự nghiệp của tôi ? Làm thế nào để hoàn toàn có thể tìm được một hoạt động giải trí tương thích với tính cách, sở trường thích nghi và sở trường của tôi ?

 • Điều chỉnh :

  Tôi hoàn toàn có thể nhìn nhận việc làm tương lai của mình khác với giờ đây ra làm sao ? Tôi hoàn toàn có thể phong cách thiết kế một mô hình kinh doanh cá thể như thế nào để giúp tôi thực thi được niềm đam mê thực thụ của mình ? Liệu tôi hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách giữa mô hình hiện tại và mô hình lý tưởng của mình hay không ?

 • Hành động

  : Làm sao để biết mô hình mới của tôi có hiệu suất cao không ? Tôi nên thử những sáng tạo độc đáo của mình với ai trước ? Làm thế nào để tôi được tiến cử với những người mới và để chứng tỏ cho họ thấy rằng tôi mang lại giá trị cho họ ? Tôi cần biết điều gì từ những người mua và đối tác chiến lược tiềm năng của mình ?

Những chiêu thức và kỹ thuật được nêu lên trong cuốn sách này sẽ giúp lan rộng ra nhãn quan của tất cả chúng ta về chính bản thân mình .

Tạo lập mô hình kinh doanh là cuốn sổ tay dành cho những người kinh doanh có khao khát đổi khác, khao khát vươn lên .

Tạo lập mô hình kinh doanh - khosachvn.com

Qua cuốn sách bạn sẽ:

– Biết được cách thiết kế và thực hiện có hệ thống mô hình kinh doanh mang tính đột phá – hoặc phân tích và tái tạo một mô hình cũ.
– Hiểu rõ hơn về khách hàng, các kênh phân phối, đối tác, dòng doanh thu, chi phí và giá trị cốt lõi của mình….

Tạo lập mô hình kinh doanh mang đến cho bạn những kỹ thuật sáng tạo thiết thực đang được các nhà tư vấn kinh doanh và các công ty hàng đầu thế giới sử dụng. Với đối tượng độc giả mục tiêu là những con người hành động, cuốn sách được thiết kế theo hướng trực quan, dễ hiểu, dễ áp dụng. Cuốn sách dành cho những người sẵn sàng vứt bỏ đường lối tư duy cũ để tiếp nhận những mô hình sáng tạo giá trị mới. Do đó, nó phù hợp với các lãnh đạo, cố vấn và các doanh nhân của mọi tổ chức.

Nếu bạn đã sẵn sàng chuẩn bị đổi khác thông lệ, chào mừng bạn đến với Tạo lập mô hình kinh doanh .
( Nếu có điều kiện kèm theo quý fan hâm mộ nên mua bản gốc tại những shop sách trên toàn nước để ủng hộ tác giả. )

Khosach VN trân trọng giới thiệu!

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.