Review Trại Trẻ Đặc Biệt Của Cô Peregrine_Ransom Riggs

_Tôi vẫn luôn biết khung trời đầy ắp những huyền bí – nhưng mãi tới giờ đây tôi mới nhận ra mặt đất cũng đầy ắp huyền bí đến mức nào. _

Tác phẩm là một câu truyện kì ảo dành cho thanh thiếu niên, kể về hành trình dài tò mò bản thân của Jacob – cậu thiếu niên mười sáu tuổi. Jacob đã luôn thần tượng ông nội Portman và những câu truyện hệt như cổ tích của ông : cậu bé vô hình dung, cô gái bay hay cậu chàng lực sĩ. Jacob đã luôn tin những lời ông nói từ năm lên sáu tuổi, cho đến sau này cậu cảm thấy điều thần tiên không hề là thực sự. Cậu chối bỏ quá khử của ông nội, khiến ông chìm trong nỗi đơn độc về một quá khứ không hề san sẻ cùng ai .Cho đến một ngày, cậu nhận được điện thoại thông minh khẩn cấp từ ông. Jacob trở về nhà và tìm thấy xác ông trong vườn. Điều kinh khủng hơn chính là việc cậu đã thấy một con quái vật như lời kể của ông Open ở nơi ông mất. Nỗi mất mát, sự nghi ngại khiến Jacob lâm vào khủng hoảng cục bộ và ba mẹ cậu phải tìm đến bác sĩ tâm lí Golan để giúp sức cậu. Dựa theo những lời trăn trối của ông nội về “ hòn hòn đảo ”, “ cái vòng ”, “ lá thư ”, “ Emerson ”, Jacob tìm được lá thư với dấu bưu điện từ Đảo Cairinholm. Với sự ủng hộ của bác sĩ tâm lí, Jacob lên đường đến hòn đảo cùng ba mình – một nhà nghiên cứu chim. Trong lúc ba cậu bận rộn với việc tò mò quốc tế loài chim, cậu đắm mình vào hành trình dài đi tìm trại trẻ – nơi ông cậu đã từng ở và luôn nhắc đến trong những câu truyện, nơi ẩn giấu những đứa trẻ đặc biệt. Hi vọng đã có vẻ như tắt lụi trong Jacob khi nơi cậu đến tan hoang vả đổ nát, không còn tín hiệu của sự sống. Nhưng bằng một chút ít suôn sẻ, Jacob đã đi vào Vòng thời hạn Ba tháng Chín năm 1940, nơi Trại trẻ không hề bị ảnh hưởng tác động bởi cuộc đánh bom và tổng thể mọi người vẫn còn sống. Những câu truyện của ông nội đều là thật khi cậu gặp được những người bạn của ông và người quản lí trại trẻ – cô Chim Peregrine. Những đứa trẻ đặc biệt là thật, những con quái vật là thật, và còn rất nhiều những trại trẻ như trại trẻ mà ông nội cậu đã từng sống. Ở đây, không ai già đi chính do họ luôn sống đúng một ngày 3/9/1940 .

Những ngày đầu cậu tới thăm, cuộc sống ở trại trẻ đơn giản và thần tiên – chúng không phải lo nghĩ về điều gì, và ngày mai là một điều có thể dự đoán trước được. Nhưng khi mạng sống của những người xung quanh bị đe dọa, Jacob nhận ra cậu phải đối mặt với nhiều điều kinh khủng hơn vẻ ngoài an toàn nơi đây: những xác sống, hồn rỗng. Chúng không chỉ xuất hiện trong Vòng thời gian mà còn truy đuổi đến người thân và gia đình của Jacob. Đối với người bình thường, quái vật chỉ là tưởng tượng; nhưng chính những thứ tưởng-chừng-không-thật đó lại ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống của tất cả mọi người.

Thân phận thật sự của Jacob là gì? Tại sao cậu lại tìm ra được Vòng thời gian? Ai là người đã giết ông nội cậu? Những vụ mất tích của Chủ dòng thời gian là do đâu?

Đây là cuốn tiên phong trong series gồm ba quyển của tác giả Ransom Rigg : Trại Trẻ Đặc Biệt Của Cô Peregrine, Thư Viện Linh Hồn, TP Hồn Rỗng. Quyển sách này mang đặc thù trình làng nhân vật và thực trạng nhiều hơn, là khởi đầu cho cuộc phiêu lưu ở những quyển tiếp theo. Những thành công xuất sắc mà tác phẩm đạt được như nằm trong list The New York Times Best Sellers dành cho sách nhiều tập trong 70 tuần, được dựng thành phim điện ảnh vào năm năm nay cho thấy sức hút can đảm và mạnh mẽ của quyển sách này. Bất kì người đọc trưởng thành nào muốn quay về tuổi thơ, hãy đọc quyển sách để cảm thấy điều kì diệu không chỉ nằm trong trí tưởng tượng của trẻ nhỏ. Người lớn cũng có quyền tin vào một quốc tế đầy phép màu .
P / s : để xem thêm những bài review sách khác, những bạn hoàn toàn có thể ghé thăm page Gặm Sách của mình .Hoặc ủng hộ bài review trên trang của mình tại đây nhé .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.