Download sách Thiền Trong Nghệ Thuật Bắn Cung

Tải sách – Download sách Thiền Trong Nghệ Thuật Bắn Cung của tác giả Eugen Herrigel thuộc thể loại Sách Tôn Giáo – Tâm Linh miễn phí định dạng PDF, EPUB, MOBI.

Vì lẽ đó mà cuốn sách nhỏ này được nhiều người quí trọng. Nó đã được dịch ra 13 thứ tiếng, bản dịch Việt ngữ này dựa trên bản in lần thứ 38 của nguyên bản tiếng Đức.

Herrigel là một giáo sư triết học người Đức, ông thành tựu được nghệ thuật bắn cung Nhật Bản sau sáu năm khổ luyện. Là một người phương Tây vốn quen nghiên cứu và phân tích lý luận, với tính cách của một người đã thành tựu một nghệ thuật của Thiền, Herrigel thuật lại cho ta một cách chân thành bước đường học tập đầy gai góc của mình. Người đọc tới đây đã đoán đúng, bắn cung là một hoạt động giải trí của tâm thức. Đúng thế, Herrigel cần cả một năm chỉ để biết kéo cung “ một cách tâm linh ”, năm năm để biết quên đích bắn nằm ở đâu. Cuối cùng nhà triết học đó đã thành tựu và vì thế tác phẩm của ông rất mê hoặc cho những người cũng quen lý luận Nó diễn đạt lại những gì chờ đón ta trên bước đường rèn luyện tâm linh, đi từ một tâm lý thường tình đến một trạng thái mà Herrigel gọi là không biết “ mình bắn đích hay đích bắn mình ”. Tuy nó sẽ không mở giúp cánh cửa của bức tường nọ nhưng có lẽ rằng nó sẽ đưa ta tới cửa .

Điều hấp dẫn là Herrigel cũng như mọi đại sư của các ngành nghệ thuật khác gần gũi với Thiền như kiếm đạo, hoa đạo, trà đạo, hội họa., đều thừa nhận là, các nghệ thuật đó chỉ là phương tiện để dẫn tới một chân trời, nơi đó “Thiền bắt đầu hít thở”. Tới mức thành tựu đó rồi thì người xạ thủ hay kiếm sĩ đã quên bản thân mình, thì cái hồn nhiên trong mỗi người chúng ta mà Suzuki gọi là “trực giác bát-nhã” sẽ thông qua kỹ năng thuần thục mà hành giả cung đạo hay kiếm đạo đã khổ công luyện tập mà tự vận hành. Tại chốn đó, nơi mà Suzuki gọi là satori thì đã vắng bóng tự ngã và lòng mong ước sở cầu, chỉ còn “nó” và cái dụng của “nó”, chúng xuất hiện trực tiếp và liên tục với nhau, giữa chúng không có một khoảng cách nào, dù nhỏ như “đường tơ kẽ tóc”.

Có lẽ những ai đã đến với Thiền cũng đều công nhận như Herrigel, tác giả cuốn sách này, là một lúc nào đó ta sẽ gặp một bức tường không hề nhảy qua. Đó là bức tường ngăn ngừa mọi suy tư lý luận, mà chỉ có sự xác nhận của bản thân mới kỳ vọng mở được cánh cửa. Người đọc tác phẩm này sẽ cảm nhận Herrigel đã mở được cánh cửa đó bằng một con đường có ít người đi, con đường cúa nghệ thuật bắn cung .

Phần lớn chúng ta đều chưa hiểu Thiền và cũng chẳng biết về nghệ thuật bắn cung, nhưng tại sao tác phẩm Thiền Trong Nghệ Thuật Bắn Cung này lại có thể hấp dẫn?

