Tìm hiểu Tiki TiniApp Platform xem có gì hay ?

Cũng khá lâu rồi nhỉ, à không, rất lâu rồi chứ mình mới viết blog lại, và lần trở lại này mình sẽ trình làng cho những bạn một project siêu cool .

tini studio

Như những bạn đã biết thì Tiki là trang thương mại điện tử của Nước Ta, hiện tại tiki đang có 30 triệu người dùng, và hầu hết người dùng vào tiki với mục tiêu shopping. Ngoài ra còn có đối tượng người tiêu dùng khác như seller là những kênh bán hàng, họ cũng hoàn toàn có thể vào để tạo những store, quan sát hành vi mua hàng của user, nghiên cứu và phân tích thị trường ….

Về công nghệ tiên tiến tiki có :

  • Shipping : TikiNow, Freeship …

  • Payment : phần đông những ví điện tử, ngân hàng nhà nước .

  • OpenAPI : public api

Thì với những gì tiki đang có, nhằm mục đích lan rộng ra thêm hệ sinh thái loại sản phẩm, giúp user của tiki có nhiều lựa chọn hơn khi shopping, nhiều tiện tích hơn cho user khi thưởng thức app open công nghệ tiên tiến của mình thì Tiki đã tạo ra nền tảng TiniApp .

Tini App là gì ?

Tini App là giải pháp trọn vẹn mới và tân tiến giúp cho những đối tác chiến lược của Tiki hoàn toàn có thể thuận tiện, nhanh gọn và ít tốn kém tăng trưởng ứng dụng và dịch vụ của mình trên nền tảng của Tiki. Nhờ đó những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào dịch vụ cốt lõi và mang tới loại sản phẩm tốt nhất cho người mua, trong khi vẫn thừa kế được tổng thể quyền lợi của việc quy đổi số .

Công nghệ Tini App của Tiki đi kèm với mạng lưới hệ thống framework đơn thuần, hiệu suất cao với phong phú những thành phần giao diện cũng như APIs thiết yếu trong việc tăng trưởng ứng dụng cùng thưởng thức native trên Tiki. (

from Tiki Developers

)

Tóm lại là :

giả sử như mình là một cá thể / công ty tăng trưởng ứng dụng, mình muốn build ứng dụng sử dụng công nghệ tiên tiến của Tiki, tiếp cận được user của Tiki để Giao hàng cho mục tiêu cá nhận, business … thì TiniApp Platform sẽ giúp bạn đạt được điều này .

Nói đến đây chắc có nhiều bạn nghĩ là mình đang đi build app cho Tiki. Có thể đúng và có không nha. Vì bạn build ứng dụng trên platform của tiki và app này chạy bên trong ứng dụng tiki, nên cũng hoàn toàn có thể nói như vậy .

Bạn hoàn toàn có thể hiểu Tiki là một mảnh đất phì nhiêu với vừa đủ công nghệ tiên tiến, có sẵn 30 triệu người dùng. Và Tiki sẽ giúp bạn

build ứng dụng Giao hàng cho mục tiêu của bạn

, ngược lại bạn sẽ làm giàu lên hệ sinh thái loại sản phẩm, ứng dụng của Tiki, giúp user của Tiki có thêm nhiều lựa chọn .

Hệ sinh thái TiniApp Platform

Tiki TiniApp Studio

Studio ở đây không phải mấy ứng dụng editor ảnh, video những thứ đâu nha

🤣 🤣

Nhìn hình ở trên thì chắc những bạn đã đoán được 99,99 % rồi. Mình sẽ nói khoảng chừng 0.01 % còn lại thôi nha 😋 .

Tini Studio là một IDE tích hợp sẵn những công cụ, Tiki APIs để giúp những bạn build ứng dụng 1 cách thuận tiện nhất. Tini Studio sử dụng thệ thống syntax riêng :

  • Txml, Tcss : là 1 tập những syntax tựa như HTML, CSS. Được tinh gọn để dễ mở màn, giải quyết và xử lý phần View của ứng dụng .

  • Javascript để những bạn viết code giải quyết và xử lý phần logic .

  • SJS là tập những subset của Javascript, hoàn toàn có thể gọi trược tiếp trong phần View .

