Dây thìa canh: có tác dụng gì, bán ở đâu? – Review đồ bếp

Bài viết thời điểm ngày hôm nay, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây thuốc dây thìa canh .Qua bài viết này, bạn sẽ biết được dây thìa canh có tính năng gì ?Đặc biệt, bạn sẽ biết dây thìa canh bán ở đâu ? Nói cách khác, bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu sản phẩm dây thìa canh chất lượng trên thị trường .

Nào chúng ta cùng bắt đầu. 

dây thìa canh

Dây thìa canh là cây gì? 

Dây thìa canh có tên khoa học là Gymnema silvestre. Nó là loại cây dây leo thuộc họ Thiên lý .Cây thường mọc leo lên những bờ bụi, hàng rào. Mùa hoa quả tháng 7-8 .Cây phân bổ ở Bắc Giang, TP. Hải Phòng, Thành Phố Hải Dương, Tỉnh Ninh Bình, Thanh hóa, Kon Tum .Cây cũng có ở Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia .Bộ phận thường dùng là dây và lá .

Dây thìa canh có tác dụng gì? 

tác-dụng-của-cao-dây-thìa-canhDây thìa canh nổi tiếng là tốt cho bệnh tiểu đường .Vậy vì sao nó lại tốt cho bệnh nhân tiểu đường ?Theo tiến sỹ Trần Văn Ơn, trong cây này có chứa hoạt chất GS4. Hoạt chất này có tính năng :

  • Làm giảm quá trình hấp thu đường ở ruột
  • Tăng cường sản sinh và hoạt tính insulin
  • Tăng men sử dụng đường ở mô
  • Tăng bài tiết cholesterol qua đường phân từ đó giúp giảm cholesterol và triglycerid trong máu
  • Giảm lipid trong gan.

Gần đây những nhà khoa học Nước Ta và Nước Hàn còn phát hiện hoạt chất mới trong dây thìa canh Nước Ta có tính năng hạ đường huyết. Kết quả này đã được đăng tải trên tạp chí khoa học số 1 quốc tế .Trước đó :Theo tác dụng điều tra và nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391 tháng 11/2008 tất cả chúng ta biết được :Dây thìa canh Nước Ta có công dụng hạ đường huyết tương đương như sử dụng insulin nhanh. Hạ đường huyết ở 2 h và duy trì đến 4 h, mức độ hạ đường huyết tương tự ở thời gian 2 h và 4 h .Dưới đây là những điều tra và nghiên cứu lâm sàng về sử dụng dây thìa canh .

Dùng đơn độc dây thìa canh

dùng-đơn-độc-dây-thìa-canhNghiên cứu trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Những bệnh nhân này sử dụng 400 mg / ngày dịch chiết dây thìa canh trong 3 tháng .Kết quả thu được :Các bệnh nhân có chỉ số HbA1 càng cao thì dây thìa canh có công dụng giảm đường huyết càng rõ ràng. Đường huyết giảm trung bình khoảng chừng 2 mmol / l. Còn HbA1c giảm trung bình 1 % .

Dùng dây thìa canh kèm với uống thuốc tân dược điều trị tiểu đường

dây-thìa-canh-kèm-với-thuốc-tân-dượcMột điều tra và nghiên cứu trên 22 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 tại Ấn Độ :Các bệnh nhân sử dụng 400 mg hoạt chất dây thìa canh phối hợp với thuốc tiểu đường nhóm nhóm sulfonylurea ( Glibenclamide hoặc Tolbutamide ) trong 8-20 tháng .Kết quả thu được :Đường huyết của bệnh nhân lúc đói giảm trung bình 3 mmol / l. HbA1c giảm trung bình 3.5 % .Các tế bào beta được hồi sinh và 100 % bệnh nhân hoàn toàn có thể giảm thuốc điều trị tiểu đường. 24 % bệnh nhân hoàn toàn có thể ngừng uống sulfonylurea .Ngoài ra chất béo trong máu bệnh nhân cũng giảm đáng kể .

Dùng dây thìa canh kèm với Insulin

day-thia-canh-kem-insulinNghiên cứu thực thi trên 27 bệnh nhân ĐTĐ tuýp 1 của Ấn Độ để so sánh tính năng của Dây thìa canh với insulin .Trong đó, nhóm can thiệp cho sử dụng Dây thìa canh tích hợp với insulin trong thời hạn 6-30 tháng .Kết quả :Sau 6-8 tháng, trung bình HbA1c giảm 3,5 %, đường huyết lúc đói cũng giảm trung bình 3 mmol / lSau 16-18 tháng, đường huyết lúc đói giảm 4,5 mmol / l, HbA1c giảm trung bình 5 % .Liều insulin trung bình giảm từ 60 còn 45 đơn vị chức năng / ngày sau 6-8 tháng và còn 30 đơn vị chức năng / ngày sau 26-30 tháng .Lipid máu của 27 bệnh nhân sử dụng Dây thìa canh trở về gần mức thông thường trong khi 37 bệnh nhân chỉ dùng insulin không có biến hóa đáng kể so với khởi đầu .Việc điều trị bổ trợ hoạt chất Dây thìa canh cho thấy bệnh nhân tăng cường insulin nội sinh bằng cách tái sinh / tái sinh của những tế bào beta ( Nơi sản sinh insulin ) .

Dây thìa canh bán ở đâu? 

Với thông tin trên, rõ ràng dây thìa canh có hiệu quả với bệnh tiểu đường phải không? 

