Tranh đồng cửu huyền thất tổ chạm đồng đại bái

Mô tả sản phẩm

Tục thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, nét đẹp thể hiện đạo hiếu của con cháu tưởng nhớ tới người đã khuất trong gia đình, nó là sợi dây vô hình kết nối giữa hai thế giới, tạo nên sự gắn kết trong gia đình, dòng tộc.

Người Nước Ta từ xưa tới nay luôn chú trọng đến việc lễ nghi thờ phụng, nhất là so với yếu tố tri ân và báo ân. “ Uống nước nhớ nguồn, hay ăn trái phải nhớ kẻ trồng cây ”. Lời răn rặn của cha ông cháu con luôn phải ghi nhớ có như vậy nếp nhà mới vững chắc, dòng tộc mới đoàn kết hưng thịnh, quốc gia mới vững mạnh .
Cội nguồn đó là tổ tiên, ông bà, cha mẹ của tất cả chúng ta. Họ là những người đã dầy công giáo dưỡng tất cả chúng ta khôn lớn nên người. Thế nên, bổn phận làm con tất cả chúng ta phải luôn luôn ghi nhớ công ơn sanh thành giáo dưỡng của ông bà cha mẹ hầu để lo báo đáp thâm ân trong muôn một. Bởi đó là một công lao to lớn mà ở trần gian nầy không gì hoàn toàn có thể so sánh được .

Tranh đồng cửu huyền thất tổ chạm đồng đại bái

Trước khi nói về bức tranh đồng cửu huyền thất tổ, chúng ta nên hiểu rõ về ý nghĩa của 4 chữ ” cửu huyền thất tổ – 

Tôi có tìm hiểu thêm một số ít bài viết và tài liệu thì không thấy Open 4 chữ này. theo đại đức Thích Giác Hoàng thì 4 chữ cửu huyền thất tổ có lẽ rằng là do những nhà sư Nước Ta phát minh sáng tạo ra vào thời kì ( 1728 – 1715 ) và ý nghĩa của 4 chữ này được lý giải như sau :
“ Cửu huyền : Chín đời : Cao ( ông sơ ), tằng ( ông cố ), tổ ( ông nội ), cha, mình, con, cháu, chắt, chít – Chín thế hệ trên, nếu phiên âm bằng chữ Hán thì được viết như sau : Cao – Tằng – Tổ – Khảo – Kỷ – Tử – Tôn – Tằng – Huyền. Như vậy, nếu lấy thế hệ mình làm chính thì tính ngược lên bốn đời và tính xuống bốn đời thành ra chín đời .
Thất tổ : Bảy đời : Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ ” – Thất Tổ : Là bảy ông tổ. Tổ là ông nội của đời mình ; đi ngược lên sáu đời nữa gọi là thất tổ .
Như vậy người Nước Ta dùng cụm từ cửu huyền thất tổ để chỉ nơi thờ cúng ông bà, cha mẹ đã khuất .

Tìm hiểu về bức tranh đồng cửu huyền thất tổ chạm đồng đại bái

Chất liệu : Đồng vàng nguyên chất, dạng đồng tấm dày 0,6 ly được chế tác bởi nghệ nhân chạm đồng của làng nghề truyền thống cuội nguồn đồng Đại Bái, tranh có màu vàng sáng tôn thêm vẻ lộng lẫy, huyền ảo cho phòng thờ gia chủ .
Kích thước : bức tranh đồng cửu huyền thất tổ được chế tác với nhiều kích cỡ khác nhau, tùy vào kích cỡ ban thờ của mỗi mái ấm gia đình, đồ đồng Vũ Dương chế tác tranh theo size đó .
Nội dung : Bộ tranh đồng cửu huyền thất tổ gồm 3 phần : phần giữa ghi 4 chữ Hán hoặc chữ Quốc ngữ CỬU HUYỀN THẤT TỔ. Phần bên trái ghi : TRỌNG THẤT TỔ NỘI NGOẠI TƯƠNG ĐỒNG, bên phải ghi KÍNH CỬU HUYỀN THIÊN NIÊN BẤT TẬN
Ý nghĩa : Bức tranh cửu huyền thất tổ được đặt chính giữa ban thờ, là sự tiếp nối truyền thống cuội nguồn hiếu đạo thờ cúng ông bà tổ tiên nội, ngoại. Bức tranh đồng cửu huyền thất tổ ngoài giá trị về ý nghĩa tâm linh còn có giá trị tôn thêm vẻ linh thiềng, uy nghiêm cho khoảng trống thờ cúng .

Hình ảnh chi tiết về 7 mẫu tranh đồng cửu huyền thất tổ người miền Nam còn gọi là liễn đồng cửu huyền thất tổ

tranh dong cuu huyen that to

lien dong cuu huyen that to

tranh dong cuu huyen that to dai bai

lien cuu huyen that to

cuon thu cuu huyen that to

8 mẫu hoành phi câu đối bằng đồng đức lưu quang thờ gia tiên

Bức tranh đồng cửu huyền thất tổ được chế tác theo nhiều mẫu, có thể là một bức tranh trong đó chứa đựng toàn bộ nội dung, dạng bộ tranh 3 bức hay dạng cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối …, mỗi mẫu tranh đồng cửu huyền thất tổ có một vẻ đẹp riêng. Nhiều gia đình có không gian thờ cúng rộng nên gia chủ thường sắp đặt thêm ngai thờ bằng đồng và bài vị bằng đồng, đồ đồng vũ dương xin giới thiệu những mẫu bài vị và ngai thờ để quí khách tham khảo:

Ngai thờ bằng đồng đại bái

mau bai vi

Đồ đồng vũ dương chuyên chế tác tranh đồng, đồ thờ bằng đồng theo nhu yếu bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật, bh độ bền màu sắc 2 năm, giao hàng bảo vệ trên toàn nước trải qua mạng lưới hệ thống chuyển phát nhanh của bưu điện .
Liên hệ tư vấn loại sản phẩm : Vũ Dương 0986.468.300 hoặc 0938.433.689. Email : [email protected]
Sự chăm sóc của quí khách là động lực cho chúng tôi không ngừng phát minh sáng tạo và chế tác đồ đồng theo đúng cái tâm chân – thiện – mỹ. Hân hạnh được ship hàng quí khách !

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.