Nếu như những bạn đã thao tác với AngularJS, hoặc Vuejs thì bạn hoàn toàn có thể thấy sự tương đồn trong cấu trúc của 1 Component / Page. Mà Vuejs / Angular nổi tiếng là dễ cho người mới mở màn, nên khi bạn mở màn với tini platform sẽ không quá khó khăn vất vả .

Tạo 1 project mới

Tini Studio tạo sẵn 1 số template để bạn khởi đầu dễ hơn nhờ vào việc tìm hiểu thêm code và học theo những best practise .

create new tini app

Ví dụ về 1 component

Phần view :

//button/index.txml

Phần logic tương ứng :

/ / button / index.js Component ( { methods : { clickMe ( ) { / / handle }, } } )

Phần style tương ứng :

/ / button / index.tcss. container { align-items : center ; justify-content : center ; margin-top : 64 px ; }

Chỉ đơn thuần là html và css, javascript. Còn việc transpile hàng loạt code này ra code React-Native đã có TiniApp Platform xử cho bạn .

Ngoài ra Tini studio còn tích hợp sẵn devtool, simulator, những APIs để ship hàng cho việc tăng trưởng App .

TiniApp Dev-Center

Dev-center là phát hành, kiểm duyệt và quản lý và vận hành app, giúp bạn biết được thực trạng phát hành của ứng dụng đến người dùng cuối .

  • Tạo và quản trị thông tin ứng dụng

  • Quản lý app version

  • Quản lý thành viên khác tham gia tăng trưởng app .

  • Tích hợp về phía server-side

…..

Quản lý thành viên :

quản lý thành viên

Upload 1 build trên Tini Studio :

Sau khi upload thành công xuất sắc, dev-center sẽ hiển thị trạng thái build :

build status

Sau khi build xong submit để Tiki review, chỉ cần approved và submit là dứng dụng của bạn đã được public cho người mua của tiki :

waiting for review

Tích hợp phía BackEnd của bạn với mạng lưới hệ thống API của Tiki

server side config

Tini App documents and Community

Documents của TiniApp platform khá không thiếu và dễ tiếp cận, từ việc ra mắt framework cho tới cách kiến thiết xây dựng app, tăng trưởng từng Component / Page, những best practise, cách tích hợp với mạng lưới hệ thống Server Side .

tiniapp framework

Trang community cũng bàn luận sôi sục về những yếu tố xung quanh việc tích hợp, sử dụng TiniApp platform .

tini community

Dev Assistant

Trong quy trình tăng trưởng, sẽ có lúc Nhà tăng trưởng cần triển khai chạy thử ứng dụng trên thiết bị thực để bảo vệ những tính năng hoạt động giải trí như mong ước. Dev Assistant chính là công cụ tương hỗ cho việc này, nó giúp cho những thành viên của ứng dụng hoàn toàn có thể kiểm tra bản update mà không cần phải publish bản update .

Đang trong quy trình tăng trưởng nhưng bạn hoàn toàn có thể test trên device thật của mình trải qua QRCode trên Tini Studio và ứng dụng Dev-Assistant setup trên máy .

generate debug url

Tini Design System

Nhóm phong cách thiết kế Tini Apps đã kiến thiết xây dựng nên hệ thống thiết kế dành riêng cho nền tảng Tini Apps dựa trên hệ thống thiết kế gốc từ Tiki. Hệ thống thiết kế Tini sẽ giúp những nhà phong cách thiết kế mẫu sản phẩm thống nhất về giao diện người dùng để tập trung chuyên sâu vào thưởng thức người dùng tốt hơn, phân phối ý tưởng sáng tạo và mẫu sản phẩm nhanh hơn .

tini design system

Chi tiết một component

component

Bên cạnh đó team TiniApp cũng public ra bộ Advance component build sẵn trên nền tảng TiniApp và theo chuẩn design giúp cho việc custom thuận tiện .

advance component

Với những gì mà TiniApp Platform đang có, việc build 1 Mobile chưa khi nào thuận tiện như vậy ( tối thiểu là so với mình ). Mình viết đến đây thôi, còn rất nhiều thứ hay ho nữa những bạn hãy thử và thưởng thức nha 🤟 🤟

Nếu những bạn hứng thú mình sẽ làm thêm 1 blog nữa để thử nghiệm với Tini Studio và build 1 ứng dụng sample trên Tini Studio .

Tài liệu :

https://developers.tiki.vn/

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.