Chính vì nguyên do này dây thìa canh đang bán tràn ngập trên thị trường .Sử dụng loại sản phẩm kém chất lượng không những không có hiệu suất cao mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe thể chất .Ví dụ như dây thìa canh trồng không chuẩn hóa, không đúng kỹ thuật. Thêm vào đó, vùng đất trồng bị nhiễm tạp chất, dư lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu .Khi thu hái phơi sấy không bảo vệ dẫn tới nấm mốc. Thử hỏi uống vào khung hình bạn có nhiễm độc hay không ?Chưa hết :Bộ phận có hoạt tính cao nhất trong dây thìa canh là là phần lá và bánh tẻ. Tuy nhiên nhiều loại dây thìa canh khô bày bán trên thị trường lại thường nhiều cành, ít lá .Phần cành to thường có dược tính thấp nhưng người bán cho vào nhiều để tăng khối lượng .Một yếu tố khác trong quy trình sử dụng sử dụng dây thìa canh :Dây thìa canh muốn đem lại hiệu suất cao thì cần phải chiết ở dung môi cồn với nhiệt độ và thời hạn thích hợp .Còn đun sắc theo kiểu truyền thống lịch sử không ăn thua. Vì hoạt chất chữa bệnh ra rất ít .Nói chung để mua được dây thìa canh đúng chuẩn cần bảo vệ :

  • Nguồn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (trồng trọt và thu hái theo đúng tiêu chuẩn của tổ chức Y Tế thế giới)
  • Tốt nhất dùng sản phẩm đã bào chế ở dạng cao dây thìa canh, hay các viên uống thìa canh. Không nên mua dây thìa canh khô về đun sắc làm gì cho mất công. Trà dây thìa canh cũng vậy. Vì chiết xuất dây thìa canh rất phức tạp đòi hỏi máy móc hiện đại.

Ở bên dưới mình sẽ tổng hợp những loại sản phẩm có chứa cao dây thìa canh chất lượng nhất lúc bấy giờ .

Cao dây thìa canh King Kao

cao-day-thia-canh-king-kaoCao dây thìa canh King Kao hay còn gọi là cao dây thìa canh Sunite ( Sunite là công ty phân phối mẫu sản phẩm này ) .Mọi người cũng hay gọi dài dòng hơn là cao dây thìa canh của công ty Hóa dược Nước Ta .Dù tên gọi là gì đi nữa thì mình nhìn nhận cao dây thìa canh King Kao rất đáng mua .Toàn bộ quy trình tiến độ sản xuất đều đạt chuẩn GMP. Vì vậy mẫu sản phẩm đến tay người tiêu dùng la cao nguyên chất, không trộn lẫn, không tạp chất .Thêm vào đó, mẫu sản phẩm có giấy phép của Bộ Y Tế. Điều mà vô số những cao dây thìa canh trôi nổi, làm thủ công bằng tay không khi nào có được .Tóm lại đây là những ưu điểm điển hình nổi bật của cao dây thìa canh King Kao :

  • Công ty Hóa dược Việt Nam là một đơn vị sản xuất hóa dược hàng đầu của Việt Nam. Công ty sử dụng dây chuyền sản xuất công nghệ cao đạt tiêu chuẩn GMP WHO. Do vậy cao dây thìa canh của công ty có chất lượng tốt. Cao sạch nguyên chất, không chất bảo quản, không phụ gia, không tạp chất.
  • Cao dây thìa canh của công ty không bị chua như các sản phẩm khác xét trong cùng một khoảng thời gian.
  • Không như các loại thuốc Tây Y, cao dây thìa canh chỉ thuần túy là một sản phẩm từ thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ với người sử dụng.

Cao dây thìa King Kao giá bao nhiêu, bán ở đâu? 

Hiện tại, đơn vị sản xuất đang cung ứng liệu trình 2 hộp với giá 1.199.000 VNĐ.Để nhận thêm tư vấn cũng như đặt mua mẫu sản phẩm chính hãng bạn click nút bên dưới :

Cao dây thìa canh Bảo Hân

cao-day-thia-canh-bao-han-gia-bao-nhieuCao dây thìa canh Bảo Hân cũng là loại sản phẩm cao dây thìa canh phổ cập lúc bấy giờ. So với cao dây thìa canh King Kao mức giá dễ chịu và thoải mái hơn .Sản phẩm đóng lọ 100 g thay vì 60 g như cao King Kao. Sản phẩm cũng có giấy phép của Bộ Y Tế .Do vậy đây là lựa chọn tốt nếu bạn đắn đo với mức giá trên thời hạn sử dụng của cao dây thìa canh King Kao .

Cách sử dụng cao dây thìa canh Bảo Hân:

Ngày uống 2 lần. Mỗi lần bạn lấy 2 g ( ½ thìa cà phê ) pha với khoảng chừng 250 ml nước ấm .Hoặc bạn pha loãng ½ thìa cafe với khoảng chừng 1 lít nước nóng sử dụng làm nước uống hàng ngày .Bạn nên sử dụng liên tục 2-4 tháng .Cao dây thìa canh giá bao nhiêu, bán ở đâu ?Để mua mẫu sản phẩm này với mức giá tốt nhất cũng như bảo vệ nhận được hàng chính hãng, click nút bên dưới .Hiện tại giá bán tìm hiểu thêm ở thời gian bài viết này là 1.100.000 cho liệu trình 4 hộp .

Lời kết

Đến đây bạn đã biết hiểu rõ dây thìa canh có tác dụng gì? 

Quan trọng nhất, bạn cũng biết được những loại cao dây thìa canh chất lượng .Dùng những mẫu sản phẩm này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ tiềm ẩn khi dùng dây thìa canh sai cách .Đừng quên san sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.