Thiền Trong Nghệ Thuật Bắn Cung

Review từ độc giả Mitsuki Tram Phan

vừa đọc xong cho mọi người nhận xét liền, cuốn này khá là hay, đi khá sâu về nghệ thuật bắn cung, từ cách rèn luyện cơ bản nhất là vươn cung mà tác giả đã phải tập mất 1 năm, để hoàn toàn có thể để ” nó ” tự bắn thì tác giả đã phải mất 5 năm để rèn luyện, tuy nhiên, sách chỉ khoảng chừng 100 trang nhưng mình đọc gần 3 h vì có một số ít thuật ngữ dùng khá là khó hiểu và có vài chỗ mình phải đọc đi đọc lại vài lần để hoàn toàn có thể thẩm thấu được những điều tác giả muốn nóiNếu cản thấy bản thân đã cố gắng nỗ lực rất nhiều rất nhiều mà vẫn chưa được đền đáp 1 cách xứng danh thì đây là cuốn sách đáng để bạn phải mua, vì tác giả gần như muốn bỏ cuộc khi cứ phải rèn luyện suốt mà trọn vẹn ko đạt được hiệu quả mình mong ước, cảm thấy vô cùng nản lòng, vô cùng stress, nhưng tác giả đã ko ngừng rèn luyện đôi lúc chỉ là tập luyện theo 1 thói quen mà không còn cảm xúc thú vị gì nữa, và toàn bộ mọi thứ đã được đền đáp 1 cách rất xứng danh

Review từ độc giả Lê Anh

Trong nền văn hóa Nhật Bản, “thiền” rất quan trọng. Con người luôn phải nhìn về phía trước, tu dưỡng cốt cách tinh thần.Bản thân mình là một người học cung đạo, cũng đã và đang trải nghiệm những khó khăn hệt như tác giả. Cung đạo cũng như các nghệ thuật khác của đất nước hoa anh đào, không phải một sớm một chiều là lĩnh hội được. Nhờ cuốn sách, mình hiểu thêm rất nhiều về “thiền” để áp dụng cho bản thân.Đây là một cuốn sách rất hay, nhưng kén người đọc. Chỉ những ai thực sự muốn thấu hiểu cái hồn nhiên, chân thật trong tâm tư mình mới có thể lãnh hội được hết giá trị của quyển sách.

Review từ độc giả Trần Hồng Lĩnh

Đây không phải là một cuốn sách dành cho tổng thể mọi người. Vì có một số ít điều thật không dễ hiểu. Tuy nhiên, đây là một trong những cuốn hay nhất về thiền động. Tác giả đã diễn đạt đúng mực cảm xúc mà hầu hết ai cũng trải qua khi học thiền. Một cảm xúc chán chường, ko chớp lấy theo đúng nghĩa của ” niên hoa vi tiếu “. Tuy nhiên cùng với sự kiên trì rèn luyện và tin yêu theo những lời hướng dẫn, từ từ ta sẽ có được cảnh giới vô tâm ( không để bản ngã mình xen vào những hành vi nữa ), ta sẽ nhận ra ” nó “, và để cho ” nó ” dẫn ta đến những điều kỳ diệu .

Review từ độc giả Thanh Thuy

Một cuốn sách mỏng dính và khá kén người đọc, chỉ những ai thật sự chăm sóc đến thiền và muốn tìm hiểu và khám phá cũng như đang lĩnh hội nghệ thuật bắn cung trong nền văn hóa truyền thống Nhật bản thì mới nên mua. Mình đã mua cuốn sách vì tò mò và vì cái tên hay là chính, nhưng quả thật là không thấy hụt hẫng khi đã mua, những kỹ năng và kiến thức của sách về thiền là một chân trời mới với mình và mình đang từng bước thử lĩnh hội nó, nhưng để nắm và hiểu được nó thì là cả một yếu tố

Review từ độc giả Nhat Bui

Mình vốn đã thích rất nhiều mảng khác của văn hóa truyền thống nhật, từ nghệ thuật gấp giấy origami, nghệ thuật cắm hoa ikebana, rồi nghệ thuật làm đồ gỗ kiểu Nhật, đến kiếm đạo …, lần này lại được hiểu biết thêm về cung đạo. Cuốn sách tuy khá mỏng dính và ngắn cũng lột tả nhiều thưởng thức mê hoặc của tác giả trong việc học tập cung đạo và cùng lúc là thiền định trong từng động tác, hơi thở cho đến đích ngắm. Mình cảm nhận được rất sâu những miêu tả của tác giả, và thực sự đã đọc hết cuốn sách ngay lần đầu mở nó ra. Nó là những trạng thái thăng quan tiến chức dần theo từng bậc của sự tỉnh thức mà mình cảm nhận được .

Từ khóa tìm kiếm

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.