Review sách: Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính bản thân của mình rằng: mục đích sống thật sự của mình là gì hay không? Nếu bạn còn đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình thì hãy để cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống (A New Earth) của tác giả Eckhart Tolle giúp bạn thức tỉnh hơn nhé.

  

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nói về tác giả của cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này – Eckhart Tolle, ít ai biết rằng khi còn trẻ, ông đã mắc phải căn bệnh trầm cảm nặng, thậm chí ông đã từng có ý định tự sát. Tuy nhiên, có lần sau một đêm thức dậy chống chọi với căn bệnh trầm cảm và ý nghĩ tự giác, ông bỗng trở nên thay đổi, suy nghĩ và tích cách tích cực và nhẹ nhàng hơn, không còn cảm giác u tối, tuyệt vọng như ngày trước. Đến sau này, ông mới nhận ra rằng, thời gian vừa qua mình đã được giác ngộ về bản thân của mình.

Với chính những thưởng thức trong thực tiễn mình đã từng trải qua, nên trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này, tác giả Eckhart Tolle đã cho người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu lộ và cảm xúc khi được giác ngộ, và bằng cách nào để tất cả chúng ta có và đạt được nó … Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đưa ra những câu vấn đáp xoay quanh những câu hỏi về mục đích sống, cách sống của mỗi con người, để từ đó bày đường chỉ lối cho người đọc đi đến với con đường tìm lại chính bản thân mình bằng cách giác ngộ .Có thể nói rằng, đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách, mà nó như thể một cuốn sổ hành trang cho mỗi con người của tất cả chúng ta trong đời sống hàng ngày .Đặc biệt hơn cả, trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này, tác giả còn đưa ra yếu tố về Chuyển hóa tâm thức con người, đây là nội dung chủ chốt của cuốn sách mà tác giả muốn nghiên cứu và phân tích cụ thể và đơn cử đến với bạn đọc của mình. Đối với quan điểm của tác giả, việc giác ngộ và thức tỉnh chính là quá trình tiếp theo của tiến trình nâng cao và tăng trưởng tâm thức của xã hội loài người. Khi đó, con người sẽ chuyển sang một chương mới, đó là lúc mà sự giác ngộ và thức tỉnh của con người sẽ lên ngôi, điều này sẽ giúp cho tâm hồn, như chính tác giả đã viết trong cuốn sách rằng :“ Thức tỉnh mục đích sống ” đã cộng hưởng thật thâm thúy với những điều bên trong tôi và giúp tôi biến hóa nhận thức về bản thân và về cả mọi điều … ”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại ShopeeNgoài ra, tác giả Eckhart Tolle còn giúp tất cả chúng ta hiểu thêm rằng, việc giác ngộ còn cho mỗi người quan sát và nắm rõ được những góc nhìn, muôn mặt của đời sống của mỗi con người từ những điều tích cực như sự niềm hạnh phúc, niềm vui, thành công xuất sắc … cho đến những điểm xấu đi như đau khổ, khó khăn vất vả, nghịch cảnh, xung đột …

Trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này, nội dung luôn chứa đựng rất nhiều những quan điểm, ý tưởng, khái niệm và bài học mới mẻ… đó chính là những kim chỉ nang hữu ích giúp cho mỗi độc giả đi đúng hướng đến với con đường tìm kiếm sự thức tỉnh và bản ngã của bản thân. Hầu hết, những người đã từng đọc qua cuốn sách này đều có chung một quan điểm rằng, khi đọc cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống, mỗi cá nhân sẽ cảm nhận được một sự chuyển hóa về tâm lý. Rõ ràng, việc giác ngộ và giúp thức tỉnh được xem như là một phương pháp hiệu quả để chuyển hóa mọi nhận thức mới mẻ của mỗi con người.

Tuy nhiên, mọi người cũng nên quan tâm và đừng vội hiểu nhầm rằng, đây không phải cuốn sách để lôi cuốn và thuyết phục bạn hãy giác ngộ và thức tỉnh. Mà chỉ đơn thuần rằng, cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm chiêu thức mới lạ để hoàn toàn có thể chuyển hóa trong nhận thức và tâm lý của bản thân, nhằm mục đích giúp bạn hạn chế những lối tâm lý xấu đi và mơ hồ ở trong bộ não của bạn. Vì vậy, cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này sẽ rất tương thích cho những ai đã có đủ ý thức và chuẩn bị sẵn sàng để thức tỉnh và giác ngộ .Có thể so với nhiều người, khái niệm giác ngộ hay thức tỉnh còn quá lạ lẫm so với họ, tuy nhiên bạn cũng không cần phải tâm lý quá nhiều về những khái niệm này. Chỉ đơn thuần là bạn cần đọc và hiểu rõ cuốn sách muốn nói về điều gì, tự khắc mọi quan điểm và ý niệm sẽ được bạn tiếp thu và đảm nhiệm một cách tự nhiên mà không quá khiên cưỡng .

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại ShopeeQua cuốn sách này, sẽ giúp tất cả chúng ta thấy được bản ngã thật sự của con người, chỉ qua những bộc lộ tín hiệu của từng hành vi, cử chỉ của bạn, từ lời ăn, lời nói, cho đến mọi hành vi của bạn cũng không ít nói lên được tâm lý đang có ở trong đầu của bạn .Tác giả Eckhart Tolle cũng đã rất khôn khéo trong việc truyền tải những góc nhìn và sự sống sót của bản ngã được ẩn sâu trong mỗi con người hay trong một tập thể xã hội và cách mà nó Open và hoạt động giải trí trước mắt tất cả chúng ta. Nhiều người cho đến nay vẫn còn rất mơ hồ về chính bản thân mình, chính điều này rất dễ gây ra những sự nhầm lẫn giữa bản thân và bản ngã. Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng tiếp tục bị những tâm lý đám đông ảnh hưởng tác động lên rất nhiều vào bản thân, khiến tất cả chúng ta càng khó thức tỉnh và giác ngộ đúng với bản thân mình. Vì vậy tất cả chúng ta nên đọc cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này, để hiểu rõ bản thân mình hơn .Nếu tất cả chúng ta tự nhận diện và mày mò ra được bản ngã đúng mực của bản thân mình, đó cũng đã là một trong những phương cách để tất cả chúng ta tiến gần với giác ngộ và thức tỉnh. Thế nhưng, thay vì tất cả chúng ta đấu tranh và đi ngược lại với bản ngã, thì tất cả chúng ta nên khai sáng làm mới bản ngã của mình bằng những biến hóa tích cực và đẹp tươi của chính bản thân mình .

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại ShopeeQua cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống ( A New Earth ) của tác giả Eckhart Tolle, đã giúp mỗi người trong tất cả chúng ta có cái nhìn tổng quát và rất đầy đủ về tư duy và mục đích sống của con người. Nhất là trong xã hội tân tiến như ngày này, con người tất cả chúng ta càng thuận tiện bị tha hóa về đạo đức, ngày càng xa rời và độc lạ với bản ngã của chính con người mình .Vậy nên, nếu hoàn toàn có thể, hãy tìm đọc cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này ngay nhé !

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.